9 เทคนิคลับเช็ค ส่วนลด Grab สำหรับคนทำงานที่บ้านในปี 2563

ทำตามข้อใดข้อหนึ่ง ได้รับส่วนลด Grab แน่นอน 100%

หากเราจะต้องทำงานอยู่บ้านโดยที่ไม่ได้มี บริการส่งเอกสาร หรือ ส่งของ ซึ่งหากเป็นสมัยก่อนงานหลายๆอย่างอาจชะงักไปแล้วก็เป็นได้ แต่เมื่อวันนี้เรามี Grab อย่าง Grab Bike ที่ช่วยส่งของให้ถึงบ้าน แม้จะต้อง work from home อยู่ในระยะนี้ แต่การใช้ Grab Delivery และ Bike ในหลายๆครั้งก็อาจทำให้ค่าใช้จ่ายบานได้ แม้จะประหยัดค่าเดินทางอยู่บ้านแล้วก็ตาม ซึ่งการแก้ปัญหานี้ บางบริษัทมีการใช้ “Grab for Business” ที่จะทำให้พนักงานใน office มีการใช้งาน Grab โดยหักบัญชีบริษัทได้ โดยที่ไม่ต้องให้พนักงานจ่ายก่อนแล้วเบิกทีหลัง แต่ สำหรับบริษัทที่ยังไม่มีหล่ะก็ โดยส่วนใหญ่ก็จะต้องทำให้ประหยัดที่สุด ดังนั้นจึงมีคนหา “ส่วนลด Grab Bike” กันค่อนค่างมากในช่วงนี้ เราจึงทำการรวม วิธีการหาของประหยัดมาให้ใช้กัน สำหรับคนทุกจังหวัดที่ Grab มีให้บริการ ในปัจจุบันเท่านั้น

บางทีมีแจก ผ่าน Facebook Grab

น่าจะเป็นช่องทางที่ จะได้ Update เกี่ยวกับรหัสส่วนลด และ โปรโมชั่น Grab มากที่สุด โดยอัตราการสื่อสารของ Grab Facebook Page จะมีการอัพเดทประมาณ 3-5 ครั้งต่อวัน และในแต่ละครั้งจะมีโปรโมชั่น รวมถึง ส่วนลด Grab Bike, Grab Delivery, และ Grab Food ด้วย อีกทั้งยังมีกิจกรรมให้เล่นและแจกส่วนลด ยกตัวอย่างด้านล่างนี้

แต่อย่างไรก็ดี การหา คูปองส่วนลด Grab ใน Facebook Fanpage มักจะไม่ค่อยเจอ หรือหากเจอ ก็อาจไม่ได้ใช้ได้ทุกครั้ง เพราะอาจหมดโควต้า หรือ ไม่ทันการ หากไม่ได้แจ้งเตือนการอัพเดทเอาไว้


เช็ค Grab App ทุกวัน

แน่นอนว่าวันๆ ถ้ามี Grab Application จะมีการแจ้งเตือน เมื่อมีรหัสส่วนลด หรือ โปรโมชั่นใดๆ เกี่ยวกับ Grab ซึ่งจะแจ้งเป็น Notification ผ่านหน้าแรกของ Smartphone แต่ไม่ใช่ว่าจะได้ดูทุกครั้ง ดังนั้น การเข้า Grab App เพื่อเช็คส่วนลดก่อนจะทำให้เจอส่วนลดได้บ่อยกว่าเดิม โดยการเข้า App ตามนี้

มือถือ >> ไปที่ Grab App >> หน้า Home >> ไปที่หน้า Inbox (หรือกล่องข้อความ) 

จะเจอ รายการโปรโมชั่นทั้งหมดที่ Update ที่สุด และในบางครั้งน่าจะเร็วกว่า การรอผ่าน Facebook Official เสียอีก

เปิด App Grab ใน iPhone

เปิด App Grab ใน Android 


เช็คส่วนลด ผ่านทาง Email (ไม่ได้มีบ่อย)

ตัวอย่างการส่งส่วนลด Grab ผ่านทาง Email ที่ ทางแกร็ปทำกันอยู่ประจำ

ในหลายๆครั้งที่ทาง Grab มีการส่ง Email เข้าเมลที่สมัครไว้กับทางบริษัท เพื่อส่งข่าวสาร และ ทาง Grab เค้ายังมีการส่งโปรโมชั่น พร้อมกับพวกรหัสส่วนลดต่างๆ ผ่านกลับไปในช่องทางนี้ด้วย ซึ่งด้านบนคือตัวอย่างของการส่ง Email โปรโมชั่น


ในบางครั้ง Grab มีการร่วมกับบริษัทต่างๆ ใช้คะแนนแลกส่วนลดได้

เราจะเห็นกันค่อนข้างบ่อย ที่ Grab มีการจับมือกับแคมเปญต่างๆ คือจะให้ลูกค้าไปซื้อของที่ร้านค้าที่ร่วมรายการ และจะได้เป็นคะแนน ซึ่งจะสามารถนำคะแนนนั้น มาแลกเป็นคูปองส่วนลด Grab ได้ ยกตัวอย่าง เคสนี้ จาก Shell V Power ในแคมเปญ แลกสุข ทุกเส้นทางกับเชลล์ Smart Club สำหรับคนที่เติมนัำมันเชลล์ และถ้ามีคะแนนถึง 150 คะแนน จะสามารถแลกส่วนลดจาก Grab ได้ ซึ่งเราจะทำการรวมโปรโมชั่นเหล่านี้ไว้ที่หน้า รวมข่าวส่วนลด Grab ที่นี่ 


ซื้อ Grab Package เพื่อรับส่วนลดเพิ่มในการใช้ Grab ทุกประเภท

อันนี้ไม่ใช่การหาส่วนลด แต่เป็นการ “ซื้อเหมา” เครดิต Grab โดยในการซื้อแต่ละครั้งจะได้เป็นส่วนลดกลับไปด้วย เช่น

 • ซื้อ 500 บาทต่อเดือน ส่งของได้ 800 บาท
 • ซื้อ 1,125 บาท ต่อเดือน ส่งของได้ 2,000 บาท
 • ซื้อ 1,800 บาท ต่อเดือน ส่งของได้ 3,200 บาท
 • ซื้อ 2,000 บาท ต่อเดือน ส่งของได้ 4,000 บาท

จะเห็นได้ว่าเมื่อซื้อแพ็คพวกนี้ จะทำให้ประหยัดได้เยอะมากที่สุดในแต่ละเดือน โดยที่ จะประหยัดได้มากถึง 100% เลยทีเดียว (ในแพ็คสุดท้าย ซื้อ 2,000 ใช้ได้ 4,000) และนอกจากนั้น ยังมีโปรโมชั่นสมัครอีก โดยจะมีการแจกการใช้งาน Grab ฟรี พร้อมแถมรหัสส่วนลดด้วย อ่านต่อเกี่ยวกับ Grab Package ที่นี่ 


สมัครบัตรเครดิต Citi X Grab ได้คูปอง Grab 2,000 + โค้ด 15% ทุกเดือน

เปิดตัวไปเมื่อปี 2562 โดยความร่วมมือของทั้ง 2 บริษัท โดย บัตรเครดิต Citibank Grab มีอะไรมากกว่าที่คิด คือมันสามารถเอาไปรูดซื้อสินค้าได้ตามปกติ และสำหรับคนที่เน้น Grab ช่วงนี้ ควรจะสมัครบัตรตัวนี้เอาไว้ เพราะ

 1. สมัครบัตรนี้ จะได้รับเงินคืน 3,000 บาท โดยเป็นเครดิตเงินคืน 1,000 และ แถมส่วนลด Grab อีก 2,000 บาท
 2. ใช้รหัสส่วนลด Grab ได้ทุกเดือน ลด 15% สำหรับการใช้คู่กับบัตร Citi X Grab
 3. รับคะแนนสะสม Citi Rewards
 4. Upgrade ตัวเองเป็น Grab Premium
 5. มีอื่นๆ อีก

สำหรับคนที่สนใจสมัครบัตรเครดิต Citi Grab สามารถสมัครได้ที่ ธนาคารซิตี้แบงค์โดยตรง ด้วย Link นี้ https://www.citibank.co.th/th/apply/lead-capture.htm


แลกคะแนน Grab Rewards เป็น คูปองได้ด้วย (หลายคนไม่รู้)

ตัวอย่างส่วนลด grab ที่สามารถใช้ grab rewards แลก เอาคูปองมาใช้งานได้

เมื่อมีการใช้งาน Grab App และใช้บริการต่างๆ ทุกๆครั้งคะแนนจะถูกเก็บไว้ในบัญชีของผู้ใช้ และคะแนนเหล่านั้นเรียกว่า Grab Rewards เพื่อนำเอาไปใช้แลกเป็นส่วนลดกับร้านค้าต่างๆ รวมถึงแลกเป็นคูปอง Grab ได้ด้วย ซึ่งจะมีราคาดังต่อไปนี้ ที่มีคนแลกมากที่สุด

 • แลก 120 คะแนน กับส่วนลด 5 บาท
 • แลก 550 คะแนน กับส่วนลด 25 บาท
 • แลก 1,100 คะแนน กับส่วนลด 50 บาท
 • แลก 120 คะแนน เป็นส่วนลด Grabfood 25 บาท
 • แลก 550 คะแนน เป็นส่วนลด Grabfood 25 บาท
 • แลก 1,100 คะแนน กับส่วนลด Grabfood 50 บาท

ข้อควรระวังในการแลก : การแลกคะแนน Grab Rewards เป็นคูปอง จะใช้ได้ในระยะเวลาจำกัด โดยมักจะใช้ได้ในระยะเวลาปีนั้นๆ เช่น แลกตอนปี 2563 จะใช้ได้เฉพาะในปี 2563 เท่านั้น ไม่สามารถเลื่อนไปใช้ในปีหน้าได้ 

วิธีการใช้งาน : จะต้องเข้าไปที่หน้า เรียกใช้บริการก่อน และกดตรงปุ่ม “Promo” เลื่อนลงไปด้านล่างสุด จะเห็นคูปองที่แลกมา และใช้งานได้เลย 


เช็คส่วนลดจาก หน้ารวมคูปองใน Promotions.co.th/discount

ตัวอย่างการรวบรวมส่วนลด Grab ไว้ที่หน้าเดียว

เพราะหลายๆคนไม่ได้มีเวลา มานั่งหา ทำตาม วิธีการแลกส่วนลด หรือ หารหัสส่วนลดกันเยอะขนาดนั้น ดังนั้นทาง Promotions.co.th จึงมีการรวม รหัสส่วนลดเอาไว้ให้ใช้ รวมถึงโปรโมชั่นต่างๆ หากมีการส่งมาจากทาง Grab โดยเราจะมีการ Monitor โปรโมชั่นเหล่านี้อยู่ตลอดเวลา สามารถกดไปเช็คส่วนลดล่าสุดได้ตาม Link ด้านล่าง


ซื้อ Grab คูปอง ผ่าน Shopee มีลดราคา ถึง 25%

Grab E-coupon ที่ซื้อได้ที่ Shopee

การซื้อคูปอง จะคล้ายกันกับ Grab Package แต่เป็นการซื้อทีละน้อย ไม่ได้ต้องซื้อเป็น Package หลัก แต่จริงๆ แล้วควรจะซื้อตอนที่ Shopee มีจัดแคมเปญหลักๆ อย่างล่าสุดในงาน Shopee 11.11 ทาง Grab มีการจัดลดราคาค่อนข้างมาก ถ้าไปซื้อตอนนั้น ก็จะสามารถประหยัดได้เยอะเช่นเดียวกัน โดยเมื่อซื้อแล้ว ระบบจะส่งเป็น E-coupon code เข้าบัญชี ไปใช้ได้เลยทันที

คนที่สนใจอยากซื้อรายครั้ง ดูได้ที่นี่ https://shopee.co.th/grabth_officialstore


ช่วงนี้คนอยู่บ้านเยอะ Grab Bike จะให้บริการทันหรือเปล่า?

จากเหตุการณ์ความตึกเครียดในการ กักตัวอยู่บ้าน รวมถึงการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ทำให้ช่วงนี้มีผู้ใช้บริการ Grab ค่อนข้างเยอะ และนั่นเป็นเหตุ ที่ทำให้ มีคนหาส่วนลด Grab เยอะขึ้นทุกวันเช่นเดียวกัน แต่นั่นไม่ใช่ Trend เดียวที่มี เพราะมีหลายคนที่ ว่างงาน เนื่องจากการถูกปลดจากตำแหน่ง รวมถึงสภาพเศรษฐกิจ จึงมีหลายคนที่หาสมัครกับ Grab เพื่อคอยให้บริการด้วย ดังนั้น จึงไม่ต้องห่วงเลยว่า จะมีการให้บริการไม่เพียงพอต่อความต้องการ