Home Promopedia Mobile Expo Online – ซื้อมือถือออนไลน์ ไม่ต้องรองาน Sale

Mobile Expo Online – ซื้อมือถือออนไลน์ ไม่ต้องรองาน Sale

ดีลดีมีอยู่แล้ว ทำไมต้องรอ?

และแล้วก็มาถึงสิ่งที่อยากแนะนำ กันมากเหลือเกิน หลายคนคงเคยได้ยิน งาน Expo นั่น Expo นี่ เช่น Baby Expo, Industrial Expo ฯลฯ เคยได้ยินคำว่า เอ็กโป กันเนี่ย รู้หรือเปล่าว่ามันคืออะไร? คำว่า Expo มาจากคำว่า Exposition หรือ ยิ่งใหญ่ การจัดงานที่ยิ่งใหญ่ และแน่นอนว่า คำว่ายิ่งใหญ่นี่หมายถึงเวลาจัดงาน Expo แต่ละทีนั้น จะมีแบรนด์ บริษัท ร้านค้า ห้างร้าน ต่างๆ เข้าร่วมมากมาย จึงจะเป็น Expo ได้ ซึ่งคำว่า Expo และงานประเภทแสดงสินค้านี้ มีมาตั้งแต่ปี 1960 แล้ว ซึ่งหนึ่งในงาน Expo ที่พูดถึงมากที่สุด หนีไม่พ้น Mobile Expo มันก็คืองานแสดงมือถือ รุ่นใหม่ ออกใหม่ และมีโปรโมชั่นพิเศษ ที่ทุกคนจดๆจ้องๆ รอ ไปดูงานเหล่านี้กัน แต่เอาเข้าจริงๆ ในงาน Mobile Expo แต่ละที ได้ดีลดีๆ มาจริงๆ หรือไง? เราเดาว่า 100 คนอาจจะได้มือถือเจ๋งๆ ราคาดีๆ มีโปรโมชั่นส่วนลดมากๆ กลับซะ 20 คนถึงหรือเปล่า? เราอาจผิดก็ได้ แต่วันนี้เราจะมี เหตุผลว่าทำไมเราถึงคิดอย่างนั้นกัน

Online Expo Kills Offline

นั่นแหละ มันคือประเด็น ปัจจุบันนี้ ร้านค้าต่างๆ เปิดร้านกันในช่องทางออนไลน์ โดยที่ เมื่อมีโปรโมชั่นอะไรต่างๆ ไม่ว่าจะ ลด แลก แจกแถม หรือ มีคูปองส่วนลดอะไรต่างๆ ก็มาโหมกระหน่ำกันในออนไลน์ ลองคิดย้อนดู ถ้าเป็นบริษัทคุณเอง หรือคุณเป็นเจ้าของบริษัทมือถือซักแห่ง ถ้าคุณมีโปรโมชั่นดีๆ ที่เก็งเอาไว้แล้วว่า ถ้าออกโปรนี้ไปจะมีคนซื้อแน่ๆ คุณจะรอในงาน Expo มั้ย? ในเมื่อจะมีคนรอจ่อซื้อของของคุณ ณ วินาที นั้นๆ แล้ว. และที่ผ่านมา หลายคนก็อาจจะมีความเห็นเดียวกันว่า มันไม่ได้เป็นอย่างนั้นหรอก เพราะราคามันก็ไม่ได้ต่างกันเท่าไหร่ แต่บางทีมีของแถมบ้าง แต่ก็ไม่ได้คุ้มมากนักกับการเดินทางฝ่าฝูงชน ไป ซื้อที่งาน Mobile Expo กันหรอก ซึ่งวันนี้เราจะมาชี้ทาง ไปช้อปกับงาน Online Expo ที่เหมือนจะเป็น Expo แต่ มันคือแหล่งซื้อมือถือ gadget, ฯลฯ ที่น่าสนใจนั่นเอง

5 ร้านค้าดัง ที่ลดราคาเหมือนเป็น Mobile Online Expo

ถ้าพูดถึงร้านค้าออนไลน์ สิ่งที่จะดึงดูคนให้ซื้อได้ก็ต้องเป็นประเภท ของแถม หรือราคา และส่งฟรี คิดดู กว่าจะไปซื้อที่งาน Expo เดินกันขาลาก ดีกว่าเพียงนิดเดียว และนี่คือร้านค้าออนไลน์ ที่ “คุ้มค่า กว่าการเดินงาน Expo” ที่ควรตั้งเป้าไว้ช้อปในครั้งหน้าเลย

lazada มีมือถือ ลดราคาอยู่ เกือบ 10,000 เครื่อง เป็นเครื่องที่ in trend ทั้งนั้น เค้าเรียกว่า Expo หรือเปล่าหล่ะ?

Lazada – เจ้าพ่อเจ้าแม่แห่งวงการ ช้อปปิ้งออนไลน์ วันนี้ ทาง Lazada เค้าเปิด Online Mobile Expo ที่ไม่ต้องรองานอื่นๆ แล้ว ยกตัวอย่างเช่น การที่เค้า ร่วมโปรโมชั่นกับ  Dtac ลด เพิ่ม 10% หรือ ร่วมกับ AIS ลดเพิ่ม 2-3 พันบาท อันนี้ ต้องบอกเลยว่า เป็นเครื่องศูนย์ เครื่องเปล่า ไม่ต้องรองาน อื่นๆ และมีมือถือให้เลือกเป็น หมื่นๆ รายการ ไม่ได้โม้ เอ้าไปต่อได้

Orami – อาจจะเรียกว่า The long lost diamonds คือเพชร ที่หายไปและไม่ค่อยมีใครรู้ เพราะ Orami ชอบเอามือถือ รุ่นพวก Samsung Galaxy Series มาลดราคา โดยใช้ วิธีลดราคา ที่ไม่ใช่แบบ เข้าไปแล้วเห็นราคาลดเลย แต่เค้าใช้  รหัสส่วนลด ที่ Orami  นั่นเอง ซึ่งก็อาจจะเป็นเพราะว่า โดนกระแสเว็บอื่นๆ กลบไป เลยไม่ค่อยได้เห็นกัน และหลายคนอาจมองว่า orami เป็นเว็บสำหรับผู้หญิง แต่จริงๆ ไม่ใช่นะจ๊ะ มันมีของผู้ชายด้วย และโดยเฉพาะมือถือ เค้าต้องการโปรโมทบริษัทเค้าอยู่แล้ว เค้าลดเยอะกว่าที่อื่นๆ แน่นอน

shopat24 มีมือถือ on sale อยู่หลายพันเครื่อง Mobile Expo มั้ยหล่ะ?

Shoapt24 พึ่งถูกเปลี่ยนชื่อจาก Shopat7 นั่นเอง และหากใครยังจำกันได้ ก่อนหน้าเปลี่ยน เค้ามีมือถือ เยอะมาก ฉันใด ก็ ฉันนั้น เมื่อย้ายบ้านมาใหม่ เค้าก็ไม่ลืมที่จะขนมือถือ ดังๆ ตามมาด้วย คือมีแทบทุกรุ่น และลดราคาบ้างเป็นบางครั้ง จุดเด่นคือ เค้าให้ใช้ใบเสร็จจาก 7-11 หาโค้ดให้เจอ แล้วก็เอามาเป็นส่วนลดในการช้อปออนไลน์ด้วย เรียกได้ว่า ถ้า อยากได้ส่วนลด เดินไปจ่ายตังค์ ที่ เซเว่น ก็ได้โค้ดมาละ พอเอามาสั่งซื้อมือถือ อีกวันก็เดินกลับไปรับของที่ 7-11 ได้เลย ไง ง่ายดี ลองไปดู โค้ดส่วนลดของ Shopat24 ทั้งหมด

Wemall ก็รู้ๆกันอยู่เปลี่ยนชื่อจาก iTruemart ไง และเค้าก็มีโปรโมชั่นพวกมือถือเยอะเหมือนกัน เรียกได้ว่าเยอะพอๆ กันกับ Lazada นั่นแหละ แต่น้อยกว่านะ จุดเด่นของการสั่งซื้อมือถือที่ Wemall ก็คือ เค้าร่วมกับบัตรเครดิตหลากหลาย และมันสามารถใช้ผ่อน 0% ได้ยาวๆ สำหรับคนงบน้อย เหมาะมาก และก็มี พวกโค้ดส่วนลดอะไรแบบนี้ให้ใช้ด้วย ไม่น้อยหน้าครับ

Advice + Cmart – สองเว็บนี้ต้องให้ในระดับเดียวกัน แต่ในตอนนี้ Cmart ด้อยกว่า เพราะ Advice Online เค้าเปิดมานานแล้ว ในช่องทางออนไลน์ แล้วเค้าก็มีของเยอะมาก และก็ไม่ได้มีมือถืออย่างเดียว ส่วน Cmart ก็ชอบลดราคานะ แต่เบื้องต้นหลังจากย้ายมาจาก Cdiscount เว็บเค้าเข้าไม่ได้บ่อยๆ อันนี้ควรปรับปรุง

สรุปคือ ควรซื้อออนไลน์ใช่มั้ย??

โดยรวมแล้ว เรายกตัวอย่างเช่น Lazada และ Wemall หลายคนไม่รู้ว่า เค้ามีร้านค้าออนไลน์ ที่เป็นบริษัอยู่เพียง บริษัทเหล่านี้ก็จะต้องออกโปรโมชั่นเอาใจลูกค้านั่นแหละ เพราะฉะนั้น รวมๆ แล้ว ต้องบอกว่า ร้านค้าเหล่านี้รวมกัน เยอะกว่าไปออกงาน Mobile Expo เสียอีก ดังนั้น เราจึงเรียกร้านค้าเหล่านี้ว่า Online Mobile Expo นั่นไง ทีนี้ตัดสินใจได้หรือยัง ว่าควรรอมั้ย?

ขอบคุณภาพจาก www.exhibitionworld.co.uk

Exit mobile version