Home Reviews รีวิว แก้วโอวัลตินงานกาชาด 2562

รีวิว แก้วโอวัลตินงานกาชาด 2562

รีวิว แก้วโอวัลตินงานกาชาด 2562

ชิมโอวัลตินในตำนาน แถมฟรีแก้วที่ระลึกงานกาชาด

งานกาชาดประจำปี 2562 จัดขึ้นในวันที่ 15-24 พฤศจิกายน ซึ่งในงานมีไฮไลต์เด็ดมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการสอยดาวเสี่ยงโชค การบริจาคร่างกาย การเดินซื้อ เดินชิมของกินทั่วบริเวณงาน และของกินที่ถือเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของงานกาชาด ทุกๆ ปีคนจะต้องต่อแถวกันแบบยาวเหยียด นั่นก็คือ “โอวัลตินภูเขาไฟ”

ทำไมโอวัลตินภูเขาไฟถึงฮอตฮิตในงานกาชาด?

ใครจะคิดว่าเมนูสมัยเด็กอย่างโอวัลตินจะสร้างปรากฏการณ์การต่อแถวรอซื้อแบบถล่มทลายทุกปี ถึงขนาดมีคนกล่าวไว้ว่า ใครมางานกาชาดแล้วไม่ได้กินโอวัลตินภูเขาไฟถือว่ายังมาไม่ถึง ส่วนเหตุผลที่คนต้องมากินโอวัลตินภูเขาไฟถึงในงานกาชาดก็มีหลายเหตุผล ดังนี้

  1. แก้วโอวัลติน

เหตุผลอันดับ 1 ที่ทำให้โอวัลตินภูเขาไฟในงานกาชาดได้รับความนิยมถึงขีดสุดเพราะแก้วที่ใส่ แก้วที่ใส่โอวัลตินจะมีความแตกต่างจากแก้วทั่วๆ ไป ตรงที่เป็นแก้วพลาสติกแบบแข็ง มีฝาปิดที่มีความแข็งแรง คงทน โดยปีนี้แก้วน้ำมีทั้งหมด 3 สี คือ สีฟ้า สีแดง และสีเหลือง

  1. รสชาติ

ถ้าใครยังจำรสชาติโอวัลตินสมัยเด็กที่มักจะมีรถโอวัลตินชงโอวัตินมาให้ชิมแล้วเด็กหลายคนติดอกติดใจ มีคนกล่าวไว้ว่ารสชาติโอวัลตินภูเขาไฟที่งานกาชาดมีรสชาติแบบเดียวกับโอวัลตินสมัยเด็กของเราเลย ถ้ารสชาติเหมือนกันจริงคงไม่ต้องแปลกใจแล้วว่าทำไมแถวโอวัลตินงานกาชาดถึงยาวเหยียดขนาดนั้น

เมนูแปลกใหม่และรสชาติสมัยเด็ก เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้โอวัลตินขายดี
  1. บรรยากาศ

บรรยากาศงานกาชาดที่คนแน่นขนัดแทบจะเดินไม่ได้ แต่หลายคนกลับเข้าไปต่อแถวอยู่ที่ร้านโอวัลติน แล้วยังมีคำกล่าวว่ามางานกาชาดแล้วไม่ได้กินโอวัลตินคือพลาดอย่างมหันต์ ได้ยินแบบนี้แล้วหลายคนคงยอมต่อแถวซื้อโอวัลตินเพื่อยืนยันว่ามาถึงงานกาชาดแล้วจริงๆ นะ เรียกได้ว่าบรรยากาศเป็นใจให้รีบต่อแถวซื้อ

  1. ช่วงเวลาจำหน่าย

นานทีปีหนจะมีงานกาชาดทั้งที แล้วร้านโอวัลตินรสชาติแบบนี้ ใส่แก้วน่ารักแบบนี้ก็มาพร้อมงานกาชาดเท่านั้น งานอื่นไม่มี เดินหาไม่เจอแน่นอน พอได้กินแค่ปีละครั้งก็คงไม่มีใครอยากพลาดโอกาสนี้หรอก ทำให้แถวโอวัลตินที่ขายเฉพาะในงานกาชาดยาวจนเกือบออกไปนอกงานกันเลยทีเดียว

แก้วโอวัลตินภูเขาไฟดีอย่างไร

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่า “แก้วโอวัลติน” คือเหตุผลแรกที่ทำให้คนยอมต่อแถวเพื่อซื้อโอวัลติน เราจึงมาดูกันว่าแก้วโอวัลตินที่ว่านี้จะน่ารัก น่าสะสมขนาดไหน

รายละเอียดแก้ว:

ลักษณะแก้ว – เป็นแก้วทรงสูง มีฝาปิด และรูสำหรับเสียบหลอด

วัสดุ – ทำจากพลาสติกเนื้อแข็ง ทนทาน สามารถล้างและนำมาใช้ซ้ำได้

ลวดลาย – ออกแบบเป็นลายที่เกี่ยวข้องกับคริสต์มาสและหน้าหนาว เช่น กวางเรนเดียร์ ต้นคริสต์มาส

สี – มี 3 สี คือ สีเหลือง สีฟ้า และสีแดง

จุดเด่น – มีจุดเด่นคือโลโก้โอวัลติน เป็นเหมือนสิ่งแสดงว่าเป็นแก้วที่ระลึกในงานกาชาดเท่านั้น

หน้าตาและสีสันสุดน่ารักของแก้วโอวัลตินงานกาชาด

แก้วโอวัลตินงานกาชาดซื้อได้ที่ไหน?

  1. งานกาชาด

แน่นอนว่าแก้วโอวัลตินงานกาชาดสามารถหาซื้อได้ในงานกาชาดเท่านั้น สำหรับผู้ที่มาเดินงานกาชาดเองแล้วต้องการซื้อแก้วโอวัลตินเก็บสะสม ซึ่งปีนี้ตามข้อมูลในเพจโอวัลตินแจ้งว่า บูธโอวัลตินมีทั้งหมด 4 บูธ ได้แก่

จุดที่ 1 บูธหลัก บริเวณสวนสนุก เข้าได้ทางประตูฝั่งแยกถนนสารสิน-วิทยุ เดินตรง 350 เมตร ข้ามสะพาน บูธอยู่ด้านหน้า

จุดที่ 2 ทางเข้าประตูฝั่งแยกถนนสารสิน-วิทยุ ตรงตามเส้นหลักมา 100 เมตร บูธอยู่ฝั่งซ้าย

จุดที่ 3 เข้าทางประตูฝั่งแยกถนนสารสิน-วิทยุ เลี้ยวซ้ายแยกแรก เลียบตามถนนวิทยุ 270 เมตร บูธฝั่งขวา หรือ เข้าทางประตู 2 เลี้ยวขวาแยกแรก เดินเลียบตามถนนวิทยุ 350 เมตร บูธอยู่ฝั่งซ้าย

จุดที่ 4 เข้าทางประตู 3 ถนนพระราม 4 เลี้ยวขวาตรงหน้าตึกลุมพินีสถาน ตรงไป 300 เมตร ผ่านศาลาเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพรรษา(ทรงจีน) ริมสระน้ำ เจอสี่แยก (ศาลาการไฟฟ้าสามเสน) เลี้ยวขวาข้ามสะพาน ตรงไป 100 เมตร บูธอยู่ฝั่งซ้าย

  1. ร้านค้าออนไลน์

คนที่สามารถเดินทางไปงานกาชาดเองคงสามารถซื้อแก้วเองได้ แต่สำหรับคนที่ไม่มีโอกาสมาเลือกซื้อด้วยตนเองแต่ต้องการเก็บสะสมแก้วโอวัลตินสุดน่ารัก สามารถเสิร์ชหาตามร้านค้าออนไลน์ต่างๆ ได้ เช่น Shopee เพราะบางครั้งมีผู้ซื้อไปขายต่อ แต่ราคาแก้วเปล่าอาจเท่ากับหรือมากกว่าค่าน้ำสักเล็กน้อย

ใครไม่สามารถมางานกาชาดได้ สามารถหาซื้อได้ในร้านค้าออนไลน์

ของสะสมน่ารักๆ ใครๆ ก็อยากสะสม ถ้าใครเห็นความน่ารักของแก้วโอวัลตินงานกาชาดแล้วอยากได้เป็นเจ้าของ สามารถไปต่อคิวรอซื้อโอวัลตินภูเขาไฟได้ในวันที่ 15-24 พฤศจิกายนนี้เท่านั้น พลาดปีนี้ไปต้องรองานกาชาดปีหน้า ซึ่งลายแก้วก็จะมีการเปลี่ยนเป็นแบบใหม่ให้สะสมแทนแบบเก่านะ

อ่านเพิ่มเติม:

Exit mobile version