รีวิว ทำโฟโต้บุ๊ค Photobook Worldwide ราคา 29บาท คุณภาพดีไหม? สั่งซื้อยังไงคุ้มที่สุด?

วิธีสั่ง Photobook จากแอปพลิเคชั่นจะดีแค่ไหนเดี๋ยวเรามาดูไปพร้อม ๆ กัน

ภาพถ่ายถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เพราะจะช่วยย้ำเตือนความทรงจำของในช่วงชีวิตของเราช่วงหนึ่ง ว่าในชีวิตของเรานั้นเคยมีช่วงเวลาสนุกแบบนี้อยู่ด้วย อาจจะเป็นวันบวช,การไปเที่ยวต่างประเทศ,วันแต่งงาน และวันสำคัญต่าง ๆ วันไหนที่เรารู้สึกคิดถึงเรื่องราวเหล่านั้นเพียงหยิบรูปขึ้นมา ก็ทำให้ความทรงจำเก่า ๆ ไหลย้อนเข้ามาในหัว บางเรื่องอาจจะทำให้เรายิ้มอย่างมีความสุข และบางเรื่องอาจจะทำให้เราเสียใจ แต่อย่างว่าไม่มีใครในโลกที่มีความสุขได้ตลอด ถึงแม้ว่าในปัจจุบันเราสามารถเก็บรูปไว้ในโทรศัพท์ได้แล้ว แต่รูปภาพก็ยังทำให้เรารู้สึกอินมากกว่าเวลาเอาขึ้นมาดู

สำหรับหลาย ๆ คนคงเคยอัดรูปภาพเป็นอัลบั้มตามร้านรูปต่าง ๆ เพื่อเก็บสะสมรูปถ่ายเอาไว้ แต่วันนี้เรามีอีกหนึ่งวิธีที่เป็นกระแสอย่างมากในปัจจุบันกับการทำ Photobook ในแอปพลิเคชั่น Photobook Worldwide มาดูไปพร้อม ๆ กันดีกว่าว่าของที่ได้จะดีไหม และวิธีการสั่งจะยุ่งยากอย่างที่คิดหรือไม่

วิธีการทำ Photobook ในแอปพลิเคชั่น Photobook

1สำหรับแอปพลิเคชั่น Photobook นั้นจะมีทั้งใน iOS และ Android ทำการดาวน์โหลดได้เลยโลโก้เป็นตัว P พื้นหลังสีฟ้า และเมื่อโหลดมาแล้วก็ทำการเข้าแอปได้เลย เลื่อนหา “6×6” Simple Book” เมื่อหาเจอแล้วก็กดเข้าไปได้เลย

2เมื่อเข้ามาแล้วจะมีขนาดให้เลือก 3 ขนาดด้วยกัน แต่เราจะเลือกเป็น “6×6” Simple Book เมื่อเลือกแล้วจะเป็นเครื่องหมายติ๊กถูกที่ข้างหลัง กด”ต่อไป”ได้เลยเพื่อทำเลยการต่อ

3เมื่อเข้ามาแล้วให้เราเลือกรูปภาพในโทรศัพท์ของเราที่ต้องการได้เลย โดยให้เลือก 21 รูปขึ้นไป แต่ถ้าเลือกเกินกว่านั้นเราต้องเสียเงินเพิ่ม เมื่อเลือกเรียบร้อยแล้วก็กดไปที่ “สำเร็จ”

4พอมาถึงขั้นตอนนี้เราสามารถเลือกขนาดภาพของเราได้ ว่าจะเอาขนาดรูปของเราใน Photobook นั้นประมาณไหน สามารถเลือกได้ 3 แบบด้วยกัน คือ กลางกระดาษเห็นขอบขาว,ขยายมาอีกหน่อยเห็นขอบขาว และแบบเต็มหน้ากระดาษไม่มีขอบขาว

5สามารถกดเข้าไปที่รูปเพื่อแต่งเฉพาะรูปได้ด้วย เป็นการครอบรูปและหมูนรูป แอบเสียดายเหมือนกันนะ นึกว่าจะแต่งปรับโทนสีอะไรแบบนี้ได้ด้วย

6เมื่อตรวจเช็คปรับแต่งทุกรูปเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ทำการกด “ต่อไป” ได้เลยเพื่อที่เราจะไปยังขั้นตอนต่อไป แต่เมื่อกดไปแล้วจะสามารถตั้งชื่อ Photobook ของเราได้ หรือจะไม่ตั้งก็ได้นะ

7พอมาถึงขั้นตอนนี้จะคือการให้เลือกคุณภาพของกระดาษ 3 แบบด้วยกัน อย่างที่เห็นในภาพคือ 2 แบบ ล่างจะต้องเสียเงินเพิ่ม เพราะงั้นแล้วเราลองแบบแรกก่อนดีกว่าไม่เสียเงินเพิ่ม เวลาสั่งครั้งหน้าจะได้เอามาเปรียบเทียบกันดูได้ เมื่อเลือกแล้วกดไปที่  ”รูปรถเข็นทางขวาบน”

8มาถึงขั้นตอนนี้ก็คือขั้นตอนการชำระเงินนั่น เมื่อเห็นราคาแล้วก็ถือว่าเจ็บอยู่เหมือนกันนะตั้ง 800 บาทแหนะ โดยไม่มีส่วนลดและ 800 บาท ยังไม่รวมค่าส่งอีกด้วยนะ แต่ว่าเรามีวิธีทำให้ได้ส่วนลดนะแต่เดี๋ยวขอแนะนำวิธีการซื้อให้เสร็จเรียบร้อยก่อนนะ เมื่อพร้อมเสียเงินแล้วก็เลือก”ชำระเงิน” ได้เลย

9หากใครยังไม่เคยสมัครมาก่อน ให้เราสมัครไปเลยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ขั้นตอนนี้จะให้ทำการกรอกช่องทางการชำระเงิน และที่อยู่จัดส่ง เราสามารถเปลี่ยนวิธีการจัดส่งได้ด้วยนะ เมื่อกรอกเสร็จเรียบร้อยแล้ว กดไปได้เลยที่ปุ่ม “สั่งซื้อ” เพียงแค่นี้ก็รอรับของได้เลย

10นี่คือใบเสร็จค่าส่ง โดยทางเราทำการเพิ่มหน้าไปด้วยแต่ค่าใช้จ่ายก็ไม่ได้แพงมากนักอยู่ที่ 60 บาท

 

วิธีการรับส่วนลดเพิ่มเติมสำหรับทำ Photobook

ตอนนี้ทาง Shopee นั้นมีส่วนลดสำหรับสั่งทำ Photobook ในแอป Photobook Worldwide อยู่โดยราคาจาก 800 บาท จะเหลือเพียง 90 บาท และวิธีการสั่งซื้อก็ง่ายมาก ๆ เหมือนซื้อของปกติเลยโดยวิธีก็คือ

1เข้าไปที่หน้าสินค้า Photobook ในเว็บไซต์ของ Shopee และทำการกดซื้อสินค้า หลังจากนั้นก็รอการแจ้งเตือน “รายการอัพเดท” จาก Shopee ประมาณ 1-10 นาที จะได้รับ Voucher สำหรับทำโฟโต้บุ๊ค Photobook Worldwide

ตัวอย่างโค้ด Voucher ที่ต้องใช้กรอกใน Photobook Worldwide

2

ทำ Photobook ในแอปพลิเคชั่น Photobook ตามวิธีทำด้านบน จนมาถึงหน้าชำระเงินให้เลือกไปที่ “ใช้ Voucher ส่วนลด” และทำการกรอก Voucher ที่ได้รับมา เพียงเท่านี้เราก็มี Photobook ในราคาไม่ถึง 800 บาท แล้ว

 

รีวิว Photobook ที่สั่งจากแอปพลิเคชั่น Photobook Worldwide

โดยทางเราทำการสั่งไปเมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2562 ตอนประมาณเกือบเที่ยงคืน ของมาส่งในวันที่ 28 ตุลาคม 2562 เพียง 4 วันเท่านั้นเอง ถือว่ามีการส่งของที่เร็วพอสมควรเลยถึงแม้ว่าในแอปจะบอกว่าใช้เวลา 5-7 วัน เรามาดูกันหน่อยดีกว่า ว่า Photobook ที่ได้นั้นเป็นยังไงบ้าง

ซองด้านหน้า

ซองด้านหลัง

จะเห็นได้ว่าแพ็กเกจนั้นจะมาในรูปแบบของซอง เห็นครั้งแรกแล้วตกใจเหมือนกัน นึกว่าเอกสารลับทางราชการหรือเปล่า เพราะซองค่อนข้างแข็งแรงมีความเหนียวและฉีกขาดได้ยากมาก ขนาดที่เมื่อเปิดได้แล้วจะดึง Photobook ออกมายังต้องออกแรงอยู่เหมือนกัน

สรุปคุ้มค่ากับการสั่งซื่อไหม?

นี่คือรูปร่างหน้าตาของ Photobook ที่เราได้สั่งมา ต้องบอกเลยภาพสวยคมชัด และมีสีสดอย่างมาก ในด้านของเนื้อกระดาษนั้นค่อนข้างมีคุณภาพ เมื่อจับไปแล้วรู้สึกได้เลยว่ากระดาษไม่ได้ขาดง่าย ๆ และถ้าเป็นปกติเมื่อเราไปอัดรูปตามร้านผิวกระดาษจะเหนี่ยว ๆ ติดมือ แต่กับ Photobook เล่มนี้นั้นผิวสัมผัสไม่เหนียวจับได้โดยไม่มีรอยนิ้วมือติด ถ้าเกิดเทียบกับร้านอัดรูปแบบปกติแล้วต้องยอมรับเลยในเรื่องคุณภาพ ว่าคุณภาพที่ได้นั้นดีกว่าอย่างมาก อีกอย่างหนึ่งคือไม่เจอตำหนิของการเข้าเล่มเลย แต่ราคาในแอปอยู่ประมาณ 800 บาท นั้นอาจจะดูแพงไปซักหน่อย แต่ซื้อผ่าน Shopee เหลือราคาเล่มละ 90 บาทเท่านั้น แต่ผมซื้อในช่วงโปรโมชั่นในราคา 29 บาทเท่านั้น ซึ่งถือว่าราคาถูกมาก เมื่อเทียบกับคุณภาพแล้วก็อยู่ในระดับที่ดีเลยทีเดียว แม้ว่าจะมีค่าส่งด้วยก็ตาม แต่ถ้าใช้ส่วนลดเพิ่มเติมก็จะเรียกได้ว่าคุ้มค่าเป็นอย่างมากกับ Photobook เล่มนี้

ดูโปรโมชั่น Photobook 6″x6″ จาก Shopee ที่นี่ >>

 

คำว่าหนังสือแม้จะเป็นคำที่ดูเก่าในปัจจุบัน แต่สำหรับ Photobook หรือ สมุดภาพ เล่มนี้นั้นถือเป็นสิ่งที่ดูมีคุณค่ามากกว่า รูปถ่ายปกติ เพราะสิ่งนี้สามารถใช้ได้ในหลาย ๆ โอกาสด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นของขวัญสำหรับให้แฟนในวันครบรอบ,ของขวัญวันเกิด,ทริปการเดินทางท่องเที่ยว หรือเก็บเป็นรูปที่ระลึกในวันรับปริญญา และอีกไม่กี่วันก็จะถึงแคมเปญ 11.11 กันแล้วด้วย เราคิดว่าราคาของ Photobook เล่มนี้อาจจะลดราคาลงมากกว่าเดิมอีกด้วยใน Shopee หากใครที่คิดว่าราคาเท่านี้ถูกแล้ว 11.11 อาจจะถูกยิ่งกว่าเดิมก็ได้ วันสำคัญของคนสำคัญถ้าไม่รู้จะให้อะไรให้ Photobook เป็นของขวัญกันดีกว่านะ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่