ซื้อที่ไหนดี? : 5 เครื่องปั๊มนมที่คุณแม่คนไทย ติดใจมากที่สุด

เพราะการปั๊มนมนั้นสำคัญ

best-breastfeeding-pump

การปั๊มนมสำหรับมารดา หรือเรียกแบบไม่ formal เลยก็คือ คุณแม่ ทั่วๆไปนั้นมีความสำคัญเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะคุณแม่ที่ต้องออกไปทำงานนอกบ้านที่ไม่ได้เลี้ยงลูก การมีนม stock เก็บไว้ เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่ง และเพราะอย่างนั้นนั่นแหละ การมีน้ำนมสำรองไว้ที่บ้าน ให้พี่เลี้ยง หรือให้คุณย่า คุณยาย ช่วยป้อนนมเป็นสิ่งที่จำเป็น ซึ่งแม่แต่บางบริษัท ยังต้องออก application วัดการดื่มนมของเด็กทารก มาให้คุณแม่ใช้ และนี่ชี้ให้เห็นว่าการให้นมแม่กับลูกนั้นสำคัญมาก

เพราะน้ำนมแม่ มีคุณค่าทางอาหาร และมีสารอาหารที่สามารถเปลี่ยนเป็นภูมิต้านทานโรคได้สำหรับเด็กอ่อน การให้น้ำนมมารดาเป็นประจำ แม้จะไม่ได้อยู่ที่บ้าน เป็นสิ่งที่สำคัญ ดังนั้นการปั๊มนมเป็นอาหารสำรองเก็บไว้ ระหว่างที่แม่ไม่อยู่ และสิ่งที่จะเป็นตัวช่วยคุณแม่ได้อย่างดีที่สุด ไม่ใช่การบีบเต้านมเพื่อคั้นน้ำนม แต่ เป็นการใช้ เครื่องปั๊มนม (Breast Pumping Devices) ที่มีทั้งแบบ Manual คือไม่ใช้ไฟฟ้า และแบบ อัติโนมัติ ที่ใช้ไฟฟ้า และยังมีแบบเครื่องปั๊มเดี่ยวกับปั๊มคู่อีก ซึ่งก็มีทั้งแบรนด์ในไทย แบรนด์ต่างประเทศ และแบรนด์ที่ใช้กันใน โรงพยาบาล ที่เค้าเรียกว่า เกรดโรงพยาบาลนั่นแหละ ซึ่งวันนี้เราจะมาดูกันว่า เครื่อง ปั๊มนม เหล่านี้ จะหาซื้อกันได้ที่ไหนกันนะ?

และตามรายการด้านล่างนี้ เราได้รวบรวม ผลการค้นหา, รีวิว Pantip ที่พูดถึงมากที่สุด, และจำนวนการค้นหา แบรนด์นั้นๆ เยอะที่สุด ตามแต่ละประเทศ และนี่คือผลลัพธ์ที่เราได้ 5 แบรนด์ ดัง ที่มีพูดถึงใน Pantip และเว็บไซด์คุณแม่ ในต่างประเทศ

Back

1. Medela freestyle

Back