ads

นม UHT จากเอนฟาโกร สูตรสำหรับเด็ก 1 ขวบขึ้นไป

หลังจากช่วงเวลาที่เด็ก ๆ ดื่มนมแม่ผ่านพ้นไปแล้ว ก็ต้องดื่มนมเสริม โดยนมที่มาเสริมโภชนาการนี้มีทั้งนมผง และ นมกล่องแบบ UHT ซึ่งแต่ละค่ายก็ออกส่วนผสมมาแตกต่างกัน อย่างค่าย Enfagrow เน้นเรื่อง DHA และ ARA เป็นพิเศษ แม้ว่ายี่ห้ออื่น ๆ ก็มีใส่ตัวนี้เหมือนกัน

นม UHT คืออะไร? คือนมชงที่ผ่านการฆ่าเชื้อบรรจุกล่อง ต่างจากนมที่เขียนว่าพลาสเจอร์ไรซ์ ตรงที่นมพลาสเจอร์ไรซ์ เป็นน้ำนมจากโคนมโดยตรงและนำมาต้มผ่านความร้อนแล้วบรรจุขายให้หมดในช่วงเวลาสั้น ๆ ใส่ตู้เย็นช่องธรรมดา แต่นม UHT นั้นเก็บได้นานกว่า ส่วนคุณค่าสารอาหารอาจจะสู้นมที่สดใหม่ไม่ได้ แต่ก็มีการเติมใส่สารอาหารที่เป็นประโยชน์เพิ่มเติมลงไป

Enfagrow เน้น DHA และ ARA

DHA และ ARA  เป็นญาติ ๆ กับ Omega ค่ะ ว่าง่าย ๆ คือเป็นกรดไขมันเช่นเดียวกับ Omega และที่ถูกนำมาพูดถึงในนมกันมากก็เพราะเป็นส่วนประกอบสำคัญที่ให้ร่างกายไปสร้างเยื่อหุ้มเซลล์สมอง จึงเชื่อว่าหากได้รับ 2 ตัวนี้เข้าไปมาก ๆ แล้วจะช่วยเสริมสร้างเซลล์สมองมากขึ้น นั่นก็หมายความว่าจะเชื่อมโยงสิ่งต่าง ๆ ได้มากขึ้นตามลำดับ จึงเกี่ยวข้องกับสติปัญญาโดยตรง แต่เด็กก็ต้องได้รับการกระตุ้นจากการเลี้ยงดูและฝึกฝนเป็นอย่างดีด้วย

ภาพจาก enfababy.com

DHA และ ARA เป็นส่วนประกอบสำคัญในการสร้างเซลล์สมอง ซึ่งในนมกล่อง UHT ที่ Enfagrow เลือกใส่เข้าไปในสูตร 3 นั้น มี 3 มิลลิกรัม ต่อกล่องที่น้ำหนัก 180 มิลลิลิตร และมี ARA 12.6 มิลลิกรัม

Enfagrow A+ Superior สูตร 3 

ในผลิตภัณฑ์เอนฟาโกร เอพลัส ซูพีเรียร์ สูตร 3 นั้นต่างกับ A+ สูตร 3 ที่เป็นคำว่านมผงสูตร 3 อย่างไร? คำตอบง่าย ๆ ก็คง ต่างกันตรงที่เป็นนมกล่องกับนมผง คือหากคุณแม่อยากสะดวกให้ลูกพกไปไหนมาไหนได้ทุกที่โดยไม่ต้องชง ก็เลือกเป็น สูตร Superior แต่หากอยากประหยัดงบ อยู่บ้านชงเอาก็ได้ ก็เลือกเป็น เอนฟาโกร เอพลัส สูตร 3  แบบไม่มีคำว่า ซูพีเรียร์ แล้วก็แบบผงนี้หากซื้อมาแล้วต้องกินให้หมดใน 1 เดือน ตามอายุของอาหารที่แกะแล้วนั่นเอง **นม 1 กล่องให้พลังงาน 120 กิโลแคลอรี่**

ในนม UHT Enfagrow A+ Superior สูตร 3 นี้เพิ่ม MFGM Pro ซึ่งเป็นอนุภาคไขมันในนมไปช่วยการทำงานของ DHA และ ARA  และ ใส่สารอาหารไปทั้งหมด 7 ตัว ด้วยกัน ได้แก่

  1. DHA
  2. Vitamin B 12
  3. Iodine
  4. Vitamin C
  5. สังกะสี
  6. Calcium และ Phosphorus
  7. Vitamin A
Enfagrow A+ Superior สูตร 3 ต่างจากสูตร 4 อย่างไร?

เช่นเดียวกันใน Enfagrow A+ Superior สูตร 4 ก็ได้เพิ่มส่วนผสมที่เป็น DHA แต่ก็ลดจำนวนลง และไม่มี ARA แล้ว เพราะเน้นให้เด็กวัย 3 ขวบขึ้นไปรับประทานมากกว่า ด้วยการใส่ธาตุเหล็ก ซึ่งเป็นสารอาหารสำคัญของเด็กวัยนี้ พวกเขาจะได้นำเหล็กไปผลิตเลือด และยังมีวิตามินบี 2 ที่ช่วยให้ร่างกายเอาพลังงานจากคาร์โบไฮเดรตมาใช้ได้ รวมถึงไอโอดีนที่สูงขึ้นตามวัยที่ควรได้รับด้วย

นอกจากรสจืดแล้ว ยังมีอีก 3 รส ได้แก่ รสวานิลลา, รถช็อกโกแลต, รสน้ำผึ้ง แต่คาดว่ารสที่ขายดีที่สุดจะเป็นรสจืด รองลงมาคือวานิลลา เพราะว่ามีจำหน่ายเป็นแบบขายยกลัง ใน Lazada สูตรที่เป็น Superior จะราคาสูงกว่าสูตรธรรมดาทีไม่ได้ใส่คำว่า Superior ประมาณ 50% ดังนี้

ทางเอนฟาโกร มาเป็นร้านใน Lazada ซึ่งเป็นของแท้ มีบริการจัดส่งแบบช่องทางธรรมดาและเก็บเงินปลายทาง รวมถึงบริการรับสินค้าคืนหากสินค้ามีปัญหา เพราะฉะนั้นเป็นทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการสั่งนม Enfagrow A+ Superior ทุกรส และรอรับที่บ้านได้โดยไม่ต้องไปเดินเปรียบเทียบราคาที่ร้านค้า

ดูส่วนลด Lazada คลิกที่นี่