7 วิตามินซียี่ห้อไหนดี ลดสิว ผิวกระจ่างใส แถมป้องกันหวัด

แนะนำวิตามินซี ตัวช่วยกู้ผิวเสียให้เนียนนุ่ม กระจ่างใส

เชื่อได้เลยว่าไม่ว่าจะเป็นเพศไหน วัยไหน การมีผิวใสสุขภาพดีคงเป็นหนึ่งในความปรารถนาทางด้านความงามอย่างแน่นอน ด้วยเหตุผลนี้เลยทำให้หลาย ๆ คนพยายามมองหาไอเทมที่จะช่วยกู้ผิวเสียให้กลับมาดูสุขภาพดีได้ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ ‘วิตามินซี’ (Vitamin C) ซึ่งปกติแล้วร่างกายของมนุษย์จะไม่มีสามารถสร้างวิตามินซีเองได้ จะต้องอาศัยการรับประทานผักหรือผลไม้เข้าไป แต่ในทางกลับกันร่างกายของเราก็สามารถสูญเสียวิตามันซีได้ง่าย ๆ เหมือนกันหากทำงานหนักจนเกิดความเครียด นั่นเลยเป็นเหตุผลที่ทำให้ผิวของเราดูหมองคล้ำเมื่อเกิดความเครียดมาก ๆ นั่นเอง

ดังนั้นหากร่างกายได้รับวิตามินซีเพียงพอ ก็จะช่วยให้ผิวพรรณกลับมาดูสดใส เปล่งปลั่งได้อย่างต้องการ แต่บางคนอาจรับประทานวิตามินซีได้ในปริมาณที่ไม่เพียงพอ ซ้ำร้ายบางคนยังไม่ชอบทานผักหรือผลไม้อีกด้วย แต่ไม่ต้องกังวลไปเพราะในสมัยนี้มีอาหารเสริมวิตามินซีจำหน่ายอยู่มาก ทั้งวิตามินซี เซเว่น ร้านค้าออนไลน์ ร้านขายยา ฯลฯ วันนี้ Promotions.co.th เลยจะมาแนะนำ 7 วิตามินซียี่ห้อไหนดี ลดสิว ผิวกระจ่างใส แถมป้องกันหวัดให้กับทุกคนค่ะ

วิตามินซีช่วยให้ผิวขาวจริงหรือไม่?


วิตามินซีเป็นวิตามินที่สำคัญกับร่างกาย โดยประโยชน์หลัก ๆ ของวิตามินซีคือจะช่วยต้านอนุมูลอิสระ ช่วยในการดูดซึมแร่ธาตุ ทั้งธาตุเหล็กและคอลลาเจน นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้คนที่รับประทานคอลลาเจนมักได้รับคำแนะนำให้รับประทานวิตามินซีควบคู่ไปด้วย หรือแม้แต่ในคอลลาเจนบางยี่ห้อก็มักมีวิตามินซีเป็นส่วนประกอบสำคัญเสมอ ที่สำคัญวิตามินซียังช่วยสร้างภูมิต้านทานและมีส่วนช่วยในการลดเปอร์เซ็นต์การเป็นหวัดได้ด้วย

7 วิตามินซียี่ห้อไหนดี ลดสิว ผิวกระจ่างใส
7 วิตามินซียี่ห้อไหนดี ลดสิว ผิวกระจ่างใส

แต่หากถามว่าวิตามินซี ผิวขาวเป็นเรื่องจริงหรือไม่ คำตอบคือมีส่วนช่วยได้จริง เนื่องจากวิตามินซีจะเข้าไปช่วยลดเลือนจุดด่างดำต่าง ๆ บนผิว ลดการเกิดเม็ดสีผิวเมลานิน (Melanin) และมีสานต้านอนุมูลอิสระ แต่ถึงอย่างไร วิตามินซีก็ไม่ได้มีส่วนช่วยทำให้ผิวของคนเราขาวไปมากกว่าผิวเดิมได้ หรือเห็นผลผิวขาวชัดเจนในทันที เพียงแต่บางคนจะรู้สึกว่าผิวดูกระจ่างใสและเรียบเนียนขึ้นเท่านั้น

วิตามินซีควรกินตอนไหน ให้ได้ผลดี ?


ในทางวิทยาศาสตร์หากคุณต้องการชะลอวัยควรที่จะรับประทานวิตามินซี 1000 mgต่อวัน แต่สำหรับคนที่ป่วยเป็นโรคภูมิแพ้หรือโรคหวัด แล้วต้องการกินวิตามินซี ภูมิแพ้ ก็ควรทานให้ได้วันละ 2,000 mg หรือมากกว่านั้น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละคน (ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ) หากใครที่ต้องการรับประทานวิตามินซีให้ได้ผลดี แนะนำให้รับประทานวิตามินซีหลังมื้ออาหารเช้าและเย็น โดยช่วงเวลาดังกล่าวเป็นช่วงเวลาที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซึมได้ดี นอกจากนี้หากต้องการเพิ่มประสิทธิภาพด้านอื่น ๆ สามารถรับประทานวิตามินซีตามช่วงเวลา ดังนี้

  • รับประทานพร้อมมื้ออาหารเช้า – เย็น : เนื่องจากวิตามินซีจะถูกขับออกมาภายใน 2 – 3 ชั่วโมง ดังนั้นวิธีนี้จะช่วยรักษาระดับวิตามินซีในเลือดให้สูงได้
  • รับประทานวันละ 2 เวลา : สำหรับวิธีนี้เหมาะสำหรับการรับประทานวิตามินซีเพื่อบรรเทาหวัด ที่จะช่วยให้ระดับฮิสตามีนและสารที่ทำให้น้ำตาน้ำมูกไหล ลดลงได้ถึงร้อยละ 40
  • รับประทานร่วมกับแคลเซียม : วิธีนี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของวิตามินซี นอกจากนี้ยังสามารถรับประทานร่วมกับ แมกนีเซียม และไบโอฟลาโวนอยด์ได้ด้วย

บอกต่อ! วิตามินซียี่ห้อไหนดี บำรุงผิว ลดจุดด่างดำ แก้หวัด


1. วิตามินซี Nat C

วิตามินซี Nat C
วิตามินซี Nat C

เริ่มต้นกันที่วิตามินซี Nat C ของ MEGA We Care เป็นวิตามินซีแบบเม็ดที่ถูกบรรจุอยู่ในกระปุกทึบแสง โดยปริมาณวิตามินซีต่อ 1 เม็ดจะอยู่ที่ 1,000 มิลลิกรัม นอกจากนี้ยังมีรูติน แอสคอร์เบท และแคลเซียม แอสคอร์เบทถึง 60% ที่ช่วยลดความเป็นกรดของวิตามินซี สามารถรับประทานได้ง่ายช่วยให้ไม่ปวดท้อง แถมยังมีไบโอฟลาโวนอยด์ที่ช่วยในการดูดซึมอีกด้วย

2. DHC Supplement Vitamin C

DHC Supplement Vitamin C
DHC Supplement Vitamin C

วิตามันซีตัวดัง ที่ไม่ว่าใครเดินทางไปญี่ปุ่นจะต้องหิ้วกลับมาด้วยทุกครั้ง วิตามินซีตัวนี้ว่ากันว่าช่วยลดความหมองคล้ำบนใบหน้า ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ช่วยลดรอยสิว แต่ทีเด็ดคือช่วยให้ไม่เป็นหวัดง่าย ๆ ด้วย ใครที่ผิวไม่สดใสแนะนำให้กินตัวนี้เลย แต่หากอยากได้ผลดีให้ลองกินติดต่อกันอย่างน้อย 2 – 3 เดือนนะ จะเห็นผลมากที่สุด

3. Dii Essentra Combo C

Dii Essentra Combo C
Dii Essentra Combo C

วิตามินซีที่อุดมไปด้วยสารสกัดวิตามินซีธรรมชาติ ทั้งมะขามป้อมและเชอร์รี่ โดยมะขามป้อมจะมีส่วนช่วยต้านไวรัสและแบคทีเรียในร่างกาย ส่วนเชอร์รี่แน่นอนว่าเป็นผลไม้ที่ให้วิตามินซีสูงมาก นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของ Zinc ที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพให้กับผลิตภัณฑ์ ช่วยลดรอยสิว ดูดซึมได้ดี และช่วยสร้างระบบภูมิคุ้มกันร่างกายให้ดียิ่งขึ้น

4. VISTRA Acerola Cherry

VISTRA Acerola Cherry
VISTRA Acerola Cherry

มีสารสกัดสำคัญจากอะเซโรล่าและเชอร์รี่ที่เป็นผลไม้ที่ให้วิตามินสูงมากกว่าผลไม้รสเปรี้ยวหลาย ๆ ชนิด ที่สำคัญสารสกัดจากเชอร์รี่ยังช่วยต้านไวรัสที่ทำให้เกิดโรคหวัด และนอกจากเชอร์รี่ที่โดดเด่นแล้ว VISTRA Acerola Cherry ยังมีสารสกัดจากทับทิม สารสกัดจากเมล็ดองุ่น และเบต้าแคโรทีนที่ช่วยในเรื่องผิวพรรณอีกด้วยนะ กินแล้วรับรองว่าผิวออร่าขึ้นได้แน่นอน

5. Himalaya Amalaki

Himalaya Amalaki
Himalaya Amalaki

Himalaya Amalaki เป็นวิตามินซีจากสารสกัดมะขามป้อมอินเดีย ให้ปริมาณวิตามินซีสูง มีส่วนช่วยในการต่อต้านสารอนุมูลอิสระ ไม่มีส่วนผสมของสารกันบูด กันเสีย ที่สำคัญยังช่วยลดอาการไข้หวัด เจ็บคอ และช่วยลดอาการภูมิแพ้ได้ด้วย

6. California Gold Nutrition Vitamin C Gummies
California Gold Nutrition Vitamin C Gummies
California Gold Nutrition Vitamin C Gummies

แต่หากใครอยากเปลี่ยนรสสัมผัสขอแนะนำ California Gold Nutrition Vitamin C Gummies ที่มาในรูปแบบของกัมมี่รสส้ม เคี้ยวหนึบ หอมอร่อย สามารถกินได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เป็นผลิตภัณฑ์นำเข้าจากประเทศอเมริกา วัตถุดิบปลอดสารพิษ แคลอรี่ต่ำ น้ำตาลน้อย ใครที่รับประทานมังสวิรัติและวีแกนสามารถรับประทานวิตามินซีตัวนี้ได้

7. TV DIRECT Welness Vitamin C Plus

TV DIRECT Welness Vitamin C Plus
TV DIRECT Welness Vitamin C Plus

สารสกัดจาก Acerola cherry และส้ม มีส่วนผสมของกรดซิตริกจากแหล่งธรรมชาติ รสเปรี้ยว มีส่วนช่วยในการย่อยอาหารได้ (หากรับประทานในปริมาณที่เหมาะสม) นอกจากนี้ยังมี Sodium ascorbate ที่ช่วยลดความเป็นกรดให้น้อยลง กินแล้วไม่ปวดท้อง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซึมเข้าร่างกาย และช่วยให้การคงตัวของวิตามินซีทำงานได้ดีขึ้นด้วย

ทั้งหมดนี้เป็น 7 วิตามินซียี่ห้อไหนดี ลดสิว ผิวกระจ่างใส แถมป้องกันหวัดที่เรานำมาฝากทุกคน ใครที่อยากเติมเต็มความกระจ่างใสให้กับผิว และต้องการบำรุงสุขภาพร่างกายจากภายในสู่ภายนอก ก็อย่าลืมไปสอยมาไว้ที่บ้านกันนะ รับรองว่าได้ผลดีเกินคาดแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม :