อย่าที่เป็นกระแสกันไป กับงาน Online Super Sale ของ Lazada Thailand ที่กระหน่ำ ออกโฆษณาทางทีวีและช่องทางออนไลน์ต่างๆ ซึ่งไม่ใช่เฉพาะกับ lazada เท่านั้น ยังคงมีร้านค้าที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการว่าจะมี โปรโมชั่น Sale ก่อนสิ้นปี 2016 นี้ เช่น Orami Online Day, The Outlet24 ช็อปก่อนสิ้นปี, และ สุดท้ายก็คือ Zalora Online Fever ที่เน้นเฉพาะสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้า แบรนด์ต่างๆ แต่คำถามคือทำไม Zalora ถึงไม่ใช้ ชื่อเดียวกันกับ Lazada นะ?

ในปีแรกๆที่ Zalora จัดงานลักษณะนี้ในเมืองไทย จะเห็นได้ว่า ทางบริษัทฯ เค้าจะใช้ชื่องานเดียวกันกับ Lazada เรียกได้ว่าผสมรวมกันเป็นงานเดียวไปเลย แต่หลังจากที่ Zalora โดนเข้าซื้อกิจการโดยบริษัทในเครือ Central Marketing Group (CMG) จากเจ้าของเดิม คือ Rocket Internet ตอนนี้ทางเซ็นทรัลเป็นเจ้าของไปเป็นที่เรียบร้อย ทำให้การตลาด และ การดำเนินงานต่างๆเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง และนั่นคือเหตุผลที่ว่า ทำไม Zalora ถึงใช้ชื่อ Online Fever แทนที่จะใช้ชื่องาน Online Super Sale เหมือนกันกับ Lazada

คำถามคือ Zalora และ Lazada มีงาน Sale เหมือนกัน ช้อปที่ไหนดีนะ?

ในเมื่อยักษ์ใหญ่ของวงการออนไลน์ ทั้งสองเจ้ามี รายการโปรโมชั่นในวันเดียวกัน ทีนี้จะไปช้อปที่ไหนดี? โชคดีของลูกค้าก็คือ สองรายนี้ เค้าเป็น ห้างร้านออนไลน์ ที่ไม่ต้องมานั่งปวดหัว ขับรถไปซื้อสินค้า หรือไปดูว่าที่ไหนลดราคาได้เยอะกว่าที่ไหน ข้อสำคัญก็คือ การช้อปออนไลน์นั้น ลูกค้าสามารถเปรียบเทียบราคา เช็คสินค้า เช็คแบรนด์ได้อย่างรวดเร็ว โดยที่ไม่ต้องรอ ซึ่งในขณะนี้ก็สามารถเช็คได้ ไม่ได้ผิดกติกาอะไร แต่สิ่งที่เราแนะนำในการซื้อสินค้าในงาน 12 / 12 นี้ (วัน d-day ของทั้งสองร้าน) ก็คือ การเลือกซื้อให้ถูกว่า สินค้าอะไรควรซื้อที่ไหน

ช้อป Zalora ถ้าคุณกำลังหาสินค้า Fashion

zalora-online-feverไม่ว่าคุณจะซื้อสินค้าเพื่อไปเป็นของขวัญปีใหม่ หรือ สินค้า ของขวัญตาม Trend หรือ จะเอามาใช้เอง ยังไงก็แล้วแต่ คุณควรที่จะเลือกช็อปที่ Zalora ที่แรก เหตุผลข้อแรกคือ การหาสินค้า Fashion ของ Zalora ทำได้ง่ายกว่า ยุ่งยากน้อยกว่า เพราะ Lazada เหมือนเป็นร้านจับฉ่าย ที่มีหลายๆอย่างปนๆกัน

brand-%e0%b8%8a%e0%b8%b1%e0%b9%89%e0%b8%99%e0%b8%99%e0%b8%b3%e0%b8%97%e0%b8%b5%e0%b9%88%e0%b8%a3%e0%b9%88%e0%b8%a7%e0%b8%a1%e0%b8%a3%e0%b8%b2%e0%b8%a2%e0%b8%81%e0%b8%b2%e0%b8%a3-zalora-online-fever
แบรนด์ดังร่วมงาน Online Fever ของ Zalora เช่น BSC, bluecorner, David JOnes, Elle, Gucci, Jacob, L’Oreal, Nine West, Play Boy, Tom Ford, Wacoal, Steve Madden, ALDO, Converse, NIKE, Portland, Ray Ban, Era-Won, LEE, Mc, Wrangler และแบรนด์ย่อยอื่นๆ

แต่ทาง Zalora เค้าจะเน้นที่ Fashion รองเท้า เสื้อผ้า accessories อย่างเดียว มีแบรนด์ให้เลือกแบบตาลายและราคาดีด้วย อีกทั้งยังมีการแยกชัดเจนระหว่าง สินค้าชาย หญิง สามารถเลือกซื้อได้เลย ทำให้ง่าย ขั้นตอนการชำระเงินก็ไม่ยุ่งยาก และถ้าจะซื้อสินค้า Fashion ที่ Zalora ก็อย่าลืมไปดูโปรโมชั่นส่วนลด สินค้าแฟชั่นกันก่อน

ช้อปสินค้า IT, Gadgets, สินค้าอื่นๆ ที่ Lazada

banner-promo-12-12

เพราะ Lazada มีสินค้าเยอะมากที่สุดในประเทศไทยในปัจจุบัน มีสินค้ามากกว่า 10 ล้าน SKU หรือ item ที่สามารถเลือกได้ หากไม่คิดจะไปห้าง ก็มาลองเลือกดูก่อนได้ และต้องเลือกวันที่ 12 / 12 – 14 / 12 เท่านั้น เพราะจะเป็นช่วงเวลาที่ลดราคามากที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ทาง Lazada เค้ามี โปรโมชั่น แยกตามแบรนด์ เช่น

สำหรับคนที่ชอบการใช้ คูปอง Lazada ก็เช่นเดียวกัน ทางลาซาด้าจัด โค้ดปริศนาก่อนงาน 12 /12 เป็นเวลา 6 วัน โดยที่จะให้ลูกค้าทายว่าโค้ดนั้นมันคืออะไร และจะได้ลดราคา 8% สูงสุด 800 บาท เลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังมี โค้ดส่วนลดต่างๆ เช่น โค้ดจากการหมุนวงล้อ และอื่นๆ มากมายให้ได้ใช้กันในหน้า ด้านล่างนี้