ads

5 ตัวช่วย สินค้าใช้แล้ว หัวไม่ล้าน

“ผมบาง ศีรษะล้าน หัวเหม่ง” เป็นสิ่งที่สาวๆ หลีกเลี่ยงไม่ได้ เนื่องจากสาเหตุหลัก มาจากพันธุกรรม และสาเหตุรองมาจากอาหารการกิน  ทุกวันนี้มีวิธีดูแลตัวเองมากมาย หรือบางคนก็ใช้ตัวช่วย อย่าง “เครื่องสำอางปิดผมบาง” มาเป็นตัวช่วย  วันนี้เราได้รวบรวม แบรนด์สินค้าดัง และเคล็ดลับการดูแลตัวเอง ก่อนจะไปดู 5 ผลิตภัณฑ์ ตัวช่วยสำหรับสาวผมบาง มาดูวิธีการดูแลตัวเองกันก่อนค่ะ

อาการผมบาง หัวเหม่ง หน้าผากเถิก

อาการผมบาง หัวเหม่ง หน้าผากเถิก

สาวที่มีผมบาง หรือ หน้าผากกว้าง นั้นมาจาก อายุ ช่วงวัย หรือบางคนศูนย์เสียเส้นผม หลังจากคลอดบุตร  นอกจากนี้ยังบวกกับการดูแลตัวเองอย่างผิดๆ ทำให้ส่งผลมาถึงเส้นผม สาเหตุผมร่วง ผมบาง ทั่วไป มีดังนี้

  • ผมบาง จากกรรมพันธุ์
  • ผมบาง เนื่องจากหนังศีรษะมีการติดเชื้อ มีรังแค เป็นเชื้อรา
  • ผมร่วง เนื่องจากใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมผิดประเภท ทำให้หนังศีรษะมัน
  • ผมร่วง เนื่องจากแพ้น้ำยาเปลี่ยนสีผม และผลิตภัณฑ์เส้นผมอื่นๆ
  • ผมบาง เนื่องจากการมัดผมรวบตึงมากเกินไป
  • ผมบาง เนื่องจากรับประทานอาหารไม่หลากหลาย ขาดสารอาหารที่มาเลี้ยงรากผม

 

1
Loreal Paris Magic Retouch

ความจริงแล้ว ลอรีอัล ปารีส เมจิค รีทัช เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำออกมาเพื่อเปลี่ยนสีผม แต่ก็มีสาวๆ นำมาใช้พ่นบริเวณผิวหนังศีรษะ เพื่อใช้ปิดหัวเหม่ง แบบรวดเร็ว ทันใจ มี  6 สี มาให้เลือก  แม้กระทั่งผมทำสี ออกน้ำตาลบรอนซ์ ก็มีสีสเปรย์ที่เข้ากัน แต่อาจจะต้องอ่านส่วนผสมกันก่อน ว่าถ้าพ่นลงหนังศีรษะโดยตรงแล้วจะมีผลต่อรากผมหรือไม่? ผมอ่อนๆ ที่กำลังงอกขึ้นมาทดแทน จะผิดปกติหรือเปล่า? ตอนนี้ต้องรอรีวิวมาบอกกัน (แนะนำว่า ถ้าหนังศีรษะแพ้ง่ายอย่าเพิ่งเอาไปพ่นหนังศีรษะโดยตรงดีกว่าค่ะ)

2
Innisfree Cushion Pen 

อินนิสฟรี ปากกาปิดเหม่ง ที่ทำออกมาหลังจากผลิต คุชชั่น ปิดเหม่ง แบรนด์เดียวกันนี้ ได้กระแสตอบรับดี หลายท่านที่ได้ใช้ บอกว่า ติดทนนาน และเกลี่ยง่ายกว่า innisfree ผลิตออกมาเพื่อแก้ปัญหาสาวผมบางโดยเฉพาะ นอกจากนี้แล้วยังมีปลายฟองน้ำ ให้ช่วยเกลี่ยเนื้อปากกาเจลได้อีกด้วย หน้าตาเหมือนปากกาเมจิ แต่ระบายลงไรผมแล้ว ดูเนียน เป็นเคล็ดลับความงาม ของการแต่งหน้าเสริมสวยของสาวเกาหลีมานานแล้วนี่เอง

3
Etude House Hot Style Photo Hair Liner

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ปากกา เพื่อทำไฮไลท์บริเวณไรผม ก็คือ ETUDE House มีวิธีการใช้อยู่ข้างกล่อง (เป็นภาษาเกาหลี อ่านออกยากหน่อยนะ) หน้าตาผลิตภัณฑ์เป็นเนื้อครีม และ อีกมุมหนึ่งมีฟองน้ำเหมือนกับแบรนด์ innisfree ปลอกจับง่าย  ฟองน้ำใช้ระบายเกลี่ยได้เนียน Beauty Blogger รีวิวบอกว่าเป็นผลิตภัณฑ์ปิดหน้าผากเถิกได้อย่างดี ราคาไม่แพง

คลิกดู Review แบบ แกะกล่อง ได้ที่นี่

https://www.youtube.com/watch?v=GoQM2Q3dtd4

4
The Face Shop Cushion Quick Hair Puff 

ผลิตภัณฑ์ ปิดไรผม เติมเต็มให้หนังศีรษะดูดี จาก The Face Shop สวย หรู แพคเกจดี น่ารัก  ตัวนี้ผลิตออกมาจำหน่ายเพื่อช่วย “ปิดหัวเหม่ง” มาตั้งแต่ยุคแรกๆ เมื่อปี 2016 โดยเฉพาะสีน้ำตาลอ่อน กับผมทำสี ดูเข้ากันมาก เมื่อก่อนยังไม่เข้าไทย ต้องพากัน Pre-order กันเข้ามา แต่ตอนนี้มีวางจำหน่ายแล้ว และ Hot มากๆ เป็นสินค้า Top Best Seller ของ The Faceshop Thai ทีเดียว มาดูวิธีใช้จาก บล็อกเกอร์ DUJDOW กันได้เลยจ้า >>

https://www.youtube.com/watch?v=Z_RjrVUv0iw

5
Mamonde Pang Pang Hair Shadow 

ผลิตภัณฑ์ช่วยแก้ปัญหาศีรษะดูหัวเหม่งๆ ของ Momonde ชื่อแบรนด์นี้อาจจะไม่ค่อยคุ้นหูคนไทยเท่าไหร่ แต่ก็มีสาวๆ นิยมพรีออเดอร์มาใช้กันเพียบ  ตลับดีงาม พระรามเก้า เพราะมีฟองน้ำหน้าตาคล้าย มาร์ชเมลโล่ อยู่บนฝา และมีที่จับให้สอดนิ้วง่ายๆ เพื่อป้ายกับครีมสีดำๆ คล้าย คอนซีลเลอร์ เพื่อนำมาปิดกดเบาๆ บนหนังศีรษะในบริเวณที่สาวๆ ไม่มั่นใจ .. ควรโปะทีละน้อย อย่าโบก.. เพียงเท่านี้ ไรผมก็ดูเริ่มจะมาเล็กๆ หน้าดูเรียวเล็ก ขึ้นมาอย่างสวยงาม สร้างกรอบหน้าได้อย่างมั่นใจให้กับสาวๆ  ราคาประมาณ 600 บาท มี  เคาน์เตอร์ อยู่ที่เซ็นทรัลลาดพร้าว และ สยามพารากอนชั้น M zone Beauty Hall (ดูคลิปรีวิวจากคุณ Kyp CaRaMeLBox)

ขอทิ้งท้ายด้วยสาระดีๆ ของการใช้ “สาหร่าย” มาช่วยให้ผมไม่บาง  เนื่องจากแต่ละวัน คุณจะสูญเสียเส้นผมวันละ 50 – 100 เส้น อยู่เป็นประจำอยู่แล้ว  เพื่อให้ผมใหม่ที่ขึ้นมาทดแทนมีความแข็งแรงมาตั้งแต่รากผม การรับประทาน “สาหร่าย” ช่วยได้มาก นักวิจัยได้ค้นคว้ามาแล้วว่า สาหร่ายสีเขียวแกมน้ำเงิน มีส่วนช่วยสะสมอาหารเส้นผม … หาไม่ยาก!! สาหร่ายที่เรากินกับน้ำแกงต้มจืดทั่วไปนี้แหละ

สารอาหารในสาหร่าย สีเขียวแกมน้ำเงิน :
- โปรตีน
- ธาตุเหล็ก
- ไอโอดีน
- ฟอสฟอรัส
- สังกะสี
- แมงกานีส
- โปแตสเซียม
- โอเมก้า และ วิตามิน

ประโยชน์ของสาหร่าย มีสารอาหารที่จำเป็น ได้แก่ โอเมก้า 3, โอเมก้า 6, มีสารแอนตี้ออกซิเดนซ์ตามธรรมชาติ อย่าง วิตามิน เอ, บี ซี และ อี  สาหร่ายที่รับประทานง่ายๆ กลิ่นไม่เหม็น เช่น สาหร่ายโนริ ที่เรารับประทานเป็นขนม

สาหร่าย ส่งผลต่อรากผม อย่างไร :
สาหร่ายช่วยลำเลียงวิตามิน ที่จำเป็นของเส้นผม เข้าสู่กระบวนการสร้างเส้นผม
ของร่างกาย โดยที่บรรจุไปกับถุงอาหารส่งเข้าเซลล์รากผม โดยเฉพาะ
วิตามิน A และ C ที่เป็น Hair Conditioner ตามธรรมชาติ
และ และวิตามิน B และ E ช่วยให้รากผมแข็งแรง 
จับ แคลเซียม ให้กับแกนรากผม ซึ่งสาหร่ายมีสารที่
จำเป็นต่อกระบวนการสร้างเซลล์รากผมเยอะมาก