รีวิว บีบีทาตัว ไม่ติดเสื้อผ้า กันน้ำ ผิวขาวทันทีที่ทา

ใช้จริง! BB Body Lotion เสกผิวให้เหมือนซุปตาร์

เคยสงสัยไหมคะว่าทำไมเหล่าซูเปอร์สตาร์ ดารานักแสดงคนดัง พริตตี้ ต่างมีผิวเปล่งปลั่ง ขาวกระจ่างใส ดูดีมีออร่าได้ขนาดนั้น! เห็นแล้วก็อยากมีผิวแบบนั้นบ้าง เพราะผิวดีมีชัยไปกว่าครึ่ง แล้วจะต้องทำอย่างไรดี แน่นอนว่าการบำรุงผิวพรรณทั้งภายในและภายนอกก็เป็นเรื่องสำคัญ มีหลากหลายสารพัดวิธี เช่น ทาครีมบำรุงผิวกาย ทาครีมกันแดด ขัดผิว ดื่มน้ำมาก ๆ รับประทานผักผลไม้ อาหารเสริมวิตามิน ไปจนถึงเข้าคอร์สความงาม แต่ว่าวิธีเหล่านี้ก็ต้องใช้เวลาเพื่อให้ผิวขาวกระจ่างใส จนรู้สึกไม่ทันใจ เพราะบางครั้งก็ต้องการผิวขาวกระจ่างใสทันที โดยเฉพาะในช่วงเวลาพิเศษ

บีบีทาตัว เป็นไอเทมช่วยเนรมิตผิวสวยให้เหมือนซุปตาร์คนดังได้ดั่งใจ แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่เคยลองใช้แบรนด์ไหนมาก่อน จึงมองหาบีบีครีมทาตัวคุณภาพดีสักแบรนด์ที่ทาง่าย กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่เปรอะเปื้อนเสื้อผ้า ทาแล้วผิวกระจ่างใสเป็นธรรมชาติ สีไม่ดรอป ไม่เทา จนได้มีโอกาสลองใช้บีบีทาตัว Dr.Story Sun Protector BB Body Lotion ที่มีจุดเด่นช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสทันทีที่ทา กันน้ำ เนื้อบางเบา พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดด เราจึงไม่พลาดมารีวิวบอกต่อสาว ๆ ด้วย ไปดูกันเลยค่ะว่าใช้แล้วเป็นอย่างไรบ้าง

Dr.Story BB Body Lotion แพ็กเกจหลอดสีทองหรูหรา

บีบีทาตัวหลอดสีทองดูหรูหรา
ด้านหลังบีบีทาตัว มีรายละเอียดต่าง ๆ บอกไว้ชัดเจน

ก่อนที่จะลองทาตัว มาพูดถึงแพ็กเกจของบีบีบอดี้โลชั่นกันก่อน เป็นหลอดโทนเฉดสีทอง ให้ความรู้สึกหรูหรา บีบใช้ง่าย พกพาสะดวก ข้างหน้ามีชื่อแบรนด์ Dr.Story ชื่อผลิตภัณฑ์ คำเคลมจุดเด่น คือ ช่วยปรับสภาพผิวให้ขาวกระจ่างใสและทาง่าย พร้อมมีค่า SPF30 PA+++ ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ปริมาณสุทธิ 100 กรัม ส่วนด้านหลังก็ครบถ้วนด้วยคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ วิธีใช้ ส่วนประกอบ คำเตือน ผลิตโดย และเลขที่ใบรับจดแจ้ง วันเดือนปีที่ผลิตและหมดอายุ จึงมั่นใจได้ว่ามีความปลอดภัยและมาตรฐาน

จุดเด่นของบีบีทาตัวที่ทางแบรนด์เคลมไว้

บีบีทาตัว Dr.Story BB Body Lotion มี 3 จุดเด่น ดังนี้

  • เป็นบีบีบอดี้โลชั่นกันแดด กันน้ำ ปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB
  • ปรับสีผิวให้ขาวกระจ่างใสขึ้นทันทีที่ทาอย่างเป็นธรรมชาติ
  • เนื้อครีมบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่เปื้อนเสื้อผ้า

ส่วนผสมสำคัญของบีบีบอดี้โลชั่นที่ช่วยบำรุงและปกป้องผิว

เนื้อครีมบีบีทาตัวค่อนข้างเหลว ทาง่าย อุดมด้วยคุณค่าสารบำรุงผิว

ไม่เพียงแค่เป็นบีบีทาตัวที่ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใส แต่ยังอุดมด้วยคุณค่าจากสารสกัดธรรมชาติ ที่ช่วยบำรุงและปกป้องผิว ดังนี้

  • Glycerin – ให้ความชุ่มชื่น ปรับสมดุลให้กับผิว กักเก็บความชุ่มชื่นบนผิวไม่ให้แห้งกร้าน
  • Vitamin B3 – ช่วยเสริมการสร้าง Collagen และ Lipid ซึ่งมีส่วนสำคัญช่วยให้ริ้วรอยลึกดูตื้นขึ้น ลดเลือนริ้วรอย
  • Corum Et-VC – ชะลอกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานินของเซลล์ผิวหนัง กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวกระชับ ลดเลือนริ้วรอย ผิวกระจ่างใสขึ้น
  • Alpha-Arbutin – ช่วยยับยั้งกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานินของเซลล์ผิวหนัง ทำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น
  • TiO2 CR50-DS – ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและรังสียูวี
  • Parsol 340 – ช่วยปกป้องผิวโดยดูดซับแสงอัลตร้าไวเลต (Ultraviolet) หรือแสงยูวี
  • Escalol 557 – เป็นสารกันแดดที่มีคุณสมบัติสามารถป้องกันรังสี UVB ได้

วิธีใช้บีบีทาตัวให้ได้ประสิทธิภาพที่ดี

ทาบีบีครีมทาตัว Dr.Story BB Body Lotion ให้ทั่วผิวกาย ก่อนออกแดด 15-20 นาที และทาซ้ำระหว่างวันได้

เริ่มใช้ Dr.Story BB Body Lotion เสกผิวสวยกันเลย

บีบเนื้อครีมบีบีในปริมาณที่พอเหมาะ สังเกตได้ว่าเนื้อครีมค่อนข้างเหลวและมีสีขาวคล้ายกับโลชั่น ทาง่าย แต่ด้วยเนื้อสีขาวแบบนี้ ก็เกิดความสงสัยว่าทาแล้วผิวจะเทาไหม คงต้องลองเกลี่ยบนผิวดูก่อน

หยดบีบีครีมทาตัวลงบนแขน

เกลี่ยทาบนผิวให้ทั่วทั้งแขน รู้สึกได้เลยว่าทาง่ายมาก ต่างจากบีบีทาตัวทั่วไปที่มักจะมีเนื้อครีมเหนียวข้น ทายาก และทาได้เนียนกลืนไปกับผิว ไม่เป็นขุย ไม่ติดขน สามารถทาได้รวดเร็ว ใช้เวลาไม่นานในการเกลี่ยเนื้อครีม

เกลี่ยทาบีบีบอดี้โลชั่นให้ทั่วแขน

หลังจากทาเสร็จแล้ว เมื่อนำมาเทียบกับแขนอีกข้างที่ไม่ได้ทา ปรากฎว่าแขนข้างที่ทาแล้ว ขาวกระจ่างใสขึ้นมากกว่า โดยกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ได้ขาววอก เหมาะสำหรับใช้ในชีวิตประจำวันและทุกโอกาส

เปรียบเทียบแขนทั้งสอง ระหว่างทาและไม่ทา แขนข้างที่ทาดูขาวกว่า
ปรับสีผิวให้กระจ่างใสสม่ำเสมอกันทั่วทั้งแขน

ทดสอบการกันน้ำ ทั้งฉีดสเปรย์ละอองน้ำและราดน้ำลงบนแขนข้างที่ทาบีบีบอดี้โลชั่นแล้ว พบว่าสามารถกันน้ำได้ ไม่ไหลเยิ้ม ผิวแขนยังคงขาวกระจ่างใส ทั้งนี้ทางแบรนด์ยังเคลมด้วยว่าสามารถทาบีบีลงเล่นน้ำหรือว่ายน้ำได้

มีคุณสมบัติกันน้ำ ทาก่อนลงว่ายน้ำได้

นอกจากคุณสมบัติกันน้ำแล้ว เรื่องเปื้อนเสื้อผ้าก็สำคัญ เพราะส่วนใหญ่เมื่อทาบีบีครีมทาตัวแล้ว มักจะเปื้อนเสื้อผ้าให้ถูกจับโป๊ะว่าไม่ได้ผิวกระจ่างใสจริง โดยลองทดสอบด้วยการนำผ้ามาเช็ดแขนข้างที่ทาแล้ว หลังจากเช็ดแล้ว ก็ยังไม่เปื้อนผ้า จึงหมดกังวลเรื่องนี้ไปได้เลย

ทดสอบการเปื้อนเสื้อผ้า ด้วยการใช้ผ้ามาเช็ดถูแขนข้างที่ทาบีบีครีม
พบว่าบีบีทาตัว Dr.Story BB Body Lotion ไม่เปื้อนผ้า

มาทดสอบกันต่อ ใช้ทิชชู่เปียกเช็ดบริเวณแขนที่ทาบีบีแล้วพบว่าเช็ดออก แสดงว่าล้างออกง่าย ไม่อุดตันผิว เมื่อนำบีบีทาตัวมาทาซ้ำรอบสอง ก็ยังเนียนกลืนไปกับผิวและเนื้อครีมที่ทาไว้แล้วก่อนหน้า ไม่เป็นขุย จึงทาซ้ำในระหว่างวันได้

นำทิชชู่เปียกมาเช็ดบีบีออกที่แขน พบว่าเช็ดออกได้
ทาบีบีครีมซ้ำที่แขนข้างที่เช็ดบีบีออก สามารถทาซ้ำได้ ไม่เป็นขุย

สรุปความรู้สึกหลังใช้งานจริง บีบีทาตัว Dr.Story BB Body Lotion

แพ็กเกจ: เป็นแพ็กเกจแบบหลอด ทำให้บีบทาบีบีง่าย มาในโทนเฉดสีทอง ดูหรูหรา น่าพกพา

เนื้อครีม: เนื้อครีมบีบีทาตัวค่อนข้างเหลว ทำให้เกลี่ยง่าย แต่ข้อควรระวังคือต้องระมัดระวังในการบีบบีบีออกมา เพราะอาจบีบเกินปริมาณที่ใช้ได้ สามารถทาได้เหมือนโลชั่นตามปกติ เนื้อครีมไม่เหนียวเหนอะหนะ และแม้ว่าเนื้อครีมจะมีสีขาว ก็ไม่ทำให้ผิวเทา สีไม่ดรอป เนียนกลืนไปกับผิวได้ดี

ความกระจ่างใส: ทาบีบีทั่วผิวกายแล้ว สามารถปรับความขาวกระจ่างใสทันทีที่ทาได้อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ขาววอกจนเกินไป รู้สึกชอบ เพราะสามารถใช้ในชีวิตประจำวันหรือโอกาสพิเศษได้ นอกจากนี้ยังอุดมด้วยคุณค่าจากสารสกัดธรรมชาติ ช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใสขึ้นด้วย

เหมาะกับสีผิว: เหมาะกับทุกสีผิว

การกันแดด: บีบีทาตัวมีส่วนผสมของสารกันแดด ค่า SPF30 PA+++ ที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและรังสียูวีได้ จึงไม่ต้องทาครีมกันแดดซ้ำ

การกันน้ำ: สามารถกันน้ำได้ดี ทาก่อนลงว่ายน้ำได้

ความติดทนนาน: ในชีวิตประจำวันและอยู่ในห้องแอร์ สามารถติดทนได้นานตลอดวัน หากทำกิจกรรมข้างนอก ติดทนนานประมาณ 2-4 ชั่วโมง แต่ทาซ้ำระหว่างวันได้

การเปรอะเปื้อนเสื้อผ้า: หลังจากทาแล้ว จะเนียนกลืนไปกับผิวกาย ไม่เปรอะเปื้อนเสื้อผ้า

การล้างออก: ล้างออกง่ายด้วยทิชชู่เปียก สบู่ ครีมอาบน้ำ สามารถอาบน้ำทำความสะอาดผิวกายได้ตามปกติ ไม่อุดตันผิว ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว

ราคาและปริมาณ: ราคา 999 บาท ปริมาณ 100 กรัม ใน 1 หลอด สามารถใช้ได้นานเป็นเดือน

หลังจากได้ลองใช้ทาผิวกาย เรียกได้ว่า บีบีทาตัว Dr.Story Sun Protector BB Body Lotion ใช้ดีจริง ช่วยปรับผิวกายให้ขาวกระจ่างใสทันทีตั้งแต่ครั้งแรกที่ทา ทำให้ผิวดูสวย ใครที่อยากมีผิวเหมือนซูเปอร์สตาร์คนดัง พริตตี้ รับรองว่าถูกใจแน่นอน โดยเฉพาะใครที่อยากได้ผิวสวยกระจ่างใสเป็นธรรมชาติ บีบีบอดี้โลชั่นของ Dr.Story ก็ตอบโจทย์มาก ใช้ทาได้ทั้งในชีวิตประจำวันและในโอกาสพิเศษ พร้อมกันน้ำ กันแดด และบำรุงผิวให้กระจ่างใสขึ้นด้วย

READ MORE>>>