สวัสดีชาวโลกเราคือ Xbox One X เกมส์คอนโซลที่แรงที่สุด มีความแรงเหนือ Playstation 4 Pro แสดงผลแบบ 4K ด้วยอัตรา 60 fps และราคาของ One X ถูกที่สุดเท่าที่เคยเปิดตัว Xbox มาซึ่งอยู่ที่ $499 หรือประมาณ 15,000 บาท บวกลบนิดหน่อยเท่านั้น

รูปร่างหน้าตาของ Xbox One X พึ่งจะเผยโฉมมาเมื่อวานนี้ ทั้งเครื่องเป็นสีดำทั้งหมด แอบดูเหมือน Xbox One นิดหน่อย แต่มีความบางมากกว่า และทาง Microsoft ออกมาบอกว่าเป็น Game Console ที่มีขนาดเล็กที่สุดเท่าที่เคยออกมาผลิตเลยทีเดียว ซึ่งแน่นอนว่า รูปทรงของมันอาจไม่ใช่จุดขาย แต่จุดที่มันจะขายตัวเองมันจริงๆแล้ว ก็คือ Spec ที่อยู่ในเครื่องเกมส์สี่เหลี่ยมตัวนี้นั่นแหละ

ไม่มีทีวี 4K ภาพจะสวยมั้ยนะ?

ทาง Microsoft บีบ technology ให้เล็กลงได้ โดยมีการใส่ CPU แบบ 8 Core AMD 2.3GHz ทำงานร่วมกับการ์ดจอ GPU 1.17GHz 6 telraflop และมี Ram ที่ 12GB แบบ GDDR5 สำหรับวีดีโอ และสามารถเล่นเกมส์กับทีวี 4K ได้อย่างแนบเนียน แต่สำหรับคนที่ไม่มีทีวี 4K เครื่องเกมส์ตัวนี้จะทำให้หน้าจอแสดงผลออกมาได้ดีที่สุดในโหมด 1080p ด้วย hardware ที่ทรงพลังของมัน

วีดีโอเปิดตัว Xbox One X

แนะนำให้เปิดโหมด 4K เพื่อรับชม clip ด้านล่าง

ต้องซื้ออุปกรณ์ใหม่ทั้งหมดหรือเปล่านะ? 

การใช้แผ่นเล่นต้องใช้แผ่น Blue-ray เท่านั้น เหมือนกันกับ Xbox One X และเป็นอะไรที่เหนือคู่แข่งรุ่นเดียวกันอย่าง Playstation 4 Pro และผู้เล่นไม่จำเป็นต้องซื้ออุปกรณ์ใหม่เพิ่มเติมเพราะ Xbox One X ใช้ accessories ตัวเดียวกันกับรุ่นก่อนหน้าคือ Xbox One ได้ทั้งหมดเลย

ระบบหล่อเย็นด้วยน้ำ! Microsoft ทำได้

ด้วยความแรงของ Xbox One X ตัวนี้ และจากที่เห็นจาก Spec ของมันหลายคนคิดว่า มันคงจะต้องนั่งเล่นในห้องแอร์อย่างเดียวหรือเปล่า? จริงๆแล้วก็ไม่จำเป็นนะ เพราะ Microsoft ยัดเทคโนโลยี ระบายความร้อนด้วย Liquid Cooled vapor chamber หรืออธิบายสั้นๆว่า ระบายความร้อนด้วยน้ำ ซึ่งคล้ายๆกันกับ Intel i9 CPU ที่พึ่งเปิดตัวออกมานั่นเอง

สำหรับคนที่เล็งๆว่ามันจะเล่นเกมส์โดยการใช้ VR Technology หรือเปล่า? ตอนนี้อาจจะยังตอบไม่ได้ แต่เค้าบอกมาเพียงแต่ว่า มันสามารถเล่นควบคู่ได้กับ VR Headset ราคาไม่แพง คืออาจจะเน้นให้เล่นได้สบายๆ แต่ยังคงไม่มีข่าวเกี่ยวกับ Accessories VR จาก Microsoft มากนัก

Forza Motorsport 7 คือเกมส์เปิดตัวคู่กับ Xbox One X

ทางไมโครซอฟเปิดตัว เกมส์ Forza พร้อมกันกับการเปิดตัว Xbox One X ด้วยการแสดงผล 4K และทุกอย่างดูสมจริงทั้งหมด โดยเกมส์แข่งรถนี้ จะมีรถให้เลือกมากถึง 700 รุ่น และมีเยอะมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา นอกจากนั้นยังมีเกมส์จากค่าย 4A Games เช่น Metro: Exodus, Assassin’s Creed สำหรับ Xbox One X ด้วย

ส่วนข่าวเกี่ยวกับเกมส์อื่นๆ ก็เช่น PlayerUnknown’s Battlegrounds ที่ฮิตกันมากใน PC ก็จะมาที่ Xbox One X เช่นเดียวกัน (เกมส์ที่คุณจะถูกปล่อยจากเครื่องบิน พร้อมกันกับผู้เล่นคนอื่นๆ ลงมาบนพื้นดินมาหาปืนและไปต่อสู้กัน)

หากราคาของ Xbox One X จะเท่ากับ 15,000 กว่าบาท จริงๆ ถ้าดูจาก spec แล้ว มันแรงเกินราคา เราคิดว่าคงขายดีเป็นเทน้ำเทท่าแน่นอนเลยทีเดียว