How To แต่งหน้าไปงานปาร์ตี้ปีใหม่ยังไงให้สวยปัง สะกดทุกสายตา

Festive Makeup Looks เบา ๆ เอาอยู่ รอดทุกงาน

ใกล้เข้าสู่ช่วงเทศกาลปีใหม่ทั้งที สาว ๆ คงทำงานเหนื่อยมาตลอดทั้งปี หยุดยาวครั้งนี้คงถึงเวลาแล้วล่ะ ที่เราจะได้พักผ่อน ออกไปปาร์ตี้แดนซ์กระจายกันอย่างสนุกสุดเหวี่ยง หลาย ๆ คนที่มีแพลนจะไปงานปาร์ตี้ส่งท้ายสิ้นปี คงกำลังมองหา Reference แต่งหน้ากันอยู่อย่างแน่นอน

เทรนด์การแต่งหน้าปี 2020 ที่กำลังจะถึงนี้ เน้นงานผิวเกลี้ยงเกลา แต่ยังคงความเฟียสเอาไว้อยู่ ซึ่งแน่นอนว่างานโชว์ผิว ไม่ว่าจะเป็นลุคแต่งหน้าสายฝอ หรือสายเกา ย่อมต้องเกิดจากการเตรียมผิวให้ดีก่อน และถึงแม้จะดูเป็นเมคอัพลุคเบา ๆ ยังไง ขั้นตอนการแต่งหน้าของสาว ๆ ก็ไม่เบาอยู่ดี วันนี้เราเลยมาแชร์ Festive Looks เบา ๆ ที่รับรองว่าเอาอยู่ ไปงานไหนก็รอด งานไหนก็ปังให้ได้ดูกัน

บำรุงผิวก่อนแต่งหน้า 

มาร์คหน้า Innisfree My Real Squeeze หาซื้อได้ที่ Konvy

แนะนำให้ลงสกินแคร์ที่คุณใช้อยู่เป็นประจำ หรือเลือกใช้มาส์กหน้าในการเตรียมผิวก่อนแต่งหน้า เพื่อช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหน้า หรือหากสาว ๆ คนไหนมีผิวหน้าไม่เรียบเนียน ก็สามารถลงไพร์มเมอร์หลังการบำรุงผิว ก่อนการลงเมคอัพ เพื่อช่วยเบลอและปกปิดรูขุมขน ก็จะยิ่งทำให้เครื่องสำอางติดทนนานมากยิ่งขึ้น

♥ การลงรองพื้น 

รองพื้น Revlon PhotoReady Airblush Effect Makeup หาซื้อได้ที่ Konvy

เมคอัพลุคแบบงานผิวไม่ควรเลือกรองพื้นที่หนาจนเกินไป เพราะจะทำให้ผิวหน้าดูไม่เป็นธรรมชาติ เลือกใช้รองพื้นที่สามารถปกปิดได้ดีแบบ Medium Coverage เนื้อบางเบาก็เพียงพอ และเลือกใช้คอนซีลเลอร์แต้มเบา ๆ ลงบนบริเวณที่มีจุดพกพร่องต่าง ๆ อย่างใต้ตา รอยสิว รอยดำ และรอยแดง

♥ การเขียนคิ้ว 

ดินสอเขียนคิ้ว Cosluxe Slimbrow Pencil หาซื้อได้ที่ Konvy

ขั้นตอนการเขียนคิ้วจริง ๆ แล้วขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน สายฝอก็คิ้วโก่ง สายเกาก็คิ้วตรง ทั้งนี้ขอให้ทรงคิ้วมีความเหมาะสมกับโครงหน้าก็เพียงพอ จะเลือกใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น หรือดินสอเขียนคิ้วก็ได้แล้วแต่ถนัด อาจปิดท้ายด้วยการปัดมาสคาร่าคิ้ว เพื่อจัดระเบียบให้คิ้วเรียงเส้นสวยเสมอ ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น

♥ การแต่งตา 

อายแชโดว์ Tarte Toasted Eyeshadow Palette หาซื้อได้ที่ Sephora

โดยรวมของลุคนี้อาจจะดูเบา ๆ แต่ก็ไม่ได้เบาจนเกินไป เพราะเราจะเพิ่มสีสันและความสนุกกับการแต่งตา ด้วยอายแชโดว์เนื้อแมทต์ใช้ในการคัดเบ้า ทำให้ดวงตาดูมีมิติขึ้น และใช้อายแชโดว์เนื้อกลิตเตอร์ลงบริเวณเปลือกตา เพื่อสร้างความโดดเด่นวิบวับเปล่งประกาย เรื่องโทนสีถ้าจะเอาให้รอดเอาอยู่ เลือกใช้โทนสีน้ำตาลทอง หรือขึ้นอยู่กับสีธีมของปาร์ตี้นั้น ๆ ก็ได้ เพิ่มความปังให้ดวงตา ด้วยการติดขนตาปลอมเบอร์หนา ฟู ๆ หน่อย ก็จะยิ่งช่วยขับให้เมคอัพลุคนี้ดูสนุก มีความพิเศษมีอะไรมากขึ้น

♥ สร้างเค้าโครงและมิติให้กับใบหน้า 

บลอนเซอร์ Fenty Beauty Sun Stalk’r หาซื้อได้ที่ Sephora

ไม่ว่าจะแต่งหน้าสายไหน การสร้างกรอบ เพิ่มมิติ หรือเค้าโครงให้กับใบหน้าก็ยังเป็นสิ่งที่ช่วยทำให้ลุคดูสมบูรณ์มากขึ้น ด้วยการเฉดดิ้งหน้า ถ้าอยากเน้นกรอบหน้าให้คมชัด มีมิติมากขึ้นใช้คอนทัวร์ทาลงบริเวณที่อยากให้ดูเล็กลง เช่น ปีกจมูก ใต้โหนกแก้ม บริเวณกราม และเพิ่มความฉ่ำวาวให้กับใบหน้าด้วยการปัดบลอนเซอร์ ก็จะยิ่งช่วยทำให้ผิวหน้าดูมีมิติ ดูสุขภาพดี ผิวบ่มแดดนิด ๆ ต่อด้วยการปัดไฮไลท์ที่บริเวณหน้าผาก พวงแก้ม และสัดจมูกเพิ่มความคมชัด เล่นแสงเงาสะท้อนไฟในปาร์ตี้ไหน ๆ ก็สวยโดดเด่นมาแต่ไกล

♥ ปัดบลัชออน 

บลัชออน Nars Blush Orgasm หาซื้อได้ที่ Konvy

เพิ่มสีสันให้พวงแก้มด้วยการปัดบลัชออนบริเวณหน้าแก้ม จะช่วยทำให้หน้าดูสดใสอ่อนวัยลง อาจเลือกเป็นบลัชออนแบบมีชิมเมอร์ หรือไม่มีชิมเมอร์แล้วแต่ความชอบ

♥ การลงแป้ง 

แป้งโปร่งแสง Laura Mercier Translucent Loose Setting Powder หาซื้อได้ที่ Sephora

เพื่อไม่ให้ Total Look ออกมาดูหนักจนเกินไป ไม่ควรใช้แป้งพัฟอัด ๆ เข้าไป ใช้ได้แต่อาจใช้ในวิธีการลงด้วยแปรงแต่งหน้าปัด ๆ เบา ๆ ให้ทั่วใบหน้าก็พอ หรือต้องการให้เมคอัพไม่ไหลเยิ้มกลางงานปาร์ตี้ ใช้วิธี Baking โดยแป้งโปร่งแสง หรือ Translucent ลงบริเวณใต้ตายาวไปจนถึงเกือบโหนกแก้ม ทิ้งไว้ประมาฯ 10-15 นาที แล้วค่อย ๆ ปัดแป้งออก วิธีนี้จะช่วยให้เครื่องสำอางทั้งหมดอยู่แน่นทนนานมากยิ่งขึ้น

♥ การทาลิปสติก 

ลิควิดลิปสติก Nyx Professional Soft Matte Lip Cream หาซื้อได้ที่ Konvy

ลุคปาร์ตี้ทั้งที ถ้าไม่อยากให้ดูเบาจนเกินไป เลือกใช้วิธีทาลิปสติกแบบให้เต็มริมฝีปาก คล้ายๆ กับเทรนด์ของสายฝอ ก็จะยิ่งช่วยขับให้ดูเป็น Festive Looks ที่ดูเฟียสขึ้นมากทันที ทั้งนี้จะเลือกใช้ลิปเนื้อแมทท์ หรือเนื้อฉ่ำ หรือเนื้ออะไรก็แล้วแต่ชอบ และควรเลือกสีลิปสติกให้ไปในทิศทางเดียวกันกับอายแชโดว์ และบลัชออน

เพียงเท่านั้นลุคแต่งหน้าไปงานปาร์ตี้ปีใหม่ของสาว ๆ ก็ Complete แล้ว หรือหากสาว ๆ คนไหน ยังไม่จุใจอาจเพิ่มลูกเล่นด้วยการลงกากเพรช หรือติดสติ๊กเกอร์เล็ก ๆ กระจายลงไปบริเวณหน้าแก้ม ก็จะช่วยเพิ่มให้ลุคดูสดใส สนุกสนานมากขึ้น และสำหรับเครื่องสำอางทั้งหมดที่เราได้กล่าวไป สามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ ที่ Sephora และ Konvy มีหมดทุกอย่าง ทุกแบรนด์ ทุกยี่ห้อ จบครบเรื่อง Make Up ติดตามรายละเอียดและโปรโมชั่นต่าง ๆ ได้ที่ลิ้งก์ด้านล่างนี้

Read More