Home Reviews รีวิวเกมแฮร์รี่พอตเตอร์มือถือ Wizards Unite ที่กำลังมาแรงสุดๆ

รีวิวเกมแฮร์รี่พอตเตอร์มือถือ Wizards Unite ที่กำลังมาแรงสุดๆ

ภาพจาก harrypotterwizardsunite.com

เหล่ามักเกิ้ลชาวไทย พร้อมหรือยัง !

หลังปล่อยให้เหล่ามักเกิ้ลชาวไทย ตั้งตาคอยมาสักพักใหญ่ ๆ ล่าสุด Niantic ผู้สร้างเกม Pokemon GO เกมที่ใช้เทคโนโลยี Augment Reality หรือ AR กับโลกแห่งความเป็นจริง ได้เปิดให้เกมเมอร์กว่า 25 ประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย ดาวน์โหลดเกม Harry Potter : Wizard Unite เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ลองไปทำความรู้จักเกม Harry Potter : Wizards Unite พร้อมกันเลย

Harry Potter : Wizard Unite เป็นเกมแบบไหน

สำหรับคอเกม Pokemon GO น่าจะคุ้นเคยกับเกม Harry Potter : Wizard Unite อย่างแน่นอน เนื่องจากเกมแฮร์รี่พอตเตอร์มือถือ Wizards Unite อาศัยการใช้งานโลเคชั่น (GPS) และ AR เพื่อเพิ่มความสนุกและความสมจริง ทำให้เกมกลมกลืนกับโลกแห่งความเป็นจริงมากขึ้น เรียกว่า คนที่เคยเล่นเกม Pokemon GO แล้วลองเปลี่ยนมาร่ายเวทมนตร์ น่าจะเก็บเลเวทได้ไวกว่า เหล่าพ่อมด แม่มดมือใหม่

โดยเกม Harry Potter : Hogwarts Mystery เปิดให้เหล่าพ่อมดแม่มดอย่างคุณ ได้เรียนรู้การร่ายเวทมนตร์บทต่าง ๆ รวมถึงทำภารกิจต่าง ๆ อาทิ หาของ, ผสมยา, หรือต่อสู้กับเหล่าปีศาจ รูปแบบการต่อสู้ก็มีทั้งแบบเดี่ยว หรือจับกลุ่มผู้เล่นคนอื่น ๆ เพื่อร่วมต่อสู้ก็ได้เช่นกัน

ภาพจาก harrypotterwizardsunite.com

บทบาทในเกม Harry Potter : Wizard Unite คือ

ลบภาพนักเรียนในฮอกวอตส์ไปได้เลย เพราะครั้งนี้ คุณต้องรับบทเป็น “เจ้าหน้าที่คนหนึ่งของกระทรวงเวทมนตร์” ที่ต้องแก้ไขเรื่องร้าย ๆ ในโลกพ่อมด-แม่มด โดยภารกิจหลักของคุณ คือ ตรวจตราและเก็บสิ่งของที่เข้ามาในโลกมักเกิ้ล รวมไปถึงต่อสู้กับพ่อมดและแม่มดจากศาสตร์มืดที่ป้อมบังคับการรวม ยังไม่รวมเควสประจำวันที่จะถูกแจกจ่ายมาให้คุณทำ เพื่อเก็บเลเวท

วิธีเล่น Harry Potter : Wizards Unit

1. สร้างข้อมูลของคุณในโลกเวทมนตร์ พร้อมเลือกบ้าน และรูปแบบของไม้กายสิทธิ์ประจำตัว โดยหลังจากที่คุณเลือกชื่อในเกมของคุณแล้ว คุณจะเริ่มต้นบทช่วยสอนเกี่ยวกับการเล่นเบื้องต้น เพื่อเก็บสะสมเลเวท

2. เมื่อเล่นจนถึงเลเวล 6 ขึ้นไป คุณจะสามารถเลือกสายอาชีพที่ต้องการได้ ประกอบด้วย

 • มือปราบมาร (Auror) สายร่ายปะทะศาสตร์มืด
 • นักสัตว์วิเศษวิทยา (Magizoologist) สายสนับสนุนที่คอยช่วยเหลือเพื่อนร่วมทีม
 • ศาสตราจารย์ (Professor) เป็นผู้เชี่ยวชาญคาถาที่มีความเชี่ยวชาญสูง

3. การทำภารกิจ เพื่อเก็บค่า GOLD, XP และไอเทมต่าง ๆ ในการเริ่มต้นเกมที่พ่อมด แม่มดมือใหม่อย่างคุณต้องเผชิญ คือ การช่วยแฮกริดจากใยแมงมุมอะโครแมนทูล่า สำหรับวิธีการร่ายคาถาก็ไม่ยุ่งยาก ระบบจะมีเส้นลากคาถาขึ้นโชว์ที่หน้าจอ ก็ลากตาม ยิ่งลากเป๊ะ ยิ่งได้คะแนนมาก จากนั้น ก็ดูว่า มีภารกิจประจำวันอะไรที่คุณต้องทำบ้าง

4. อย่างที่เรารู้กันดีกว่า ค่าพลังงานเวทมนตร์ เป็นสิ่งสำคัญที่สุดในเกม ซึ่งเงื่อนไขที่ช่วยเพิ่มค่าพลังงานเวทมนตร์ หรือปกป้องค่าพลังงาน เพื่อให้เพียงพอต่อภารกิจที่ต้องทำ ก็ไม่ยุ่งยาก เพียงเดินทางไปเยี่ยมโรงแรมใกล้ ๆ ที่ปรากฎในแผนที่ หรือพบปะพ่อมด แม่มด เพื่อร่วมกันร่ายคาถาต่อสู้ หรือช่วยกันทำภารกิจ

และนี่คือวิธีการเล่นเกม Harry Potter : Wizard Unite แบบคร่าว ๆ ที่เรานำมาไกด์ให้ดูเฉย ๆ เพราะต้องบอกว่า เกมนี้มีรายละเอียดอีกเยอะมาก ต้องลองไปเล่นกันดูเองก็จะรู้ แต่ก่อนจะดาวน์โหลดเกมมาเล่น ลองมาองค์ประกอบอื่น ๆ ของเกม ที่คุณจะได้พบเกมกันในเกม

ไอเทมที่เก็บได้ตามทาง

ไอเทมส่วนใหญ่ที่ผู้เล่นจะได้พบ คือ ส่วนผสมที่สามารถนำไปปรุงยา หรือนำไปเพาะปลูกพืชในเรือนกระจก เพื่อแลก Spell ได้

การดวลตัวต่อตัว

มีถึง 2 รูปแบบ คือ การดวลที่ศัตรูโผล่มาให้คุณร่ายคาถาปราบ หรือศัตรูที่คุณจะพบเมื่อเดินทางไปยังหอคอย Fortress สำหรับศัตรูที่พบมีทั้งสัตว์ประหลาด ผู้คุมวิญญาณ หรือมนุษย์หมาป่า หากยิ่งเลเวทสูงแนวโน้มคุณอาจพบศัตรูที่อันตราย เช่น ผู้คุมวิญญาณ ก็เป็นได้

ประเภทของสถานที่ในเกม

อย่างที่เกริ่นไปตอนต้น เกมแฮร์รี่ เป็นเกม AR ซึ่งอิงกับสถานที่ในโลกจริงเป็นสำคัญ ซึ่งในเกม Wizards United แบ่งสถานที่ในโลกของเกมได้เป็น 3 ประเภท คือ

 • Fortress เป็นหอคอย เอาไว้ให้พ่อมดสู้กับผู้คุมวิญญาณและสิ่งมีชีวิตจากศาสตร์มืด เทียบได้กับยิม (gym) ใน Pokemon Go
 • Inns เป็นเหมือนโรงอาหารเล็ก ๆ ไว้เข้าไปเก็บสะสมพลัง Spell เพื่อมาเสกคาถาทำภารกิจ เทียบได้กับโปเกสต็อป (Pokestop) ผู้เล่นสามารถใช้ Dark Detector เพื่อล่อลวงให้มี Calamity โผล่มาเยอะ ๆ เหมือนกับการใช้ Lure ใน Pokemon Go
 • Greenhouse เรือนกระจก ผู้เล่นสามารถเอาไอเทม พวกพืชยา มาแปลงเป็นพลังงาน Spell ไว้เสกคาถาได้

มือถือที่เหมาะกับการเล่นเกม Harry Potter : Wizard Unite มีรุ่นไหนบ้าง ?

สำหรับใครที่กำลังมองหามือถือที่เอาไว้เล่นเกมโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นเกมดัง ๆ อย่าง ROV, PUBG หรือเกมยอดฮิต งบประมาณมีจำกัด แต่อยากจะได้มือถือที่มีสเปกคุ้มค่า ที่มีราคาไม่เกิน 10,000 บาท ลองจดชื่อรุ่นมือถือที่เราแนะนำ ก่อนแว๊บไปช้อปในเว็บช้อปปิ้งออนไลน์กันเลย อาทิ

 • Xiaomi Mi 8 Lite
 • Samsung Galaxy S10 / S10e / S10+
 • Huawei Mate 20X
 • OPPO Find X
 • Vivo X21
 • Realme 3 Pro
 • Vivo V15
 • HUAWEI P30 lite ฯลฯ

อย่างไรก็ดี แม้เนื้อหาเกม Harry Potter : Wizard Unite จะค่อนข้างเยอะพอควร แต่เชื่อเถอะการล็อคอินเข้าเกมเป็นประจำทุกวัน แม้คุณจะไม่ตะลุยตีป้อม ก็สามารถรับรางวัลพิเศษประจำวันได้เช่นกัน  ว่าแล้วก็ต้องรีบโหลดมาเล่นกันด่วน ๆ 

iOS : https://apple.co/2N2484l
Android : https://bit.ly/2YaEnji


READ MORE :

Exit mobile version