ads

มาดูกันก่อนอะไรคือ Dyson Supersonic หรือ?

หากคุณเคยได้ยินเกี่ยวกับเครื่องดูดฝุ่น Dyson ที่มีรูปทรงล้ำๆ และเป็น เครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สาย ที่เริ่มนิยมใช้กันมาในปัจจุบัน และตอนนี้ Dyson ไม่ได้ทำเฉพาะเครื่องดูด แต่ทำเครื่องเป่า และเป็นเครื่องเป่าผมเรียบร้อยแล้ว และเป็นไดร์เป่าผมที่ไม่มีใบพัดด้านบน และเป็นมอเตอร์ลมที่แกนจับซะด้วย

ไดร์เป่าผม Dyson Supersonic เป็นไดร์เป่าที่อลังการงานสร้างที่สุดก็ว่าได้ เพราะ มันใช้เวลา 4 ปีในการพัฒนา วิจัย และใช้เงินมากกว่า 2 พันล้านบาท ใช่แล้วครับ สองพันล้านบาท ไม่ใช่งบพัฒนาธรรมดา นี่อาจเป็นงบพัฒนารถยนต์เลยก็ว่าได้ และมีตัวต้นแบบมากถึง 600 ตัว เพื่อที่จะทำ Dyson Supersonic ออกมาจำหน่ายกันนั่นแหละ และที่น่าสนใจก็คือ มันได้ถูกทดสอบกับเส้นผมมนุษย์ รวบรวมเป็นความยาวถึง 1,600 กว่ากิโลเมตร ความยาวเส้นผมเลยทีเดียวเชียว

ซึ่งคุณอาจจะเห็นได้ว่า กว่าที่เค้าจะได้ Dyson ซุปเปอร์โซนิคออกมานั้น “pain in the ass” หรือ เจ็บปวดมากขนาดไหน และมันก็ได้มาซึ่งความเจ๋ง เพราะไม่ทำร้ายเส้นผม เสียงเงียบที่สุด และจะรู้สึเกเหมือนกับเดินออกมาจากร้านทำผมดีๆ มีชื่อเสียงเลยทีเดียว

การออกแบบ และการใช้งาน Dyson Supersonic

ถ้าพูดถึงการออกแบบ รูปลักษณ์ก่อน เราต้องบอกว่า ไม่มีไดร์เป่าผมที่ไหนที่จะดูดีเท่านี้อีกแล้ว และคุณจะไม่เคยเห็นไดร์เป่าผมแบบนี้มาก่อนซะด้วยซ้ำ และเมื่อแกะกล่องออกมาจะพบว่า เค้าไม่ได้ออกแบบมาอย่างปราณีตเท่านั้น แต่การจัดวางสินค้ามาในกล่อง สุดยอดความปราณีตมากๆอีกด้วย เพราะอุปกรณ์ต่างๆ ถูกเรียงวางมากันอย่างสวยงาม และเป็นระเบียบมากๆ และสามารถเข้าใจง่ายๆได้เลย และที่สำคัญเริ่มต้นใช้ได้เลย

ปุ่มการใช้งาน Dyson Supersonic V9

คำถามคือทำไมมันถึงแตกต่างจากไดร์เป่าผมหรือ Hair Dryer ทั่วๆไป ในตลาดหล่ะ? คือในตลาดเนี่ย มันก็จะมีไดร์ที่เค้าเน้นเรื่องความเป็นแฟชั่น ปากไดร์ และรูปทรงดูหรูหรา บางรุ่นทำออกมาเพื่อให้ดูเหมือน professional แต่เอามาใช้ที่บ้าน แต่ของ Dyson Supersonic มันฉีกออกไปหมดทุกอย่าง เพราะมันมีตัว motor ขนาดเล็กมากๆ ที่ฝังไว้อยู่ตรงด้านจับแทนที่จะไปอยู่บนตัวเครื่องเป็นใบพัดนั่นเอง

หลักการดูดลม และเป่าลมของ dyson supersonic

และอีกเรื่องคือน้ำหนักและความพอดี เพราะไดร์เป่าผมทั่วไปมีมอเตอร์ตรงตูดที่เห็นเป็นใบพัด ทำให้น้ำหนักมันจะหนักไปทางด้านหลัง ซึ่งหลายคนอาจคิดว่าไม่สำคัญ แต่สำหรับผู้หญิงตัวเล็กๆ ผมยาวๆ แล้ว การที่มี ไดร์เป่าผมที่ไม่ “balanced” หรือน้ำหนักไม่กระจายทั่วตัว บางทีผมมันอาจจะปลิวเข้าไปพันกันได้เมื่อถือไม่ถนัดนั่นแหละ

อย่างไรก็ดี เราไม่ได้บอกว่า Supersonic ตัวนี้มีน้ำหนักเบาแต่อย่างใด แต่เพราะมันหนักพอๆ กับ ไดร์เป่าผมตัวอื่นๆนั่นแหละ เพียงแต่ว่ามันกระจายน้ำหนักได้ดี และที่สำคัญ มันสามารถใส่ไว้ในกระเป๋าเดินทางได้ เพราะมันกระทัดรัด และไม่เปลืองเนื้อที่ด้วย

คำถามคือเมื่อมันมี Motor อยู่ตรงด้ามจับแล้วมันจะแรงมั้ย? คือก็ต้องบอกว่าเทคโนโลยีที่เค้าทำมามันมากกว่า 2 พันล้าน ถ้ามันไม่ “cool” เค้าก็ไม่กล้าเอาออกมาขายหรอกจริงมั้ย? เพราะทาง Dyson เค้าใช้เทคโนโลยี ลมดันลม คือเพิ่มพลังลมขึ้นมาเป็นหลายเท่าแม้ว่า จะมี motor ตัวเล็กๆ ฝังอยู่ตรงด้ามจับ ซึ่งทำให้ลมที่ออกมา เสถียร แรง และต่อเนื่อง มากไปกว่านั้นมันมีเทคโนโลยีที่ ป้องกันไม่ให้ลมร้อนเกินไปทำลายเส้นผมอีกด้วย เพราะเค้าฝังตัว Sensor เอาไว้เพิ่มไง

ซึ่งสิ่งที่น่าสนใจอย่างสุดท้ายของ Supersonic ตัวนี้คือ หากเราเคยเห็นไดร์เป่าผมที่ต้องมีอุปกรณ์เสริม เช่นตัวปรับลม ปรับทิศทางลม ฯลฯ ที่ต้องใส่เข้าไปเพิ่ม และของ Dyson ตัวนี้ใช้แม่เหล็ก คือสามารถจับเทียบแล้วมันก็ติดกันเลยไม่ต้องใช้พลังในการหมุนเกลียว โดยมีตัวติดตั้งเพิ่มที่ทำให้ผมลื่นขึ้น ตัวเสริมที่ทำให้ผมมีสไตล์มากขึ้น และยังมีตัวทำผมเกลียว คล้ายๆดัดผมอีกต่างหาก

พลังของ Dyson Supersonic เทพมากๆ

ข้อแรกเลยแม้ว่ามันจะดูยุ่งยากและเป็นเทคโนโลยีใหม่ แต่มันใช้งานง่ายๆนะ แค่เสียบปลั๊กและก็เลื่อนไปที่ปุ่ม เปิด มันก็เปิดใช้งานได้แล้ว โดยที่สามารถปรับความแรง ความร้อน ความเย็น ได้ตามปกติ แต่คือมันต้องไปกดปุ่มที่อยู่ด้านหลังซึ่งอาจจะไม่สะดวกในการใช้งานบ้าง สำหรับคนที่เริ่มใช้ใหม่ๆ และที่เมืองนอกเค้าทดลองแล้ว ปรับให้มันร้อนๆสุด และลองให้มันมาจ่อผมดู ก็ไม่มีกลิ่นไหม้ของผม เพราะมันจะปรับความร้อนอัติโนมัติไม่ให้ทำลายผมนั่นเอง

สิ่งที่น่าประทับใจที่สุดของ Dyson Supersonic ก็คือ ความเร็วในการเป่าให้แห้ง เพราะหลายคนทดลองแล้ว พบว่ามันทำให้ผมแห้งเร็วกว่าไดร์ทั่วไปมาก เรียกได้ว่าครึ่งหนึ่งของเวลาเลยทีเดียว และผมที่ได้คือ ผมลื่นกว่าเดิมลื่นกว่าเดิม โดยที่ไม่ต้องใส่น้ำยาอะไรทั้งนั้น และที่น่าประทับจิต รองลงมาก็คือความเงียบของมัน แม้ว่ามันจะทรงพลังขนาดไหน แต่ความเงียบนี่ ไม่มีใครเทียบได้เลย

คำถามเพื่อช่วยตัดสินใจ ซื้อมาใช้ดีมั้ย?

คือถ้าคุณเป็นคนที่ไดร์ผมบ่อยๆ และต้องการไดร์เป่าผมดีๆ ก็ซื้อมาใช้เถอะ เพราะมันทำให้ผมลื่นขึ้นจริงๆ คืออาจจะลดค่าใช้จ่ายเรื่องน้ำมันใส่ผมและผลิตภัณฑ์อื่นๆไปได้เลย และโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่รีบๆ Dyson Supersonic มันจะทำให้ประหยัดเวลาได้ และแม้แต่ คุณแม่ที่กลัวลูกๆตื่น เวลาตื่นเช้ามาแต่ไก่โห่ และต้องมาเป่าผมก่อนออกจากบ้าน เพราะมันเงียบมากกว่าไดร์ตัวอื่นๆ

มีสีดำเทา ชมพู สีขาว สีเงิน จากราคาหมื่นต้นๆ ถึง กลาง >>

Central Online มาจำหน่ายก่อนที่แรก อาจสามารถใช้โค้ดส่วนลดได้ด้วย