Home Promopedia 3 เทคนิคเลื่อนขั้น Grab Platinum เร็วที่สุด ไม่เคยมีใครบอกให้ฟัง

3 เทคนิคเลื่อนขั้น Grab Platinum เร็วที่สุด ไม่เคยมีใครบอกให้ฟัง

GRAB

ในช่วงโควิดที่ผ่านมา เราได้รู้แล้วว่าการเปลี่ยนไปของความจำเป็นของบริการต่างๆในประเทศไทยนั้นเป็นเรื่องที่รุนแรงมาก สิ่งหนึ่งที่ช่วยผู้คนในการดำรงชีวิต นอกเหนือจาก Internet ความเร็วสูง ก็คือบริการอย่าง Grab ซึ่งเมื่อมีการใช้บริการมากขึ้น ผู้บริโภคอย่างเราก็ควรที่จะใช้บริการให้คุ้มที่สุด

การมี Grab Rewards เป็นจำนวนคะแนนต่างๆ จะทำให้ผู้ที่ถือครองบัญชี สามารถเลื่อนขั้นได้ โดยมีระดับ Member, Silver, Gold, และ Platinum ซึ่งขึ้นอยู่กับคะแนนที่สะสม และยิ่งมากขึ้นกว่าเดิมเท่าไหร่ ก็ยิ่งได้รับสิทธิประโยชน์มากขึ้นเท่านั้น วันนี้เราจะมาทำการแนะนำในการเลื่อนขั้น Grab ให้เป็นระดับสูงสุด Platinum โดยใช้ ความพยายามเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

สมาชิก GrabRewards คืออะไร?

GrabRewards หนึ่งใน Loyalty Program ของ Grab Company

GrabRewards เป็น Loyalty โปรแกรมของทาง Grab Company ที่ใช้เพื่อเพิ่มผลประโยชน์ใหักับลูกค้าที่ใช้บริการ Grab ทุกประเภท โดยสามารถแบ่งออกเป็นระดับขั้นดังนี้

  • Member สำหรับคนที่มีคะแนนมากกว่า 0 คะแนนขึ้นไป
  • Silver ระดับเงิน มีคะแนน > 100 แต้มขึ้นไป
  • Gold ระดับทอง มีคะแนน > 300 คะแนน ขึ้นไป
  • Platinum ระดับแพลตตินัม > 1,000 แต้ม

ซึ่งแต่ละระดับขั้นจะสามารถได้รับส่วนลด และของรางวัล ทั้งในและนอกสนามบิน การจองโรงแรม และบัตรของขวัญ บัตรกำนัลต่างๆ ตามนี้ อ้างอิง : Grab

ตารางเปรียบเทียบระดับสมาชิก Grab

Description

Member

Silver

Gold

Platinum

คะแนนขั้นต่ำ > 0 > 100 > 300 > 1,000
ทุก 16 บาท 1 คะแนน 1 คะแนน 1.5 คะแนน 2 คะแนน
แลกรางวัลได้
ส่วนลด Agoda
ส่วนลดห้องรับรองสนามบิน
ข้อเสนอพิเศษ
ส่วนลดร้านอาหารในสนามบิน
สมาชิก Genius ใน bookings.com
เรียกรถได้เร็วกว่า
บัตรกำนัล Grab
ก่อนหน้านี้ ทาง Grab มีการให้คะแนนจากการใช้จ่าย 25 บาท แต่ปัจจุบัน มีการปรับลงเหลือ 16 บาท สูงสุด 2 คะแนน ตามตารางด้านบน
ซึ่งจะเห็นได้ว่าการเป็นสมาชิกขั้นสูงสุดของ GrabRewards ก็คือ Platinum ที่มีสิทธิพิเศษมากกว่า แต่อย่างไรก็ดี การสะสมคะแนน Grabrewards จะมีอายุ 6 เดือน ซึ่งหากว่าไม่ได้มีการใช้คะแนนภายใน 6 เดือนนั้นๆ อาจถูกลดระดับของสมาชิกได้เช่นเดียวกัน โดยวิธีการรักษาคะแนนก็แค่เพียง ใช้บริการ Grab แค่ 1 ครั้ง จะต่ออายุออกไปอีก 3 เดือน

จากตารางด้านบนนี้ทำให้เรารู้ว่า การขึ้นเป็น Grab Platinum จะต้องใช้ เงินราวๆ 8,000 บาท ผ่าน Grab ( 1,000 / 2 X 16 บาท ) และจะต้องใช้คะแนนก่อนหมดอายุด้วย จะมีทางไหนมั้ย ที่ไม่ต้องใช้เงินเยอะขนาดนี้ในการขึ้นเป็น Grab Platinum และทำให้ขึ้นได้เร็วที่สุด?…คำตอบคือ “มี”

3 เทคนิคไม่ลับ สำหรับขึ้น Grab Platinum อย่างไว

เชื่อมบัญชี GrabPay (4/10)

ในปี 2020 ทาง Grab มีการปรับปรุงใหม่ โดยจะให้ Grabrewards เฉพาะการเชื่อมบัญชีกับ Grabpay บัตรเครดิต หรือ เดบิต และใช้จ่ายเงินเมื่อใช้บริการเท่านั้น นั่นแปลว่า การจ่ายเงินสดจะไม่ได้รับ GrabRewards แต่อย่างใด

การเชื่อม Grabpay เริ่มต้นจะได้คะแนนไปเลย 200 คะแนน เท่ากับว่า สถานะของบัญชีจะกระโดดขึ้นไปเป็น Silver ทันที ที่มีการสมัคร ทำให้เหลืออีกเพียงแค่ 800+ คะแนน ในการเปลี่ยนสถานะเป็น Platinum Member

จ่ายด้วยบัตรเครดิต JCB Platinum (7/10)

คนที่มี JCB Platinum ก็ควรเชื่อมบัตรเครดิต ในการจ่ายค่าบริการ Grab เพราะจะได้ คะแนน 10 เท่า จนถึงสิ้นปี 2563 นี้

ยกตัวอย่างเช่น หากใช้สั่งอาหารเฉลี่ยเดือนละ 2,000 บาท จะได้ GrabRewards ที่ราวๆ 250 คะแนน หากจ่ายด้วย JCB Platinum ก็จะเป็น 250 X 10 = 2,500 คะแนน ขึ้น Platinum ไปเลยในทันที

สมัครบัตรเครดิต Citi X Grab (10/10 เลื่อนขั้นเลยทันที)

สำหรับบัตรเครดิตทั่วไปจะไม่ได้แบบนี้ การสมัครบัตรเครดิต Citi Grab จะเป็นอะไรที่ขึ้น Platinum Member เร็วมาก เพราะเมื่อสมัครผ่านจะได้ขึ้นสู่ Grab Platinum Member ทันที ทันใด รวมถึงยังได้ เครดิตเงินคืน 1,000 บาท และ ส่วนลด Grab อีก 2,000 บาท ถึง 31 ธันวาคม 2563 นี้

**สำหรับสมาชิกบัตร Citi ยังสามารถโอนคะแนนบัตรเครดิตมาเป็น Rewards ได้ด้วย

อ่านต่อเกี่ยวกับ บัตรเครดิต Citi Grab ที่นี่
สมัครบัตรเครดิต Citi Grab เพื่อเลื่อนขั้น Platinum ที่นี่

สำหรับเทคนิคดีๆ แบบนี้ มักไม่ค่อยได้ถูกเผยแพร่ สำหรับคนที่ต้องการเป็น Platinum Member ได้เร็วที่สุด ควรต้องมีการสมัครบัตรเครดิตตัวด้านบนนี้เอาไว้ ซึ่งนอกจากจะได้เลื่อนขั้นแล้ว ยังมีส่วนลดให้ใช้งานได้อีกด้วย


อ่านต่อ :

Exit mobile version