ads

ความสวยปัง! ในราคาประหยัด

 

ถ้าพูดถึงไอเทมความงามที่สาวๆ ต้องมีไว้ไม่ห่างกาย ลิปสติกเนื้อแมทต้องเป็นหนึ่งในลิสต์ที่สาวๆ ต่างยกให้เป็นลูกรักที่ขาดไม่ได้แม้แต่วินาทีเดียว ซึ่งถือเป็นไอเทมที่ได้รับความนิยมจากสาวหลายคน เนื่องจากมีความแมทที่ติดทนนาน ไม่หลุดลอกระหว่างวัน ไม่ว่าจะทานอาหารหรือเครื่องดื่มอย่างหนักหน่วงแค่ไหน ลิปก็ยังคงสวยเด่นอยู่บนริมฝีปาก ไม่ทำให้เสียความมั่นใจต่อหน้าหนุ่มคนสนิทแน่นอน

 

 

ซึ่ง ณ เวลานี้มีลิปสติกเนื้อแมทหลายแบรนด์ออกมายั่วยวนเงินในบัญชีของสาวๆ เป็นว่าเล่น แน่นอนว่าแต่ละแบรนด์มีจุดเด่นและความเพอร์เฟคที่แตกต่างกัน เมื่อฮอตเวอร์จนเป็นที่ต้องการของสาวหลายคนขนาดนี้ ทางเราก็ไม่พลาดหยิบลิปสติกเนื้อแมทจาก 6 แบนนด์มารีวิวให้ได้เห็นถึงข้อดีและข้อเสีย ซึ่งขอบอกว่าแต่ละแบรนด์มาพร้อมกับเฉดสีสวยที่กินกันไม่ลง! ที่สำคัญราคาไม่ถึง 300 บาท ถูกและดีแบบนี้รีบเข้าไปส่องและเตรียมเงินไปสอยกันได้เลยจ้า

 

♥ NYX 

ฮอตเวอร์! จนขาดตลาดอยู่ช่วงหนึ่ง สำหรับรุ่น Soft Matte Lip Cream ที่มาพร้อมกับเฉดสีสวยละมุล ต้องตั้งโทนสีนู้ดและโทนสีชมพูที่ให้ลุคคุณหนูสุดๆ นอกจากนี้ยังยังมาพร้อมกับเฉดสีสุดแซ่บที่เหมาะกับงานปาร์ตี้ บวกกับความแมทที่ทาแล้วสวยโดดเด่นในราคาแค่สองร้อยกว่าบาม ก็ควรค่าแก่การมีไว้ในครอบครองที่สุดในสามโลก

 • ข้อดี

มีเฉดสีให้เลือกเยอะ เหมาะกับทุดลุคของการแต่งหน้า เม็ดสีค่อนข้างชัด มีความติดทนนานในระดับปานกลาง โทนสีเข้มปาดครั้งเดียวก็เอาอยู่ ไม่ต้องทาซ้ำสอง! เนื้อลิปไม้แห้งจนเกินไป ที่สำคัญราคาไม่แพงตกแท่งประมาณ 295 บาท

 • ข้อเสีย

เฉดสีอ่อนต้องทาซ้ำหลายรอบถึงจะกลบสีปากได้มิด ช่วงที่ทานอาหารมีหลุดเลือนต้องเติมระหว่างวันบ้าง

 • ระดับความพึงพอใจ

ให้คะแนน 7/10

 

♥ Oh My Matte

ลิปสติกเนื้อแมทแบรนด์ไทย ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติสุดดเลิศ ในราคาเพียง 139 บาทเท่านั้น! โดยความเพอร์เฟคของแบรนด์นี้อยู่ที่ ตัวลิปไม่มีทางติดอยู่บนแก้วน้ำ หรือลบเลือนระหว่างวันให้เสือความมั่นใจ

 • ข้อดี 

เป็นลิปเนื้อแมทที่ไม่แห้งจนเกินไป ตอนทาลงบนปากลิปจะค่อยๆ เซ็ทตัวกลายเป็นเนื้อแมท ทำให้ไม่รู้สึกว่าปากแห้ง หรือเป็นขลุย เม็กสีชัดเวอร์ ทารอบเดียวก็เอาอยู่ มีความติดทนพอสมควร และสีลิปไม่ติดที่ขอบแก้วคอนเฟิร์ม!

 • ข้อเสีย

ช่วงที่ทานอาหารสีลิปสติกมีจางลงบ้าง แต่ไม่ได้หายไปทั้งหมด

 • ระดับความพึงพอใจ

ให้คะแนน 8/10

 

♥ 42U

อีกหนึ่งแบรด์ดัง ที่สาวๆ ต่างเลิฟเวอร์ โดยตั้งแต่ทำลิปสติกเนื้อแมทออกมาก็ขายดีจนสินค้าขาดตลาด สาวๆ ตามล่าหากันเพียบ! และล่าสุดก็ได้ออกคอลเลคชั่นโทนนู้ด สีกันตายของสาวๆ หลายคน แน่นอนว่าได้กระแสตอบรับที่ดีไม่แพ้กัน โดยจุดเด่นของแบรนด์นี้อยู่ที่ตัวเนื้อลิปสติกที่มาพร้อมความแมทติดทนนานตลอดทั้งวัน ไม่มีหลุดลอกระหว่างวันให้เสียความมั่นใจ โดยมาพร้อมกับราคาเพียง 259 บาท

 • ข้อดี 

เม็ดสีชัดเวอร์กลบสีปากได้มิดและมีความติดทนนานตลอดทั้งวัน ไม่มีตกล่องหรือเป็นขลุย ต่อให้กินหนักแค่ไหน ลิปยังคงสภาพเดิมไม่มีหลุดระหว่างวัน

 • ข้อเสีย

ด้วยความที่ติดทนนานจึงทำให้ล้างออกค่อนข้างยาก ต้องใช้รีมูฟเวอร์เช็ดถึง 2 รอบ

 • ระดับความพึงพอใจ

ให้คะแนน 9/10

 

♥ Supermom

ขอบคุณรูปจาก Supermomthailand

อีกหนึ่งแบรนด์ไทยที่กระแสตอบรับร้อนแรงไม่แพ้กัน โดยมีมาพร้อมเฉดสีสวยสุดปัง! และมีความแมทติดทนนาน ถือเป็นหนึ่งในลูกรักที่สาวๆ ต้องมีไว้ข้างกาย ซึ่งราคาเพียง 250 บาท

 • ข้อดี 

มีสีให้เลือกเยอะมากมายมหาศาล ใครที่ตามหาลิปสีแปลกๆ หรือมีประกายวิ๊งๆ Supermom คือคำตอบที่ดีที่สุด ในราคาย่อมเยาว์ ที่สำคัญเม็ดสีแน่น ไม่มีตกร่องกลบสีปากได้มิดในระดับปานกลาง

 • ข้อเสีย

รุ่นฝาสีเงินสีลิปติดไม่ทน ทานอะไรนิดๆ หน่อยๆ ลิปหลุดออกมาแล้ว ต้องเติมบ่อยมาก ส่วนตัวชอบรุ่นเก่าฝาดำที่มีขนาดเล็กเรียวๆ มากกกว่า เพราะรู้สึกกว่ามีความติดทนที่ดีกว่ารุ่นปัจจุบัน

 • ระดับความพึงพอใจ

ให้คะแนน 7.5/10

 

♥ Colourpop

ขอบคุณรูปจาก Colourpop

 

มีเฉดสีให้เลือกเยอะ มาพร้อมกับเม็ดสีที่แน่น กลบสีปากมิด มีเฉดสีที่เหมาะกับทุกลุคเพียบ! โดยมาพร้อมกับราคาเพียง 250 บาท

 • ข้อดี

เม็ดสีแน่นเวอร์ ปาดรอบเดียวก็เอาอยู่ โดยส่วนตัวชอบสีโทนชมพูและสีนู้ด ทาออกมาแล้วได้ลุคใสๆ มีความเป็นคุณหนูนิดๆ

 • ข้อเสีย

เนื้อค่อนข้างแห้งต้องรีบปาดด้วยความเร็วสูง ใครที่ปากแห้งหนักมากอาจไม่เหมาะเท่าไหร่ เพราะจะทำให้ริมฝีปากหลุดลอกเป็นขลุยได้

 • ระดับความพึงพอใจ

ให้คะแนน 6/10

 

ถือเป็น 5 ลิปแมทที่มาพร้อมกับเม็ดสีสวยปัง! ในราคาประหยัดที่คู่ควนแก่การมีไว้ข้างกายเป็นที่สุด โดยสามารถหาซื้อได้ง๊ายง่ายตามร้านค้าออนไลน์ ก็หวังว่ารีวิวครั้งนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับสาวๆ ที่กำหลังมองหาลิปแมทที่มาพร้อมความติดทนนาน ในราคาที่ช่วยเซฟงเงินในบัญชีได้อย่างน่าประทับใจ เอ้า…รออะไรอยู่ ถูกและดี๊ดีขนาดนี้ รีบพุ่งตัวไปสอยกันได้แล้ว