[รีวิว] ถุงเก็บน้ำนม Little Mom 7 วัน 7 สี

สะดวกกับถุงเก็บน้ำนมฆ่าเชื้อมาให้แล้ว

หากคุณมี “เครื่องปั๊มนม” แล้วแต่ก็ต้องมีอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ ซึ่งเป็นตัวช่วยสำหรับคุณแม่ลูกเล็ก นั่นก็คือ “ถุงเก็บน้ำนม” ในท้องตลาดเริ่มมีจำหน่ายหลายยี่ห้อมากขึ้นทำให้คุณแม่มีตัวเลือกเพื่อใช้งานได้สะดวก วันนี้ผู้เขียนขออนุญาตนำสินค้าอีกตัวที่เพิ่งได้ลองมาใช้จริง ซึ่งเพื่อนของผู้เขียนนำมาฝาก รู้สึกว่าจะซื้อมาจากห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ชื่อแบรนด์ Little Mom

ภาพจากเพจ Little Mom Thailand

นมแม่เป็นอาหารหลักที่จำเป็นสำหรับเด็กวัยก่อน 6 เดือน แม้ว่าบางคนจะเคยได้ยินว่าหลังจาก 6 เดือน น้ำนมมารดาจะเริ่มเสื่อมคุณภาพไป แต่ก็ยังคงเป็นอาหารที่ดีแก่เด็ก เชื่อไหมคะว่านมแม่นี่มีให้ลูกรับประทานได้จนถึง 6 ปี (จนกว่าฟันน้ำนมจะขึ้นกันเลยทีเดียว) มีคนที่เคยให้นมลูกยาว ๆ ขนาดนั้นจริงหรือ? มีค่ะ นั่นก็คือ คุณหมอที่เป็นเบอร์ 1 ของการให้นมแม่ยุคนี้ ชื่อคุณหมอสุธีรา เอื้อไพโรจน์กิจ เป็นกุมารแพทย์เชี่ยวชาญด้านทารกแรกเกิด ที่สาว ๆ เพิ่งเริ่มให้นมต้องไปกดติมตามเพจกัน

แรงบันดาลใจของการออกแบบถุงเก็บน้ำนม Little Mom

เข้าไปอ่านแรงบันดาลใจของการออกแบบในเพจมา ก็ถึงรู้ว่าเจ้าของแบรนด์เขาตั้งใจจะทำเป็นสีพาสเทล เพื่อให้คุณแม่ ๆ ได้รู้สึกสนุกสนานกับการปั๊มนมเก็บแบบไม่จำเจ อีกอย่างก็คือบางคนที่ฝากลูกให้คุณย่าคุณยายเลี้ยง จะประสบปัญหาว่าจำไม่ได้ว่าจะต้องแกะถุงไหนใช้ก่อน จะอ่านรอยปากกาเขียนหน้าซองก็ไม่ถนัด ต้องไปหาแว่นมาใส่ แต่ถ้าหากเลือกใช้เป็นถุงเก็บน้ำนมหลากสีก็จะเลือกหยิบขึ้นมาอุ่นง่ายกว่า

ภาพจากเพจ Little Mom Thailand

และถ้าสังเกตดี ๆ จะเห็นว่าถุงออกแบบมาให้เทง่ายขึ้น เมื่อเทียบกับแบรนด์อื่น ๆ ที่ต้องเอียงปากถุงเล็งให้ดีก่อนเท หากใช้ Little Mom จะเอียงง่ายกว่า กรอกลงขวดนมปากแคบได้เลย ซึ่งตอนนี้ในท้องตลาดมีไม่กี่เจ้าที่ออกแบบปากถุงให้ใช้กรรไกรตัดเทได้ง่ายแบบนี้

รีวิวการใช้ ถุงเก็บน้ำนม Little Mom
 

ภาพจากเพจ Little Mom Thailand

1 กล่องมี 35 ชิ้น ราคา 169 บาท (เฉลี่ยชิ้นละ 4.8 บาท)

=====ความสะดวก 4.5/5=====

ปกติผู้เขียนจะปั๊มนมทั้งปั๊มมือ (ผู้เขียนหมายถึงบีบน้ำนมออกจากหัวนมโดยไม่ใช้เครื่องนะคะ) และจากเครื่อง ตัวถุงเก็บน้ำนมยี่ห้ออื่นเราสามารถพกเพื่อปั๊มมือได้ทันที แต่ของ Little Mom นั้นทำไม่ได้ จะต้องกางออกมาใช้กับเครื่องปั๊มนม แบบปั๊มมือและเครื่องปั๊มนมไฟฟ้าอย่างเดียว แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาค่ะ

=====ใช้งานง่าย 5/5=====

เรื่องการเทออกมาจากถุงนี่ให้คะแนนเต็มเลยค่ะ เพราะใช้กรรไกรตัดแล้วเทออกจากถุงได้เลย ไม่ต้องดึงซิปล็อคให้วุ่นวาย แล้วก็กรอกใส่ขวดนมได้เลย ไม่ว่าจะเป็นขวดปากแคบ หรือขวดที่ค่อนข้างกว้าง Little Mom ก็ตอบโจทย์ทำได้หมด และตัวซิปล็อคก็เปิดไม่ยากด้วย

=====การเก็บรักษาน้ำนม 5/5=====

เวลาเก็บถุงน้ำนมซ้อน ๆ กัน ผู้เขียนจะต้องวางให้แบนก่อนถึงจะเก็บมาแช่แข็ง ในส่วนนี้ Little Mom ก็ออกแบบมาให้หยิบขึ้นมาใช้ง่าย และวัสดุที่ทำมาจากพลาสติก PET ทำให้ถุงมีความแข็งแรงมากกว่า เวลาแช่ตู้เย็นให้ความรู้สึกว่ามันจะไม่แตกง่าย อุ่นแล้วยังตั้งบนโต๊ะได้ด้วย ทำให้สะดวกกับการใช้งานมาก

=====ความสวยงาม 5/5=====

ด้วยสีสันที่แยกออกเป็น 7 สี ตามวันต่าง ๆ และใช้โทนสีพาสเทล ทำให้คุณจะหลงรัก Little Mom ได้ไม่ยาก แบรนด์นี้สวยมาตั้งแต่กล่อง และถุง แกะออกมาแล้วไม่อยากจะทิ้งกล่องเลยค่ะ

วิธีการใช้งาน ถุงเก็บน้ำนม Little Mom

หลังจากปั๊มนมเสร็จแล้วก็เก็บในถุง ปิดซิปล็อคให้สนิททั้ง 2 ชั้น และไล่อากาศออกก่อนเก็บในช่องแช่แข็ง เขียนวันนี้บนถุงเพื่อรู้ระบุเวลาวันหมดอายุได้ และเมื่อต้องการใช้งานก็แช่น้ำนมในน้ำอุ่นได้เลย ก่อนจะเทใส่ขวดก็ตัดจุกออกมาเทได้โดยไม่ต้องเปิดซิปล็อคอีกครั้ง ถุงที่ใช้แล้วไม่ควรนำกลับมาใช้ใหม่ ทิ้งได้เลยค่ะ

คอมเม้นท์เพิ่มเติมก็คือ เนื้อสัมผัสเวลาเราถือถุงยี่ห้อนี้จะให้ความต่างจากถุงซิปล็อคทั่วไป เพราะดูแข็งแรงกว่า ที่สำคัญคือตั้งโต๊ะได้ ตัวผู้เขียนเองปั๊มนมได้ครั้งละ 3 – 4 ออนซ์ แม้เวลาใส่ถุงนี้แล้วมันจะไม่เต็มก็ตาม แต่ด้วยความสวยงามของถุงมันทำให้เรารู้สึกมีกำลังใจจะปั๊มให้เยอะขึ้นเต็ม ๆ ถุง ชอบตรงที่ข้างกล่องมีเขียนบอกว่านมแม่ที่ปั๊มได้ 1 ครั้ง จะเก็บได้นานมากน้อยแค่ไหน ซึ่งเป็นวิธีการเก็บรักษานมแม่สำหรับคุณแม่มือใหม่ที่ยังงง ๆ กับการปั๊มนม หากใครชื่นชอบผลิตภัณฑ์ของแบรนด์นี้ก็ไปติดตามได้ที่เพจ Little Mom Thailand กันได้นะคะ

อ่านเพิ่มเติม

ดูโปรโมชั่นเครื่องปั๊มนมที่ Central Online ได้ที่นี่