5 เหตุผลควรซื้อ เจลแอลกอฮอล์ราคาส่ง แบบ รีฟิล ที่หลายคนคิดไม่ถึง

เจลล้างมือแอลกอฮอล์ ยังคงเป็นที่ต้องการในเดือนนี้ เหตุผลก็คือมีคนส่วนใหญ่ยังต้องเดินทางไปทำงาน ต้องเสี่ยงกับการติดเชื้อ และ ทุกคนควรต้องป้องกันตัวเอง และไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถล้างมือฟอกสบู่ได้ตลอดเวลา Alcohol Hand Gel จึงเป็นตัวช่วยที่ดี ที่จะฆ่าเชื้อบนมือของเรา ซึ่งในขณะนี้ หลายคนเห็นความสำคัญของมัน โดยหาซื้อเจลแอลกอฮอล์ราคาส่ง เพราะมีราคาถูกกว่า แต่ อยากแนะนำว่า อย่าซื้อของเหล่านี้ยกลังมาเป็นขวด และควรซื้อแบบ Refill จะดีซะกว่า และด้านล่างนี้คือ เหตุผลที่ควรตัดสินใจซื้อแบบเติมมาใช้ในครั้งถัดไป

เจลล้างมือ ราคาส่ง มีราคาถูกอยู่แล้ว แต่ถ้าเป็น Refill ถูกกว่าเดิมอีก

การซื้อยกเหมาลัง เป็นเรื่องที่ดี เพราะคาดการณ์ว่าขณะนี้เราจำเป็นจะต้องใช้กันอีกยาว เจลล้างมือแอลกอฮอล์แบบยกลัง แบบขายส่ง มีขายอยู่ทั่วไปหมด แต่น้อยที่ ที่จะมีแบบ Refill ซึ่งจะมีราคาถูกกว่าราวๆ 20% เนื่องจากโรงงานไม่ต้องเสียค่าขวด เป็นเพียงแค่ซองขนาด 1000ML หรือ 500ML เท่านั้น ทำให้ง่ายกว่าในการจัดส่ง การจัดเก็บ ต้นทุนน้อยกว่า และนี่คือข้อแรกที่ควรซื้อแบบ Refill

ไม่ใช้ถุงพลาสติก ก็ ไม่ควรใช้ขวดพลาสติกพร่ำเพรื่อด้วย

การซื้อเจลแอลกอฮอล์แบบขวด มาใช้ เป็นการเพิ่มขยะ ให้เยอะขึ้นในบ้าน หากว่าเราไม่ใช้ถุงพลาสติกในการไปช้อปปิ้งแล้ว ก็ไม่ควรซื้อขวดพลาสติกมาใช้เพิ่ม ซึ่งจะทำให้โรงงานผลิตขวดพลาสติก สำหรับเจลแอลกอฮอล์มีจำนวนมากขึ้นด้วย

จัดเก็บง่ายกว่า หากเป็น ซอง Refill – ขวดรกบ้านมากๆ

ซื้อเจลแอลกอฮอล์ มาเป็นลังๆ ยังไม่พอ ข้างในยังเป็นขวดอีก เก็บบ้าน จัดบ้านแทบกระอักเลือด โดยเฉพาะคนที่อยู่คอนโดห้องเล็กๆ คงไม่มีที่เก็บขวดเจลแอลกอฮอล์ค่อนข้างแน่นอน ดังนั้นควรซื้อแบบ Refill เป็นถุงไป

ใช้พื้นที่ในการเก็บได้ ยืดหยุ่นกว่า

ถ้ามาเป็นซองแบบ Refill จะสามารถวางทับซ้อนกันได้สบายๆ โดยที่ไม่ต้องหาพื้นที่เยอะในการเก็บซอง รวมถึง ความยืดหยุ่นของซองนั้นมีมากกว่าแบบขวดที่จะต้องใช้พื้นที่เยอะ ซองสามารถวางซ้อนกันได้ในขณะที่ขวดจะต้องหาที่วางเรียงกัน

ทิ้งขยะแบบไม่รก ซองสามารถพับทิ้งได้

ซองแบบ Refill สามารถพับและทิ้งได้ โดยไม่เปลืองเนื้อที่ในถังขยะ ในขณะที่ เราไม่สามารถพับขวดพลาสติกที่ใส่เจลแอลกอฮอล์ได้ และจำเป็นที่จะต้องทิ้งทั้งขวด หากใช้ เจลแอลกอฮอล์แบบ Refill ก็จะสามารถเติมใส่ขวด และทิ้งซองได้ในทันที โดยที่ยังสามารถใช้ขวดเดิมได้ด้วย


บทความเกี่ยวกับ Alcohol Sanitizing

สิ่งสำคัญที่สุดในการซื้อเจลแอลกอฮอล์มาใช้ นอกเหนือจากการซื้อแบบ Refill แล้ว ยังควรที่จะต้องเช็ค 3 จุด เพื่อที่จะได้เจลแอลกอฮอล์ของแท้ มี alcohol 70% ขึ้นไป สามารถอ่านบทความด้านล่างนี้

สิ่งสำคัญที่ควรตรวจสอบ หลังได้รับเจลแอลกอฮอล์มาแล้ว
เจลแอลกอฮอล์ ของปลอม ดูยังไง? มีวิธีเช็คหรือไม่?
แอลกอฮอล์ ล้างมือ ขาดตลาด จะต้องไปรับที่ไหนได้บ้าง?
แอลกอฮอล์ 70% และ 95% ต่างกันยังไง?
ใช้เจลแอลกอฮอล์มากเกินไปก็ไม่ดี เสี่ยงติดเชื้อเพิ่มด้วย