ใช้เอง รีวิวเอง ปากกา ลดน้ำหนัก คุมหิวอิ่มไว ไม่โยโย่

รีวิวปากกา ลดน้ำหนัก ตัวช่วยของคนชอบกินจุกจิก

สวัสดีค่ะทุกคนก่อนที่เราจะมารีวิวตัวปากกาตัวนี้ เราปฏิเสธไม่ได้เลยนะว่าความอ้วน โรคอ้วน และน้ำหนักที่เกินมาตรฐานยังคงเป็นปัญหาใหญ่ที่แก้ได้ยาก ซึ่งเรื่องนี้ก็มีผลมาจากพฤติกรรมในชีวิตประจำวันของเรานี่แหละ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของการรับประทานอาหาร

และเราก็เป็นคนหนึ่งที่มีพฤติกรรมแบบคนทั่วไปคือไม่ค่อยซีเรียสกับการกินเท่าไหร่ ก็มักเลือกกินอะไรง่าย ๆ มีประโยชน์บ้าง ไม่มีประโยชน์บ้างปะปนกันไป (ขอแค่อิ่มท้องก็พอ) บวกกับช่วงนี้ต้อง Work From Home ทำให้ไม่ค่อยได้ขยับร่างกายเท่าที่ควร แถมยังตามใจปากสุดชีวิต ท้ายสุดหุ่นน้อย ๆ ของเราก็ถึงจุดเปลี่ยนตรงที่ว่า เมื่อเราลองหยิบกางเกงตัวโปรดมาใส่อีกครั้ง ก็รู้สึกได้ว่าแน่นไปหมด ทั้งเอว ต้นขา และสะโพก

ปากกาอิ่มทิพย์ (Diet Pen) ชื่อสะดุดตาจนต้องหามาลอง


จากนั้นเราก็เริ่มก้าวเข้าสู่โหมดเปลี่ยนแปลงตัวเองแบบจริงจัง เริ่มด้วยการลดปริมาณอาหารในแต่ละวัน กินครบ 3 มื้อ ในช่วงเช้าเราจะเลือกกินเป็นน้ำผลไม้สุขภาพ 1 ขวด และไข่ต้ม 2 ฟอง มื้อเที่ยงเมนูข้าวราดแกงทั่วไป ส่วนตัวเลือกของช่วงเย็นก็จะมีน้ำผลไม้ ไข่ต้ม ข้าวราดแกง หรือก๋วยเตี๋ยวสลับกันไปตามความสะดวก ส่วนพวกขนมขบเคี้ยวหรือน้ำหวาน ก็มีให้รางวัลตัวเองบ้างไม่เกิน 4 ครั้ง/สัปดาห์ แต่พฤติกรรมเดิมที่ยังอยู่คือไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย

ปากกาอิ่มทิพย์ (Diet Pen) ช่วยคุมหิว อิ่มนาน
ปากกาอิ่มทิพย์ (Diet Pen) ช่วยคุมหิว อิ่มนาน

เราทดลองทำแบบนี้ไปเรื่อย ๆ ก็รู้สึกว่าตัวเริ่มเบาขึ้น ขยับร่างกายได้ง่ายขึ้น และเริ่มชินกับการกินอาหารตามโปรแกรมข้างต้น แต่ในเรื่องของน้ำหนักและสัดส่วนก็ยังไม่เป็นที่พอใจเท่าไหร่ เคยมีความคิดแว๊บนึงเข้ามาว่าจะลองกินพวกอาหารเสริมหรือยาลดน้ำหนักดู แต่ก็กลัวว่าจะเกิดอาการแพ้หรือมีผลข้างเคียง เลยพับโครงการนั้นเก็บไปก่อน จนล่าสุดได้มาเจอไอเทมลดน้ำหนักที่ดังมากในโลกโซเชียล เรียกกันว่าปากกาอิ่มทิพย์ หรือ Diet Pen

ตอนแรกก็สงสัยนะว่าปากกาแท่งเดียวจะลดน้ำหนักได้จริงเหรอ? อีกอย่างก็กลัวเรื่องอันตรายด้วย เราก็ชั่งใจและศึกษาข้อมูลอยู่นานจนได้รู้ว่า ปากกาอิ่มทิพย์ เป็นปากกาที่อยู่ในนามของ Saxenda เป็นปากกา ลดน้ำหนักเพียงยี่ห้อเดียวเท่านั้นที่ได้รับการอนุมัติจาก อย. แถมทางแบรนด์ยังคอนเฟิร์มอีกด้วยว่าก่อนการใช้เราจะได้ Consult กับคุณหมอผู้เชี่ยวชาญโดยตรง ที่สำคัญ ปากกาอิ่มทิพย์ไม่ใช่ยาลดน้ำหนัก ไม่ทำให้ใจสั่น และไม่หลอนประสาท

แอดมินสอบถามประวัติและส่งข้อมูลจำเป็นก่อนการ Consult กับคุณหมอ
แอดมินสอบถามประวัติและส่งข้อมูลจำเป็นก่อนการ Consult กับคุณหมอ

เมื่อศึกษาข้อมูลและดูรีวิวปากกา ลดน้ำหนักมาแบบแน่นๆ เราก็ตัดสินใจสั่งซื้อแบบไม่รอช้า เมื่อเราได้รับปากกามาแล้วก็จะมีแอดมินจากทางคลินิกทักข้อความ (ผ่านไลน์ส่วนตัว) มาสอบถามรายละเอียดเบื้องต้นต่าง ๆ อาทิ น้ำหนัก ส่วนสูง เป้าหมายในการลด อายุ โรคประจำตัว อาการแพ้ รอบเอว ฯลฯ จากนั้นทางแอดมินก็จะคำนวณค่าดัชนีมวลกายให้กับเรา พร้อมกับส่งข้อมูลต่าง ๆ ที่สำคัญให้ ได้แก่ วิธีการใช้ปากกาลดน้ำหนัก, เกณฑ์ดัชนีมวลกาย (BMI) ของคนเอเชีย, ข้อควรปฏิบัติ และคลิปวิดีโอสาธิตการใช้ปากกาลดน้ำหนัก

แอดมินประสานคุณหมอ เพื่อ Consult ออนไลน์


เมื่อแอดมินแนะนำขั้นตอนเบื้องต้นต่าง ๆ เรียบร้อยแล้วก็จะประสานคุณหมอให้เราทันที สักพักแอดมินจะส่งลิงก์วิดีโอคอลให้กับเรา เมื่อถึงวันเวลานัดหมายเราก็เพียงกดเข้าลิงก์เพื่อรับฟังคำแนะนำ สำหรับเราได้ช่วงเวลา Consult ประมาณ 19.00 น.

ตอนเข้าไปในห้องวิดีโอคอลแรก ๆ ยอมรับว่าแอบเกร็งนิดหน่อย แต่คุณหมอก็จะเริ่มพูดคุยกับเราแบบสบาย ๆ (ความรู้สึกเหมือนเดินทางไปปรึกษาที่คลินิก) คุณหมอจะเริ่มถามข้อมูลทั่วไปของเรา เกี่ยวกับการกินในแต่ละวัน, การคุมพฤติกรรมการใช้ชีวิต, การออกกำลังกาย และอื่น ๆ

ดูแลและให้คำแนะนำการใช้ปากกาอิ่มทิพย์ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
ดูแลและให้คำแนะนำการใช้ปากกาอิ่มทิพย์ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

เมื่อคุณหมอทราบพฤติกรรมการใช้ชีวิตและการกินของเราแล้ว ก็จะมีคำแนะนำวิธีการกินอาหารที่เหมาะสมและการออกกำลังกายสำหรับช่วง Work From Home แบบคร่าว ๆ มาให้ แถมคุณหมอยังใจดีคำนวณจำนวนแคลอรี่เข้าแคลอรี่ออกต่อวันให้เราอีกด้วยนะ มาถึงตรงนี้เลยทำให้รู้ว่าวิธีการลดน้ำหนักของเรายังไม่ถูกต้องเท่าไหร่

การทำงานของปากกาอิ่มทิพย์


ส่วนในเรื่องของการทำงานของปากกาอิ่มทิพย์ คุณหมออธิบายเอาไว้ว่า หลัก ๆ ปากกาอิ่มทิพย์จะเข้าไปกระตุ้นฮอร์โมนตัวหนึ่ง ที่ปกติแล้วจะหลั่งเมื่อตอนเราอิ่ม แล้วสั่งการไปยังสมองประมาณว่าฉันอิ่มแล้วนะ ทำให้เรารู้สึกอิ่มเร็วและอิ่มนานกว่าเดิม เลยเหมาะมากสำหรับนำมาควบคุมพฤติกรรมการกิน ลดความอยากอาหาร และลดการกินของจุกจิก ส่วนในเรื่องของผลลัพธ์น้ำหนักที่ลดลง คุณหมอบอกว่าทั้งหมดนี้ต้องขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการกินและการออกกำลังกายของเราด้วย จึงจะทำให้ปากกาอิ่มทิพย์ได้ผลดีที่สุด

วิธีการใช้งานปากกา ลดน้ำหนัก
วิธีการใช้งานปากกา ลดน้ำหนัก

เรื่องของผลข้างเคียงก็อาจเกิดขึ้นได้ แต่เป็นผลข้างเคียงที่ไม่ได้มีความรุนแรง ในบางคนอาจจะมีอาการพะอืดพะอม คลื่นไส้เล็กน้อย หรือมีท้องอืดบ้างนิดหน่อย แต่จะเป็นแค่อาการชั่วคราวเท่านั้น ไม่มีอะไรต้องกังวล ส่วนเรื่องการกินหากอยากให้ได้ผลก็ต้องกินอาหารลดน้ำหนัก ลดขนม ลดของหวาน หรือหากงดได้ก็ควรทำ

ข้อปฏิบัติระหว่างการใช้งานปากกา ลดน้ำหนัก
ข้อปฏิบัติระหว่างการใช้งานปากกา ลดน้ำหนัก

ปากกา 1 แท่ง หากไม่ได้มีการปรับโดสจะสามารถใช้ได้นาน 1 เดือน ส่วนเรื่องของสัดส่วนหรือน้ำหนักที่ลดลงจะขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละคน หลังการใช้ไปแล้วประมาณ 1 สัปดาห์ คุณหมอจะมีการติดตามผลของคนไข้ ในขั้นตอนนี้หากพฤติกรรมไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลง ยังรู้สึกหิวง่าย หรือกินเยอะอยู่ คุณหมอก็อาจจะมีคำสั่งให้ปรับโดส

หากได้น้ำหนักหรือสัดส่วนที่ต้องการแล้ว สามารถหยุดได้ทันทีแบบไม่โยโย่ แต่เรื่องนี้คุณหมอแนะนำว่าหากใครที่ยังไม่มั่นใจในพฤติกรรมการกินของตัวเอง ก็อาจจะเลือกเป็นค่อย ๆ ถอยยาจะดีกว่า

เริ่มลงมือพร้อมความตั้งใจ ฉันต้องผอม!


อุปกรณ์ที่ได้จะมีปากกาอิ่มทิพย์ 1 ด้าม และเข็มสำหรับเปลี่ยน
อุปกรณ์ที่ได้จะมีปากกาอิ่มทิพย์ 1 ด้าม และเข็มสำหรับเปลี่ยน

สินค้าที่ได้รับก็จะมีปากกาลดน้ำหนัก 1 แท่ง และหัวเข็มสำหรับเปลี่ยน (เข็มปากกาสามารถฉีดซ้ำได้จนกว่าหัวเข็มจะทู่) ถูกบรรจุมาในกล่องที่สะอาด น่าใช้งาน

Test หัวเข็มหากมีหยดน้ำยาออกมา แปลว่าใช้งานได้
Test หัวเข็มหากมีหยดน้ำยาออกมา แปลว่าใช้งานได้

ก่อนเริ่มฉีดเราได้ Test หัวเข็มที่คุณหมอให้มาก่อน เมื่อเสร็จแล้วก็จิ้มไปตรงบริเวณหน้าท้องและกดฉีดยาค้างไว้ จนกว่าแถบแสดงตัวเลขจะเป็นเลข 0 แล้วนับต่ออีกประมาณ 6 วินาที เมื่อเสร็จแล้วก็ดึงเข็มออกได้

ทดลองใช้ปากกาอิ่มทิพย์ด้วยตัวเองวันแรก อาการปกติ
ทดลองใช้ปากกาอิ่มทิพย์ด้วยตัวเองวันแรก อาการปกติ

รุ่งเช้าอีกวันเราก็จัดการเสิร์ฟความสวยตรงบริเวณหน้าท้องด้วยระดับโดส 0.6 ซ้ำเป็นวันที่ 2 แอบเล่าหน่อยว่าก่อนใช้มีความเข้าใจแบบผิด ๆ ว่าจิ้มตรงไหน ผอมตรงนั้น แต่จริง ๆ แล้วมันไม่ใช่ เพราะไม่ว่าจะจิ้มหน้าท้อง ต้นขา ท้องแขน หรือส่วนอื่น ๆ ยาตัวนี้จะออกฤทธิ์ได้ทั่วทั้งร่างกาย จากการลองใช้ส่วนตัวเราไม่มีอาการข้างเคียงใด ๆ เลยค่ะ หัวเข็มเล็กมากแทบไม่รู้สึก ไม่เวียนหัว ไม่คลื่นไส้ ใช้ชีวิตได้ตามปกติ

ทดลองใช้ปากกาอิ่มทิพย์ด้วยตัวเองวันที่สอง อาการปกติ
ทดลองใช้ปากกาอิ่มทิพย์ด้วยตัวเองวันที่สอง อาการปกติ

ส่วนเคล็ดลับที่ให้เห็นผลดีคือจะต้องฉีดเป็นประจำทุกวัน เวลาเดิม และตำแหน่งฉีดเดิม เพื่อให้ร่างกายเกิดการตอบสนองและคุ้นเคย แต่หากใครที่วันนั้นยุ่งสุด ๆ จนลืมฉีด คุณหมอแนะนำว่าสามารถฉีดย้อนหลังได้ไม่เกิน 12 ชั่วโมง แต่หากเกิน 12 ชั่วโมงไปแล้วไม่ต้องฉีดย้อนหลัง และให้ไปฉีดเวลาเดิมของอีกวันได้เลย

ปัจจุบันน้ำหนักของเราอยู่ที่ 54 กิโลกรัม และส่วนสูง 158 เซนติเมตร เป้าหมายในการลดของเราคือ 5 กิโลกรัม เดี๋ยวเรามาดูกันว่าอีก 1 เดือนข้างหน้าน้ำหนักเราจะลดลงหรือไม่ ได้ความคืบหน้ายังไงจะรีบมาอัปเดตให้อ่านแบบด่วนจี๋เลยค่ะ

สำหรับช่องทางการสั่งซื้อปากกาอิ่มทิพย์ เราเลือกซื้อจาก Promotions.co.th + The Skin Clinic ผ่านทาง LINE@ >> @promotionslim ที่จะมีแอดมินคอยประสานงานอย่างรวดเร็ว แอบกระซิบหน่อยว่าช่วงนี้มีโปรโมชั่นดี ๆ อยู่ด้วยนะ

ปากกาลดน้ำหนัก น่าจะเป็นหนึ่งในวิธีการ ลดน้ำหนักเร่งด่วน ได้ โดยเป็นส่วนหนึ่งของการคุมอาหาร ซึ่งถ้าหากเป้าในการลดน้ำหนักนั้นมากกว่า 5 กิโลกรัม ขึ้นไป และอยากได้ผลลัพธ์ที่เร็ว ควรต้องมีการออกกำลังกายที่ลดแคลเยอะควบคู่กันไปด้วย รวมถึงการฝึกปรุงอาหารลดน้ำหนัก ที่จะได้เป็นตัวช่วยในการถึงเป้าหมายอย่างเร็วและยั่งยืน

ราคาปากกาลดน้ำหนัก โปรโมชั่น ร่วมกับ The Skin Clinic

1 ด้าม 3,999฿  จากปกติ 6,999฿

2 ด้าม 7,600฿ จากปกติ  13,998฿

3 ด้าม 10,800฿ จากปกติ 20,997฿

อ่านเพิ่มเติม :