[Review] น้ำหอมกลิ่นชาเขียว Miniso 139 บาท

Miniso Green Tea Perfume กลิ่น Dupe Alizabeth Arden

สวัสดีฮะ วันนี้ทีมงาน Promotions ขอนำน้ำหอมตัว Top ของ Miniso มาเล่าต่อให้คุณฟัง ซึ่งตัวนี้เป็นชิ้นที่ผู้เขียนซื้อมาเอง ไม่ได้รับการโฆษณามาแต่อย่างใด ที่ซื้อก็เพราะว่าน้องชายเดินผ่าน แล้วมันหอมมาก เลยต้องถามว่า “ใช้อะไรอาบน้ำ? หอมจัง?”

เมื่อ 10 กว่าปีก่อน จำได้ว่า แบรนด์โฟมล้างหน้า ถ้าจำไม่ผิดจะเป็น Pond’s ทำโฟมล้างหน้าแบบสีครีม ต้องมาส์กทิ้งไว้ก่อนสักพักให้อุ่น ๆ แล้วล้างออก กลิ่นหอมมากแต่ตอนนี้ไม่ผลิตแล้ว  แล้วน้ำหอมชาเขียว Miniso ตัวนี้กลิ่นคล้าย ๆ กับโฟมล้างหน้าที่เคยใช้ ลักษณะความหอมมันจะละมุน ไม่ฟุ้งแหลมออกมา ไม่แสบจมูก

ด้วยความที่น้องชายเรียนมาทางออกแบบผลิตภัณฑ์ เขาบอกว่าซื้อตัวนี้มาไม่ได้ดมกลิ่นเลย แต่ชอบขวด เนื่องจากตัวน้ำหอมเป็นกลิ่นชาเขียนว ก็ต้องมีรูปใบชาอยู่หน้าขวดแก้ว เนื้อน้ำหอมเองไม่แน่ใจว่าเป็นสีเขียวหรือเปล่า? แต่เหมือนกับว่าตัวขวดได้พ่นสีเขียวไว้ข้างใน (อันนี้ผู้เขียนไม่แน่ใจ)

 

Miniso Green Tea Perfume

ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมจากเว็บไซต์อื่น ๆ อย่าง cosmenet.in.th เขาบอกเลยว่า Miniso Green Tea นี้เป็น Dupe ของ  Elizabeth Arden Green Tea Scent Spray (ราคา 2,300 บาท) จะว่าไป นอกจากกลิ่นแล้ว ยังคล้ายยันขวด

  • กล่องเป็น สี่เหลี่ยมผืนผ้าแนวตั้ง กระดาษ ART หอมยันกล่อง
  • ฝาเปิดแบบสวม และจุกแบบฉีด
  • ดีไซน์มีรูปใบชาอยู่หน้าขวด
  • ขวดแก้วโชว์เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นสีเขียว

หลายคนอ่านมาถึงตรงนี้แล้วสงสัยว่า 139 บาท กับ 2,300 บาท มัน Dupe กันจริงหรอ อันนี้ต้องไปลองกันเอง แต่คือมันเหมาะสำหรับคนที่แพ้น้ำหอม ไม่ได้ตื่นเต้นกับสินค้าประเภทน้ำหอมมาก แต่อยากมีไว้ลองใช้ตามกระแส  เพราะหากซื้อน้ำหอมตามตลาดนัด CC ละ 40 บาท นอกจากความหอมมันต่างกันแล้ว ความหรูดูแพง ก็ต่างกันไปด้วย แถมบางคนแพ้น้ำหอมตลาดนัดเข้าไปอีก ผิวมันก็จะแห้ง ๆ ลอก ๆ หน่อยนะเออ

มาดูหน้าตาขวดผลิตภัณฑ์ของจริงกันเถอะ..

[Review] น้ำหอมกลิ่นชาเขียว Miniso 139 บาท
ด้านล่างของขวดจะมีสติ๊กเกอร์ติดไว้เล็ก ๆ บอกจำนวนขนาดและชื่อรุ่นของน้ำหอม รวมถึงเมืองที่ผลิต หากใครไม่ชอบก็แกะออกได้ ..ดูแล้วหน้าตาขวดออกแบบมาเพื่อพกพาได้ด้วย ซึ่งหากคุณพกไว้ที่ออฟฟิศ ไว้เติมระหว่างวัน ก็น่าจะเหมาะอยู่ เพราะน้ำหอมตัวนี้มันไม่ฉุน ความอยู่ทนเทียบเท่าน้ำหอมทั่วไป แต่หากฉีดแล้วโดนเครื่องประดับอย่างสร้อยเงิน สร้อยเคลือบ ก็มีโอกาสทำให้เครื่องประดับคล้ำลงเช่นกัน ทางที่ดีพยายามฉีดบริเวณที่หลีกเลี่ยงต่างหู , สร้อยคอ, สร้อยข้อมือ และแหวน นะคะ

คือถ้าต้องให้คะแนนเจ้าน้ำหอมตัวนี้ เต็มทั้งราคาและคุณภาพ มันหอมละมุน หอมไม่ฉุน หอมเพื่อนไม่ด่า หอมเหมือนอาบน้ำใหม่ ๆ แลดูสะอาด.. ยังไงลองตามหากันได้ตามสาขาของ Miniso กันเนอะ ..(แอบเห็นว่า Shopee ก็มีคนหิ้วมาลงนะ)

สาขาของ Miniso ทั่วประเทศไทย

สาขาของ Miniso ที่ผู้เขียนเดินแล้วฟินมาก ก็คือ สาขาสำเพ็ง เนื่องจากสำเพ็ง เป็นอาณาจักรของใช้กุ๊กกิ๊กน่ารักอยู่แล้ว และยิ่งมี Miniso ไปเช่าทำเลเปิดขายของได้ นี่ยิ่งรู้สึกว่ามันกว้างและสนุก มีสินค้าให้เลือกหลากหลาย คืออย่างที่ทราบกันว่า ของบางอย่างไม่ได้มีวางทุกสาขา อาจจะหมดเร็ว หรือ มาช้าหน่อย แต่ที่สำเพ็งนี่ครบแบบมาเร็วกว่าใคร เดินแล้วสนุกมากก

Read More :