ads

ขายไอเท็มใน Opskins อีกหนึ่งทางเลือกในการถอนเงินจาก Steam

เมื่อถึงวันที่ e-sports กลายเป็นสิ่งที่ทุกคนเฝ้ารอและเป็น Trend ที่สดใหม่ ที่ไม่ค่อยจะมีใครคาดการณ์ได้ว่าจะเป็นเกมส์กีฬาแบบใหม่และได้รับความนิยมกันมาก ซึ่งหลายคนที่ตั้งใจที่จะเป็นนักล่ารางวัลใน e-sports จากเกมส์ดังต่างๆ ถึงคราวที่ต้องฝึกซ้อมการเล่นเกมส์กันทั้งแบบเดี่ยวและแบบทีม ซึ่งก็เป็นความบันเทิง + การใช้สมองความคิดในการวางแผน การออกแบบการเล่นเกมส์ (Gameplay Strategies) กับเพื่อนๆ หรือทีมที่ชอบกัน แต่ปัญหาของเกมเมอร์ส์ ทั่วไปก็คือ ต้องใช้ทุนในการเติมเงินเกมส์เพื่อซื้อไอเท็มต่างๆ โดยที่การที่จะได้รับรายได้กลับมาบ้างนั้นแทบจะเป็นไปได้น้อยมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ชอบเล่นเกมส์แต่ไม่ได้ตั้งใจจะเล่นไปแข่ง อาจต้องใช้เงินในการซื้อของในเกมส์ในมูลค่าสูงๆ ซึ่งการจะซื้อขายผ่าน Platform ดังๆ อย่าง Steam, Origin นั้นไม่สามารถทำได้ แต่วันนี้ เราจะมีทางเลือกใหม่จาก Opskins ที่เป็น Marketplace หรือ ตลาดที่สามารถซื้อขายแลกเปลี่ยนไอเท็มกันได้ และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อทำการขายไอเท็มไปแล้ว จะสามารถดึงเงินออกมาใช้ โอนเงินเข้าบัญชีของตัวเองเอาเงินมาใช้ในไทยได้ เรียกได้ว่า เป็นการถอนทุน หรือบางคนอาจทำเป็นอาชีพไปเลยก็เป็นไปได้เช่นเดียวกัน และอันนี้เป็นการแก้ปัญหาในปัจจุบันของเหล่าเกมเมอรส์ เช่นการ ถอนเงินออกจาก Steam ที่สามารถทำได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมมากเลยทีเดียว

ใครคือ OPSKINS?

OPSkins อ่านว่า ออปสกิน เป็นแพลตฟอร์มที่ถูกออกแบบมาสำหรับ Gamer โดยเฉพาะ โดยคนไทย เด็กไทย จะสามารถ ซื้อขาย แลกเปลี่ยน ทำกำไร ทำเงินได้จากการเล่นเกมส์ ผ่าน Platform นี้ ซึ่งจะเป็นการซื้อขายกับชาวต่างชาติ และคนไทยด้วยกันทั่วโลก และสำหรับผู้ใหญ่รุ่นที่ไม่เคยเข้าใจการเล่นเกมส์การซื้อขายไอเท็มมาก่อน ไอเท็มในเกมส์ มีความหมายและมีค่าสำหรับคนที่เล่นเกมส์เป็นอย่างมาก เพราะไอเท็มเหล่านี้จะช่วยทำให้เล่นเกมส์ได้สนุกขึ้น มันส์ขึ้น และสามารถเอาชนะฝ่ายตรงข้ามได้อย่างไม่ยากเย็นเลยทีเดียว

ซื้อขายไอเท็มเกมส์อะไรได้บ้างใน OPSKINS?

ปัจจุบันนี้ ทุกคนที่เล่นเกมส์ผ่าน Steam คงรู้กันดีอยู่แล้วว่า ถ้ามี item เจ๋งๆ ก็จะถูกเก็บไว้ในนั้น แต่ตอนนี้ สามารถ ถอนเงินออกจาก Steam ได้แล้ว โดยการ ขายไอเท็มผ่าน OPSKINS โดยเกมส์ต่างๆ ที่ดังๆ จะมีเช่น Counter Strike : Global Offensive, H1Z1, Dota 2, Unturned และอื่นๆ เช่น Playerunknown’s Battlegrounds หรืออย่าง Rust, Just Survive, และอื่นๆอีกมากมาย

OPSKINS ตัวกลางป้องกันการโกง

ก่อนหน้าที่ Opskins จะถูกก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2015 ผู้เล่นทุกคนก็จะต้องซื้อขายกันผ่าน Social Media หรือ ตามตกลงกันเอง บางคนโอนเงินไปแล้วแต่ไม่ได้รับของ เกิดการโกงกันอย่างมหาศาล แต่ด้วย Platform ของ Opskins นั้น จะป้องกันการโกงเหล่านี้ให้หมดไป เพราะ การรับเงินเมื่อทำการขาย item ไปแล้วจะถูกเก็บไว้ในบัญชีของ Opskins เอง และในทางกลับกัน ผู้ซื้อ ก็จะได้รับ item อย่างแน่นอน 100% หลังจากทำการซื้อ ซึ่งทำให้สบายใจทั้งสองฝ่าย ระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย

จะเริ่มต้นขาย item ใน OPSKINS ทำยังไงก่อนดี?

Platform นี้เหมือนทำออกมาเอาใจคนไทย และคอเกมส์แท้ๆ เพราะมันก็แค่การลากไอเท็มที่เราเป็นเจ้าของลงไปขายใน Opskins โดยการเริ่มต้นที่เปิดบัญชี OPSKINS ก่อนอันดับแรก และเมื่อสมัครแล้วก็ไปกดที่ขาย (sell) และหลังจากนั้น ก็เชื่อม บัญชีกับ Steam โดยการทำตามขั้นตอนดังนี้

การซื้อขายใน OPSKINS ทำได้ 2 ลักษณะคือ

  1. ซื้อ ขาย ไอเท็ม ระหว่าง ผู้เล่นกับผู้เล่น
  2. ซื้อ ขายไอเท็ม ระหว่าง ผู้เล่นกับ Opskins เอง

การขายไอเท็มใน OPSKINS เริ่มต้นได้โดยการลงทะเบียนกับทาง Opskins เอง และไปที่ด้านบนของหน้า page ตามรูปภาพด้านล่าง

ลงทะเบียนกับ Opskins ง่ายๆ แค่ใช้ username password และ อีเมล พร้อมยอมรับกฎระเบียบของ opskins

เมื่อสมัครแล้ว และยืนยัน E-mail แล้ว เราจะถูกส่งมาที่หน้า “Set up your account” ซึ่งในหน้านี้เค้าจะให้เชื่อมบัญชีกับ Steam ไปเลยทีเดียว แค่เพียงใส่ username และ password ของ steam ลงไปเชื่อมกับ Opskins สำหรับการถ่ายไอเท็มที่ต้องการขาย มาที่ Opskins นั่นเอง และ ขั้นตอนต่อไปก็คือ การทำ trade URL และขั้นตอนนี้มันคือการทำ URL สำหรับเก็บไอเท็มของคุณเอง

Trade URL steam
สร้าง URL สำหรับการซื้อขายใน Opskins ผ่าน Steam

หลังจากนั้นระบบจะดึงไอเท็มที่คุณมีตามเกมส์มาเรียงเอาไว้ เพื่อให้ตัดสินใจจะขาย หรือสามารถไปเช็คของที่อยากจะซื้อได้ และจะต้องเข้าคิวขายโดยทาง Steam จะเก็บไอเท็มไว้ประมาณ 72 ชั่วโมงหรือ 3 วัน ก่อนทำการแสดงผล (กันการแสปม) แต่สำหรับคนที่มี Steam Guard Mobile authenticator จะไม่ต้องรอ

สำหรับคนที่มี Authenticator ก็จะเห็นไอเท็มของตัวเองลงไปใน marketplace รอขายได้เลยทันที แต่สำหรับคนที่ไม่มี จะต้องรอตามที่บอก ซึ่งเมื่อไอเท็มพร้อมขายพร้อมที่จะขายแล้ว ก็จะปรากฎอยู่ทางขวามือ

มีค่าใช้จ่ายอะไรมั้ย? ถ้าซื้อขายที่ OPSKINS

Opskins จะเก็บค่าคอมมิชชั่นจากผู้ขายอย่างเดียว แต่ไม่ใช่กับผู้ซื้อ ซึ่ง จะเก็บที่ 10% ของมูลค่าที่ขายได้ แต่สำหรับคนที่มีบัญชี Premium แล้ว จะหักแค่ 5% เท่านั้น คำถามคือบัญชี Premium ได้มายังไง? มันคือการจ่ายให้กับ Opskins เดือนละ 200 บาท และเหมาะกับคนที่ขายไอเท็มบ่อยๆ หลายๆครั้ง แต่ถ้านานๆมาขายที ก็ไม่ต้องจ่าย ไม่ต้องสมัครบัญชี Premium ก็ได้

ถอนเป็นเงินสดผ่าน Paypal ได้ และถอนเป็น Bitcoin ก็ได้อีก!

สำหรับคนที่ต้องการยืดอันนี้เป็นอาชีพเลย ต้องรู้ว่า การถอนเงินออกมาสามารถถอนผ่านอะไรได้บ้าง? ตอนนี้ทาง Opskins เปิดให้ถอนเงินผ่าน Paypal และ Skrill ได้ ซึ่งทั้งสองตัวนี้สามารถโอนเงินกลับมาประเทศไทยในบัญชีของธนาคารต่างๆได้สบายๆ และล่าสุด ผู้เล่นสามารถถอนเงินเข้า bitcoin ได้ด้วย โดยมีขั้นต่ำที่ 15,000 บาท ขึ้นไป ซึ่งเมื่อรับเงินเป็น bitcoin แล้ว ก็สามารถไปซื้อขาย Bitcoin ตามเว็บต่างๆ ได้เลย