Sappe Beauty Drink (เซ็ปเป้ ขวดสีฟ้า Lavender) มันมีอะไรกัน? ดราม่าเรื่องอะไร?

เซปเป้สีฟ้า ดื่มแล้วอารมณ์ดีจริงเหรอ?

กลายเป็นกระแสกันไปอีกรอบ รอบที่แล้วเป็นไมโลอัดก้อน รอบนี้เป็น เซ้ปเป้ และต้องเป็นขวดสีฟ้าด้วย ซึ่งก่อนที่จะไปดู ดราม่า เกี่ยวกับ Sappe Beauty Drink ทั้งขวดสีฟ้าและขวดสีส้ม ที่เค้าโฆษณาว่ามีสรรพคุณ ทำให้ active ตลอดทั้งวัน หรือจะเลือกแบบสร้างพลังสมดุล ให้รู้สึก Chill จากภายใน มาดูกันก่อนว่าส่วนผสมของมันมีอะไรบ้าง?

  • น้ำองุ่นขาวเข้มข้น 10%
  • คาโมไมล์ 0.0055%
  • เลมอนบาล์ม 0.0055%
  • แอล อะนีน 0.0029%
  • ลาเวนเดอร์ 0.0014%
  • สารให้ความหวาน
  • กลิ่นธรรมชาติ
  • กลิ่นสังเคราะห์ลิ้นจี่
  • สารกันเสีย

Sappe Public Company Limited คือบริษัทที่เป็นเจ้าของแบรนด์ Sappe ที่เน้นจำหน่ายเครื่องดื่มแบบ Beauty Drink หรือเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ เช่นพวกน้ำผัก ผลไม้ น้ำมะนาวเลโม่ เพลย์ เซปเป้ อโรเวร่า

เซ็ปเป้ขวดสีฟ้า มันทำให้ผ่อนคลายจริงหรือไม่?

ขวดสีฟ้า เป็นเครื่องดื่มดราม่าขณะนี้

จากที่หลายเพจดังได้ทำการเจาะลึก ส่วนผสมของ Sappe Beauty Drink ทุกๆที่ก็จะพบว่ามันมีส่วนผสมของ ดอกคาโมมาย กับ แอลธีอะนีน ทำให้เกิดความผ่อนคลายได้ ซึ่งส่วนผสมแบบนี้ก็มีอยู่ในของรับประทานที่เราคุ้นๆกันเช่น ชาดอกคาโมมาย ที่ทำให้รู้สึก “Relaxing” แต่ด้วยปริมาณเพียงน้อยนิด ในขวดที่มีส่วนผสมของอย่างอื่นๆเช่นน้ำตาล สารกันเสีย สารแต่งกลิ่น และน้ำองุ่นที่มากกว่า คาดว่าคงต้องดื่มกันเป็นลัง อิ่มสบายท้อง และอารมณ์ดีเพราะอิ่มก็เป็นไปได้

Seppe สีฟ้า มีส่วนผสมของน้ำองุ่นขาว

จากส่วนผสมของ Seppe สีฟ้า มันจะมีน้ำองุ่นอยู่ด้วย ดังนั้นน้ำองุ่นก็อาจจะเป็นตัวแปรที่ทำให้รู้สึกดีขึ้นได้ด้วย เพราะมันมีวิตามินเช่น B-6, วิตามิน C และ Thiamin ซึ่งเป็นมีส่วนของสารต้านมะเร็ง ช่วยทำให้เส้นเลือดไม่อุดตัน การทำงานของหัวใจดีขึ้น และเมื่อเส้นเลือดไม่อุดตันก็จะมีผลต่อสมอง ทำให้คิดอะไรออกได้ดีขึ้นด้วย แต่มันก็เป็นเพียงแค่ปัจจัยหนึ่งเท่านั้นเอง

ดื่ม Sappe แล้วหัวเราะ ยิ้มทั้งวัน จริงหรือ?


เอ่อ…อันนี้ไม่ขอตอบ เพราะสิ่งที่ทำให้ยิ้มทั้งวัน มันก็มีอยู่ แต่เป็นของผิดกฎหมาย แต่นั่นอาจจะไม่ใช่   Seppe ขวดสีฟ้าแน่นอน ซึ่งอารมณ์ของแต่ละคนมันมีหลายปัจจัย ที่จะทำให้อารมณ์ดี ตั้งแต่การนอนหลับอย่างเพียงพอ การรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ การออกกำลังกาย และปัจจัยรอบด้าน อีกหลายร้อยปัจจัย ซึ่งทุกอย่างไม่ได้ใส่ไว้ในขวด Seppe ขวดเดียวชัวร์

สรุปแล้ว Drama เซ็ปเป้ ขวดสีฟ้าที่มาจากใน Pantip คือการตลาดหรือเปล่า?

อันนี้ก็ไม่แน่ชัด ขนาด ไมโลก้อน หรือ น้ำดื่มดอกคำฝอย ยังเป็นประเด็นได้ เพราะปัจจุบัน การใช้อินเตอร์เน็ต และ social media มันเป็นของคู่กัน ใครจะโพสต์ถามอะไรก็ได้ คนที่โพสต์ก็อาจจะไม่ได้มีเจตนาไม่ดี แค่อยากถามเฉยๆ แค่อยากบอกเฉยๆ แต่การนำมาแชร์กันและ มีความคิดเห็นต่างๆนาๆ มันทำให้เกิดเป็นประเด็นนั่นเอง ดังนั้น เราไม่ฟันธงกันดีกว่าเนอะ ใครอยากแชร์อะไรก็แชร์ แต่ขอให้มีประโยชน์ต่อทุกคนก็พอ

เซ็ปเป้ มันซื้อได้ที่ไหน?

ก็คงต้องเป็นตาม   7-11 ทั่วๆไป แต่สำหรับ Online แล้ว ก็มีเว็บที่รับสั่ง Beauty Drink พวกนี้อยู่นั่นแหละ เช่น Lazada, Shopat24.com, Lotus Online, และ Bigc Online ส่วนใหญ่จะขายกันแบบยกลัง เหมือนกันกับที่เค้าขายน้ำอัดลมออนไลน์นั่นแหละ ใครอยากซื้อก็ตามไปซื้อกันเองนะครัช ถ้าอยากลองก็ขวดละประมาณ 18 บาทกว่าๆ แต่คาดว่ากระแสมาขนาดนี้ คงขาดตลาดกันไม่ช้าก็เร็ว