The Golden Pants

เดี๋ยวนี้ผ้าอ้อมก็มีระดับชั้น คือที่ผ่านมาเราเห็นผ้าอ้อมเด็กหรือ diapers ที่ออกมาหลายรุ่น หลายยี่ห้อเช่น Merries, Pampers, Goo.N, ฯลฯ ซึ่งจะมีรุ่นย่อยที่แตกต่างกันเช่นการซึมซับ กางเกงผ้าอ้อม ผ้าอ้อมสำหรับใส่ว่ายน้ำ ฯลฯ แต่เรายังไม่เคยเห็นการยกระดับผ้าอ้อมเด็กที่ทำออกมาเพื่อจัดระดับชั้นและฉีกตัวออกจากการใช้ผ้าอ้อมยี่ห้อปัจจุบันทั่วไปและนี่คือ BabyLove Premium Gold Pants เป็นผ้าอ้อมระดับทองคำ ที่พ่อแม่คนไหนเคยใช้ BabyLove กับลูกอยู่แล้ว ต้องหันกลับมามองอีกครั้ง และอยากทดลองใช้กับลูกตัวเองอย่างแน่นอน เพราะว่าคงอยากรู้ว่ามันจะดีกว่าเดิมอย่างไรนะ? แล้วมันมีอะไรพิเศษๆที่เพิ่มขึ้นมามากกว่าเดิม? ราคาเท่าไหร่? ซื้อผ้าอ้อมที่ไหนถูกสุด?

เริ่มต้นด้วยการใส่ผ้าอ้อมลูก

การใส่ผ้าอ้อมลูก ยิ่งเป็นเด็กที่โตพอที่จะคลานได้ แต่ยังไม่ถึงกับรู้เรื่องมากนัก ความเร็วในการใส่เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ เพราะเด็กจะขยุกขยิกตลอดเวลา ซน และไม่อยู่สุข และสำหรับ Gold Pants มันเป็นกางเกงผ้าอ้อมที่ไม่ได้ใช้เทปกาวแปะ การใส่ผ้าอ้อมลูกจึงทำได้รวดเร็ว ไม่ว่าจะหันหลังใส่ หันหน้าใส่ ยืนใส่ (ลำบากนิดหน่อย) แต่สุดท้ายก็ใส่เข้าไปได้ภายในไม่กี่วินาที

Babylove Premium Gold Pants ดีกว่ารุ่นอื่นๆก่อนหน้ายังไง?

ทาง Babylove บอกว่า วัสดุที่ใช้ใน Babylove premium gold รุ่นนี้ เป็นวัสดุที่ดีที่สุดที่เคยใช้มาเลยทีเดียว มีความนุ่มทุกกระเบียดนิ้ว และยืดได้ยาวๆ เหมาะสำหรับเด็กวัยซน สามารถเดินและวิ่งได้อย่างสะดวกด้วยความยืดหยุ่นของมัน แอบคิดว่า สำหรับเด็กที่เริ่มยืนและเดินได้แล้ว และมีล้มก้นจ้ำเบ้า และเพราะผ้าอ้อมรุ่นนี้มันนิ่ม มันอาจช่วยให้ลงพื้นได้นุ่มกว่าเดิมด้วย (ทาง Babylove ไม่ได้เคลมมาว่าอย่างนี้ แต่จากการสังเกตลูกสาวนั่งก้นจ้ำเบ้าหลายครั้ง) และสำหรับการใส่ตอนกลางคืน ในตอนกลางคืน หากเด็กไม่ได้อุจจาระ โดยปกติพ่อแม่ก็คงไม่ได้ตื่นขึ้นมาเปลี่ยนให้บ่อยขนาดนั้น ซึ่งหลายครอบครัวอาจตื่นมาเปลี่ยนตอนเช้าตอนอาบน้ำเสร็จเลย และ Babylove Gold Premium มันจะซึมซับได้มากกว่าปกติ ทำให้นอนได้นานไม่ต้องเปลี่ยนบ่อย ถึงเช้าแบบสบายๆ

ข้อดีที่เห็นๆเลยก็คือ มันนุ่มกว่าแบรนด์อื่นๆ และนุ่มทั้งตัว สามารถใช้งานได้ทั้งกลางวันและกลางคืน และกลางคืนมันสามารถซับน้ำได้ดี ไม่ต้องตื่นมาเปลี่ยนผ้าอ้อม คือนอนยาวถึงเช้าเลยทีเดียว และขอบตรงขาผ้าอ้อมมันกันน้ำได้ ทำให้น้ำไม่ไหลออกมา และสำหรับการเก็บอุจจาระเด็ก อันนี้ตอบยาก เพราะอยู่ที่ Position ของเด็กด้วย หากนั่งแล้วผ้าอ้อมหลวม ก็อาจจะมีล้นออกมาได้ แต่โดยรวมหากนั่งอุจจาระ จะไม่ย้อนไหลออกมา

ข้อเสียที่ชัดเจนมากๆก็คือ ราคาสูงกว่ารุ่นปกติ (อาจจะเป็นเพราะว่าเป็นรุ่นที่ใช้วัสดุราคาแพงกว่า) และอีกข้อหนึ่งก็คือ การกำจัดผ้าอ้อมทิ้งเมื่อใช้แล้ว รุ่นอื่นๆจะมีแถมเทปกาวสำหรับม้วนและมัดทิ้งแต่สำหรับ Babylove Premium Gold Pants จะไม่มีมาให้

Babylove Premium Gold Pants มีกี่รุ่น?

  • ขนาด New Born สำหรับเด็กแรกเกิด
  • ขนาด S สำหรับเด็กน้ำหนัก 4-8 กิโลกรัม
  • ขนาด L สำหรับเด็กน้ำหนัก 8-14 กิโลกรัม
  • ขนาด XL สำหรับเด็กน้ำหนัก 11-17 กิโลกรัม
  • ขนาด XXL สำรับเด็กน้ำหนัก 14-25 กิโลกรัม

เท่าที่ดูและเปรียบเทียบ Babylove กับยี่ห้ออื่นๆ Scale น้ำหนัก และไซส์ ไม่ได้ต่างกันมาก แต่มันจะมีจุดบางจุดเช่น โดยปกติบางยี่ห้อจะแยกเป็นสำหรับเด็กผู้หญิงและเด็กผู้ชาย แต่ทาง Babylove ไม่ได้แยกเพศไว้ คิดว่าสามารถใส่ได้ทั้งเด็กทารกผู้หญิงและชาย และสำหรับน้ำหนักที่แบ่งตาม Size จริงๆ ไม่ได้อยากให้ ซีเรียสมาก เอาเป็นว่าเด็กใส่ Size ไหนสบาย ไม่ฟิต ไม่คับ และไม่หลวมเกินไป ก็ใส่ได้ ไม่จำเป็นต้องเป็นไปตามที่เค้าเขียนเป๊ะๆ เพราะเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน แต่เด็กบางคนมีอาการแพ้ผ้าอ้อมเช่นมีผื่นแดง ก็ให้รีบหยุดใช้ทันที

เปรีบบเทียบราคา Premium Gold และ รุ่นอื่นๆของ Babylove

Size Premium Gold Pants ราคาปกติ จำนวนชิ้น ราคา/ชิ้น Babylove รุ่นปกติ ราคาปกติ จำนวนชิ้น ราคา/ชิ้น
New Born 932 84 11.10 239 56 4.27
S 699 76 9.20 317 58 5.47
M 699 64 10.92 285 28 10.18
L 699 52 13.44 515 42 12.26
XL 699 46 15.20 317 40 7.93
XXL 699 38 18.39 317 34 9.32

หากจะเปรียบเทียบราคา Babylove Premium Gold คือเราเข้าใจว่ามันแล้วแต่ Package ตามขนาดของผ้าอ้อมด้วย ดังนั้นจึงทำออกมาเป็นค่าเฉลี่ยราคา โดยราคาแต่ละอันเป็นราคาที่ไม่ได้ลดแล้ว เป็นราคาขายตามปกติ ซึ่งจะเห็นได้ชัดว่ารุ่นอื่นๆของ Babylove มีราคาต่อชิ้นที่ค่นอข้างถูก (แม้ว่า size M และ L อาจใกล้เคียงกันบ้าง) แต่ราคาต่อชิ้นของ Premium Gold บางขนาดนั้นมากถึง 2 เท่าของราคาผ้าอ้อมรุ่นปกติเลยทีเดียว

ซื้อร้านออนไลน์ที่ไหนถูกที่สุด? หรือ ซื้อที่ไหนได้บ้าง?

โดยปกติที่เราแนะนำการสั่งซื้อผ้าอ้อม ที่มีร้านค้าที่จำหน่ายได้ราคาที่ถูกที่สุดมีอยู่ 2 ร้านก็คือ

แต่สำหรับการสั่งซื้อ Babylove Premium Gold นั้น หลังๆมาสินค้าหมดเร็วมากๆ เราจึงขอ List ร้านค้าที่มี Premium Gold Pants จำหน่ายในช่องทางออนไลน์ดังนี้

ตอนนี้หากว่าจะซื้อ ที่คุ้มที่สุดคือที่ Shopat24.com และ Robinson Online เพราะมีลดราคาเพิ่มด้วย และมีซื้อ 3 แถม 1 ลองไปติดตามกันดูกัน ว่าเจ้าไหนลูกค้าจะได้ผ้าอ้อมเด็กที่ถูกที่สุดกันได้บ้าง?