รีวิว ฉีดโบท็อกซ์ ลดกราม หน้าเรียว ได้จริงหรือ แล้วเห็นผลกี่วัน

อยากหน้าเรียว กรอบหน้าชัด ต้องโบท็อกซ์จริงหรือ

ก่อนหน้านี้โบว์ได้ทำบทความ [รีวิว & How to] Cover FX Contour Kit หน้าพุ่ง จมูกโด่ง หน้าเรียวเล็ก เป๊ะ! โดยไม่ต้องพึ่งโบท็อกซ์ ตอนนั้นยังสาวๆ เครื่องสำอางยังช่วยอำพรางได้ แต่ตอนนี้อายุมากขึ้นเครื่องสำอางช่วยได้ในระดับนึงแต่ยังไม่ตอบโจทย์เราเท่าไหร่ ชีวิตวัยทำงานต้องเร่งรีบทุกวัน จะให้คอนทัวร์หน้าทุกเช้าก็ไม่ไหว ยิ่งอายุมากขึ้น ความหน้าบานกรามใหญ่ก็เห็นชัดขึ้น จึงเริ่มมองหาตัวช่วยอื่น จนมาเจอโบท็อกซ์

 


Botox ( โบท็อกซ์ ) คือ ?


ที่เราเรียกว่า Botox (โบท็อกซ์) จริงๆ เป็นชื่อทางการค้าของโบทูลินัม ท็อกซิน อารมณ์คล้ายๆ ที่เราเรียกบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปว่า มาม่า ทั้งที่จริงๆ มาม่าคือชื่อแบรนด์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

โบทูลินัม ท็อกซิน (Botulinum Toxin A) เป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่ถูกสกัดมาจากแบคทีเรียที่เป็นพิษต่อระบบประสาท แล้วนำความเป็นพิษนี้แหละมาใช้ประโยชน์ในเรื่องความสวยความงาม

 


ฉีดโบท็อกซ์ช่วยอะไรได้บ้าง


โบท็อกซ์ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีดเป็นอัมพาตชั่วคราว ส่งผลให้กล้ามเนื้อคลายตัวลง นิยมใช้ช่วยกกระชับใบหน้า ลดริ้วรอย ลดรอยตีนกา ลดกราม ลิฟท์กรอบหน้า ลดขนาดปีกจมูก ลดขนาดของกล้ามเนื้อน่อง ลดขนาดกล้ามเนื้อต้นแขน ลดต่อมเหงื่อบริเวณรักแร้

ยี่ห้อโบท็อกซ์ที่นิยมใช้ ลดกราม ลิฟท์หน้า ลดริ้วรอย

Allergan ของ USA มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน โอกาสดื้อโบท็อกซ์น้อย อยู่ได้นานประมาณ 6-7 เดือน แต่ราคาสูงกว่าของเกาหลีเกือบเท่าตัว

Neuronox ของเกาหลี มีคุณสมบัติคล้าย Allergan แต่สลายตัวเร็วกว่านิดหน่อย และราคาถูกกว่าประมาณครึ่งนึงของโบท็อกซ์อเมริกา

Botulax ของเกาหลี ราคาประหยัด เห็นผลไว และสลายตัวเร็ว

 


รีวิว ฉีดโบท็อกซ์ เพื่อลดกรามและลิฟท์กรอบหน้า


ปัญหาหน้าไม่เรียวเป็นปัญหาของสาวๆหลายคนรวมทั้งโบว์ด้วย การฉีดโบท็อกซ์จะช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณกรามลดลง ดูหน้าเรียวขึ้นโดยไม่ต้องใช้เวลานาน เห็นผลภายใน 2-4สัปดาห์ ครั้งนี้ใช้บริการที่ เนตราคลินิก (Netra Clinic) ที่เลือกใช้บริการที่นี่ เพราะน้องที่ออฟฟิศเคยมาใช้บริการแล้วเห็นผล มีจัดโปรโมชั่น และเดินทางไม่ไกลจากที่ทำงาน

สถานที่ เนตราคลินิก ซอยพระรามเก้า 49 แยก 5
เนตราคลินิก ซอยพระรามเก้า 49 แยก 5 อาคารสีขาวสะอาดตา

สาวๆ เรามาเริ่มจากสถานที่ก่อนเลย เนตรา คลินิก อยู่ในพระรามเก้า 45 ซอย 5 อาคารขาวสะอาดตา ใครเอารถมาที่นี่มีที่จอดรถ บรรยากาศภายใน โปร่ง โล่ง อบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน ระหว่างที่รอคุณหมอพี่พนักงานจะเข้ามาสอบถามและให้คำปรึกษาเบื้องต้น พี่พนักงานค่อนข้างคุยเป็นกันเองทำให้โบว์ไม่รู้สึกเกร็งกล้าที่จะปรึกษา จนได้พบหมอคุณหมอ คุณหมอให้คำแนะนำและประเมินปริมาณโบท็อกซ์ที่ต้องใช้ สำหรับโบท็อกซ์ที่โบว์เลือกใช้เป็น Neuronox คุณหมอแนะนำให้ฉีดบริเวณกรามข้างละ 25 unit และลิฟท์กรอบหน้าอีก 20 unit ซึ่งตอนนี้ทาง เนตราคลินิก

ก่อนฉีดโบท็อก
คุณหมอกำลังมาร์กจุดที่จะฉีดโบท็อก
ตอนฉีดโบท็อก
คุณหมอกำลังฉีดโบท็อกให้ สบายมากๆ เพราะคุณหมอมือเบา

ถึงเวลาฉีดพยาบาลใช้คูลลิ่งกดบริเวณที่จะฉีด แต่สำหรับคนกลัวเจ็บ เลือกทายาชาก่อนฉีดได้นะ โบว์เลือกคูลลิ่งเพราะโบว์เคยฉีดมาก่อนหน้านี้แล้วเจ็บเล็กน้อย(สบายมากเพื่อความสวย555) ในที่สุดถึงเวลาฉีด เอาจริงๆ คุณหมอที่นี่นอกจากคุณหมอจะใจดี ยังมือเบาด้วยนะ แทบไม่เจ็บเลย โบว์นอนให้ฉีดแบบสบายๆ เริ่มจากฉีดกรามแล้วมาต่อด้วยฉีดลิฟท์กรอบหน้า การฉีดครั้งนี้แทบไม่เหลือรอยฉีดไว้เลย ฉีดเสร็จโปะแป้งกลับบ้านแบบที่แฟนไม่รู้ว่าไปแอบฉีดโบท็อกซ์มา (แต่จะรู้ก็ตอนเห็นรีวิวนี่แหละค่ะ)

หลังจากฉีด ไม่มีบวม ไม่มีเขียว (เคยทำจากที่อื่นมีเขียวช้ำบ้างบางจุดที่ฉีด) หน้าดูปกติไม่มีใครรู้ว่าทำอะไรมาแต่งหน้าได้ปกติเหมือนทุกวัน คุณหมอบอกว่า ภายใน 1 สัปดาห์จะเห็นผลบ้างแล้ว และเห็นผลชัดขึ้นเรื่อยๆ ภายใน 1 เดือน

รีวิว โบท็อก ก่อนและหลังทำ
รีวิว โบท็อก ก่อนและหลังทำ 2 สัปดาห์

หน้าเล็กลงไหม กรอบหน้าชัดขึ้นไหม จากประสบการณ์ที่ฉีดโบท็อกซ์

♥ สัปดาห์ที่ 1 หน้าเล็กลงเล็กน้อยแต่ยังไม่ชัดมาก

♥ สัปดาห์ที่ 2 คุณหมอนัด Follow up เห็นได้ชัดว่าบริเวณกรามดูเรียวมากขึ้น และเห็นกรอบหน้าชัดขึ้น ปลื้ม^^ อาจเพราะหลังฉีดโบท็อกซ์ครบ 1 สัปดาห์ โบว์ตัดสินใจเข้ามาฉีดแฟต 1 โดส ยิ่งเห็นผลได้ชัดว่าหน้าเรียวจากแต่ก่อน ไขมันที่กระพุ้งแก้มและเหนียงลดลงอย่างเห็นได้ชัด

♥ สัปดาห์ที่ 4 น้องในออฟฟิศรวมทั้งคนใกล้ตัวทักว่าผอมลง หน้าดูเล็กลง ทั้งที่จริงๆแล้วน้ำหนักขึ้นมาเล็กน้อยจากการ work from home

ภาพก่อนและหลังฉีด กรอบหน้าชัดสมใจ


ฉีดโบท็อก เห็นผลกี่วัน?


จากประสบการณ์ของโบว์ในการฉีดครั้งนี้ เริ่มเห็นผลประมาณ 1-2 สัปดาห์ และดูชัดขึ้นจนเพื่อนทักประมาณ 1 เดือน

โบท็อกซ์ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ถือว่าเป็นนวัตกรรมความสวยที่ปลอดภัยหากเลือกคลินิกที่ไว้ใจได้ ใช้โบท็อกซ์ของแท้ ดูแลด้วยคุณหมอจริงๆ คิดว่าบทความนี้น่าจะเป็นประโยชน์ให้กับสาวๆ ที่อยากโบท็อกซ์ไม่มากก็น้อย สำหรับครั้งหน้าโบว์จะมารีวิวฉีดแฟต หวังว่าเพื่อนจะติดตามโบว์ต่อไปนะคะ

บทความที่น่าสนใจ:

♦ แนะนำ 7 คลินิกเสริมความงาม ย่านพระราม 9 ที่ไหนดี ?

♦ รีวิว เลเซอร์รอยดำรอยแดงจากสิว ที่ Netra Clinic พระราม 9 ฉบับคนทำครั้งแรก

♦ รีวิว!! ทำ Dermapen รักษาหลุมสิว ครั้งแรกในชีวิตที่ Netra Clinic

♦ รีวิวทำ Skin Bright เมโส VitC ครั้งแรก! ลดรอยแดง รอยสิว ที่ Netra Clinic