4 ข้อห้ามในการแต่งหน้า ถ้าอยากถ่ายรูปให้สวยและดูดี

Closeup portrait of a woman applying dry cosmetic tonal foundation on the face using makeup brush.

ถ้าอยากถ่ายรูปให้ปัง…..ไม่ใช่พัง ก็ห้ามทำ 4 ข้อนี้นะจ๊ะสาวๆ

ทุกวันนี้โซเชียลมีเดียมีบทบาทสำคัญในการใช้ชีวิตประจำวันของเรามากมาย รู้หรือไม่ ตามสถิติต่างๆเราใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงในแต่ละวันอยู่กับโซเชียลมีเดีย นั่นหมายถึง 4 วันเต็มต่อปีเลยทีเดียว ทุกคนที่เล่นโซเชียลมีเดียมีก็ชอบจะอัพรูป ให้ดูสวยเด่นที่สุด แต่บางครั้งสาวๆก็แต่งหน้าพลาดเพราะว่ามองข้ามหรือละเลยบางอย่าง วันนี้เราจะมาแนะนำเท็คนิคเล็กน้อยที่จะทำให้สาวๆแต่งหน้าถ่ายรูปให้เป๊ะกันค่ะ

1. ทาแป้งเยอะเกินไป

การทาแป้งเยอะเกินไป ไม่ใช่จะช่วยให้ใบหน้าดูสวยเรียบเนียน แต่ตรงกันข้ามมันอาจจะทำให้หน้าดูหนาเหมือนเค้ก บางคนอาจจะนึกว่าการที่ลงแป้งเยอะจะช่วยไม่ให้หน้ามัน แต่ว่าการที่หน้าแมตต์เกินก็อาจทำให้หน้าดูหมอง การทาแป้งให้ดูสดใส ควรลงอย่างบางเบาให้ทั่วใบหน้าแล้วโฟกัสไปที่จุดที่รับแสงเช่น กลางหน้าผาก ใต้ตา และข้างจมูก

2. เบาๆกับการเขียนคิ้ว

บางครั้งการเขียนคิ้วแบบจัดเต็มที่เราเห็น Celeb ลง Instagram นั้นก็ไม่เหมาะกับการใช้ชีวิตประจำวันซักเท่าไหร่ การเขียนคิ้วหนาหรือเข้มเกินนั้นแลดูไม่มีความเป็นธรรมชาติ เวลาที่ถ่ายรูปออกมาก็ดูตลก ทางที่ดีควรใช้เจลหรือมาสคาร่าคิ้วเพื่อสร้างรูปทรงที่ต้องการ จากนั้นเติมช่องว่างของคิ้วที่เหลือด้วยดินสอเพื่อสร้างมิติ เสร็จแล้วค่อยแปรงให้คิ้วเข้าที่

3. อย่าไฮไลท์และคอนทัวร์เยอะเกิน

การไฮไลท์และคอนทัวร์อย่างจัดเต็มแบบสาวๆบ้าน Kardashian นั้นไม่เหมาะสำหรับอากาศบ้านเราเอาเสียเลย นอกจากจะทำให้หน้ามันเยิ้มแล้วก็อาจทำให้หน้าหมองอีกด้วย แนะนำให้ไฮไลท์เฉพาะจุดที่รับแสงเช่น กลางหน้าผาก ใต้ตา และข้างจมูก และคอนทัวร์บริเวณกรอบหน้า ขมับ และกราม เท่านั้น

4. อย่าละเลยขนตา

การแต่งหน้าเต็มและปล่อยขนตาให้โล่งนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ ทุกครั้งที่แต่งหน้าควรให้ความสำคัญกับขนตาด้วยการดัดและทามาสคาร่า 2 โค๊ทให้ขนตาแลดูยาว งอนเด้งอย่างเป็นธรรมชาติ

เพียงทำตาม 4 ข้อง่ายๆนี้ สาวๆก็จะดูสวยเด่นและพร้อมสำหรับการถ่ายรูปเสมอค่ะ

 

banner-citi