5 แป้งพัฟสำหรับผู้ชาย ใช้แล้วหน้าไม่เทา ดูไม่รู้ว่าทา

ธรรมชาติไม่ได้ออกแบบให้สตรีเป็นเพศที่รักสวยรักงามแต่เพียงฝ่ายเดียว ผู้ชายก็ทาเครื่องประทินผิวได้ ทั้งน้ำหอม สบู่ สกินแคร์ ก็มีทำออกมาสำหรับผู้ชายเยอะมาก แต่แป้งพัฟนั้น ปัจจุบันนี้ยังมีน้อยแบรนด์ที่ตีตราแพ็คเกจว่าทำออกมาเพื่อผู้ชายโดยเฉพาะ แต่งานแต่งงาน งานรับปริญญา ผู้ชายก็สามารถแต่งหน้าได้ เพียงแค่ลงแป้งนิดเดียว แล้วตามด้วยลิปสติกสีเข้ม ๆ ที่ไม่ทำให้หน้าลอย ไม่ทำให้หน้าเทา วันนี้ Promotions.co.th มีแป้งพัฟ 5 ยี่ห้อมาแนะนำให้กับคุณหนุ่ม ๆ ได้เลือกกัน ตามมาดูกันได้เลย

1
MAC Studio Fix Powder Plus Foundation

อันดับ 1 ขอยกให้กับ MAC studio fix powder plus foundation เนื่องจากเป็นแป้งที่ออกแบบมาให้ใช้กับงานถ่ายภาพยนตร์ ถ่ายละคร ผู้หญิง ผู้ชาย สามารถใช้ได้เหมือนกัน และแพ็คเกจเมื่อหยิบออกมาโปะหน้าแล้วเพื่อนไม่ตกใจอีกด้วย ชอบความ Unisex ที่ไม่ต้องทำให้ดูเหมาะไปเฉพาะผู้หญิงหรือผู้ชาย และเนื้อผลิตภัณฑ์นั้นเป็นแป้งอัดแข็งผสมรองพื้น จึงไม่ต้องทารองพื้นก่อนก็ได้ และมีเบอร์ให้เลือกเยอะมากที่สุดแล้ว ราคาอยู่ที่ประมาณ 1,600 – 1,800 บาท

เหมาะสำหรับไปลองเบอร์ที่เคาน์เตอร์ แล้วซื้อออนไลน์ทีหลังจะได้ราคาถูกลง หรืออยากเก็บตลับไว้ใส่รีฟิล ก็มีให้ใส่ และตลับจริง 6 อัน ยังให้แฟนเอาไปแลกลิปสติกขนาดจริงได้ (ราคาประมาณ 880 บาท) ได้อีกด้วย

 

2
Laura Mercier Pressed Setting Powder

แป้ง Laura Mercier Pressed Setting Powder เป็นตลับสี่เหลี่ยมที่เนื้อเป็นสีเนื้อ มีเบอร์ให้เลือกเยอะประมาณนึง ผสมรองพื้น และเนื้อด้าน เหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ตรงที่ซับมันอยู่หรือระหว่างวันกลัวว่าจะมันก็ใช้ผ้าเช็ดหน้าหรือกระดาษซับมันซับ แต่คนหน้ามันอยู่ห้องแอร์ เอาอยู่! ส่วนแพ็คเกจผลิตภัณฑ์นั้นแม้ว่าจะเป็นสีดำแน่มีความแวววาววิบวับ ไม่ดำสนิท อาจทำให้คุณถือแล้วเขิน ๆ อยู่บ้าง สาว ๆ บางคนบอกว่าเนื้อแป้งตัวนี้ใกล้เคียงกับ HI END บางตัวราคาอยู่ที่พันกว่าบาทเท่านั้น

(อ่านเพิ่มเติม : รีวิว รองพื้น Laura Mercier Candleglow ใช้ดีไหม ราคาเท่าไหร่?)

 

3
Shiseido Synchro Skin Invisible Silk Pressed Powder 

แป้ง Shiseido Synchro Skin Invisible Silk Pressed Powder ตัวนี้ทำออกมาด้วยวัตถุประสงค์ใกล้เคียงกับ Laura Mercier Pressed Setting Powder เป็นตัวที่ใช้ได้กับทุกสภาพสีผิว และทางแบรนด์ก็ออกมาบอกเลยว่าทำออกมาเพื่อ Unisex โดยไม่ต้องกลัวว่าเพื่อนจะแอบแซวหรือเปล่า เรียกได้ว่าใช้แต่งหน้าทุกวันเพื่อเรียกคามมั่นใจ หรือใช้ในงานสำคัญ ๆ ได้หมด โดยเนื้อแป้งจะไปเปลี่ยนผิวหน้าให้ดูเรียบเนียนไม่หลอกตาและคุมมัน พรางรูขุมขนให้ดูใกล้ ๆ ก็ไม่เห็น แต่ ฟินิชชิ่งลุค นั้นดูแมตต์มากที่สุด

(อ่านเพิ่มเติม : โฟมล้างหน้า Senka จาก Shiseido ดีอย่างไร)

 

4
Urban Decay Stay Naked Powder Foundation

ตลับแป้ง Urban Decay Stay Naked Powder Foundation อาจดูหวือหวาไปหน่อย แต่คุณไม่ควรพลาดที่จะลอง เพราะมีสูตรลับพิเศษอยู่ที่ Foundation ที่ผสมอยู่ให้เรียบเนียนไปกับใบหน้าได้ดูเสมอผิวราวกับเปลือยผิว อันนี้ไม่ได้เอาสโลแกนแบรนด์มาพูด แต่ผู้ใช้เขาว่ากันอย่างนั้นจริง ๆ และในฐานะที่ลองใช้แล้ว และเป็นสาวก Urban Decay ต้องบอกว่าเป็นแป้งตัวที่ดีที่สุดตั้งแต่เออเบิ้นเคยทำมา

(อ่านเพิ่มเติม : วิธีเลือกแป้งพัฟผสมรองพื้นให้เข้ากับสีผิวด้วย Urban Decay Stay Naked The Fix Pressed Powder)

5
Kate Secret Skin Maker Zero Foundation

ถ้าคุณได้ลอง Kate Secret Skin Maker Zero Foundation แล้วจะบอกว่าราคาคุ้มค่ามาก ทาเหมือนไม่ได้ทา เนียนสุด ๆ ตามคอนเซ็ปต์ เมคเกอร์ ซีโร่ ถึงจะมีสีให้เลือกน้อยกว่าแบรนด์ข้างต้นแต่ก็เพียงพอสำหรับหนุ่ม ๆ เป็นแป้งเนื้อแบบญี่ปุ่น แมตต์และไม่เทา ผ่านไปหลายชั่วโมงสีแป้งก็ไม่เปลี่ยน แต่แนะนำว่าเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ผิวหน้าแบบเอเชียที่ออกไปทาทงขาวหรือขาวเหลืองมากกว่า เพราะออกแบบมาเพื่อผิวเอเชีย และเป็นแบรนด์พี่แบรนด์น้องกับ Shiseido มาพร้อมกับแพ็คเกจสีดำสนิท และหล่อพิมพ์แบบหกเหลี่ยม ดูน่าค้นหามีมิติ ราคาประมาณ 600 กว่าบาทเท่านั้น

 

 

เปรียบเทียบผลิตภัณฑ์ แป้งพัฟทั้ง 5 แบรนด์

ชื่อผลิตภัณฑ์

แพ็คเกจ

ปกปิด

สีแป้งให้เลือกเยอะ

ราคาคุ้มค่า

รวมคะแนน

MAC Studio Fix Powder Plus Foundation ***** ***** ***** ***** 20
Laura Mercier Pressed Setting Powder ***** ***** *** *** 16
Shiseido Synchro Skin Invisible Silk Pressed Powder ***** ***** *** *** 16
Urban Decay Stay Naked Powder Foundation *** ***** **** **** 16
Kate Secret Skin Maker Zero Foundation **** **** ** ***** 15

 

สำหรับแป้งที่ยกมาทั้ง 5 ตัวนี้ เหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่เน้นออกงานหรือ Everyday Look ในวันที่ต้องการความมั่นใจเป็นพิเศษ สามารถเติมแป้งระหว่างวัน หรือทาตอนเช้าอย่างเดียวก็ได้เพราะเป็นแป้งผสม Foundation ที่เพียงพอจะปกปิดมากกว่า 8 ชั่วโมงทุกตัว แต่กลับบ้านแล้วต้องล้างออกให้สะอาด ด้วยการเช็ดโทนเนอร์ หรือใช้ผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอาง ก่อนเข้านอน ไม่อย่างนั้นมันจะอุดตันแน่ ๆ ล้างโฟมล้างหน้าอย่างเดียวเอาออกไม่หมดนะคะ เพราะมันมีรองพื้นผสมอยู่ หากอยากเสริมหล่อให้ดูดีโดยไม่ต้องศัลยกรรม แป้งพัฟตลับเดียวก็จบค่า

อ่านเพิ่มเติม

Click ดูโปรโมชั่น Sephora ทั้งหมดได้ที่นี่