Rakuten Travel เวปจองโรงแรม ที่น่าจับตามอง

Mini Review จองที่ Tarad.com

หลายคนรู้จัก Tarad.com กันแล้วในนามของ เวปช้อปปิ้ง เมืองไทยที่มีสินค้าให้ช้อปแบบออนไลน์ แต่ ก็มีเพียงไม่กี่คนที่ยังไม่รู้ว่า Tarad.com เค้าก็เป็นเวปจองโรงแรมด้วย ซึ่งก็พึ่งเปิดตัวกันไปไม่นาน ราวๆปี 2557 ที่ผ่านมา และวันนี้ เรามี รีวิว และข้อมูลต่างของ Tarad.com กับ Rakuten Travel ที่ไม่ได้อิงจาก รีวิว pantip เพียงอย่างเดียว.

rakuten travel logo

เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา Tarad.com ที่เป็นเวปแนว Classified ได้มีการร่วมทุนกับ Rakuten ซึ่งเป็นบริษัทออนไลน์ ยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่นซึ่งเข้ามาถือหุ้นใน Tarad.com และด้วยการร่วมลงทุนนี้ ทางผู้บริหารเห็นโอกาสในการที่จะเปลี่ยน Tarad.com เป็นเวปช้อปิ้งใหญ่ของไทย จึงทำการเปลี่ยนจากเวปที่ให้คนมาลงโฆษณาฟรี กลายเป็น เวปที่ทุกคนหาซื้อสินค้าได้ และสินค้าก็มีทั้งแบบของ Tarad.com เอง และเป็นร้านค้าต่างๆที่มาร่วมลงสินค้าและขายสินค้าใน Tarad.com. และเนื่องจาก ตลาดท่องเที่ยวของไทยก็มีการเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยที่มีการจองโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ จากหลายๆ เวปที่เราเคยเปรียบเทียบเวปจองโรงแรมกันไปแล้ว. ในครั้งนี้ Rakuten Tarad.com เค้าใช้ชื่อ การจองโรงแรมผ่าน Tarad.com ไว้ว่า Rakuten Travel ซึ่งเปิดตัวไปแล้วในหลากหลายประเทศเช่น จีน ไทย สิงคโปร์ มาเลเซีย ฝรั่งเศส เกาหลี และ ญี่ปุ่น.


Rakuten Travel ดียังไง? จองโรงแรมอะไรได้บ้าง?

จองได้ทุกเมือง rakuten travel

Rakuten Travel ใน ปัจจุบันยังเป็นเวปจองโรงแรมแห่งหนึ่งที่เรียกได้ว่า เน้นโรงแรมในประเทศญี่ปุ่นอย่างเดียว ซึ่งไม่ว่าคุณจะไปเมืองไหน เกาะอะไร ที่ใดๆ ในญี่ปุ่น Rakuten Travel เค้ามีหมดทุกโรงแรม เนื่องด้วย Rakuten เค้าเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ในญี่ปุ่น และก็คงรู้จักกับเจ้าของโรงแรม หรือ มี สายสัมพันธ์ที่ดีกับโรงแรมในญี่ปุ่นโดยเฉพาะ ซึ่งราคา โดยมากแล้วก็จะถูกกว่าเวปจองโรงแรมประเภทอื่นๆ ทั้งนี้อาจจะเป็นเพราะว่า เค้าเน้นที่ Niche Market คือ เน้นแบบ Localization target และสำหรับคนที่อยากไปประเทศญี่ปุ่นอย่างเดียว.

ข้อดีอีกข้อหนึ่งคือ เมื่อเราจองโรงแรม โดยมากเวปจองโรงแรมส่วนใหญ่จะให้จ่ายก่อน โดยตัดผ่านบัตรเครดิต แต่ของ Rakuten Travel เค้ามีให้เลือกจ่ายเป็นทั้งบัตรเครดิต หรือ จ่ายที่โรงแรมเมื่อเข้าพัก (คล้ายๆ ของ Hotels.com และ Bookings.com) ดังนั้นเราก็ไม่ต้องไปเสียตังค์ก่อน และ สามารถแลกเงินไปจ่ายที่หน้าโรงแรมก็ได้ หรือ จะจ่ายเป็นบัตรเครดิตที่ โรงแรมก็ได้

Tips การใช้บัตรเครดิตจอง

Tips: บัตรเครดิตบางประเภทเช่น KTC มีโปรโมชั่นให้ลูกค้า ได้ KTC forever rewards เพิ่มเติม เมื่อนำบัตรไปใช้ที่ต่างประเทศ. จึงเป็นไอเดียที่ดีที่จะไปจ่ายหน้าโรงแรมที่ ญี่ปุ่น โดยใช้บัตร KTC (หากใครมี) เพื่อรับคะแนนเพิ่ม

นอกเหนือจากการจองโรงแรม ทาง Rakuten ก็ยังได้ร่วมมือกับ Rentalcars.com เวปจองรถเช่า ซึ่งจะทำให้คุณจองรถเช่าในประเทศญี่ปุ่นได้อย่างสบายใจด้วยแบรนด์ดัง rentalcars.com


 

ข้อเสียของ Rakuten Travel

วิธีจอง Rakuten Travel รีวิว

อันนี้ใครๆก็อยากรู้ นอกจากข้อดีแล้วต้องมีข้อเสียด้วย. เนื่องจากว่า Rakuten Travel เป็นเวปจองโรงแรมใหม่และเป็นอีกธุรกิจ หรือ BU ใหม่ของ Tarad.com ดังนั้น จะยังไม่มีโรงแรมในประเทศอื่นๆ ให้จองกัน ซึ่งเค้าก็มีแต่ประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น ทำให้มีความจำกัดในการจอง. การจอง Rakuten Travel อาจจะยังไม่มีส่วนลดมากนัก ซึ่งโดยปกติแล้วจะมี  รหัสส่วนลด จองโรงแรมให้ เช่น รหัสส่วนลด Tarad.com แต่ ในปัจจุบันยังไม่มี และยังคงต้องรอกันต่อไป

ในปัจจุบัน Rakuten travel ยังคิดเงินเป็นเงินเยนอยู่ จึงอาจทำให้มีความเสี่ยงต่อค่าเงินที่ผันผวน ดังนั้นก่อนจองก็ต้องลองคำนวณดูดีๆ ก่อนจอง จะได้รู้ว่าถูกจริงหรือเปล่า

เปรียบเทียบราคาโรงแรมฟรี (ไม่เสียเงินซักบาท)

หาก จะลองเปรียบเทียบราคาโรงแรม เรามี บริการฟรีให้คุณเปรียบเทียบได้ ไม่มีค่าใช้จ่าย ตาม link ด้านล่างนี้