ของขวัญเหมาะสำหรับวาเลนไทน์

LoveBox แปลเป็นไทยว่า กล่องแห่งความรัก ซึ่งเป็นสินค้าของ ฝรั่งเศส จากบริษัท Startup ที่มีราคาประมาณ 3,000 กว่าบาท ที่จะทำให้คุณได้ส่ง message บอกรักใครซักคนที่คุณรัก เพียงแค่คุณซื้อกล่องนี้ให้คนที่คุณสนใจอยากบอกรัก และก็แค่นั้นแหละ หลังจากนั้นคุณก็เข้า app ส่ง message ไปในกล่องนั้น พอคนที่คุณชอบเค้ากลับมาบ้าน ก็จะเจอ message ของคุณอยู่บนกล่อง LoveBox นั่นเอง และมันเป็น ไอเดียของขวัญวันแห่งความรัก ที่อาจดูแปลกตาที่สุดในปี 2017 นี้เลยทีเดียว

lovebox-%e0%b9%80%e0%b8%ab%e0%b8%a1%e0%b8%b2%e0%b8%b0%e0%b9%80%e0%b8%9b%e0%b9%87%e0%b8%99%e0%b8%82%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b8%82%e0%b8%a7%e0%b8%b1%e0%b8%8d
ภาพจาก Engadget : หลักการง่ายๆ คือ 1.คุณซื้อกล่องนี้ให้กับคนที่คุณรัก 2. คุณให้คนๆนั้นเปิดกล่องนี้ที่บ้านเค้า 3.ส่ง message เข้ากล่องนี้ มันคือการส่ง message นั่นแหละ แต่ส่งเข้ากล่องแทนที่จะส่งให้ผ่าน Smartphone

กล่องนี้ทำมาจากไม้ และด้านหน้ามีหน้าจอพลาสติก แสดงผล message ที่คุณจะส่งให้กับคนที่คุณมอบกล่อง Lovebox นี้ให้ และเมื่อกล่องนี้ถูกเปิด คนที่มีกล่องจะเห็นข้อความเป็นแบบ Matrix หรือเป็น font อยู่หลังหน้าจอ พร้อมทั้งหน้าตาของผู้ส่ง ซึ่งมันดูกระหนุงกระหนิงน่ารักอยู่พอสมควร

lovebox-valentines
ภาพจาก https://citedelobjetconnecte.com

แนวคิดกล่อง LoveBox นี้มาจากผู้คิดค้นกล่องนี้ขึ้นมา ชื่อ Jean Gregoire ที่จะต้องเดินทางไป อเมริกา และเกิดความกังวลที่ว่าจะต้องทิ้งคนรักไว้ที่ฝรั่งเศส เป็นระยะเวลานานๆ และเจ้าของบริษัทนี้เค้าก็คิดสร้าง Lovebox ตัวนี้ขึ้นมาเฉพาะสำหรับตัวเค้าเองนั่นแหละ และหลังจากนั้น เริ่มมีคนเห็นมากขึ้นก็เลยเกิดไอเดียที่จะผลิตออกมาขายนั่นเอง

สำหรับใครที่อยากได้ของขวัญเก๋ๆ ในวันวาเลนไทน์นี้ แน่นอนว่า LoveBox คงอาจจะเข้ามาขายในไทยไม่ทัน แต่คนที่ได้เข้ามาอ่าน post นี้อาจมีไอเดีย ผลิตเจ้าของชิ้นคล้ายๆแบบนี้ ปรับเปลี่ยนให้เข้ากับคนไทย เป็นไอเดียที่ดีมากๆเลยหล่ะ