Tips & Tricks: จอง Expedia ยังไงให้ลดเพิ่ม 25% ?

ads

ทดลองเทคนิคเลย work ชัวร์

ในการจองที่พัก และ/หรือ ตั๋วเครื่องบินทั้งหมดกับเว็บรับจองทั่วๆไป ลูกค้าส่วนใหญ่จะเน้นที่การจองที่มีราคาถูก และเป็นการจองผ่านช่องทางออนไลน์กันซะส่วนใหญ่ การเน้นราคาถูกอย่างเดียวโดยไม่สนใจปัจจัยอื่นๆมากนักก็เป็นเพราะว่า ลูกค้าทุกคนมี โรงแรมในใจอยู่แล้ว ว่าพักกับโรงแรมไหน และสำหรับผู้ที่จองตั๋วเครื่องบินด้วยแล้ว ก็คงต้องเลือกที่ถูกที่สุดเพราะนั่งเครื่องบินเพียงไม่กี่ชั่วโมง ไม่จำเป็นต้องแพงมากก็ได้นั่นเอง และวันนี้เรามีเทคนิคการจอง เฉพาะสำหรับผู้ที่ ต้อง

  1. ซื้อตั๋วเครื่องบินเพื่อบินไปเที่ยว
  2. ต้องจองโรงแรมใน Trip นั้นๆด้วย

และเทคนิคนี้ เราได้ค้นพบ ส่วนลด Expedia ที่จะทำให้คุณได้ จองโรงแรม + ตั๋วเครื่องบิน ได้ในราคาประหยัดขึ้น สูงสุดถึง 25% กันเลยทีเดียว

Did You Know?

ในช่วงปีที่ผ่านมา ทาง Expedia เปิดเผยข้อมูล เกี่ยวกับพฤติกรรมการจองของผู้ที่ต้องการท่องเที่ยว โดยข้อมูลนี้จากทาง Expedia แจ้งว่า มีผู้คนจองแบบ Package (ตั๋วเครื่องบิน + โรงแรม + รถเช่า) มากขึ้นหลายเท่าตัว และเข้าพักโรงแรมนานขึ้นกว่าปกติ 1 วัน ครึ่ง (1 and a half day) ซึ่งนั่นอาจหมายความว่า ลูกค้าที่จองแบบ package จะสามารถประหยัดได้มากขึ้น และสามารถเที่ยวได้นานขึ้น 1 วันกว่าๆ นั่นเอง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Boutiquehotelier.com

จองกับ Traveloka ใช้คูปองลดเพิ่ม 300 บาท >> https://promotions.co.th/discount/view/traveloka.html

จองตั๋วเครื่องบิน พร้อมกับ โรงแรม ประหยัดกว่า 25%

คำถามคือทำไมถึงได้ประหยัดกว่า? สำหรับการจองรวมพร้อมกัน ระหว่าง การจองตั๋วเครื่องบินจากเว็บสายการบินอื่นๆ กับการจองตั๋วเครื่องบิน และ โรงแรมพร้อมกันในทีเดียวที่ Expedia.co.th? มันจะเป็นไปได้หรือหากว่าจองพร้อมกันจะได้ส่วนลดมากถึง 25% ในแต่ละครั้ง? คำตอบคือเป็นไปได้ เพราะ หากจองโรงแรมอย่างเดียวที่ Expedia ทาง Expedia จะมียอดจองที่ต่ำและทางบริษัทเค้าจะมีโปรแกรมคำนวนกำไร หากกำไรน้อยก็จะต้องให้ส่วนลดกับลูกค้าน้อยตามไปด้วย แต่หากมียอดจองสูง จะสามารถทำให้กำไรมากขึ้นได้ โดยสามารถให้ส่วนลดมากขึ้นได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นการจองรวม ตั๋วเครื่องบิน + โรงแรม ในครั้งเดียวที่ Expedia จะทำให้คุณประหยัดได้มากที่สุด ดังตัวอย่างดังนี้

อยากรู้มั้ย คนส่วนใหญ่ประหยัดจาก Expedia กี่บาท?

เราได้ทำการเลือก โรงแรม Imperial และ สายการบินที่มีราคาถูกที่สุด เป็นตัวตั้ง และเริ่มจองแบบ รวมตั๋วเครื่องบิน กับ โรงแรมกันเลย

ด้านล่างเป็นการจองแบบรวม และเลือกโรงแรมก่อน

จอง imperial

เลือกตั๋วเครื่องบินแล้ว และสังเกตที่ยอดรวมราคา (มีทั้งตั๋วเครื่องบิน และ โรงแรมในครั้งเดียวกัน) ใช้เงินไปสำหรับ 2 คน = 56,000 บาท

ยอดรวม imperial


จองแบบแยก โดยทำการจองโรงแรมซะก่อน ด้านล่างคือยอด Total สำหรับการจองโรงแรม 2 คน ที่ Imperial Hotel Tokyo

จองแยก imperial 2ราคาตั๋วเครื่องบินเมื่อจองแยกกันกับโรงแรม

ตั๋วเครื่องบินแยก

สรุปแล้วการจองรวมจะใช้งบเดินทางประมาณ = 56,000 บาท

การจองแยกจะใช้งบประมาณ = 60,000 บาท

ความแตกต่างกันระหว่าง 2 การจองนี้ = 4,000 บาท

จะเห็นได้ว่า การจองผ่าน Expedia มี เทคนิคที่เยอะแยะไปหมด แต่การเทียบราคาการจองแยก VS จองรวมตั๋วเครื่องบินนี้ เป็นราคาที่เทียบกับใน Expedia Thailand เท่านั้น หากว่าลูกค้าสามารถหาจองจากที่อื่นๆ ได้มีราคาถูกกว่า ก็ควรจะเป็นไปตามนั้น แต่ข้อดีในการจองผ่าน Expedia ทั้งหมดนั้นก็คือ ลูกค้าสามารถ Manage หรือ จัดการ ตั๋วเครื่องบิน และ โรงแรมได้ในที่เดียวกัน ซึ่งจะทำให้อัตราการจองผิดพลาดลดน้อยลงทันที นั่นเอง