Home Reviews Beauty How to แต่งหน้าตรุษจีน สวยปังเตรียมตัวรับอั่งเปา

How to แต่งหน้าตรุษจีน สวยปังเตรียมตัวรับอั่งเปา

ลุคอาหมวยอินเตอร์ แต่งหน้าเรียกทรัพย์เสริมโชครับตรุษจีน

ต้อนรับปีหนูทอง 2020 ในวันตรุษจีนนี้ ถือเป็นเทศกาลที่ทุกคนนับว่าเป็นวันแห่งการต้อนรับสิ่งดี ๆ โดยส่วนใหญ่แล้วคนไทยเชื้อสายจีนมักจะแต่งกายด้วยเสื้อผ้าสีแดงที่สวยงาม พากันออกไปเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ และไปไหว้ขอพรญาติผู้ใหญ่หรือผู้ที่เคารพรัก เนื่องจากตามความเชื่อในวัฒนธรรมจีน ได้ยกสีแดงให้เป็นสัญลักษณ์ของความมงคล มีความหมายถึงความโชคดี และความสุข ทำให้มีการประดับประดาบ้านเรือน หรือสิ่งของต่าง ๆ การแต่งกาย รวมไปถึงการแต่งหน้าในวันตรุษจีนด้วยสีแดง

ที่สำคัญแบรนด์เครื่องสำอางต่างก็ทยอยพากัน ออกคอลเลคชั่นวันตรุษจีนกันเพียบ เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศ และเพิ่มความสวยงามให้กับเทศกาลมากยิ่งขึ้น สาว ๆ ไม่ควรพลาดที่จะครีเอทลุคหมวยอินเตอร์ สวยปังเตรียมตัวรับอั่งเปา ซึ่งในวันนี้เราก็มาพร้อมกับ How to แต่งหน้าตรุษจีน ที่นอกจากจะสวยแล้ว ยังเป็นการแต่งหน้าเรียกทรัพย์เสริมโหวงเฮ้งได้ ด้วยโทนสีนำโชคอย่าง สีเงิน, สีทอง, สีส้ม และสีแดง


How to แต่งหน้าตรุษจีน


บำรุงผิวก่อนแต่งหน้า

มาร์คหน้า Leaders Intense Plus Mask หาซื้อได้ที่ Konvy

ขั้นตอนแรกแนะนำให้ลงสกินแคร์ที่คุณใช้อยู่เป็นประจำ หรือเลือกใช้มาส์กหน้าในการเตรียมผิวก่อนแต่งหน้า เพื่อช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหน้า หรือหากสาว ๆ คนไหนมีผิวหน้าไม่เรียบเนียน ก็สามารถลงไพร์มเมอร์หลังการบำรุงผิว ก่อนการลงเมคอัพ เพื่อช่วยเบลอและปกปิดรูขุมขน ก็จะยิ่งทำให้เครื่องสำอางติดทนนานมากยิ่งขึ้น

การลงรองพื้น

คุชชั่น Sulwhasoo Sheer Lasting Gel Cushion หาซื้อได้ที่ Konvy

จะเป็นอาหมวยต้องผิวใส ออร่าจับ อาจหยิบคุชชั่นมาปรับสีผิว ให้ดูขาวแบบกระจ่างใสก่อนที่จะลงรองพื้น หลังจากนั้นเลือกรองพื้นที่เนื้อบางเบา ที่ไม่หนาจนเกินไป และเป็นสีที่เข้าสีผิว และใช้คอนซีลเลอร์แต้มลงบนบริเวณที่มีจุดพกพร่องต่าง ๆ อย่างใต้ตา รอยสิว รอยดำ และรอยแดง

การเขียนคิ้ว

ดินสอเขียนคิ้ว Cosluxe Slimbrow Pencil หาซื้อได้ที่ Konvy

ขั้นตอนการเขียนคิ้วแบบสาวหมวย จะเขียนคิ้วเส้นเล็ก คิ้วตรง ๆ จะเลือกใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น หรือดินสอเขียนคิ้วก็ได้แล้วแต่ถนัด ยิ่งสามารถเขียนเส้นเล็กและคมได้เท่าไหร่ยิ่งสวยปัง อาจปิดท้ายด้วยการปัดมาสคาร่าคิ้ว เพื่อจัดระเบียบให้คิ้วเรียงเส้นสวยเสมอ ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น

การแต่งตา

อายแชโดว์ Urban Decay Naked Eyes Palette Honey หาซื้อได้ที่ Konvy

สำหรับงานตา เราเลือกใช้โทนสีนำโชคได้เลย อย่าง สีเงิน, สีทอง, สีส้ม หรือสีแดง อาจสร้างเบ้าตาอ่อน ๆ ด้วยสีแดงน้ำตาล แล้วใช้อายแชโดว์สีทอง เนื้อชิมเมอร์ทาลงบนหัวตา หรือเปลือกตา เพื่อสร้างความโดดเด่นวิบวับเปล่งประกาย หรือเพิ่มความปังให้ดวงตา ด้วยการติดขนตาปลอมเบอร์ไม่ต้องฟูมาก แบบเบา ๆ เส้นธรรมชาติ ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มมิติให้กับดวงตาได้มากขึ้น

ปัดบลัชออน

บลัชออน Cute Press Nonstop Beauty Ombre Blush หาซื้อได้ที่ Konvy

เพิ่มสีสันให้พวงแก้มด้วยการปัดบลัชออนบริเวณหน้าแก้ม วน ๆ เป็นวงกลม เพื่อให้แก้มเราดูกลม ๆ เหมือนลูกส้ม แบบสาวหมวย และจะช่วยทำให้หน้าดูสดใสอ่อนวัยลง อาจเลือกเป็นบลัชออนแบบมีชิมเมอร์ หรือไม่มีชิมเมอร์แล้วแต่ความชอบ

การลงแป้ง

แป้งโปร่งแสง Laura Mercier Translucent Loose Setting Powder หาซื้อได้ที่ Konvy

เลือกใช้แป้งแบบโปร่งแสง ไม่มีสี เนื้อบางเบา ปัดให้ทั่วใบหน้า ซึ่งแป้งชนิดนี้เป็นแป้งที่เหมาะสำหรับใช้เซ็ตเมคอัพตอนท้ายจะช่วยทำให้ลุคของสาว ๆ ติดทนและได้ Finish Look แบบแมทท์ แต่ยังคงความสว่างกระจ่างใส ไม่มีหมอง และไม่เปลี่ยนสีเมคอัพตลอดวัน

การทาลิปสติก

ลิปสติก YSL Rouge Pur Couture Satin Radiance Lipstick หาซื้อได้ที่ Konvy

แต่งหน้าตรุษจีนทั้งที ต้องปากแดง ลงลิปสติกสีแดงสด หรือโทนสีแดงที่ชอบลงบนริมฝีปาก ทั้งนี้จะเลือกใช้ลิปเนื้อแมทท์ หรือเนื้อฉ่ำ หรือเนื้ออะไรก็แล้วแต่ชอบ และควรเลือกสีลิปสติกให้ไปในทิศทางเดียวกันกับอายแชโดว์ และบลัชออน

เพียงเท่านี้ลุคสาวหมวยอินเตอร์เป็นอันเสร็จเรียบร้อย ช่วยสร้างความมั่นให้แก่สาว ๆ และรับรองว่าสวยปังเตรียมตัวรับอั่งเปาเน้น ๆ อย่างแน่นอน สำหรับเครื่องสำอาง และอุปกรณ์การแต่งหน้าต่าง ๆ สามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ ที่ Konvy มีหมดทุกอย่าง ทุกแบรนด์ ทุกยี่ห้อ จบครบเรื่อง Make Up ติดตามรายละเอียดและโปรโมชั่นต่าง ๆ ได้ที่ลิ้งก์ด้านล่างนี้

Read More

Exit mobile version