รีวิว สั่งอาหารกับ ฟู้ดแพนด้า โฉมใหม่ 2018

กับโค้ดส่วนลด Food Panda ฉลองตีมใหม่

เมื่อไม่นานมานี้ Food Panda ได้ Renovate หน้าตา Application และ Website รูปโฉมใหม่  หากคุณยังไม่เคยเห็น อาจจะต้องพลิกกลับไปดูทาง Email ที่ Subscribe สักหน่อย เพราะ Food Panda จัดโค้ดส่วนลดมาให้ถึง 70 บาทด้วยกัน

งานนี้เราจึงมาลองสั่ง Food Panda โฉมใหม่กับ Code ส่วนลดนี้กัน ก่อนอื่นต้องบอกว่า ชอบสีชมพูที่ Theme ใหม่เอามาใช้มาก ดูแล้วสบายตา หวาน ๆ  และน่าดึงดูดใจมาก จนลืมไปแล้วว่าก่อนหน้านี้ Food Panda ใช้สีอะไร  งานนี้เปลี่ยนไปถึงตัวกล่องบรรจุอาหารบนรถมอเตอร์ไซต์ด้วย  หวานแต่ไม่แหว๋ว โดนใจสุดๆ

Application ที่ลื่นขึ้น 

หน้าตาของ Application เปลี่ยนไปเกือบทั้งหมด โดยหน้าแรกที่เป็น Home Page มีความโดดเด่น และทันสมัยมากขึ้น และโชว์เมนู Recommended ขึ้นมา ไม่ต้องเลื่อนหา และระบุเวลาจัดส่งแบบคาดเดามาให้คุณแบบ Real Time ซึ่งหน้าตาคล้ายกับของ Line Man มากพอสมควร

ในส่วนร้านค้าที่ใกล้คุณมากที่สุด ทาง Food Panda จะให้คุณ Pin ที่อยู่ไว้ตั้งแต่หน้า Home จากแต่ก่อนต้องเลื่อนนิ้วไปที่ Hamburger Menu Bar กว่าจะเจอกว่าให้กรอกที่อยู่ตรงไหน และต้องมากรอกใหม่ซ้ำ เมื่อแอปฯ Error มีปัญหาว่า GPS จับที่อยู่ปัจจุบันไม่เจอ

แล้วเวลาพลิกหน้าไป ซ้าย ขวา หรือสลับการใช้งาน ก็ลื่นไหล สะดวกมากขึ้น รวมถึงการกรอกโค้ดที่ง่ายขึ้นด้วย  โดยคุณอาจจะลืมสังเกตไปว่า จากหน้า Home > เลือกเมนูอาหาร  > ชำระเงิน  ทั้งหมดนี้เหลือขั้นตอนเพียง 2 หน้าเท่านั้น จากแต่เดิมที่เป็น 4 – 6 หน้าทีเดียว

รีวิว สั่งอาหารกับ ฟู้ดแพนด้า โฉมใหม่ 2018

Call Center และ Messenger

งานนี้เราลองสั่งเมนู พอร์คช็อป กับ มันปูอ่อง ร้านแซ่บอีลี่ เมนูโปรดของแอดมิน ที่ปกติหากสั่งที่ร้าน ค่าอาหารจะประมาณ 300+ แต่วันนี้เราได้โค้ดส่วนลด 70 บาท กับการสั่งซื้อ Food Panda โฉมใหม่ ตอนแรกก็เข้าใจว่าเป็นโค้ดสำหรับลดค่าจัดส่ง 40 บาท แล้วที่เหลือจะไม่ตัด ปรากฎว่า โค้ดนี้ใช้ลดค่าอาหารกับค่าส่งรวมกันจาก Net Total ไปเรียบร้อยแล้ว

เริ่มต้นสั่งช่วงเย็นๆ เป็นเวลาหลังเลิกงานและกลับบ้านของใครหลายๆ คน และระบบนับเวลาว่าใช้เวลาประมาณ 40 นาทีในการจัดส่ง และทั้งหมดแล้วใช้เวลาประมาณ 20 นาทีกว่าๆ และ เมนูตอนแรกมีปัญหา ข้าวเหนียวหมด ทาง Call Center โทรมาแจ้งก่อน

และหลังจากนั้น ทางร้านจึงได้ประสานงานกับผู้จัดส่ง และทางผู้จัดส่งก็โทรมาบอกว่าใกล้ถึงแล้ว  แต่ความแม่นยำแอปฯ ช้าไปหน่อยน่าจะมาจาก internet ของเครื่องโทรศัพท์ ยังระบุว่าคนส่งยังมาไม่ถึง แต่คนส่งของมาถึงหน้าบ้านแล้ว

รีวิว สั่งอาหารกับ ฟู้ดแพนด้า โฉมใหม่ 2018

ต่อไปมารีวิว อาหารของร้านแซ่บอีหลี  ใครเคยกินเมนูคอหมูย่าง ต้องลืมไปเลย แล้วมาลอง พอร์คชอป เป็นหมูชิ้นใหญ่แต่ไม่เหนียว  รสชาติดี ไม่ม่ีกลิ่นเครื่องเทศที่ฉุนเกินไป และให้น้ำจิ้ม จิ้มแจ่วมาด้วย และเมนู มันปูอ่อง ข้าวเหนียวนิ่ม  หากรับประทานหน้าร้าน จะใส่มาบนถาดหลุมเซรามิก 6 หลุม  แต่สั่งกลับบ้านทางร้านจะบรรจุมาในกระปุกเดียว จะใช้ช้อนตักหรือผักจิ้ม ก็กินง่ายอร่อยมากจ้า

สรุปแล้ว มื้อนี้จ่ายเงินไปประมาณ 270 บาท เท่านั้น  และคุณสามารถเลือกชำระผ่านบัตรเครดิตได้ด้วย  หากมีบัตรเครดิตหลายใบ ก็เลือกบันทึกจำไว้กับเครื่องได้อีกด้วย  ถ้าขี้เกียจพิมพ์เลข ก็ยกอุปกรณ์ขึ้นมาสแกนเลขบนหน้าบัตรได้อย่างง่ายดาย เพียงเท่านี้ก็สั่งอาหารมื้อโปรดของคุณได้รวดเร็ว