รีวิว ได้มาแล้ว แป้ง เมเบอลีน ดรีม ซาติน สกิน (แป้งเจนี่)

REVIEW MAYBELLINE DREAM SATIN SKIN TWO WAY CAKE POWDER SPF32 PA+++

หูยยย! ดีอ่ะ! คือเมื่อวานหลังจากตามเรื่องแป้งเจนี่ ในรวม 5 แป้ง เมเบอลีน ที่เขาว่ากันว่าขายดีล้านตลับ  จึงตามไปซื้อ Dream Satin Skin ที่ Eveandboy สาขาเดอะมอลล์บางกะปิ  หลังจากที่หยิบมาใช้แล้ว รู้สึกว่า “มีความสุขมาก!” เป็นแป้งอีกตัวที่ไม่ผิดหวังเลย  เนื้อจะละเอียดอย่างที่เขาว่าจริงไหม มาดูกันค่ะ

เริ่มต้น ราคาของเจ้าแป้งตัวนี้ทาง Maybelline ประดับราคาไ้ว 399 ฿ หากเราซื้อที่ Watsons หรือ ใน Tops รู้สึกว่าจะเป็นราคาเต็มอยู่ แต่แอดมินได้จาก Eveandboy ได้มาในราคา 299 ฿

- หน้ากล่องเขียนว่าผลิตเดือน มีนาคม 2017
- ขนาด 9 กรัม หรือ 0.32 ออนซ์
- บรรจุมาในตลับที่ มี 2 หลุม หลุมซ้ายเป็นแป้ง หลุมขวา มีพัฟ
- ไม่มีรีฟีลจำหน่ายแยก
- ผลิตที่ประเทศจีน แต่เป็นสูตรของ USA
- มีเลข Lot Order : 72P304

ความรู้สึกแรกเมื่อผิวสัมผัสกับเนื้อแป้ง เหมือนเนื้อจะจิกออกมายากหน่อย ไม่อยากใช้พัฟเลย อยากใช้แปรงมากกว่า น่าจะติดดีกว่า

Package (5/5) ♥♥♥♥♥ 

แพ็คเกจน่ารักสวยดูแพง ทั้ง Font และ วัสดุที่นำมาใช้เป็นแพ็คเกจ ดูแพงกว่าแบรนด์บ้านเรา และแม้ว่าจะเป็นสินค้าที่ผลิตที่ประเทศจีนแต่ก็ไม่ได้ดู Low เลย ส่วนกล่องที่บรรจุมา มีแผ่นแทรกเป็นห่อรูปคุณเจนี่ อยู่ด้านนอกอีกที เพราะฉลากกล่องเดิมมาเป็นภาษาจีน  ขนาดของตลับวางอุ้งมือได้พอดีๆ เล็กๆ แต่เนื้อแป้งก็ดูเยอะอยู่

พัฟเป็นฟองน้ำที่เหนียวเป็นพิเศษ เหมือนกับพัฟของ Laura Mercier Foundation และ Cute Press Evory Retouch เนื้อแป้งก็คล้ายๆ กัน มาดู Package กันก่อนค่ะ

แพ็คเกจ MAYBELLINE DREAM SATIN SKIN TWO WAY CAKE POWDER SPF32 PA+++  สวยแสงเนี๊ยบๆ ถ่ายด้วย Iphone 7Plus

เนื้อสีมี 5 เฉด แต่ที่เข้าไทยมี 4 เฉด
แนะนำว่าลองที่เคาน์เตอร์ดีกว่าค่ะ

MAYBELLINE DREAM SATIN SKIN TWO WAY CAKE POWDER SPF32 PA

เนื้อแป้ง (5/5) ♥♥♥♥♥ 

ความรู้สึกแรกเมื่อผิวสัมผัสกับเนื้อแป้ง เหมือนเนื้อจะจิกออกมายากหน่อย ไม่อยากใช้พัฟเลย อยากใช้แปรงมากกว่า น่าจะติดดีกว่า (น่าลงด้วยแปรงคาบูกิ) และด้วยลักษณะเนื้อที่เป็นแป้ง Cake แต่เรากลับไม่รู้สึกเละเลย เนื้อแป้งจับตัวเป็นก้อนได้อย่างพอดีมากๆ  เทียบกับ Laura นางจะเลอะไปไหน ปัดนิดเดียว ผงแป้งกระเด็นรอบแพ็คเกจ ไม่เหมาะสมเลย ใส่กระเป๋าอะไรมาก็เละหมด ครั้งแรกก็ค่อนไปทาง Love ♥ Max (imum)

MAYBELLINE DREAM SATIN SKIN TWO WAY CAKE POWDER SPF32 PA

Finishing Look (5/5) ♥♥♥♥♥ 

อยากให้ Dream Satin เต็ม 5 อยู่ แต่ Laura Mercier Foundation ก็ต้องเป็น 6 ไปซะ เพราะว่ารักเนื้อ Drem Satin มาก  มันแปลกดี ไม่เคยเห็นเนื้อแป้งแบบนี้กับผิว เหมือนมันกลายเป็นฟิล์มบางๆ ที่ไม่เหลือสีอยู่บนผิว เนียนไปกับหน้า ไม่จำเป็นต้องทารองพื้นก็ได้ (แต่แอดมินติด BB Cream ยังไงต้องลง) นี่ดีนะ ที่ไม่ได้ซื้อรองพื้นตัวแพงแบรนด์อื่นมาลงก่อน แค่แป้งอย่างเดียวเก็บอยู่หมด  และหลังจากลงแป้งแล้วทำ Contour ด้วยบลัชเบาๆ สีของบลัชกลบหน้าเนียนสุด

ขอพูดถึงเนื้อแป้งของ Laura Mercier Foundation สักหน่อย ตัวนี้ต้องเอาไป 6 ดาว เพราะว่า อยู่ทนกว่ามาก ทา 8 โมงเช้า เนียนถึง 8 โมงเย็น แต่ว่าต้องซับมันออกบ้าง (ไม่มีปัญหา) แต่ Laura Mercier Foundation ถูกหักคะแนนเพราะแพ็คเกจเลอะเทอะไปนี่แหละจ้า อย่างเดียวเลย

ปกปิด คุมมัน (4/5) ♥♥♥♥ 

Dream Satin เป็นเนื้อเนียนไปกับผิว ทำให้วินาทีแรกที่สัมผัสดูกำมะหยี่ และทิ้งเวลาไปสัก 2 ชั่วโมง รู้สึกความมันเริ่มมา ในขณะนี้ Laura จะมาในช่วงชั่วโมงที่ 4 แต่!! ความมันไม่ออกทางหน้า ถ้าดูด้วยตาหรือ ส่องกระจก ถ่ายรูป ไม่ต่างเลย  และความขาวเนียน ก็ยังอยู่  ส่วนระดับความปกปิด ไม่ได้ถึงขั้นปกปิดให้รูขุมขนเนียนไปอะไรขนาดนั้น คงต้องใช้ร่วมกับรองพื้นด้วย

MAYBELLINE DREAM SATIN SKIN TWO WAY CAKE POWDER SPF32 PA

สรุปแล้ว เหมาะกับความเป็นแป้งนักศึกษา ราคาไม่แพง และเป็นแป้งสาวมหาวิทยาลัย กระทั่ง วัยทำงานได้เลย เพราะเนื้อสวยดีงาม  (หน้าจะได้ไม่ติดของแพงด้วย) ซึ่งเนื้อแป้งนี้คุณภาพพอกัน ไม่ได้ดูแตกต่างกันเลย  เมื่อเทียบกับ Laura Foundation แอดมินกลับชอบ Dream Satin Skin มากกว่า เพราะปัดแล้วดูหน้าผ่องแบบเป็นธรรมชาติ แต่ Laura ผิวดูเป็นกำมะหยี่ขึ้นมา

นอกจากนี้ ไปลอง BB Dream Satin ที่เคาน์เตอร์ เป็นรองพื้น ที่มีรีวิวมากกว่าตัวแป้ง พบว่า เนียนนุ่ม ละเอียดมาก แต่ว่าสียอดฮิตอย่าง B01 หมดแล้ว  แต่ตัวรองพื้น กับ แป้ง นี้หนาอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องลงรองพื้นเพิ่มเติม ลงแป้งฝุ่นก็เต้งได้ทั้งวันแล้วจ้าา