Tigerplast Maskshield มาใหม่ สะท้อนน้ำ และเชื้อโรค ราคาดีมาก

15 ที่เที่ยวต่างประเทศ เดือนมิถุนายน พร้อมบินสุดหลังเปิดประเทศ

บินไปเที่ยวต่างแดนหลังกักตัวยาวช่วงโควิด การท่องเที่ยวเป็นการพักผ่อนที่ได้รับความนิยม ไม่ว่าจะเป็นเที่ยวในประเทศหรือต่างประเทศ แต่ในช่วงโควิดที่ผ่านมา หลายประเทศรวมถึงประเทศไทยด้วยที่มีการปิดประเทศและจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยว การเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศจึงเป็นไปไม่ได้เลยในบางประเทศ แต่ตอนนี้เริ่มมีการกลับมาเปิดประเทศอีกครั้ง การไปเที่ยวต่างประเทศจึงเป็นเหมือนการเปิดประตูสู่การเดินทางครั้งใหม่ที่รอคอยมานาน วันนี้เราเลยมาแนะนำที่เที่ยวต่างประเทศน่าไปในช่วงเดือนมิถุนายนกัน 1 น้ำตกบ่านซก ประเทศเวียดนาม เวียดนามเป็นประเทศที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย โดยน้ำตกบ่านซกเป็นน้ำตกที่อยู่ระหว่างเวียดนามและจีน ขึ้นชื่อว่าเป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย สามารถเที่ยวได้ตลอดปี 2 โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ช่วงเดือนมิถุนายนของญี่ปุ่นเป็นฤดูฝนที่ไม่เหมาะกับการเที่ยวมาก แต่จากการที่ญี่ปุ่นเพิ่งเปิดประเทศและค่าตั๋วและที่พักราคาถูก รวมถึงแหล่งช้อปปิ้งที่มักจะมีเซลล์ช่วงหน้าฝน คนที่ชื่นชอบกลิ่นไปญี่ปุ่นไม่ควรพลาดที่จะไปเยี่ยมเยือนย่านช้อปปิ้งอย่างโอซาก้า เพื่อเก็บบรรยากาศและช้อปของเซลล์ 3 Garden by The Bay ประเทศสิงคโปร์ สิงคโปร์ช่วงเดือนมิถุนายนอากาศกำลังดี...

ตามมาส่อง นาฬิกา Bvlgari ลิซ่า รุ่นล่าสุด ราคาเท่าไหร่?

เปิดรุ่นนาฬิกา Bvlgari พร้อมราคาที่ลิซ่าใส่ในงานล่าสุดที่ฝรั่งเศส! เรียกได้ว่าไม่มีใครไม่รู้จักกับ Lisa Blackpink หรือ ลิซ่า ลลิษา มโนบาล หนึ่งในสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปจากประเทศเกาหลีใต้อย่างวงแบล็คพิงค์ที่บอกเลยว่าถือเป็นวงดังระดับโลกและมีฐานแฟนคลับเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ลิซ่ายังเป็นสมาชิกคนไทยเพียงคนเดียวในวงและในค่าย YG Entertainment อีกด้วย ซึ่งถึงแม้บ้างคนจะไม่ได้ติดตามสาวลิซ่าแต่ก็ต้องรู้จักเธออย่างแน่นอนเพราะไม่เพียงแต่การร้องเพลง การแร็ป และการเต้นที่โด่ดเด่นของลิซ่าเท่านั้น เธอยังเป็นที่น่าจับตามองและถูกจองตัวจากแบรนด์ดังหลากหลายแบรนด์ที่อยากได้สาวลิซ่ามาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์เพราะไม่เพียงแค่ความสวยและความสามารถเท่านั้นกระแสความนิยมของสาวลิซ่ายังเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ อย่างต่อเนื่องอีกด้วย ซึ่งเราจะเห็นได้ว่าลิซ่านั้นได้รวมงานกับแบรนด์ดังต่าง ๆ มากมายอยู่เสมอ โดยล่าสุดลิซ่าก็ได้เซอร์ไพรส์แฟน ๆ...

BYD Yuan Plus 2022 รถครอสโอเวอร์ไฟฟ้า สเปคดี ราคาเท่าไหร่

ส่องข้อมูล BYD รถยนต์ไฟฟ้าจากประเทศจีน ปฎิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้รถยนต์ไฟฟ้า (Electric Vehicle) หรือรถ EV เข้ามามีบทบาทสำคัญต่อวงการยานยนต์ทั่วโลกมากยิ่งขึ้น ซึ่งไทยก็เป็นอีกประเทศที่มีการนำเข้ารถยนต์ไฟฟ้ามากขึ้น พร้อมรณรงค์ให้ประชาชนหันมาใช้งานรถไฟฟ้ามากขึ้น ด้วยการออกกฎหมายลดภาษีนำเข้ารถยนต์ไฟฟ้าสูงถึง 40% นี่ยังไม่รวมถึงข่าวที่ Tesla เตรียมมาประกอบกิจการขายรถยนต์ไฟฟ้าภายในประเทศไทย หลังมีข้อมูลจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้าว่า บริษัท เทสลา (ประเทศไทย) จำกัด จดทะเบียนจัดตั้งเมื่อวันที่ 25 เมษายน 2565...

อัปเดตราคาแท็บเล็ตซัมซุงล่าสุด สเปคแรง การใช้งานคุ้มค่า

ราคา Tablet Samsung ทุกรุ่น หน้าจอขนาดใหญ่ ดีไซน์สวยล้ำ Tablet ถือว่าเป็นคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลชนิดหนึ่งที่มีขนาดเล็กกว่าคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค โดยวัตถุประสงค์ของแท็บเล็ตใช้เพื่อทดแทนสมุดหรือกระดาษ รวมการทำงานทุกอย่างไว้ในจอสัมผัสและปากกาสุดอัจฉริยะ ปัจจุบันแท็บเล็ตมีหลายแบรนด์หลายรุ่น โดยส่วนใหญ่ผู้คนมักนำมาใช้งานในด้านการสร้างสรรค์งาน เรียนออนไลน์ ค้นหาข้อมูลต่าง ๆ วันนี้ Promotions.co.th ไม่พลาดที่จะมาแนะนำแท็บเล็ตแบรนด์ชั้นนำที่ได้รับความนิยมอย่าง “Samsung” พร้อมอัปเดตราคาแท็บเล็ตซัมซุงล่าสุดทุกรุ่น เพราะฉะนั้นเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาแท็บเล็ตดี ๆ สักเครื่องสำหรับใช้ทำงาน...

อัปเดตราคา ไอโฟน 11 AIS ผ่อนรายเดือน มัดรวมทุกโปรฯ

เช็คราคา iPhone 11 พร้อมโปรโมชั่นเครือข่าย เอไอเอส แม้ว่าในปัจจุบันบรรดาสาวก Apple ทั้งหลายได้ยลโฉม รวมถึงได้เป็นเจ้าของมือถือ iPhone มาถึงรุ่น iPhone 13 กันแล้ว อย่างไรก็ตามด้วยความที่เป็นสินค้าแบรนด์แม่เหล็ก ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพ ความล้ำสมัย ความทนทาน ทำให้ไอโฟนรุ่นเก่า ๆ ยังมีความน่าใช้อยู่มาก เหมาะสำหรับคนที่อยากทดลองเปลี่ยนมาใช้ไอโฟนดูบ้าง ได้ทั้งของดี แถมราคาประหยัด วันนี้ทีมงาน...

แม้ว่าจำนวนผู้ติดเชื้อในประเทศไทยจะเป็น 0 ติดต่อกันเกือบเดือนแล้ว แต่การป้องกันตัวเอง เว้นระยะห่าง และที่สำคัญคือการใส่หน้ากากอนามัยยังเป็นเรื่องที่จำเป็นอยู่ แต่สำหรับการใส่หน้ากากธรรมดานั้น อาจมีความเสี่ยงกว่าเนื่องจากหน้ากากไม่รองรับ และสามารถกรองละอองฝอยได้น้อย จนมาวันนี้มีนวัตกรรมใหม่ กับ Tigerplast Maskshield Protecting Spray สเปรย์ที่จะเปลี่ยนหน้ากากผ้าธรรมดาให้เป็นหน้ากากกันฝุ่น PM 2.5 รวมถึง กันเชื้อโรคด้วย

สเปรย์ Tigerplast ฉีด Upgrade หน้ากากธรรมดา ให้กันเชื้อโรค

สำหรับคนที่พึ่งเคยรู้จักสเปรย์แบบนี้ จะรู้สึกว้าว แต่ คนที่เคยไปญี่ปุ่นแล้วไปซื้อสเปรย์แบบนี้มาใช้งานซักพักแล้วก็จะรู้สึกเฉยๆ Tigerplast ใช้หลักการฉีดสเปรย์ลงบนหน้ากากธรรมดา ที่ไม่จำเป็นต้องกรองฝุ่นใดๆ โดยเมื่อฉีดไปแล้ว จะทำให้ เส้นใยของผ้าเชื่อมกันมากขึ้น คือแน่นหนามากขึ้น

จากภาพด้านบนจะเห็นได้ว่า ก่อนฉีดสเปรย์ Tigerplast Maskshield เส้นใยผ้าก็จะมีช่องเป็นรูค่อนข้างห่าง แต่เมื่อฉีดไปแล้วจะทำให้เส้นใยผ้าเชื่อมกันมากขึ้น ซึ่งเป็นหนึ่งในเทคโนโลยีของ CU Innovation Hub วิจัยและพัฒนาโดย นักวิจัยจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

Shield+ Technology เพิ่มประจุบวก และ ลบ ให้กับหน้ากากอนามัยธรรมดา

คล้ายกันกับการทำงานของเครื่องฟอกอากาศบางยี่ห้อ เช่นของ SHARP Plasmacluster ที่มีการปล่อยประจุไฟฟ้าออกมา แต่สำหรับ Shield+ Technology ของ TigerPlast จะสร้างประจุทั้งสองแบบคือบวกและลบ เมื่ออานุภาคของเชื้อโรค หรือ ฝุ่นละออง มีประจุใดๆก็ตาม มาเจอ ประจุแบบเดียวกันบนหน้ากากที่ได้รับการพ่นสเปรย์ไปแล้ว ก็จะถูกผลักออกไปทันที

สำหรับการทดสอบประสิทธิภาพนั้น กระทำโดยทางจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อ่านการกรองอนุภาคด้วย วิธีมาตรฐานสากล ASTM F2299 โดยทำให้มีประสิทธิภาพในการกรองเชื้อได้ดีขึ้นมากถึง 142% หลังจากการพ่นสเปรย์ และสามารถกรองฝุ่น 0.3 ไมครอน ได้ดีขึ้น 83% ทำให้มันน่าสนใจในการซื้อมาใช้มาก เพราะมันสามารถ Upgrade หน้ากากผ้าธรรมดา ให้มีคุณภาพดีเทียบเท่า หน้ากาก N95 ได้เลยทีเดียว

  • วิธีการใช้งาน

พ่นสเปรย์ให้ทั่วหน้ากากผ้า ประมาณ 15 ครั้ง ทิ้งไว้ให้แห้ง หรือใช้ไดร์เป่าผมเป่าให้แห้ง เท่านั้นก็พร้อมใช้งานได้ทันที

ของดีอย่างนี้ ราคาเท่าไหร่?

สำหรับ Tigerplast MaskShield+ ราคาจะมีอยู่สองราคาด้วยกันดังนี้

  • ขวดเล็ก 30ml ใช้ได้ 12 ครั้ง ราคา 69 บาท เฉลี่ยครั้งละ 5.75 บาท
  • ขวดใหญ่ 100ml ใช้ได้ 40 ครั้ง ราคา 129 บาท เฉลี่ยครั้งละ 3.225 บาท

ความคุ้มค่าของมันคือ หน้ากาก N95 โดยปรกติ ราคาอยู่ที่ราวๆ 30 บาท ต่อ 1 ชิ้น แต่หากใช้ Spray ตัวนี้ โดยการใช้หน้ากากผ้าธรรมดา หน้ากากผ้าอาจอยู่แค่ชิ้นละ 10 บาท เพิ่มค่าใช้จ่ายในการพ่นสเปรย์ต่อครั้งที่ 5.75 บาท ก็จะสามารถใช้ได้ในราคา 15-16 บาท แต่ได้คุณภาพดีกว่าเดิม

จะสามารถซื้อได้ที่ไหนบ้าง?

  • Shopee อยู่ราคาราวๆ 69-198 บาท ที่นี่
  • Lazada มีขายขนาดเล็ก 69 บาท ที่นี่
  • ร้านอื่นๆยังไม่ปรากฎว่ามีจำหน่ายในช่องทางออนไลน์ 

คล้ายกันกับ Etak Antibacterial Spray จากญี่ปุ่น

ถ้าถามถึงความคล้ายกัน Spray ด้านบนนี้ชื่อว่า Etak Antibacterial จาประเทศญี่ปุ่น ที่เป็นสเปรย์ที่ป้องกันเชื้อโรคเช่นเดียวกัน เพียงแต่มันเป็น spray แบบฆ่าเชื้อโรค และสามารถป้องกันเชื้อได้นานถึง 1 สัปดาห์ บนพื้นผิวทุกประเภท และโดยมากผู้ปกครองจะนำเอามาใช้พ่นหน้ากากอนามัยให้กับเด็กๆ โดยสามารถพ่นและใช้งานได้เลย โดยไม่มีส่วนผสมของ alcohol

Hot Topics

Asus ส่งโปรโมชั่นรับตรุษจีน โน๊ตบุ๊ก เน็ตบุ๊ก และแท็บเล็ต ในราคาโดนใจ

เอซุสส่ง promotion รับตรุษจีน Notebook , Netbook ราคาพร้อมข้อเสนอพิเศษอีกเพียบ ASUS Notebook รุ่น A42F โน้ตบุ๊กหน้าจอ 14” HD Glare โน้ตบุ๊กราคาสุดประหยัด ที่มาพร้อมกับ Intel Pentium P6200 ฮาร์ดดิสก์ 500 GB RAM DDRIII 2...

Promotion Refer Friends and Be Rewarded @FitnessFirst

โปรโมชั่น Refer Friends @FitnessFirst แนะนำเพื่อนเป็นสมาชิกวันนี้ มีความสุขมากกว่าครั้งไหนๆ แนะนำเพื่อนมาเป็นสมาชิกที่ FitnessFirst สามารถสะสมแต้มและเลือกรับของรางวัลที่มีให้เลือกมากมายตามความชอบ เพื่อนยิ่งมากความสุข ความสนุกก็ยิ่งมาก แนะนำเพื่อน 1 ท่าน เลือกรับอุปกรณ์คอลเลคชั่น FitnessFirst 2 ท่าน เลือกรับกระเป๋าฟิตเนส 1 ใบ แนะนำ 5 ท่าน เลือกรับนาฬิกา, เครื่องเล่น CD,...

โปรโมชั่น The 1 Card @HomeWorks Expo

Promotion The 1 Card @HomeWorks Expo มหกรรมสินค้าเพื่อบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้า HomeWorks Expo มหกรรมสินค้าเพื่อบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้า พร้อมสินค้า ไอทีกว่า 300 แบรนด์ดัง เพาเวอร์บาย พร้อมสิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกบัตร The1Card คุ้มที่ 1 ทุกคะแนนสะสม 600 คะแนน แลกรับบัตรกำนัลเงินสด มูลค่า...

Reviews

แนะนำ เจลล้างหน้าที่ดีที่สุด ช่วยลดสิว สำหรับผิวแพ้ง่าย

โฟมล้างหน้ายี่ห้อไหนดี ป้องกันสิว เหมาะกับผิวบอบบาง เชื่อว่าปัญหาเรื่องผิวหน้า เป็นปัญหาที่กวนใจสาว ๆ หลายคน ยิ่งในช่วงที่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย สภาพแวดล้อมข้างนอกเต็มไปด้วยเชื้อโรค ฝุ่นควันและมลพิษต่าง ๆ นอกจากจะส่งผลต่อสุขภาพร่างกายของเราแล้ว ยังส่งผลเสียต่อผิวหน้าของเราด้วย ไม่ว่าจะเป็นมีอาการแพ้มีผดผื่น และสิวเม็ดเล็ก ๆ ขึ้น จนไปถึงขั้นทำให้เกิดสิวอักเสบ หากใครที่กำลังรู้สึกว่าช่วงนี้ผิวแพ้ง่ายและบอบบางลง และถึงแม้ว่าจะเลือกใช้สกินแคร์ที่ดีมากเท่าไหร่ก็ยังไม่ดีขึ้นสักที อาจต้องเริ่มต้นดูแลผิวหน้าตั้งแต่ขั้นตอนการทำความสะอาดหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวโดยเฉพาะ หากสาวคนไหนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย และกำลังมองหาตัวช่วยในการทำความสะอาดผิวหน้า วันนี้เราได้จัดอันดับเจลล้างหน้าที่ดีที่สุด ที่สามารถช่วยทำความสะอาดได้อย่างหมดจด ช่วยลดสิว...

นาฬิกา DR. Strange ราคาเท่าไหร่ ดีไซน์สุดหรู สายหนังจระเข้

นาฬิกา "หมอแปลก" ในหนังเรื่อง DR. Strange ดีไซน์สุดหรู  เปิดฉายอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2022 สำหรับภาพยนต์ " DR. Strange จอมเวทย์มหากาฬ ในมัลติเวิร์สมหาภัย" เรื่องราวที่จะพาคุณไปเผชิญกับความเป็นไปได้ที่ไม่สิ้นสุดในมัลติเวิร์ส ร่วมผจญภัยไปกับดร.สเตรนจ์ และสหายผู้วิเศษ ในมิติที่บิดเบี้ยวและอันตราย ตื่นเต้นตื่นตาไปกับเหล่าศัตรูปริศนาคนใหม่ และเรื่องราวความสนุกอีกมากมาย เชื่อว่าสาวกมาร์เวลทั้งหลายคงจะได้ไปสัมผัสกับภาพยนต์เรื่องนี้กันแล้ว เป็นยังไงกันบ้าง? สนุกแบบจัดเต็มสมการรอคอยจริง...

Garmin เปิดตัวนาฬิการุ่น วันพีซ INSTINCT 2 SOLAR ONE PIECE

เอาใจสาวกมังงะ การ์มินเปิดตัวสมาร์ทวอทช์ ลิมิเต็ดเอดิชั่น เมื่อวันที่ 28 เมษายนที่ผ่านมา บริษัท Garmin ผู้นำตลาด Gadget สินค้าสุขภาพ และการออกกำลังกาย ได้ออกมาเผยว่า ได้เปิดตัวสินค้าใหม่ล่าสุดเอาใจสาวกการ์ตูนดัง One Piece การ์ตูนญี่ปุ่นยอดนิยม ได้แก่สมาร์ทวอทช์ลิมิเต็ดเอดิชั่นรุ่น "INSTINCT 2 SOLAR ONE PIECE" ซึ่งได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจาก 3 ตัวละครอย่าง...