รีวิวเกม BTS WORLD เกมสุดฮิดที่กำลังมาแรงจาก 7 หนุ่ม BTS

สวัสดีค่า….อาร์มี่ยอรอบุน หลังจากที่รอคอยกันมาเป็นเวลาพักใหญ่ๆ กับเกมสุดฮิต ที่หลายคนตั้งตารออย่างๆ BTS WORLD ก้ได้เปิดตัวให้โหลดพร้อม เล่นกันแล้ว เย้!! บอกเลยว่าเราก็เป็นอีกหนึ่งคนที่รอคอยเกมนี้มากๆ ถึงขั้นตั้งแจ้งเตือนไว้ใน Play Store กันเลยทีเดียว อย่างที่เราเคยบอกเกี่ยวกับรายละเอียดตัวเกมกันไปแล้วคร่าวๆ ในบทความที่แล้ว สำหรับวันนี้ก็ได้ฤกษ์งามยามดีที่จะนำเกมนี้มารีวิวกัน! (แต่ขอแอบกระซิบกันสักนิดว่าภาพภายในเกม เราไม่สามารถแคป และนำมาเผยแพร่ได้เนื่องจากผิดลิขสิทธิ์ของเกมนะคะ)

สำหรับเกม BTS WORLD นั้นเป็นเกมจากค่าย Netmarble ผู้พัฒนาเกมชื่อดังจากประเทศเกาหลี ที่ได้จับมือกับ Bighit Entertainment บริษัทต้นสังกัดของ 7 หนุ่ม BTS หรือ บังทันโซนยอนดัน ศิลปิน K-Pop อันดับหนึ่ง ที่มีกระแสโด่งดังทั่วโลก และกำลังเป็นที่จับตามองของวงการเพลงทั้งของเกาหลีเองและระดับสากลเป็นอย่างมากในขณะนี้ ซึ่งเรื่องราวของ BTS WORLD เป็นเกมที่บอกเหล่าเรื่องราวของหนุ่มๆ บีทีเอส ทั้ง 7 คน นั่นก็คือ คิมนัมจุน (RM) ,คิมซอกจิน (JIN), มินยุนกิ (SUGA), จองโฮซอก (J-Hope), พัคจีมิน (Jimin), คิมแทฮยอง (V), และ จอนจองกุก (Jungkook) ที่ได้ดำเนินเรื่องราวย้อนกลับไปในปี 2012 ที่ยังเป็นช่วงที่ยังไม่มีวงบีทีเอส โดยให้เรา (ผู้เล่น) รับบทบาทเป็น เมเนอเจอร์ เพื่อรวบรวมสมาชิก และดำเนินเรื่องราวต่างๆ ของหนุ่ม ในการเดบิวต์เป็นวงบอยแบรนด์ตามความฝันที่ต้องการ ซึ่งรายละเอียดต่าจากนี้จะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกัน แต่ขอบอกเลยว่าสามารถโหลดมาเล่นได้ทั้งระบบ IOS และ Android

สุ่มการ์ด 3-5 ดาว รับฟรีได้ทุก 24 ชั่วโมง
การ์ดเมมเบอร์ ตามบุคคลิกต่างๆ

หลังจากโหลดเกมแล้วเรียบ ต้องขอบอกเลยว่าตอนเข้าเกมครั้งแรกคือตกใจมาก! เพราะภาพสวยมาก โดยจะเน้นให้เราเลือกดาวน์โหลดรายละเอียดภายในเกมเพิ่มเติม ใครที่มี Wifi บอกเลยว่าสบายปรื๊อออ เพื่อให้ภาพคมชัด และการเล่นที่ลื่นไหลแบบไม่สะดุด เมื่อเข้าไปถึงหน้าแรก ตัวเกมจะดำเนินเรื่องราว ในขณะที่เรากำลังจะเดินทางไปยังคอนเสิร์ตของหนุ่มๆ BTS ในปี 2019 และแล้วเมื่อไปถึงงานกลับกลายเป็นไปไปพบกับคิมนัมจุน เพียงคนเดียว พร้อมหนังสือเซ็นสัญญาในมือ พร้อมบัตรห้อยคอ และ ของพนักงานบริษัท Bighit และรูปของเหล่าเมมเบอร์ที่อยู่บนบัตรคอนเสิร์ตก็ค่อยๆ หายไปจากนั้น ก็ได้มารู้ตัวเองว่าเราอยู่ในปี 2012 เป็นพนักงานในบริษัท Bighit และต้องทำการรวบรวมสมาชิก บีทีเอสในการเดบิวต์ และต้องดูและพวกเขาโดยการเป็นเมเนอเจอร์

ซึ่งภายในเกมจะแบ่งเป็น Chapters ต่างๆ เป็นเรื่องราวของ BTS Story ซึ่งจะมีภาระกิจ โดยแต่ละภาระกิจจะให้เราใช้คะแนนจากการ์ดเมมเบอร์ที่เหมาะสมในการเลือกใช้คะแนนให้ได้ตรงตามที่มิชชั่นกำหนด โดยจะมีตั้งแต่ 1-3 ดาว โดยการ์ดตั้งต้นจะมีให้ประมาณ 1-7 ใบ และให้เริ่มเก็บสะสมการ์ดเมมเบอร์เพิ่มเติม โดยเราสามารถอัพพลังของการ์ดเพื่อใช้ผ่านในมิชชั่นที่ยากขึ้นได้อีกด้วย เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีภาระกิจจากบริษัทที่ให้เราได้เก็บเอเนอร์จี้ในการทำภาระกิจ เพื่อเพิ่มระดับความสนิทสนมระหว่างเราและเมมเบอร์อีกด้วย นอกจากมิชชั่นสตอร์รี่ที่เป็นในรูปแบบกลุ่มแล้วนั้นยังมีภาระกิจเดี่ยว แยกเมมเบอร์ ซึ่งเป็นการเล่าเรื่องราวของสมาชิกแต่ละคนก่อนที่จะเข้ามาเป็นเด็กฝึกหัดในค่าย Bighit นั่นเอง และการ์ดยังสามารถให้เราสะสมและเลือกนำไปปลดล็อคในส่วนของแกลลอรี่ภาพได้อีกด้วย

โทรคุยกับเมมเบอร์ได้

ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น ที่จะให้เราสวมบทบาทเป็นเมเนเจอร์ที่สมบูรณ์ด้วยการพูดคุยกับสมาชิกในวง ไม่ว่าจะเป็นช่องทางการแชท การโทร หรือ Sns ขึ้นอยู่กับมิชชั่นที่ได้รับ โดยสามารถเลือกเติมเพชรเพื่อนำมาซื้อการ์ดและเอเนอร์จี้ของหนุ่มได้อีกด้วย หรือ ใครที่ไม่ใช่สายเปย์ก็สามารถเข้ามารับปีก และ เพชร รวมถึงรองรางวัลอื่นๆ จากมิชชั่นอีกเพียบ

ซึ่งทุกวันนี้ก็มีสมาร์ทโฟนหลากหลายรุ่นที่ให้เราเล่นได้แบบลื่นปรื๊ดดด ไม่มีสะดุด อีกทั้งยังมีระบบรองรับภาพและการเล่นเกมอีกหลายรุ่นไม่ว่าจะเป็นจากแบรนด์ Samsung, iPhone, Huawei, Oppo, VivoXiaomi และแบรนด์อื่นๆ อีกเพียบในราคาสมาณ์ทโฟนที่เริ่มต้นที่หลักพัน แต่ให้คุณเล่นเกมได้สุดฟินอีกทั้ง ตอนนี้สมาร์ทโฟนหลากหลายรุ่นก็กำลังมีโปรโมชั่นพิเศษสำหรับนักช้อปออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นจากเว็บ Lazada shopee jd shopat24 topvalue  ก็มีให้เลือกหลากหลาย รู้แบบนี้แล้วก็ช้อปสมาร์ทโฟน แล้ว โหลด BTS WORLD มาเล่นให้สุดฟินกันดีกว่าค่ะ

ขอบคุณภาพจาก : @BTS_twt (รูปจากเกมเหล่านี้ศิลปินเป็นคนลงเองทั้งหมดนะคะ)

 READ MORE : 

6 มือถือเล่นเกมที่ดีที่สุดช่วงต้นปี 2019