Obi Worldphone sf1 4G มาแล้วที่ Lazada

ads

รีวิวและรับส่วนลดก่อนใคร

หากใครได้ยินข่าวคราวของอดีต CEO จาก Apple ที่เคยไล่ Steve Jobs ออกมาแล้วครั้งหนึ่ง เค้าคนนั้นคือ จอห์น สคูลเลย์ และครั้งนี้เค้าไม่ได้มาล้างแค้นแต่อย่างใด แต่จะมาเปิดตัว Smartphone รุ่นใหม่ล่าสุดของโลก Obi Worldphones SF1 และ SJ1.5 และมีวางจำหน่ายแล้วที่ Lazada Thailand ซึ่งคาดว่าจะเป็นแค่ที่เดียวหรือหนึ่งในไม่กี่ที่ในประเทศไทยที่มีวางจำหน่ายด้วยราคาต่ำสุดๆ และมี spec ที่ไม่น้อยหน้า Smartphone แบรนด์ดังอย่าง Samsung หรือ Apple iPhone กันเลยทีเดียว อย่างไรก็ดี ถึงแม้ว่าราคาของ Obi Smartphone นี้จะไม่ได้แรงมาก ถึงขั้นเป็นหลักหมื่น และ ชาว Pantip ก็เห็นพ้องต้องกันเป็นเสียงเดียวกันว่า Spec โอเค ราคาโดน แต่ยังคงต้องรอ การ รีวิวของผู้ใช้งานจริงๆ เสียก่อน ดังนั้นวันนี้เราจะนำเอา การรีวิว และบทความ ของผู้ที่เคยใช้แล้วในเมืองนอกเมืองนามาให้ตัดสินใจกันก่อนซื้อ พร้อม ส่วนลด สำหรับผู้ที่กำลังจะซื้อผ่าน Lazada Thailand กันอีกด้วย

 

รูปลักษณ์ภายนอก ( look and feel )

obi smartphone lazada

SF1 เป็น Smartphone ที่เรียกได้ว่าถ้าไม่ชอบก็รักเลย เริ่มด้วยภาพลักษณ์ภายนอกที่ดูน่าสนใจมากเลยทีเดียว จาก package กล่องใส่ SF1 ที่ ทำจากอะคลิลิกส์ Acrylic Box เริ่มแรกที่เห็นนั้น Smartphone ตัวนี้ออกแนว ปนๆ กันระหว่าง iPod Touch ผสมกันกับ Lumia จากไมโครซอฟท์ ซึ่งดูค่อนข้างแปลกตา แต่ดูเหมือนจะเข้ากันได้ดีเลยทีเดียว หน้าจอดูเต็มพื้นที่ด้านหน้า ด้วยหน้าจอแบบเต็มๆนี้ทำให้ SF1 จาก OBI Worldphone ดูเด่นขึ้นมาถนัดตา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อสัมผัส Smartphone ตัวนี้แล้ว จะรู้สึกถึงความเนียน และความเข้ากันระหว่าง Plastic และ โลหะ ที่ถูกผสานขึ้นมาเป็น Obi SF1 ได้อย่างชัดเจน

++ทางไปดูตัวจริง++

เช็คราคาล่าสุดได้ที่ Lazada (มีขายที่เดียว)

http://www.lazada.co.th/obi-worldphone-sf1-16gb-2741971.html

ดูคูปอง สำหรับซื้อ Obi Worldphone SF1 4G

https://promotions.co.th/coupon/stores/lazada

Spec ที่เป็นที่ล่ำลือว่า “คุ้มค่า”

obi sf1 spec lazada

 • Design โดย Studio ชั้นนำของโลก Ammunition, Silicon Valley
 • กระจกทนทานด้วย Gorilla Glass 4 ซึ่งเคลือบด้วย Olephobic ไร้รอยขีดข่วน
 • หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 615 1.5GHZ Octacore และ Graphic Adreno 405 เล่นเกมส์ได้ไม่ยั้ง
 • ความละเอียดกล้อง 13.5 ล้าน Pixel พร้อม Sensor จาก Sony IMX214 Exmor RS กล้องหน้า 5 ล้าน Pixel ด้วย Feature เด็ดๆ อย่าง UbiFocus, ChromaFlash, และ Optizoom
 • หน้าจอ 5 นิ้วคมชัดระดับ Full HD แสดงผลด้วยความละเอียด JDI 443 PPI
 • ไม่เหมือนใครด้วยเซ็นเซอร์วัดความเอียง วัดระยะห่าง แม่เหล็ก วัดการหมุน และ Sensor วัดแสงแวดล้อม
 • รองรับ 4G LTE ใช้ได้กับทุกค่ายมือถือ Dual Sim ใช้ 1 micro sim และ nano sim
 • Operating System แน่นอนว่าต้องเป็น Android และเป็น 5.0.2 Lollipop ซึ่งจะมีความคล้ายคลึงกันกับ Android Phone ทั่วไปใช้งานง่าย
 • หน่วยความจำในเครื่อง 16 GB และเพิ่มได้สูงสุด 64 GB พร้อม แรม 2GB
 • Microphone มีตัวตัดเสียงรบกวน และสามารถได้ยินได้อย่างดีเยี่ยม แม้จะอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีเสียงรบกวนเยอะ
 • แบตเตอรี่ Standby ได้นาน 20 วัน คุยได้สูงสุด 28 ชั่วโมง เล่น VDO ได้นานถึง 10 ชั่วโมง และหากฟังเพลงก็ได้ถึง 100 ชั่วโมง

การใช้งานและ “Performance”

กล้อง obi smartphone sf1

หากไม่นับการใช้งานบน User Interface แบบเดิมๆ Obi SF1 ก็ทำได้ดีโดยเฉพาะ การใช้ application ต่างๆ และนั่นเป็นเพราะว่ามี CPU ที่ค่อนข้างแรงนั่นเอง การเล่นเกมส์ลื่นไหลไม่ติดขัด ไม่กระตุก เช่นการเล่นเกมส์ Dead Trigger 2 ที่ใช้ กราฟฟิกค่อนข้างมาก ก็ทำได้ดีโดยไม่มีอารมณ์กระตุกแต่อย่างใด และที่สำคัญการใช้งานเป็นระยะเวลานาน ก็ไม่ได้ทำให้เครื่องร้อน เหมือนการใช้ iPhone (ไม่ร้อนเท่า iPhone) ไม่ว่าจะเป็นการชาร์จแบต เครื่องก็ไม่ได้ร้อนมาก หรือแม้แต่การอัดวีดีโอนานๆ ก็ไม่ร้อนเช่นกัน การชาร์จแบต จากแบตเตอรี่เป็น 0 เริ่มต้นชาร์จ 30 นาที จะได้แบตเตอรี่มาใช้ 27 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งก็ไม่ได้ใช้ระยะเวลานานเท่าใดนัก และเหมาะสำหรับความเร่งรีบ


สรุปแบบคร่าวๆ (Verdicts)

ราคาของ Obi Worldphone SF1 จาก CEO เก่าของ Apple นั้นก็ทำได้ดีมาก เมื่อเทียบกับราคาแค่ 7,290 บาท ใช้วัสดุที่ดี แข็งแรงทนทาน หน้าจอแข็งแรง เป็นรอยยาก อายุ battery ใช้ได้ เสียงดี กล้องดี (แต่ต้องถ่ายที่มีแสงเยอะๆ) ติดอย่างเดียวตรงที่ถ่ายรูปที่มีแสงน้อยจะไม่ค่อยเวิร์คเท่าที่ควร