Home Promopedia Tips: 4 เทคนิคการช้อปใน Lazada ให้ได้ของถูกที่สุด

Tips: 4 เทคนิคการช้อปใน Lazada ให้ได้ของถูกที่สุด

เมื่อลาซาด้าเปลี่ยนไป เราจึงต้องปรับตัว

เมื่อไม่กี่วันมานี้ หลายคนคงสังเกตเห็นได้ว่า การจัดวางสินค้าของ Lazada โดยเฉพาะหน้าแรกนั้น ดูเปลี่ยนไปอย่างถนัดตา จากที่เราเคยเห็นสินค้าแยกตามหมวดหมู่ ตอนนี้ ไม่ได้เป็นเช่นนั้นแล้ว ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะว่า ทาง Lazada ได้เปลี่ยนแผนการตลาด (โดยเฉพาะหน้าแรก) ให้ลูกค้าช้อปง่ายขึ้น ค้นหาสิ่งที่ต้องการได้สะดวกขึ้นนั่นเอง ทั้งนี้ คนส่วนใหญ่หากไม่ได้เข้าหน้า Lazada โดยตรงแล้ว จะเข้า google เพื่อค้นหาสินค้า และ ส่วนลดจาก Lazada และเข้าตามที่ตัวเองต้องการตามผลการค้นหานั่นเอง และนี่เป็นสาเหตที่ว่าทำไม คนไม่ได้ค้นหาตามหมวดหมู่ จากในเว็บไซด์ ซึ่งเราสามารถแยกการค้นหาสินค้าได้ดังนี้

คนส่วนใหญ่หาสินค้าอย่างไรในลาซาด้า?

  • ค้นหาจากเว็บไซด์ ลาซาด้าเองที่ Lazada.co.th หรือ Lazada App ด้วยคำค้นหา
  • ค้นหาจาก Google หรือ search engine ต่างๆ เพื่อให้ได้หน้าที่ตัวเองต้องการ
  • รับข่าวและ news feed จาก Facebook หรือ ทาง LINE และ Page ต่างๆ

ดังนั้นเราจะเห็นได้ว่า คนส่วนมากแล้ว คนจะไม่ได้เข้าหน้าแรก Lazada เท่าไหร่ ซึ่งอาจจะไม่ได้เจอของถูกที่สุด และของที่กำลังมีโปรโมชั่น ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำ เทคนิคที่สามารถช้อปในลาซาด้าเพื่อให้ได้ประโยชน์ หรือ ส่วนลดสูงที่สุด

4 วิธีเช็คสินค้าในลาซาด้าให้ได้ส่วนลดสูงสุด

เช็คหน้าแรกที่ Lazada.co.th

เหตุผลที่เราให้เช็คที่หน้าแรกของ Lazada.co.th เพราะว่า หากมีแคมเปญอะไรเด็ดๆ หรือมี ดีลสินค้าอะไรก็ตาม ทาง ลาซาด้าจะ นำมารวมไว้ที่หน้าแรก เพราะคาดว่าลูกค้าจะมาเปิดดู โดยการพิมพ์ชื่อ URL ที่หน้า Browser ของแต่ละคน แต่เราจะไม่แนะนำการใช้ Lazada Application เพราะว่า ดูยากกว่า และมีรายละเอียดที่น้อยกว่ามาก ซึ่งในหน้าแรกนั้นก็จะเจอโปรโมชั่น หรือแคมเปญเช่น Highlight, Payday, วันแม่, และงาน Sale ต่างๆ ซึ่งจะสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจนในหน้าแรกในส่วนของ Highlight เลย

ในหน้าแรกให้เช็คตามแบรนด์


หลังจากที่ Lazada ได้มีการร่วมทุนกับ Alibaba ไปแล้วนั้น เราจะสังเกตเห็นถึงความเปลี่ยนแปลง เพราะมีแบรนด์ต่างๆ มาเปิดร้านค้าเพิ่มมากขึ้น และนี่เป็นจุดและหมัดเด็ดของลาซาด้าที่ จะให้ลูกค้าได้ช้อปตามแบรนด์ดังตามท้องตลาดต่างๆ โดยเปิดหน้าร้านเช่น lazada.co.th/apple lazada.co.th/lg, lazada.co.th/casio และอีกหลายร้อยร้านค้า ซึ่งในนั้น เจ้าของสินค้ามาจำหน่ายเองเลย และให้ส่วนลดมากกว่าการซื้อโดยตรงผ่านเว็บของเจ้าของสินค้าด้วยซ้ำ

เพราะอะไรเค้าถึงให้ส่วนลดสูงกว่าเว็บตัวเอง?


อันที่จริงแล้ว Brand ต่างๆ ใน หน้าแรก ที่ลาซาด้าเรียงแบรนด์มาให้แล้วนั้น บางครั้งจะมีส่วนลดสูงกว่าเว็บของเจ้าของสินค้าเอง หรือมีอะไรที่พิเศษกว่า เพราะว่าจำนวนคนใน Lazada มากกว่าจำนวนคนเข้าดูสินค้ามากกว่าเว็บของตัวเอง นั่นเอง และ ลาซาด้าอาจจะขอให้แบรนด์เหล่านั้น มอบส่วนลดพิเศษให้กับลูกค้าด้วย และแบรนด์ที่มีอยู่ ณ ขณะนี้ ที่ทุกคนรู้จักกันดีเช่น Apple, LG, Sandisk, Microsoft, Wacoal, Casio, Nivea, Mamypoko, Olay, Tesco Lotus, Scott, Samsung, Toshiba, และอีกหลายร้อยแบรนด์ ซึ่งลูกค้าควรเช็คแบรนด์เหล่านี้ ในหมวด แบรนด์นี้ก่อน เพราะจะได้ส่วนลดมากกว่าที่อื่นๆ

รวม 24 ดีลจาก Lazada Super Brand 5-11 กรกฎาคม 2559

ช้อปตามหมวดหมู่สินค้า เช็คก่อนช้อป


เมื่อทำหน้าแบรนด์ หรือช้อปตามแบรนด์มาแล้ว ยังคงมีอีกหลายคน และกลุ่มลูกค้าที่ยังคงช้อปตามหมวดหมู่สินค้าอยู่ ซึ่งกลุ่มลูกค้าประเภทนี้ จะไม่แน่ใจว่าจะซื้ออะไร แค่อยากหาไปเรื่อยๆเท่านั้น ซึ่งทางลาซาด้าก็ยังคงจัดหมวดหมู่ เหล่านี้ไว้อยู่ ซึ่งเมื่อเข้าไปตามหน้าต่างๆนี้แล้ว บางทีก็จะเจอส่วนลดพิเศษ ซึ่งเราก็ไม่สามารถบอกได้ว่าจะมาเมื่อไหร่เช่นเดียวกัน

อย่าขี้เกียจ ดูวนๆไป จะเจอโค้ดส่วนลด


เทคนิคสุดท้ายนี้ จะเป็นเทคนิคที่เจ้าพ่อเจ้าแม่เค้าช้อปกัน จะสังเกตเห็นได้ว่า ลาซาด้าจะไม่ค่อยออกโค้ดส่วนลดมาให้ช้อปกันมากเหมือนสมัยก่อน และค่อนข้างหายากมากเลยทีเดียว ซึ่งทางเราก็ไม่สามารถลงโค้ดส่วนลดลาซาด้าได้ เว้นแต่ทางบริษัทจะอนุญาตเป็นบางครั้งเท่านั้น โดยมากแล้วตาม banner ต่างๆ หรือป้ายโฆษณาใน Lazada จะมีคูปอง หรือรหัสส่วนลด ฝังอยู่ คอยดูให้ดี อ่านให้ถี่ถ้วน ลูกค้าจะได้คูปองเหล่านั้นมาใช้ และจะได้ประหยัดกว่าที่อื่นๆ

อีกขั้นตอนหนึ่งในการเช็คคูปองก็คือ เมื่อเลือกสินค้าเสร็จแล้ว ให้ลองเข้า Lazada Application และไปที่หน้า Highlight จะพบโค้ดส่วนลดพิเศษที่สามารถใช้ได้ แต่นั่นก็ไม่ได้มีทุกครั้งไป


เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า บทความแนะนำเทคนิค ช้อปที่ลาซาด้าให้ได้ส่วนลดเยอะที่สุดจะเป็นประโยชน์ต่อนักช้อปออนไลน์ทั้งหลายและหากเรามีข่าว Insight ใดๆก็ตาม เราจะมานำเสนอกันอีกที่นี่

Exit mobile version