น้ำตาจะไหล ! ขอแชร์ กุ้งเผา ตัวใหญ่ยักษ์ จาก จ้าวทะเลซีฟู้ด

ตอนเที่ยงวันนี้นึกครึ้มอะไรไม่รู้ นั่งดูยูทูปเห็นพวกนักรีวิวร้านอาหารพาไปกินกุ้งเผาที่ประเทศพม่า นั่งดูไปน้ำลายไหลไป เลยนึกขึ้นมาได้ว่า เอ่อ เราเคยเห็นร้านอาหารทะเลแถว ๆ ออฟฟิศนี้หว่า ก็เลยเดินออกไปดูปรากฏว่าปิดกันหมด ปิดเหมือนไม่อยากให้กิน

ทีนี้ด้วยความโมโหหิว ก็เลยเปิดหาร้านอาหารทะเลในละแวกราม ลาดพร้าว กะว่าจะโทรสั่งมาลองกินซะหน่อย แล้วบังเอิญไปเจอ ร้านจ้าวทะเลซีฟู้ด ในเฟซบุ๊ค เปิดดูเมนูอาหารไปพลาง ๆ น่ากินทั้งนั้นเลย กุ้งเผา, หอยนางรมสด ๆ, ปูนึ่ง แล้วยังมีปูไข่ดองอีก อ่อย เห็นแล้วน้ำลายไหล !

เลยนั่งตัดสินใจดูว่าจะลองเมนูไหนดี เพราะน่ากินทั้งนั้น สุดท้ายเลยจิ้มเอากุ้งเผานี้แหละ น่าโดนสุด ในที่สุดก็โทรเข้าไปที่เบอร์ร้าน สั่งกุ้งธรรมชาติเผา

เมนูร้านอาหาร จ้าวทะเลซีฟู้ด

ตู๊ด ตู๊ด ๆ พอทางร้านเขารับสายปุป เราก็ไม่รอช้าสั่งเลย “กุ้งเผาโลนึงครับ (ได้ 4 ตัว ค่าเสียหาย 1,300 บาท)” ทางร้านพูดจาดีมาก ไม่มีเหวี่ยง ซึ่งหายากมาก ๆ จากร้านอาหารในไทย เสร็จสรรพ เราก็บอกที่อยู่จัดส่งไป (ลืมบอกไปว่าร้านเขามีบริการส่งด้วย) บอกเลยว่า เซอร์ไพรส์มาก ไม่รู้ว่าเป็นเจ้าของร้านหรือพนักงานนะ “ทางร้านช่วยออกค่าส่งให้ 100 บาทนะครับ เป็นโปรโมชั่นของทางร้าน สำหรับพื้นที่ 25 กิโลเมตรโดยรอบ ”

อันนี้คือรูปโปรโมทจากทางร้าน ดูน่ากินมาก

หูยคือดีย์มากอะ ตอนแรกคิดว่าจะโดนค่าส่งหลายร้อยอยู่ เราก็ขอบคุณ ๆ เขาไป แล้วก็นั่งรอ

รอไม่นานมาก กุ้งเผาแสนอร่อยก็มาส่งถึงที่ เปิดถุงออกมาบอกเลยว่าความหอมของกุ้งเผานี้ลอยมาเตะจมูกเลย

พอเปิดกล่องออกมา ขุ่นพระ !!! กุ้งตัวใหญ่เว่อ ตอนแรกนึกว่าจะตัวขนาดปกติเพราะมันไม่ใช่กุ้งมังกร แต่คือกุ้งเผาร้านนี้คือดีย์มาก ตัวใหญ่จริง

สั่ง Delivery กุ้งเผา จากร้าน จ้าวทะเลซีฟู้ด

ไม่รอช้าสิครับ จัดแจงรับประทาน สิ่งสำคัญเลยเวลากินกุ้งคือ ชิมเนื้อมันก่อนว่าสดไหม ไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มนะ

เกือบจิ้มน้ำจิ้มไปแล้ว แต่ว่ายั้งมือทันกินแบบไม่จิ้มก่อน

งั่ม ! เข้าให้คำแรก บอกเลยว่า ฟิน ! คือเนื้อมันจะเด้ง ๆ กรุบ ๆ หน่อย แต่ที่ชอบคือจะมีกลิ่นหอม ๆ ของกุ้งเผาอบอวลในปากตลอดตอนกิน ปกติเป็นคนรีบกินแบบยัด ๆ เลย แต่กุ้งตัวนี้คือแบบค่อย ๆ เคี้ยว ช้า ๆ รับรสชาติและเนื้อสัมผัสของกุ้งแบบว่าฟิน

อะ ก่อนกินคำที่สอง ลองชิมน้ำจิ้มดูก่อน อื้ม ! อร่อยและแซ่บ คือเป็นน้ำจิ้มซีฟู้ดที่กลมกล่อม ๆ หน่อย จะไม่เหมือนน้ำจิ้มซีฟู้ดที่อื่น ๆ ที่อาจจะเน้นเปรี้ยว หรือเน้นหวาน แต่ที่นี้จะกลาง ๆ คือเป็นกลาง ๆ ที่ดีนะ เพราะมันไม่กลบรสชาติของกุ้งจริง ๆ ถ้าเกิดรสชาติน้ำจิ้มมันเด่นเกินไปกลายเป็นว่ารสชาติของกุ้งจริง ๆ มันหายไปเลย แต่ที่นี้ไม่เป็นแบบนั้น

จิ้มแบบชุ่มช่ำ น้ำลายไหลล

พอลองคำที่สอง งั่ม ! อื้ม ใช่เลย แบบนี้แหละ คือมันผสมกันลงตัวนะ ระหว่างน้ำจิ้มกับเนื้อกุ้ง คือน้ำจิ้มมันไม่ได้ไปกลบรสชาติของเนื้อกุ้ง แต่มันไปเน้นให้รสชาติกุ้งมันชัดขึ้น แล้วก็เสริมความเผ็ดแซ่บแบบไทย ๆ ถูกปากมาก

แต่ก็มีข้อตินิดหน่อย คือ กุ้งเผาบางตัวอาจจะเผาด้วยไฟแรงไปหน่อย ตรงมันกุ้งมันเลยดูแห้ง ๆ ไปนิดทำให้หน้าตาของอาหารดูดร็อปลงไปนิดนึง แต่ใครที่ไม่ได้สนเรื่องหน้าตาอาหารก็บอกเลยว่ากินโล้ด เพราะคือของเขาดีจริง ๆ

จริงสั่งมา 4 ตัวนะ แต่หมดไปแล้วตัวนึง ลืมถ่าย 555

สรุปแล้วถ้าให้คะแนนเต็ม 5 เราให้ 4 เลย เพราะคือดีย์จริง ๆ ทั้งบริการ ทั้งคุณภาพอาหาร มันไม่ได้หาได้ง่าย ๆ นะ สำหรับร้านอาหารที่จะบาลานซ์สองอย่างนี้ได้ดี ผ่าน !

สุดท้ายก็ไม่มีอะไรจะพูดแล้ว แค่อยากจะบอกว่า รอบหน้าจะสั่งปูไข่ดอง ปูดำนึ่งมาลองซะหน่อย แล้วถ้ามีโอกาสเมื่อไหร่จะ มารีวิวให้เพื่อนอ่านกันใหม่ แล้วเจอกันจ้า

 

จ้าวทะเลซีฟู้ด (ร้านเปิดทุกวัน)

ที่ตั้ง: ร้านลาดพร้าว 83

Tel. 06-1787-6087 / 02-102-4739

Facebook: https://www.facebook.com/jowtalayseafood/

โปรโมชั่นตอนนี้: ร้านจ่ายค่าจัดส่งให้ 100 บาท

 

Previous articleเที่ยวครบ ทุกประสบการณ์ กับบัตรเครดิตกรุงศรี
Next articleเที่ยวญี่ปุ่น ด้วยตัวเอง กับ 17 ทริคท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่คุณควรรู้ก่อนออกเดินทาง