ชาริสม่า (Sharisma) อาหารเสริมที่ดีที่สุดในรอบ 10 ปี

เราจะเห็นได้ว่า มีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเกิดขึ้นมาใหม่ ซึ่งหากจะมานั่งนับจำนวนกันคงเป็นไปได้ยาก เนื่องจากหลายแบรนด์มีการผลิตจากโรงงานเดียวกัน โดยใช้แบรนด์ที่แตกต่างกันออกไป โดยสรรพคุณของแต่ละตัวนั้นก็ซ้ำๆกันไปหมด จนมาสะดุดตากับ Sharisma ( ชาริสม่า ) อาหารเสริมยี่ห้อหนึ่งที่พึ่งเข้าตลาดไทยมาในช่วงโควิดนี้นี่เอง

Sharisma Brand สะดุดกับคำว่า Telos 95

การค้นหาความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์อาหารเสริมทั่วๆไป ในตลาดไทยนั้นเป็นไปได้ยาก เนื่องจากมีผู้ทำการตลาดเกี่ยวกับ Collagen ค่อนข้างมาก โดยส่วนใหญ่ก็จะเชียร์แบรนด์ หรือ ไม่ได้ออกแนวให้ความรู้ รวมถึงแฝงการขายเข้าไปในตัว ซึ่ง Sharisma Brand ก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วย

แต่อย่างไรก็ดี เหตุผลที่มาสะดุดกับ Sharima เป็นเพราะว่า มีการโฆษณาเกี่ยวกับสารตัวหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า Telos95 ซึ่งเป็นหนึ่งในสารอาหารที่ทำมาจากพืช หรือถ้าพูดให้ถูกต้องคือ ถูกสกัดมาจากองุ่น และ ใบโอลีฟ (Grape Vine + Olive Leaf) ทำให้ ชาริสม่า แตกต่างจากแบรนด์คอลลาเจนอื่นๆ โดยสิ้นเชิง รวมถึง ทำให้น่าศึกษาเกี่ยวกับ การเลือกใช้ Telos95 ด้วยว่า มันดีอย่างไร? และทำไมควรที่จะเป็น Collagen ที่ดีที่สุดในรอบ 10 ปี ที่ผ่านมา?

Telos95 ใน Sharisma แตกต่างจาก อาหารเสริม Collagen ตัวอื่นๆอย่างไร?

มีงานวิจัยชิ้นหนึ่งจาก วารสารทางการแพทย์ HealthMED Volume 13 Number 1 2019 ซึ่งถูกตีพิมพ์มาระยะหนึ่งแล้วว่า  Telos95 มีผลทำให้อายุเซลล์ลดลง โดยการเข้าไปทำให้ Telomere มีอายุที่น้อยลงเป็นผลทำให้เซลล์อื่นๆ มีอายุน้อยลงตามไปด้วย

โดยล่าสุดมีการตีพิมพ์ใน Princeton Consumer Research เกี่ยวกับการทดลองนำเอา Telos95 มาเป็นอาหารเสริมให้กับมนุษย์ กับกลุ่มตัวอย่าง 50 คนในวัยที่แตกต่างกัน ผลการทดลองพบว่า กลุ่มที่ได้ใช้ Telos95 (ที่เหมือนกันกับใน Sharisma Brand) มีอายุเซลล์ Teloyear ลดลงมากถึง 7.43 ปี และมากที่สุดถึง 8.52 ปี

เราได้ทำการค้นคว้าเพิ่มเติมต่อไปกับสารที่อยู่ในคอลลาเจนตัวนี้ พบว่า Telos95 ได้รับรางวัล Nobel Prize ตั้งแต่ปี 2009 ที่ผ่านมา ที่เกี่ยวข้องกับการเป็นสารอาหารที่สำคัญของร่างกาย ที่ทำให้เซลล์มีอายุเด็กลง และเป็นส่วนหนึ่งของการดำรงชีวิตของมนุษย์อีกด้วย

เปรียบเทียบ Sharisma Collagen กับ Collagen “ทั่วไป”

ทุกคน โดยเฉพาะสาวๆ รู้กันดีอยู่แล้ว และหลายคนมีการรับประทานอยู่ทุกวัน หน้าที่และประโยชน์ของคอลลาเจนนั้นมีมากโข โดยควรเป็นอาหารเสริมที่ต้องกินกันทุกวัน เพื่อสร้างความสวย แต่ จริงๆแล้ว หลายคนอาจอ่านไม่ได้ครบถ้วนมากนัก เราจึงเอาประโยชน์ของ Collagen มาสรุปให้อ่านกัน

คอลลาเจนมีหน้าที่ และประโยชน์ดังนี้ (อ้างอิงงานวิจัย)

  1. คอลลาเจนทำหน้าที่เหมือนกันกับกาว ที่ทำให้ร่างกายสามารถทำงาน การประสานงานของเซลล์ดี และ ร่างกายมักขาดสารตัวนี้ตั้งแต่ 30 ปลายๆ ไปจนถึง 40 ขึ้นไป (อ้างอิง Sciencedirect.com)
  2. เป็นแหล่งโปรตีนที่ย่อยง่าย เมื่อเทียบกันกับเนื้อไก่ เนื้อวัว ซึ่งละลายน้ำได้ง่าย และกินง่าย
  3. จากงานวิจัยผ่าน JDD การรับประทานคอลลาเจน ทำให้รอยเหี่ยวย่นลดลง และทำให้ผิวเต่งตึงขึ้น ซึ่งมีส่วนช่วยในการซ่อมแซมผิว รวมถึงป้องกันโรคผิวหนังด้วย
  4. ช่วยลดอาการเจ็บข้อ อันเนื่องมาจากอายุ หรือ การออกกำลังกาย โดยรายงานใน Canadian Science Publishing กล่าวไว้ว่า นักกีฬา ผู้ออกกำลังกายที่รับประทาน Collagen 5 กรัม ต่อวันในระยะเวลา 12 สัปดาห์ มีอาการบาดเจ็บข้อน้อยลง ระหว่างการออกกำลังกาย
  5. โรคการอักเสบของระบบทางเดินอาหาร (IBD) สามารถช่วยให้ลดลงได้โดยการรับประทาน Collagen เป็นประจำ อ้างอิงจาก วารสาร Wiley กล่าวว่า การรับประทานคอลลาเจนเป็นประจำจะช่วยลดความเสี่ยงในเรื่องของโรคทางเดินอาหารได้
  6. ช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ อ้างอิง Journal of Atherosclerosis and Thrombosis ในปี 2017 ที่ผ่านมา มีการทดลองให้ผู้เข้า 32 คน ร่วมรับประทาน Collagen สองครั้งต่อวัน เป็นระยะเวลา 6 เดือน ทำให้ลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ เนื่องจากช่วยลดไขมันในผนังหลอดเลือด
  7. ทำให้กระดูกแข็งแรงขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำหรับผู้หญิงวัยหมดประจำเดือน : ข้อมูลจาก Journal Nutrients ปี 2018 มีการทดลองกับผู้หญิงวัยหมดประจำเดือน 102 คน โดยการรับประทานคอลลาเจน เป็นระยะเวลา 1 ปี พบว่า มีมวลกระดูกเพิ่มขึ้น และ การเสื่อมน้อยลง
  8. ลดอาการข้อเสื่อม : ซึ่งหลายคนเข้าใจว่าเป็นอย่างนั้น สำหรับงานวิจัยที่รับรองในเรื่องนี้ มาจาก วารสาร Molecules (MDPI) ซึ่งกล่าวว่าทำให้ลดอาการปวดข้อ ข้อเสื่อมได้ เนื่องจากในข้อนั้นมีคอลลาเจนเป็นส่วนประกอบอยู่แล้ว
  9. คอลลาเจน ไม่ได้ช่วยลดน้ำหนัก อย่าเข้าใจผิด : การรับประทานคอลลาเจน ที่หลายคนบอกว่าทำให้น้ำหนักลด ซึ่งจริงๆแล้ว ไม่ได้เป็นตัวสำคัญในการลด แต่การรับประทานคอลลาเจนนั้น จะทำให้รู้สึกอิ่ม และตัวคอลลาเจนก็ไม่ได้มีแคลลอรี่สูง ทำให้ไม่อ้วน แต่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับกระบวนการลดน้ำหนักแต่อย่างใด (อ้างอิง Mayoclinic.org)

แล้ว Sharisma มีคุณสมบัติต่างจาก คอลลาเจนตัวอื่นๆ ตรงไหน?

ใน 8 ข้อทั้งหมดด้านบนนี้ เป็นคุณสมบัติของ คอลลาเจนทุกตัวที่มีอยู่ในตลาด ไม่ว่าบางแบรนด์อาจมีการเพิ่ม วิตามินเสริมเข้าไปในตัวอาหารเสริม ฯลฯ ก็ตาม ก็ไม่ได้แตกต่างกัน แต่ สิ่งที่ทำให้ Sharisma แตกต่างออกไปก็คือ Telos95 ซึ่งเป็นพระเอกของแบรนด์นี้เลยทีเดียว

ซึ่งการที่มี Telos95 นั้น Sharisma จะเป็นแบรนด์เดียวที่มีสารตัวนี้ ในขณะที่แบรนด์อื่นๆ นั้นไม่มี ซึ่งอาจพูดได้ว่า Collagen ของแบรนด์อื่นๆ “แก้ปัญหาหน้างาน” หรือการแก้ปัญหาสุขภาพแบบ Frontend แต่สำหรับ Sharisma ที่มี Telos95 ตามงานวิจัยแล้ว สามารถ “แก้ปัญหาหลังบ้าน” ก็คือ ตัว Telomere ได้นั่นเอง

ไม่ว่าจะมีการจัดอันดับ คอลลาเจนที่ดีที่สุด ในปีไหนๆ ก็ตาม การที่แบรนด์อาหารเสริมเหล่านี้ หาผลิตภัณฑ์ดีๆ หรือเพิ่มสารอาหารลงไปในตัวผลิตภัณฑ์ ย่อมเป็นเรื่องที่ดีสำหรับผู้บริโภค เนื่องจากการแข่งขัน ระหว่างผู้ผลิตมักจะให้ผลดีกับ ผู้บริโภคเสมอๆ

อ่านต่อเกี่ยวกับ Telos95 พระเอกของ Sharisma >>

บทสรุป ของ Sharisma ควรซื้อดีมั้ย?

หากจะพูดถึงการสั่งซื้อ Sharisma มาลองรับประทาน อาจต้องไปดู รีวิวการใช้ ซึ่งอาจต้องใช้ระยะเวลา สำหรับการเห็นผล แต่หากจะดูถึงความคุ้มค่าในการได้รับสารอาหารนั้น Sharisma มีสารอาหารที่โดดเด่นและมากกว่าคู่แข่งหลายขุมเช่น

Astaxanthin ต้านอนุมูลอิสระ, Collagen Dipeptide 2,500 มก เทียบเท่า Peptide 25,000 มก., Mitoactive, CamuCamu ให้วิตามินซีสูง และ Telos95 ซึ่งเป็นแบรนด์เดียวที่มีสารสกัดตัวนี้ สำหรับการรับประทาน ควรใช้วันละ 2 ซอง ตกเดือนละ 6 กล่อง จะได้ผลดีที่สุด

 

และสำหรับผู้ที่สนใจสั่งซื้อ หรือ สมัครตัวแทน Sharisma  สามารถติดต่อผ่านช่องทาง LINE@ ได้ตามด้านล่างนี้
LINE ID: @sharismabrand

เพิ่มเพื่อน