อยากเขียน Eyeliner ให้สวย คมกริบ และปังต้องฟังทางนี้!!!!!

8 ทริคเขียน Eyeliner ยังไงให้เป๊ะ

Eyeliner มีให้เลือกด้วยกันหลายประเภท อาทิเช่นแบบจิ้มจุ่ม เจล ดินสอ ผง เค๊ก และแบบน้ำเป็นต้น ซึ่งแต่ละแบบก็มีข้อดี ข้อเสีย และวิธีการใช้ต่างกัน วันนี้จะมาแนะนำ 8 ข้อที่พลาดของการเขียน Eyeliner ที่สาวๆควรระวังใว้กันค่ะ

1. ใช้ดินสอที่ไม่แหลมพอ

ควรเหลาดินสอก่อนกรีด Eyeliner ทุกครั้งเพราะว่าดินสอที่ไม่แหลมจะทำให้ได้เส้น Eyeliner ที่ไม่คม แถมดินสอที่แหลมยังช่วยให้กรีด Eyeliner ได้ง่ายกว่าด้วย

2.ไม่ควรทา Eyeliner ที่เป็นสีสันที่ขอบตาล่าง

หากวันไหนต้องการที่จะเล่นสีสันเพิ่มเติมให้กับใบหน้าก็สามารถลง Eyeliner แบบสีได้เพื่อเพื่มความสดใสให้กับใบหน้า แต่ขอร้องเถอะ ถ้าไม่อยากเป็นตัวตลกก็ทาแค่ทำบริเวณเปลือกตาบนเท่านั้น

3. กรีด Eyeliner ไม่เท่ากัน

การกรีด Eyeliner หนาข้างหนึ่ง บางข้างหนึ่ง ส่วนมากเกิคจากการพยามแก้ความผิดพลาด ก็เลยเติมซ้ำไปซ้ำมาจนหนาเตอะ ทำให้อีกข้างหนึ่งดูบ้างแล้วไม่เท่ากัน ทางที่ดีควรฝึกเขียนบ่อยๆเดี๋ยวก็จะกรีดได้เป๊ะเองตั้งแต่ทีแรก

4.ไม่ควรใช้ Eyeliner แบบน้ำที่ขอบตาล่าง

สาวๆควรท่องจำไว้เลยว่าไม่ควรใช้ Liquid Liner กับขอบตาล่าง ถ้าไม่อยากเป็นแพนด้าระหว่างวันก็เก็บมันไว้เฉพาะกรีดขอบตาบนเท่านั้น

5. ใช้ Eyeliner ที่ไม่คงทน

ควรเลือก Eyeliner ที่ปลอดภัย สะอาด และคุณภาพดี เวลาเจอเหงื่อ น้ำ หรือว่าใช้งานไปหลายชั่วโมง ไม่ไหลเยื้อม

6. กรีด Eyeliner ให้ชิดขอบขนตาให้มากที่สุด

การเขียน Eyeliner นั้นควรให้ชิดขอบขนตามากที่สุด ไม่ควรจะเขียนให้ลอยจนเห็นพื้นที่ตรงเปลือกตาเพราะมันไม่น่าดูเชียว

7. ไม่ควรดึงหางตามากเกินไป

การดึงหางตามากเกินไปจะทำให้กรีด Eyeliner ได้ไม่เท่ากัน

8. ควรเขียน Eyeliner แต่พอดี

หากทา Eyeliner เยอะเกินไประวังแพนด้าจะเรียกพี่ การทา Eyeliner เยอะเกินไปทั้งขอบตาบน ล่าง แล้วก็ไม่เกลี่ยดีๆจะทำให้ดูเลอะเทอะ เยื้อม และตลก ทางที่ดีควรทาแต่พอดีแล้วเกลี่ยให้ดีดูเสมอ

ทริคง่ายๆนี้จะช่วยให้ดวงตาดู กลมโต สวย และปังค่ะ

ads
แจกคะแนน 2,500 คะแนน

รับคะแนนสะสม Citi Rewards 5 เท่า เมื่อสมัครบัตร Citi Rewards Card เมื่อช้อปที่ LAZADA หรือ SHOPEE และรับคะแนนสะสมเพิ่ม 7 เท่าในเดือนเกิด แจกคะแนน 2,500 คะแนน เมื่อใช้บัตรครบ 5,000 บาท ขึ้นไป ภายใน 30 วันหลังจากบัตรได้รับการอนุมัติ 

More Less