ads

จะกำจัดขนเองดี หรือ จะไปให้เค้าทำให้ รู้ไว้ก่อนตัดสินใจ

ขนที่ขา หน้าแข้ง หรือต้นขา น่าจะเป็นจุดที่มีขนเยอะที่สุดในพื้นที่ที่เยอะที่สุดบนร่างกายสาวๆแล้ว และไม่ต้องสงสัยเลยว่า สาวๆหลายคน อยากจะแว็กซ์ขนขา หน้าแข้ง หรือต้นขา เพราะมันอาจทำให้การใส่ชุดบางประเภทดูสวยงามขึ้น สามารถใส่ได้สั้นขึ้น และมั่นใจได้มากขึ้น เพื่อที่จะแต่งตัวสวยๆออกจากบ้าน แต่การแว็กซ์ขนขานั้น จริงๆแล้ว มันก็มีอยู่ 2 อย่างหลักๆ ที่ได้ผลดีที่สุดคือ การแว็กซ์ด้วยครีมหรืออุปกรณ์แบบทำที่บ้าน และ การแว็กซ์ หรือเลเซอร์ กำจัดขนที่ Clinic แต่ทั้งสองอย่างนี้ แบบไหน จะมีข้อดีข้อเสียยังไง เราไปดูกัน

เจ็ดอย่างที่ควรรู้เกี่ยวกับการกำจัดขน ค่าใช้จ่าย, การเตรียม, การใช้เวลา, ผลลัพธ์, 

ค่าใช้จ่าย (แว็กซ์อยู่บ้าน VS ไปคลินิก)

ทำเองที่บ้าน : ค่าใช้จ่ายประมาณ 400 – 700 บาท ขึ้นอยู่กับยี่ห้อของครีมแว๊กซ์ขน หรือกำจัดขน เช่นของ PLUME และ Veet Wax ก็อยู่ไม่กี่ร้อยบาทเท่านั้น และใช้ได้ทั้งเดือน

ไปที่สปา คลินิก หรือ ร้านเสริมสวย : ต้องมีราคา 1,700+ ขึ้นไป ซึ่งจะได้ครึ่งหนึ่งของขา (ตั้งแต่ข้อเท้าไปจนถึงหัวเข่า) และอาจเจอกับค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเสริมสวยอื่นๆอีกใน Package ด้วย แต่บางแห่งก็จะมีการซื้อคูปอง สำหรับลดราคา อันนี้แล้วแต่ budget ของแต่ละคนเลย

การเตรียมการกำจัดขน

ทำเองที่บ้าน : การจัดการเองที่บ้าน อาจต้องเตรียมอุปกรณ์ต่างๆเยอะ เพราะไม่ใช่ทุกบ้านจะมีอุปกรณ์เหล่านี้ โดยเฉพาะ WAX ที่ไว้ถอนขนจริงๆจังๆ และควรเป็น Warm Wax มากกว่า Cold Wax

ไปที่สปา คลินิก หรือ ร้านเสริมสวย : การไปกำจัดขนที่คลินิก นอกจากจะไม่ต้องเตรียมแล้ว ยังมีวิธีกำจัดขนหลายแบบเช่น YAG, laser, ฯลฯ คือการใช้เครื่องช่วย ทำให้เจ็บน้อยที่สุด และได้ผลดีที่สุด และมากไปกว่านั้น คนที่ทำหัตถกรรมเหล่านั้นโดยมากจะมีประสบการณ์สูง

เวลาที่ใช้ในการทำ

ทำเองที่บ้าน :ถ้าทำอยู่บ้าน จริงๆแล้ว เดี๋ยวนี้มีครีมที่ไม่ต้องใช้เวลาเยอะในการกำจัดขน แต่สำหรับบางประเภทอาจต้องใช้เวลา 1-2 ชั่วโมงในการเตรียมของและกำจัดขนด้วย

ไปที่สปา คลินิก หรือ ร้านเสริมสวย : ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ถึง 1 ชั่วโมง แล้วแต่สัดส่วน แต่ถ้ากำจัดขนที่ขาหล่ะก็ ไม่เกิน 30 นาที ค่อนข้างแน่นอน แต่ต้องจองคิวก่อน

ผลลัพธ์ที่ได้

ทำเองที่บ้าน : ทำเองที่บ้าน หากเป็นคนที่ไม่มีประสบการณ์ ก็อาจทำได้ไม่ดี อาจจะแค่ขนขาด แต่ไม่ได้ถอนรากออกมาด้วย ซึ่งสิ่งที่จะตามมาคือ ขนก็จะกลับยาวขึ้นมาใหม่หนากว่าเดิม

ไปที่สปา คลินิก หรือ ร้านเสริมสวย : มีการใช้เทคโนโลยีช่วยในการกำจัดขน ขนอาจจะไม่กลับขึ้นมาอีกเลย หรือ อาจจะมีแต่มีเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แต่สำหรับการทำนอกบ้านนั้น เค้าจะมีเป็น course ซะส่วนใหญ่เช่น 3 ครั้ง 6 ครั้ง หรือ 12 ครั้ง

ถ้ากำจัดขนเองทีบ้าน ควรต้องยังไงบ้าง?

ถ้ามีการวางแผนว่าอยากจะลองทำเองที่บ้าน เช่นจะต้องไปเที่ยวด่วนๆ หรือต้องแต่งตัวไปงานด่วนๆ อย่างแรกที่ควรทำคือ ควรลองกำจัดขนก่อนล่วงหน้า พูดง่ายๆคือลองฝึกดูก่อน ดูว่าตัวคุณเองสามารถทำได้หรือเปล่า เพราะถ้าทำแล้วเละ การไปงานแบบฉุกละหุกอาจกลายเป็นฝันร้ายของหลายคนได้ เพราะขนที่ขา หน้าแข้ง ควรที่จะยาวอย่างน้อยๆ เศษ 1 ส่วน 4 ของ 1 นิ้ว ถึงจะสามารถกำจัดได้โดยที่ไม่ได้ทำให้ขนขาด และถ้ากำจัดขนแบบ Wax ไม่เป็น ก็ควรที่จะเปลี่ยนมาเป็นโกนจะดีกว่ามาก

ถ้าจะไปกำจัดขนที่ Spa หรือ Clinic ควรต้องทำยังไง?

อย่างแรกเลย ควรต้องจองก่อน เอาวันเวลาที่เราสะดวก ไม่ใช่ที่ร้านสะดวก เพราะถ้าเราไม่สะดวก รีบๆไปทำ มันจะไม่ได้ relax เพราะการ wax ขน หรือกำจัดขนด้วย laser ก็เหมือนกันกับการทำผมนั่นแหละ

ถ้าไป เลเซอร์ ขน แบบดีๆ ไปเลย เราจะได้เจอกับอะไร?

ถ้าเป็น Salon ที่ดี หรือ เป็นคลินิกกำจัดขนที่ดี ก็จะมีห้องส่วนตัว จะมีห้องเปลี่ยนชุดอย่างดี โดยที่ผู้ประกอบหัตถการจะออกจากห้องไปตอนเราเปลี่ยนเสื้อผ้า เตียงที่ใช้ทำก็จะถูกปูด้วยผ้าสะอาดๆ ซึ่งอาจคล้ายกันกับเตียงนวด เค้าจะทำการเอาผ้ามาห่มตัวเราให้มิดชิดที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อให้ได้ความรู้สึกฟินมากที่สุดในการกำจัดขนนั่นเอง

[iframe src=”https://promotions.co.th/discount/category/hair-removal.html” width=”100%” height=”1000″]