15 ครีมกันแดด ที่จะทำให้ ร้อนนี้ หน้าใส ไม่มีไหม้! 2018

ads

กันแดดยี่ห้อไหนดี ?

ครีมกันแดด ไอเทม must-have ของคนรักผิวที่ไม่อยากให้รังสียูวีมาทำร้ายผิว อยากปกป้องใบหน้าจากตัวการที่ ก่อให้เกิดปัญหาผิวทั้งหลาย  สิว, ฝ้า, จุดด่างดำ, ใบหน้าหมองคล้ำ, ริ้วรอยก่อนวัยอันควร

การเลือกครีมกันแดด จึงเป็นเหมือนการต่อชีวิตให้ผิวให้ดูอ่อนเยาว์กว่าอายุจริงไปได้อีกหลายปี สาวไทยบ้านใกล้พระอาทิตย์อย่างเราคงจะทราบถึงความจำเป็นของครีมกันแดด ที่ควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้เป็นอย่างดี แค่ครีมกันแดดยี่ห้อไหนหล่ะ ที่จะช่วยกันแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

วันนี้ทางโปรโมชั่นส์ได้รวบรวม 15 ครีมกันแดด ที่คัดสรรมาเเล้วว่า ใช้ดี ควรค่าแก่การลงทุน ตั้งแต่ถูกยันเเพงมาให้ คนรักผิวเช่นคุณ ตัดสินใจง่ายขึ้นไปอีก เริ่มได้ค่ะ

  1. ANESSA

ครีมกันแดดสัญชาติญี่ปุ่น เนื้อบางเบา กันแดดเกินร้อย กันน้ำ ทาแล้วซึมผิวอย่างรวดเร็ว ไม่เหนอะหนะ ทำความสะอาดง่ายโดยไม่จำเป็นต้องใช้คลีนซิ่ง ไม่อุดตัน อ่อนโยนต่อผิว เป็นกันแดดที่สามารถใช้งานได้ยืดหยุ่น กลางแจ้งก็ได้ ทาประจำวันก็ดี ถ้าซื้อที่ไทยราคาก็จะแรงอยู่เหมือนกัน ใครที่มีไม่จำกัดงบ จัดเลยค่ะ – ราคา 950 บาท

 

2. LA-ROCHE-POSAY

ครีมกันแดดช่วยชีวิต ใครที่หน้าพัง ไปเลเซอร์มา ผิวลอก เป็นสิว ต้องการความอ่อนโยน ฟื้นฟูผิวระดับสิบ ต้องบอกเลยว่ายี่ห้อนี่เท่านั้น สูตรยอดนิยมของเขาจะเป็น รุ่น Anthelios สีส้มขาว เนื้อเจล รุ่นนี้เหมาะสำหรับสาวผิวมัน ควบคุมมันได้ดีเยี่ยม ไม่ทิ้งคราบขาว หรือให้ที่จะเป็นเล่นกีฬากลางแจ้ง ก็มั่นใจไม่ดำเพิ่มเเน่นอน เพราะกันแดดเค้าโหด และเสถียรมาก คุ้มค่าแน่นอน- 1300 บาท

3. SPECTRABAN

ครีมกันแดดอ่อนโยนเหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย ไม่มีแอลกอฮอล์ สามารถกันน้ำได้เป็นอย่างดี ครีมกันแดดขวัญใจชาวอเมริกา ตัวครีมเป็นครีมเนื้อเจล ซึมผิวง่าย เป็นครีมกันแดดอีกหนึ่งตัว ที่สามารถทาทับเมคอัพระหว่างวันได้อย่างเบาสบาย ไม่ก่อให้เกิดสิวเพิ่ม แต่ราคาก็ – ราคา 1,050 บาท

4. EUCERIN

กันแดดกอบกู้หน้า อีกหนึ่งตัวที่ขึ้นหิ้งสูสีพอๆ กับ La-roche-posay ใช้แล้วสิวไม่อุดตันเพิ่ม ไม่มีส่วนผสมจากน้ำหอม และสารพาราเบน ทดสอบแล้ว ไม่อุดตัน (Non-Comedogenic) และไม่ก่อให้เกิดสิว (Non-Acnegenic) เพิ่ม ทาแล้วซึมง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ใช้เป็นเมคอัพเบสช่วยให้เมคอัพติดทนยิ่งขึ้น – 1400 บาท

5. FRACORA

สเปรย์กันแดดจากประเทศญี่ปุ่น กันแดดตั้งแต่หัวจรดเท้า ผิวหน้า ผิวกาย เส้นผม และยังได้รับรางวัล Cosme ติดอันดับ ทาง่าย ซึมเข้าผิวไว ไม่หมองคล้ำ มีคุณสมบัติกันน้ำได้เป็นอย่างดี แต่ก็สามารถล้างออกง่ายด้วยสบู่ ไม่อุดตันผิว เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีน้ำหอม ไม่มีสารสังเคราะห์ อ่อนโยนต่อผิว ไม่ทำเกิดการระคายเคือง และยังลดอาการหมองคล้ำจากผิวเสียอีก – 490 บาท

6. BIORE

กันแดดเนื้อบางเบา ไม่หนักหน้า ไม่อุดตัน ราคากันเอง มีหลายสูตรให้เลือกเยอะมาก ทั้งกันแดดผิวหน้า และกันแดดผิวกาย ราคาจับต้องได้ ประมาณ 300 บาท ช่วยให้เมคอัพติดทนนาน ทาทับเมคอัพระหว่างวันได้ ไม่อุดตันเพิ่ม แต่ถ้าใครตามหาครีมกันแดดที่ไม่มีส่วนผสมแอลกอฮอลล์ อาจจะต้องข้ามยี่ห้อนี่ไปนะจ้ะ

7. BIODERMA

กันแดดเนื้อแมท เนื้อบางเบา ไม่มีน้ำหอม ไม่ใส่สารพาราเบน ไม่มีส่วนประกอบของสารที่สุ่มเสี่ยงให้เกิดการะคายเคือง สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว ผู้ที่มีสภาพผิวบอบบาง แพ้่ง่ายสามารถใช้ตัวนี้กันแดดได้หายห่วง กันแดดได้ดีเยี่ยม ปกป้องล้ำลึกถึงเซลล์ด้วยเทคโนโลยี Cellular Bioprotection – 940 บาท

8. VICHY

กันแดดที่ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังแนะนำ เกลี่ยง่าย ซึมเข้าผิวไว กันแดดเป็นเลิศ เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ที่ต้องการปกป้องผิวจากแสงแดด โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวผสม หรือผิวมัน จะปลาบปลื้ม กันแดดยี่ห้อนี้เป็นพิเศษ เพราะว่าสามารถคุมมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ทำให้ผิวอุดตัน หรือเป็นสิวเพิ่ม ใช้ทาคู่กับเมคอัพได้ เนียนกริบไม่ทิ้งคราบขาว – 1090 บาท

9. L’OREAL

กันแดด L’Oreal คุณภาพดี ราคาน่าคบ ปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใช้แล้วหน้าไม่ดรอประหว่างวัน สามารถคุมมันได้ระดับหนึ่ง ไม่ทำให้ผิวแห้งจนเกินไป สาวหน้าแห้งใช้แล้วจะปลาบปลื้มเป็นพิเศษ ทาแล้วไม่เหนียวเหนอะหนะ กันรังสียูวีได้หลายชนิด เนื้อครีมจะเป็นประกายมุก ทาแล้วกระจายแสงให้หน้าใสดูมีออร่าเป็นพิเศษ เนื้อครีมกลืนลงไปกับผิว เหมาะกับสาวทุกสีผิว – 399 บาท

10. SRICHAND

กันแดดราคาเบาๆ เหมาะกับ Everyday look ใช้ดีสบายกระเป๋า กันเเดด เนื้อบางเบา อ่อนโยนต่อผิว ใช้แล้วสิวไม่เห่อ ไม่อุดตันรูขุมขน ทาแล้วเนียนไปกับผิว ใช้เเล้วหน้าไม่ลอย เหมาะสำหรับใช้ชีวิตประจำวัน อยู่ในห้องเเอร์ หรือโดนแดดไม่เเรงมาก อาจจะไม่ได้ทนเหงื่อ หรือทนแดดมากนัก แต่เห็นราคาแล้วให้อภัย ยังไงก็คุ้ม- ราคา 135/350 บาท

11. PAUL’S CHOICE

โดยปกติแล้ว ครีมกันแดดที่มีแอลกอฮอลล์ จะช่วยให้ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว แต่ก็มีข้อเสียสำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง ผิววบอบบาง ครีมกันแดด Paul’s Choice ตัวนี้ สามารถทำให้เนื้อครีมซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่มีแอลกอฮอลล์ ไม่ใส่น้ำหอม เป็นครีมบำรุงผิวผสมครีมกันแดด – 1,341 บาท

12. KA

กันเเดดเบาๆ ไม่หนักหน้า เหมาะวันสบายๆ ทาได้ทุกวัน ใครที่อยู่บ้าน อยู่ห้องแอร์ ไม่ได้ออกกลางแจ้ง จะตอบโจทย์มากๆ ช่วยลดปัญหาจุดด่างดำ ฝ้า และริ้วรอยก่อนวัยอันควร ผู้ที่มีรูขุมขนกว้าง ผิวอุดตันง่าย และกำลังมองหากันแดดราคาเบาๆ ทาได้ทุกวันไม่อุดตัน KA ก็เป็้นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ – ราคา 239 บาท

13. ZA

กันแดดราคาย่อมเยาว์ คุณภาพเกินราคา สาวหน้ามันจะต้องเลิฟสุดๆ เพราะกันแดดยี่ห้อนี่ โดดเด่นเรื่องกันแดด และคุมมันเป็นอย่างมาก แถมยังสามารถกันน้ำ กันเหงื่อได้เป็นอย่างดี เหมาะกับอากาศเมืองไทยสุดๆ แต่ทั้งนั้นอาจจะต้องระวัง คอยล้างหน้าให้สะอาด เพราะว่าครีมกันแดดเนื้อค่อนข้างหนา และเข้มข้น ต้องเกลี่ยดีๆ ไม่งั้นหน้าอาจจะวอกทำให้ไม่มั่นใจได้ – 380 บาท

14. Senka 

ครีมกันแดดเนื้อเบาบาง ทาง่ายราคากันเอง ซึมเข้าผิวง่ายมาก ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทาแล้วจะได้ความรู้สึกวาวๆ นิดหน่อย แต่ไม่ถึงกับมันเยิ้ม เกลี่ยน้ำเป็นคล้ายๆ เนื้อเจลทาแล้วจะได้ความรู๋้สึกเย็นๆ  ทาก่อนลงเมคอัพได้ไม่มีปัญหา ช่วยให้เมคอัพติดทนนานยิ่งขึ้น ไม่มีคราบขาว อ่อนโยนต่อผิว มีคุณสมบัติกันน้ำ กันเหงื่อ ราคาไม่แพงเลย  – 390 บาท

15. B-Blanc

ครีมกันแดดแบรนด์ไทย แต่คุณภาพส่งตรงจากเกาหลี กันแดด made in korea ที่เต็มไปด้วยส่วนผสมที่ตอบโจทย์ หนุ่มสาวชาวเอเชียเป็นที่สุด จุดเด่นที่รวมสมุนไพรกว่า 6 ชนิด ช่วยบำรุงผิวไปในตัว เป็นครีมกันแดดที่รวมสารบำรุงผิวเข้าไว้ด้วยกัน สามารถทำออกมาได้ดี ทาแล้วเกลี่ยง่าย แถมยังคุมมันอีกด้วย – 590 บาท

 

สรุป

ครีมกันแดดแต่ละยี่ห้อก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป ตามกำลังทรัพย์และสภาพผิวของผู้ใช้แต่ละคนผู้ที่ผิวแพ้ง่าย ต้องการครีมกันแดด ที่อ่อนโยนต่อผิวมาก และมีงบประมาณไม่จำกัด แนะนำ La-Roche-Posay, Vichy, Eucerin, Spectraban, Paula Choice , ฺBioderma, Anessa ไปเลย

ส่วนผู้ที่มีงบประมาณจำกัดอยากได้ครีมกันแดดเบาบาง กันน้ำได้ Biore, Senka, Fracora ส่วนกันแดดที่ คุมมันเป็นต้องยกให้ ZA  ,ส่วนผุู้ที่มีผิวแห้งแนะนำ L’Oreal, B-Blanc กันแดดราคาสุดคุ้ม สำหรับคนที่ไม่ค่อยเจอแดด KA, Srichand

อย่างไรก็ตาม ผลลัพธ์ที่ได้อาจจะของผิวแต่ละคนอาจจะไม่เหมือนกัน แนะนำให้ไปลองใช้ tester ก่อนตัดสินใช้ซื้อก่อน คุณสามารถหาซื้อครีมกันแดด ราคาเริ่มต้นเพียง 89 บาท ที่ Orami