Home Promopedia N95 แบบยกลัง มาทั้งกล่อง หรือทั้งโหล ควรซื้อที่ไหนดีนะ?

N95 แบบยกลัง มาทั้งกล่อง หรือทั้งโหล ควรซื้อที่ไหนดีนะ?

การซื้อหน้ากากป้องกันฝุ่นพิษ ที่ความสามารถในการกรองระดับ PM 2.5 ไมครอน (micrometer) ได้นั้น ในปัจจุบันหาได้ไม่ยากเลย ซึ่งไม่เหมือนกันกับช่วงขาดตลาด ตอนต้นปี 2562 ที่ผ่านมา ที่มีแต่การฝากซื้อกันในต่างประเทศโดยเฉพาะประเทศญี่ปุ่น และแม้ว่าหน้ากากตัวนี้จะมีความจำเป็นที่จะต้องใช้ แต่ด้วยสภาพเศรษฐกิจในปัจจุบันในประเทศไทย ทำให้ต้องคิดหนักในการที่จะต้อง “ประหยัด” กันให้มากขึ้น นั่นเป็นที่มาว่าทำไม ช่วงนี้หลายคนอาจวางแผนที่จะซื้อ หน้ากาก N95 แบบยกลัง ที่มาทั้งกล่องละหลายๆชิ้น หรือ มีวาล์ว และ ไม่มีวาล์ว หากใครมีรายได้น้อยก็อาจจะมองการซื้อแบบยกโหล เพื่อมากักตุนเอาไว้ และวันนี้เราจะมาดูว่า โดยปกติแล้วเค้าซื้อที่ไหนกัน?

ข้อดีข้อเสีย ของการซื้อหน้ากาก N95 แบบยกลัง

ข้อดี:

ราคาต่อชิ้นถูกลง – การซื้อทีละหลายๆชิ้นมาเป็นกล่อง หรือ ลังใหญ่ๆ ก็จะทำให้ราคาต่อชิ้นลดลงก็เป็นได้

ไม่เสียเวลา เสียค่าใช้จ่ายในการเดินทางบ่อย – แม้ว่า หลายคนอาจเลือกที่จะซื้อหน้ากากกันฝุ่น PM 2.5 แบบสะดวก ที่ 7-11 แต่ การเดินทางไปซื้อแต่ละครั้งก็เสียเวลา เสียค่าน้ำมัน ค่าเดินทางทุกครั้ง

ซื้อของดี ได้ของถูก – เมื่อราคาต่อชิ้นถูกลง ก็จะสามารถเอื้อมถึงแบรนด์ที่คนสนใจได้เช่น Yamada, 3M, หรือ หน้ากาก N95 นำเข้าจากญี่ปุ่น

อาจนำไปขายต่อ หรือแบ่งให้คนที่ต้องการต่อได้ – ในช่วงเวลาที่ของขาด หากเรามีจำนวนเยอะ ก็จะสามารถนำไปขายต่อได้กำไรอีกต่อหนึ่ง หรือ หากไม่ได้ต้องการขายก็ถือว่าแบ่งปันกันกับผู้ที่ไม่มีหน้ากากใช้

ข้อเสีย: 

ต้องใช้พื้นที่จัดเก็บเยอะ – บ้านใครไม่ค่อยมีที่ รกอยู่แล้ว ก็จะต้องมาหาที่เก็บให้ดีอีก และหน้ากากเหล่านี้ควรเก็บไว้ให้มิดชิดเพื่อรักษาประสิทธิภาพของมันให้คงที่ที่สุด

ซื้อมาใช้ไม่หมด เสียดาย หน้ากากอาจเสื่อมได้ – ไม่ว่าอะไรก็จะมีอายุการใช้งานทั้งหมด หากซื้อมาโดยที่ไม่ได้คำนวณ หรือ ฝุ่นละอองหมดไปแล้ว และไม่ได้มีความจำเป็นต้องใช้ หากเหลือก็จะทำให้กลายเป็นซื้อแพงกว่าคนอื่นก็ได้

อาจเลือกซื้อได้แค่แบบเดียว – รู้กันอยู่ว่า หน้ากากเหล่านี้ ก็จะคล้ายๆกันกับหน้ากากอนามัย ซึ่งบางบ้านต้องมีติดเอาไว้ หากซื้อยกลัง ที่เป็นหน้ากาก PM 2.5 ทั้งหมด ก็จะไม่เหลือเงินไปซื้อหน้ากาก หรือ ของอื่นๆ ได้

5 ร้านค้าที่สามารถซื้อยกลัง (หรือแยกโหลได้)

LAZADA

เจ้าประจำสำหรับคนที่อยากซื้อของอะไรก็ตามยกลัง สำหรับที่ marketplace แห่งนี้ มักจะลดราคาหน้ากาก N95 บ่อยๆ โดยจะมียี่ห้อที่สามารถซื้อยกลังได้เช่น 3M, Xiaomi, Yamada, Unicharm, MaxDe, Total, และ Welcare ที่รู้จักกันเยอะ

และหน้านี้เป็นหน้าที่ รวบรวม หน้ากาก N95 ที่เป็นการซื้อแบบ แยกชิ้นเดี่ยว หรือ ยกลัง และ โหล >> https://www.lazada.co.th/shop-masks-and-filters/

SHOPEE

Shopee มีร้านค้าเปิดขายหน้ากาก N95 แบบยกลัง จริงๆจังๆ เรียกได้ว่าเป็นร้านขายส่งมาจำหน่ายเองเลยทีเดียว โดยที่ จะมีหลายราคาเช่น 1,200+ ไปจนถึง 7,500 บาท ต่อลัง และโดยมากร้านที่ขายทีละเยอะๆแบบนี้ จะมีอยู่ยี่ห้อเดียวคือ 3M

หน้ารวม N95 ยกลังที่ Shopee >> https://shopee.co.th/search?keyword=n95%20%E0%B8%A2%E0%B8%81%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%87

OfficeMate

ใน officemate จะมีให้เลือกอยู่ 2 ยี่ห้อหลักที่สามารถซื้อยกโหลได้ นั่นก็คือ 3M และ Honeywell โดยมีสูงสุด 50 ชิ้นต่อกล่อง และถ้าซื้อออนไลน์ ก็จะประหยัดเพิ่มได้อีกต่อหนึ่ง

รวมทั้งหมดมาอยู่หน้านี้ >> https://www.officemate.co.th/th/search/n95

Shopat24

สำหรับ Shopat24 จะมียี่ห้อแปลกๆ เพิ่มเข้ามาเช่น Fido, Respokare, Snake Brand, Soulmate ซึ่งยังไม่ค่อยมีใครนำเข้ามาจำหน่าย และใน Shopat24 จะเป็นหน้ากากแบบราคาต่ำ ซึ่งยกแพ็กได้สูงสุด 6 แพ็ก

สามารถเช็คสินค้า N95 ได้ทั้งหมดที่นี่ >> https://www.shopat24.com/t/protective-mask/

Aliexpress

ถ้ามีใครกำลังคิดจะซื้อของจาก Aliexpress นั่นแปลว่ากำลังจะซื้อของแบบขายส่ง และอาจซื้อมาเพื่อขายต่อ เพราะการสั่งซื้อจากที่นี่ มักจะเป็นแบบซื้อเหมาในจำนวนมากๆ ซึ่งในนี้มีหลายสไตล์ มากๆ เรียกได้ว่าซื้อกันได้ยกคันรถบรรทุกเลยทีเดียว

ดู สินค้า N95 ที่ Aliexpress ทั้งหมดที่นี่ สั่งได้ปลอดภัยแน่นอน >> https://www.aliexpress.com/wholesale?catId=200002666&initiative_id=AS_20190930021452&SearchText=n95+mask&switch_new_app=y


อื่นๆเกี่ยวกับหน้ากาก และ ฝุ่น PM 2.5

เกี่ยวกับเครื่องฟอกอากาศ ที่รองรับ PM 2.5

 

Exit mobile version