Home Reviews ยาง MAXXIS ดีไหม? ซื้อออนไลน์ถูกจริง แค่เสียค่าเปลี่ยน

ยาง MAXXIS ดีไหม? ซื้อออนไลน์ถูกจริง แค่เสียค่าเปลี่ยน

ยางสัญชาติไทย ไม่ต้องควักเยอะ

มาถึงสินค้าที่เรียกได้ว่าตัดสินใจยากมากเวลาจะเปลี่ยน ไม่เหมือนกับแปรงสีฟัน ยาสีฟัน หรือของใช้ที่ใช้แล้วหมดไป ยางรถยนต์ ถือเป็นสิ่งจำเป็นอย่างหนึ่ง และจำเป็นอย่างมากในการเลือกซื้อ เพราะหากเจอยี่ห้อต่างประเทศ จะขึ้นหลักหมื่นต่อ 4 วงเลยทีเดียว แถมเดี๋ยวนี้ยางเก่าก็เทิร์นไม่ได้อีก เพราะยางรถยนต์ต้องมีคุณภาพดี แต่ในบางครั้งเมื่อยางเสื่อมสภาพหลายคนต้องกัดฟันเปลี่ยนยางใหม่ และต้องมานั่งผ่อนจ่ายบัตรเครดิต 5 เดือน 6 เดือน หรือบางที 10 เดือน หลังจากสิบเดือนมาเห็นยางที่ผ่อนไปหลายหมื่นก็เครียดซะแล้ว เพราะถ้าวิ่งไปมากๆ เดี๋ยวก็ต้องเปลี่ยนอีก วันนี้เราจะมารวมรีวิวทั้งจาก เว็บจำหน่ายยางชื่อดัง เว็บช้อปปิ้ง และ รวบรวมรีวิวจาก Pantip เพื่อให้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจ ในการเปลี่ยนยางครั้งต่อไป และนี่เป็นสาเหตุที่เรา ทำ Full Review สำหรับยางยี่ห้อนี้

ยางไทย แม๊กซิส รีวิวเป็นยังไงบ้าง?

โดยปกติแล้วคนขับรถและเจ้าของรถ จะใช้ยางที่ผลิตมาจากต่างประเทศอยู่ไม่กี่ประเทศเช่น ยางจากอินโด เกาหลี ยางจากญี่ปุ่น แต่ Maxxis เป็นยางแบรนด์ไทยที่ผลิตในเมืองไทยและใช้ยางของไทยในการผลิต ซึ่งมีข้อดีที่ราคาถูกมาก ซึ่งสามารถเปลี่ยนได้โดยไม่เจ็บตัว ไม่ต้องผ่อน และเราทำการแบ่งรีวิวเป็น 3 รีวิว รีวิวแรกคือประสบการณ์ของเจ้าของ Post, รีวิวที่ 2 คือ รวมรีวิว Pantip, รีวิวที่ 3 คือจากเว็บรถซิ่งต่างๆ (Car Club)

ประสบการณ์ตรง MAXXIS

เจ้าของ Post ได้ใช้ Maxxis i-Pro ขนาด 16 นิ้ว ใส่กับ รถยนต์ Accord 3.0 Vtec ปี 2003 ซึ่งถือว่าเป็นรถที่มีแรงม้าสูงถึง 220hp (flywheel) และตเพราะตัวรถมีความหนัก และบางครั้งวิ่งต่างจังหวัดไกลๆ จึงหายางราคาประหยัดที่มีคุณภาพ และสามารถทนการวิ่งเร็วๆระดับ 100-140 ได้ ต้องบอกว่า ยางถูกจริงๆ เพราะเคยใช้ Michelin สี่เส้นราคา 27,000 กว่าบาท แต่มาเจออันนี้ ไม่ถึง 8 พันบาท 4 เส้นเลยทดลองซะเลย ผลปรากฏว่า ทรงตัวได้ดี ควบคุมได้ดี แต่ไม่เท่า Michelin การเข้าโค้งทำได้ดี แต่เสียอย่างเดียวยางหมดเร็วไปหน่อย เพียงแค่ 20,000 กิโล ก็เริ่มมีเสียงดังที่ยางแล้ว. หากพูดถึงการลุยน้ำ ก็ทำได้ตามปกติ ไม่มีอะไรต้องติกัน

รวมรีวิวจาก Pantip

เป็นการสังเกต ข้อดีข้อเสีย หรือที่มีผู้คนเข้ามาสอบถามการใช้ยาง Maxxis กันในหน้าของ Pantip

ภาพจาก Pantip

ซึ่งโดยมากแล้วบอกว่าดีราคาถูกซื้อได้ ยางหมดเร็ว และเมื่อใช้ไปประมาณ 20,000 โล ก็จะเริ่มมีเสียงดังแต่ถือว่าคุ้มราคา อย่างในหน้าที่ Capture มานี้ ทางเจ้าของกระทู้ในพันทิป แสดงรายละเอียดรุ่นต่างๆ เช่น MA307 ไม่ควรซื้อ, MA569 UA603 ทนทาน, Victra รีวิวดี, Victra i-Pro วิ่งดี แต่หมดเร็ว, MS300 นุ่มเงียบ, และอีกหลายรีวิวที่เค้าบอกว่าดีจริง จึงนำมาให้พิจารณากัน

รวมรีวิวจาก Club รถยนต์ (หรือทีมแต่งรถ)

รีวิวดีๆ จาก Club Nissan March

 

รีวิวจาก Civic ES Group

คลับรถยนต์ มีทั้ง Honda, Nissan, ฯลฯ ในรุ่นต่างๆ พูดเป็นไปในทิศทางเดียวกันว่าใช้งานได้ดี แต่เมื่อใช้ไปนานๆ มีเสียงหอน หรือเสียงยางดังนั่นเอง แต่แนะนำว่าไม่ให้ใช้เกิน 50,000 กิโลเมตร


สั่งยาง MAXXIS ออนไลน์ ทำได้แล้ววันนี้

เมื่อของทุกอย่างสามารถสั่งออนไลน์ได้ Maxxis ก็เช่นเดียวกัน บางคนอาจจะคิดว่า ใครจะสั่งยางรถยนต์ออนไลน์? คำตอบก็คือ มีเยอะมากกก และเพราะมันมีทั้งข้อดีและข้อเสีย จึงอยากให้พิจารณากันก่อน

ข้อดีสำหรับการสั่ง ยาง MAXXIS ออนไลน์

  • ราคาถูกกว่าร้านยางทั่วไป
  • มีของแถมฟรี
  • ส่งถึงบ้าน เหมาะสำหรับคนที่อยู่พื้นที่ไกล ไม่ค่อยมีร้านยางขาย
  • โดยมากแล้วจากรายงานจะได้ยางใหม่ เพราะ MAXXIS ได้รับความนิยมสูง ทำให้ไม่มีของค้างสต๊อกของปีก่อน และจะได้ยางที่มีปีใหม่ๆ หรือบางทีในปีผลิตนั้นๆเลย
  • หากใครมีร้านยางที่สนิทกัน แค่ยกยางไปเปลี่ยน อาจเสียค่าแรงไม่มาก คุ้มกว่าการซื้อในร้านยางโดยตรง

ข้อเสียสำหรับการซื้อออนไลน์

  • เมื่อยางสี่เส้นมาส่งถึงบ้าน ต้องหอบไปร้านยางเพื่อเปลี่ยน เสียค่าแรงเปลี่ยน
  • เสียค่าแรงเปลี่ยนไม่พอ เสียค่าถ่วงล้อตั้งศูนย์อีก
  • การรับประกันยาง อาจไม่มีให้สำหรับบางร้านออนไลน์
  • มีโอกาสที่ยางจะมาผิดไซส์ ขนาด สำหรับคนที่ไม่รู้ Spec ยางรถ ตัวเอง อาจสั่งผิดได้

ร้านค้าออนไลน์ที่สามารถสั่งยาง Maxxis พร้อมของแถม และราคาถูกที่สุดที่ Lazada เช็คโปรโมชั่นต่างๆ ได้ตาม Link ด้านล่าง ซึ่งยังสามารถใช้ คูปองส่วนลด Lazada ได้ลดเพิ่มอีกด้วย

Exit mobile version