สกินแคร์รักษาสิวที่ดีที่สุด ลดปัญหาการเกิดสิวซ้ำ 

ตั้งแต่เชื้อไวรัสโคโรนาหรือเชื้อ โควิด-19 แพร่ระบาดไปทั่วโลก การใช้ชีวิตของแต่ละคนก็ต้องปรับเปลี่ยนให้สอดคล้องกับสิ่งที่เผชิญอยู่ไม่ว่าจะเป็นการสวมใส่หน้ากากอนามัย พกเจลทำความสะอาดมือ รวมถึงการเว้นระยะห่างเพื่อป้องกันเชื้อไวรัส และปัญหาที่สาว ๆ หลายคนมักเผชิญในช่วงที่ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยเป็นประจำทุกวัน นั่นคือ ผิวแพ้หน้ากาก หรือแพ้แมส ใบหน้าพบกับปัญหาสิว ริ้วรอย ความหมองคล้ำ ซึ่งสร้างความกังวลใจให้กับสาว ๆ อย่างเราเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะผู้ที่มีสภาพผิวแพ้ง่ายอยู่แล้วยิ่งใส่แมสตลอดทั้งวัน อาจเกิดการสะสมของเชื้อโรคเชื้อแบคทีเรียภายในแมส จึงก่อให้เกิดสิวผด สิวอุดตัน สิวอักเสบ ได้ง่าย

แต่…ทุกปัญหาย่อมมีทางออก สำหรับสาว ๆ ที่กำลังเผชิญกับปัญหาสิวจากการสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดทั้งวัน เรามีผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยแก้ไขปัญหาสิวได้อย่างตรงจุด ทำให้ใบหน้าของสาว ๆ ขาวกระจ่างใส ไร้สิว แม้สวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดทั้งวันก็ตาม กับ 10 สกินแคร์รักษาสิวแพ้แมส ไร้สิว ผิวใส อย่างเป็นธรรมชาติ เรามาดูกันดีกว่าว่ามีสกินแคร์ตัวไหนช่วยรักษาสิวแพ้แมสได้บ้าง ดังนี้

ปราบสิวผิวแพ้แมส

1. La Roche-Posay Cicaplast Baume

บาล์ม La Roche-Posay Cicaplast Baume ช่วยปลอบประโลมผิวและลดอาการระคายเคืองของผิว ซ่อมแซมผิวที่เกิดจากผิวหนังชั้นนอกถูกทำลาย มีส่วนผสมของมาเดคาสโซไซด์ที่มีส่วนช่วยซ่อมแซมผิว มีแพนทีนอล 5% ลดอาการระคายเคืองและไม่ทำให้ผิวแห้งกร้าน

La Roche-Posay Cicaplast Baume

2. Physiogel Soothing Care A.I. Cream for Dry, Irritated, Sensitive Skin

ครีมบำรุงผิวหน้า จาก Physiogel มาพร้อม Triple relief ช่วยลดปัญหาผิวแห้งที่ก่อให้เกิดอาการคัน ระคายเคือง ผสาน BioMimic Technology ลดปัญหาผิวคันและลดเลือนรอยแดงที่เกิดจากผิวแห้ง ทำให้ผิวมีความชุ่มชื้น และเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง

Physiogel Soothing Care A.I. Cream for Dry, Irritated, Sensitive Skin

3. Dr. Jart+ Cicapair Calming Gel Cream

Dr. Jart+ Cicapair Calming Gel Cream ครีมบำรุงเนื้อเจล สำหรับผิวที่บอบบางแพ้ง่ายระคายเคือง ช่วยปลอบประโลมผิวจากความแห้งกร้าน ระคายเคือง พร้อมทั้งยังช่วยลดการอักเสบ ด้วยสารสกัดจากใบบัวบก ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับผิว

Dr. Jart+ Cicapair Calming Gel Cream

4. Clinique Even Better Clinical Radical Dark Spot Corrector + Interrupter

สกินแคร์ที่มีส่วนช่วยลดรอยได้ดีอย่างเซรั่มจาก Clinique เข้าดูแลจุดด่างดำและสีผิวไม่สม่ำเสมอ มีส่วนประกอบของ CL-302 Complex มาช่วยลดรอยสิว จุดด่างดำ ความหมองคล้ำ พร้อมเผยผิวกระจ่างใสขึ้น

Clinique Even Better Clinical Radical Dark Spot Corrector + Interrupter

5. Lion Pair Acne Cream W 

ครีมแต้มสิวจากญี่ปุ่น Lion Pair Acne Cream W ช่วยลดอาการบวม แดง เนื่องจากสิวอักเสบ ทำให้สิวยุบเร็วขึ้นไม่ทิ้งรอยแผลเป็นหลังสิวหาย รวมถึงลดอัตราการเกิดสิวอย่างได้ผล ทำหน้าที่สลายเชื้อโรคและฆ่าเชื้อสิวบนใบหน้า

Lion Pair Acne Cream W

6. Some By Mi AHA-BHA-PHA 30Days Miracle Cream

ครีมบำรุงผิวสูตรอ่อนโยน จากซัมบายมี ด้วยส่วนผสมจากสารสกัด AHA BHA PHA , TEA TREE EXTRACT และ CENTELLA 70% ผิวสวยใส ไร้สิว อุดมไปด้วยสารสกัดจากต้นทีทรีและใบบัวบก ลดรอยสิว เผยผิวดูกระจ่างใส สุขภาพดี

Some By Mi AHA-BHA-PHA 30Days Miracle Cream

7. Nacific Fresh Cica Plus Clear Cream

ครีมบำรุงผิวหน้า Nacific Fresh Cica Plus Clear Cream อุดมไปด้วย 3 สารสกัดหลักจากใบบัวบกที่อยู่ในรูปแบบของ liposome ช่วยบำรุงผิวที่มีปัญหาอย่างล้ำลึก และปลอบประโลมผิวที่อักเสบ หรือถูกทำร้าย เพิ่มความชุ่มชื้นอย่างเต็มเปี่ยม

Nacific Fresh Cica Plus Clear Cream

8. Jaiel AC Clear Cream

ผิวหน้าใส ไร้สิว ด้วย Jaiel AC Clear Cream สารสกัดธรรมชาติ ช่วยฟื้นฟูผิวหน้าอย่างล้ำลึก ปรับสมดุลจากภายใน ยับยั้งการเกิดของแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว เพิ่มความชุ่มชื้น ลดรอยแดง และรอยดำ

Jaiel AC Clear Cream

9. MEDI-PEEL Cica Antio Cream

ครีมบำรุงผิวหน้าเหมาะสำหรับผิวเป็นสิว อุดมส่วนผสมสำคัญ 4 อย่าง Centella Asiatica, Madecassic Acid, Asiaticoside และ Asiatic Acid ช่วยเสริมสร้างปราการปกป้องผิว ลดการระคายเคืองและลดรอยแดงจากสิว และยังมอบความชุ่มชื้น ปลอดภัยสำหรับผิวบอบบาง

MEDI-PEEL Cica Antio Cream

10. Verite Scar Cream

เวอริเต้ ครีมบำรุงผิวหน้า มีส่วนผสมจากสารธรรมชาติสกัดจากไข่ปลาแซลมอน, สารสกัดดราก้อน บลัด และสารสกัดใบบัวบก ลดรอยแผลเป็นจากสิว ช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับสู่สภาพเดิม ทำให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนน่าสัมผัส

Verite Scar Cream

ผิวแพ้แมสหน้าเป็นสิว เกิดจากอะไร

  • การเสียดสีของของหน้ากากอนามัยกับผิวหน้า ส่งผลให้เกิดการแพ้ ระคายเคือง
  • สิ่งสกปรกต่าง ๆ ภายในแมส เช่น ละอองน้ำลาย เหงื่อ น้ำมันจากผิวหน้า รวมถึงความร้อนในแมสทำให้เชื้อโรค เชื้อแบคทีเรียมีการเพิ่มจำนวนและเติบโตขึ้นที่รูขุมขนมากจึงก่อให้เกิดสิว
  • หน้ากากอนามัยชนิดใช้แล้วทิ้งบางยี่ห้อที่ผสมสารป้องกันแบคทีเรีย อาจระคายเคืองผิวได้ หรือเป็นที่ตัววัสดุ เช่น ผ้าสปันบอนด์
  • โรคผิวหนังเดิมที่เป็นอยู่ หรือผิวเป็นสิวอยู่แล้ว และถูกกระตุ้นให้เป็นมากขึ้นในช่วงที่ใส่หน้ากาก
ผิวแพ้แมสหน้าเป็นสิว

10 สกินแคร์รักษาสิวแพ้แมสที่เรานำมาแนะนำ จะต้องบอกก่อนเลยว่าเป็นสกินแคร์ที่ได้รับความนิยมและถูกพูดถึงอย่างมาก อีกทั้งยังมีคุณสมบัติที่ช่วยแก้ไขปัญหาสิวได้อย่างตรงจุด เพราะฉะนั้นสาว ๆ ที่มีสภาพผิวแพ้ง่าย หรือมีผิวที่เป็นสิวอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเกิดจากการที่สวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดทั้งวัน หรือแพ้มาจากเชื้อโรคและสิ่งสกปรกต่าง ๆ สามารถเลือกใช้สกินแคร์ที่เรากล่าวไปข้างต้นได้แล้ว สามารถเลือกซื้อได้แล้วที่หนัง Shopping ออนไลน์ต่าง ๆ รวมถึงเคาน์เตอร์แบรนด์ของตัวผลิตภัณฑ์นั้น ๆ รับรองว่าผิวหน้าของสาว ๆ จะต้องกลับมาขาวกระจ่างใส เรียบเนียน ไร้สิว อย่างแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม