Online Festival ยังไม่จบ รอบต่อไป 12/12 เตรียมตัว!

50+ ร้านค้า + ธนาคาร + พันธมิตร

 

ใครที่ได้ช้อปกันไปในงาน 11/11 ที่ผ่านมาคงจะทราบกันดีว่า เป็นวันและสัปดาห์ที่มีการลดราคาครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบปี กับสินค้าทุกชนิด และหลายๆท่านคงได้ทราบข่าวกันมาจากไม่ว่าจะเป็นโฆษณาในทีวีและตาม Website ต่างๆ หลายคนคิดว่าโปรโมชั่นนี้จะมีครั้งเดียวในรอบปี และอาจจะไม่มีอีกแล้ว แต่ทว่างานนี้ยังไม่จบ เพราะยังมีวันสำคัญอีกวันหนึ่งที่สินค้าออนไลน์ ตามร้านค้าที่ร่วมรายการจะลดกระหน่ำสูงที่สุดในรอบปี และมากไปกว่านั้น จะลดราคามากกว่าในงาน Online Festival 11/11 เสียอีก

online festival logo

หนึ่งในร้านค้าที่เป็นตัวหัวเรือในการออกแคมเปญ Online Festival ก็คงหนีไม่พ้นพี่ ลาซาด้า ไทยแลนด์ (lazada.co.th) ของเรานี่เอง เนื่องจากว่าทางร้านค้าเค้าอยากจะทำให้มีงานออนไลน์เกิดขึ้น เพื่อให้ลูกค้าได้จับจ่ายใช้สอยกันอย่างประหยัดที่สุด เค้าจึงไปเชื้อเชิญร้านค้า พันธมิตร ธนาคาร และ บริษัทมือถือต่างๆ มาร่วมในงานด้วย ซึ่งผู้ที่ได้อ่านรายละเอียด ในช่วงก่อนวันงานก็จะพบว่า ไม่ใช่ Lazada Thailand เท่านั้นที่ร่วมรายการ Online Festival หากแต่ว่ามีร้านค้าและบริษัทอื่นๆ เข้าร่วมโปรโมทแคมเปญนี้กันอย่างกระหน่ำเลยทีเดียว. อย่างไรก็ดี วันนี้เรามี ข่าวสารเกี่ยวกับงานออนไลน์ ครั้งที่ 2 ของปี 2558 ก่อนจะจบปี ซึ่งจะเป็นงานที่ยิ่งใหญ่กว่างาน 11/11 และจะใช้ชื่อว่า “Online Festival 12/12” หรืองานออนไลน์ประจำปี 2558 ในวันที่ 12 ธันวาคม 2558 นั่นเอง และในเมื่อครั้งที่แล้วนั้น เราได้มีการแจกแจงเทคนิค และหน้าช้อปที่สำคัญสำหรับงาน (ดูเพิ่มเติม: เทคนิคการช้อปในงาน 11/11) และในครั้งนี้ก็เช่นกัน ซึ่งสามารถติดตามกันได้ในงาน online festival ในครั้งนี้

12/12 The Extreme Festival

สาเหตุที่ร้านค้าต่างๆเลือกที่จะลดราคากระหน่ำกันในวันที่ 12/12 ก็อาจเป็นเพราะ เป็นวันเลขเบิ้ล จำง่าย และ คนกำลังจับจ่ายใช้สอยกันอย่างเมามันส์ ซึ่งเป็นช่วงก่อนกลางเดือนค่อนไปทางต้นเดือน และผู้คนก็กำลังหาของขวัญสำหรับตัวเอง และสำหรับคนที่ตัวเองชื่นชอบ วันที่ 12 ธันวาคม 2558 จึงเป็นวันที่ทุกคนควรปักหมุดไว้ในปฎิทิน ที่เรียกได้ว่าอาจต้องตื่นมาตั้งแต่ตอนตีหนึ่งของวันที่ 12 กันเลยทีเดียว เพื่อมาช้อปสินค้าออนไลน์ต่างๆ และจะเป็นวันเดียวที่ ร้านค้าออนไลน์แทบทุกร้าน พร้อมใจกันลดราคา และข่าวมาบอกว่า หลายร้านค้าลดต่ำกว่าต้นทุนจริงเพื่อล้างสต๊อกสินค้าให้หมดเพื่อเก็บสต๊อกในปี 2559 นั่นเอง เรามาดูกันว่า 12/12 จะมีร้านค้าใดร่วมให้ผู้บริโภคอย่างเราได้จับจ่ายใช้สอยกันบ้าง?


ร้านค้าในงาน 12/12

online festival partners

ณ ปัจจุบันยังมีร้านค้าไม่มากนักที่จะร่วมในงาน (รวมถึงงาน 11/11 ที่ผ่านมาด้วย) มีความเป็นไปได้ว่า งาน Online Festival นั้นถูกคิดขึ้นมาอย่างเร่งด่วนและไม่ได้มีการเตรียมตัวเป็นแรมปี ซึ่งเราขอแยกประเภทร้านค้าออนไลน์ต่างๆดังนี้

ร้านค้าสำหรับ shopping ในงาน 12/12

บริษัทบัตรเครดิตธนาคารและช่องทางการจ่ายเงินที่ร่วมรายการ 12/12

ธนาคารกรุงเทพ

ซิติ้แบงค์

Kbank

Krungsri Credit Card

KTC

KTB

MasterCard

SCB

Standard Chartered

ธนชาต

UOB

WE Card


 

บริษัทผู้ให้บริการสัญญาณโทรศัพท์

Dtac

AIS

True


 

สื่อมวลชน และเวปไซด์ต่างๆที่ร่วมโปรโมท

Promotions.co.th

Deals.co.th

Positioning Mag

Appdisqus

PDAmobiz

Techmoblog

Thaimobilecenter

 

เมื่อเราจะเข้าสู่เดือน ธันวาคม 2558 ทางทีมงานจะมา update ข่าวสารและโปรโมชั่น พร้อมทั้งรหัสส่วนลดต่างๆ และขาดไม่ได้คือ technic ในการช้อปในงาน 12/12 โปรดติดตามรอชมกันต่อไป