JO MALONE ซื้อที่ไหนคุ้มสุด? ไม่ต้องถามชาว Pantip เราบอกให้

เริ่มต้นที่ประวัติ

ถ้าจะพูดถึง แบรนด์แฟชั่นยี่ห้อดังๆจากประเทศอังกฤษ อีกยี่ห้อหนึ่ง ที่กำลังเป็นที่นิยมกันในหมู่คนไทย ซึ่งเหมาะจะเป็นของขวัญให้กันในวันสำคัญๆ ก็คือเป็นแบรนด์ Jo Malone (โจ มาโลน) แต่ก่อนที่จะไปแนะนำว่าจะซื้อที่ไหนนั้น ควรต้องมารู้จัก แบรนด์นี้กันก่อนว่า เค้าเริ่มต้นมายังไง?

joe-molone-central

Jo Malone ชื่อเต็มก็คือ Joanne Lesley Malone (มีชื่อกลางด้วย) ที่มีศักดิ์เป็น MBE ที่ย่อมาจาก Most Excellent Order of British Empire ที่ได้รับการแต่งตั้งจากราชวงศ์อังกฤษ ซึ่งเค้าเกิดในปี 1963 ในประเทศอังกฤษ และเป็นผู้ก่อตั้ง Jo Malone London และ Jo Loves ผู้หญิงที่มากความสามารถคนนี้ได้รับการขนานนามว่า “กลิ่นหอมของแท่งเทียน” ซึ่งแม้ว่าเธอจะเกิดมาด้วยโรค Dyslexia หรือเป็นโรคที่ไม่สามารถอ่านหนังสือได้ตามปกติ และได้ออกจากโรงเรียนของเธอด้วยอาการป่วยนี้ แต่เธอก็ยังมีความสามารถพิเศษที่จะเปิดบริษัทของเธอได้เป็นบริษัทแรก และเป็นบริษัททำน้ำหอมที่รู้จักกันมาถึงปัจจุบัน เพราะด้วยตัวสินค้าเองด้วยแล้ว เรียกได้ว่าเป็นน้ำหอมที่มีคุณภาพ

Collections ที่ควรรู้ไว้

jo-malone-collectionสำหรับแบรนด์ Jo Malone นี้ จะมีน้ำหอมเป็น Collection ที่ให้เลือกซื้อได้โดยแต่ละ Collection จะมีเสน่ห์ มากน้อยแตกต่างกันไปแล้วแต่ความชอบของแต่ละบุคคล ซึ่ง เราสามารถแยก Collection ที่มีขายในไทย ซึ่งน้ำหอมหรือโคโลญแบรนด์นี้ มีจุดเด่นตรงที่ต้องใช้หลายๆกลิ่นและมาฉีดในแต่ละจุด ของร่างกาย ทำให้ได้กลิ่นใหม่ๆ ซึ่งมีขายในห้างได้ดังนี้

 • CITRUS – กลิ่นดอกมะลิ
 • FRUITY – กลิ่นออกแนวผลไม้
 • LIGHT FLORAL – เป็นกลิ่นออกแนวดอกไม้จางๆ มีหลายตัวให้เลือก
 • FLORAL –สำหรับคนชอบกลิ่นดอกไม้ล้วนๆ
 • WOODY – เหมาะสำหรับผู้ชายเพราะเป็นกลิ่นเข้มๆ
 • SPICY – สำหรับคนชอบกลิ่นแรงๆ เพราะมีส่วนผสมของกลิ่น ขิง ลาเวนเดอร์ ฯลฯ

รีวิวจากคนส่วนใหญ่ ใน Pantip

เพราะหากคุณต้องไป นั่งอ่านทีละกระทู้ใน Pantip มันคงลำบากพอควร กว่าจะตัดสินใจได้ว่าจะซื้อดีหรือเปล่า ตัวคงเหม็นไปหมดแล้ว สำหรับการ รีวิวใน Pantip แบบไม่ได้เชียร์สินค้านั้นเค้าสรุปมาให้ดังนี้

น้ำหอม Jo Malone หอมแบบผู้ดี

กลิ่นไม่ฉุน แต่กลิ่นไม่ติดทนนาน (เพราะมันคือ โคโลญ)

วิธีฉีดคือฉีดแยกส่วนกัน และต้องผสมกลิ่นจึงจะหอม (คือต้องมีหลายกลิ่น)

ในไทยราคาขายแพงกว่าเมืองนอกในอังกฤษ แต่บ้านเรา ถูกกว่าหลายๆที่ในเอเชีย

บางกลิ่นแก่ไป บางกลิ่นโอเค สรุปคือควรเลือก Mix & Match กลิ่นให้ดีจะได้กลิ่นใหม่ (สนุกไปอีกแบบ)

กลิ่น Wild Bluebell เป็นกลิ่นที่หอมกำลังดี ไม่ทำร้ายใคร

คนส่วนใหญ่ซื้อ Nectarine, English Pear, Orange Blossom

เห็นว่ามันคือ Fragrance Combining (การฉีดผสมน้ำหอมกัน) จะรู้ได้ยังไงว่าอะไรผสมกับอะไร?

jo-malone-%e0%b8%9c%e0%b8%aa%e0%b8%a1%e0%b8%99%e0%b9%89%e0%b8%b3%e0%b8%ab%e0%b8%ad%e0%b8%a1เรามี Collection หลากหลาย คือ CITRUS, Fruity, light floral, floral, spicy, และ woody สามารถที่จะเข้าไปที่หน้า https://www.jomalone.co.th/products/3805/Fragrance-Combining เพื่อทำการผสมออนไลน์ได้! โดยที่คนที่จะซื้อต้องเลือกก่อนว่าอยากได้กลิ่นประมาณไหน เช่น CITRUS เค้าก็จะมีให้เลือกคือ ผสมให้อบอุ่นขึ้น หรือ อยากสดชื่นขึ้น ทุกคนก็สามารถเลือกผสมได้ก่อนซื้อ เจ๋งมั้ยหล่ะ? เช่น เราเลือก Fruity อยากได้ อบอุ่นขึ้น ก็ผสม English Pear & Freesia หรือ Peony & Blush Suede มันจะหอมขึ้นมากกติดทนนานมากขึ้นเป็นกลิ่นเฉพาะตัวมากยิ่งขึ้น ซึ่งกลิ่นเหล่านี้จะเปลี่ยนไป แล้วแต่เคมีของแต่ละบุคคล

%e0%b8%9c%e0%b8%aa%e0%b8%a1%e0%b8%99%e0%b9%89%e0%b8%b3%e0%b8%ab%e0%b8%ad%e0%b8%a1%e0%b9%83%e0%b8%ab%e0%b9%89%e0%b8%ad%e0%b8%9a%e0%b8%ad%e0%b8%b8%e0%b9%88%e0%b8%99%e0%b8%82%e0%b8%b6%e0%b9%89%e0%b8%99-j

คำถามสุดฮิต ซื้อได้ที่ไหน? เอาแบบคุ้มสุดๆ (ที่ไม่ใช่ Paragon กับ เซ็นทรัลชิดลม)

โดยมากแล้วพวกเราก็จะฝากหิ้วกันมาจากเมืองนอกนั่นแหละ หรือไม่ ก็ไปซื้อตามร้านหรือ shop ที่เค้านำเข้าเองไม่เกี่ยวกับห้างสรรพสินค้า แต่ตาดีได้ตาร้ายเสีย บางคนเจอของปลอมเข้าไปถึงกับหงายเงิบ ไม่จำเป็นต้องไปเสี่ยงหรอก อาจจ่ายแพงกว่านิดเดียวแต่ได้ของชัวร์ แต่จริงๆแล้ว ไม่ต้องแพงทุกครั้งก็ได้นะ เพราะ JO MALONE มีขายแล้วที่ Central Online ถูกกว่าห้างอีก 500 บาท

%e0%b8%8b%e0%b8%b7%e0%b9%89%e0%b8%ad%e0%b8%a3%e0%b8%b2%e0%b8%84%e0%b8%b2%e0%b8%9b%e0%b8%81%e0%b8%95%e0%b8%b4-jo-malone-central-online

 1. วิธีการ เข้าไปที่ >>  http://www.central.co.th/c/jomalone-gift-giving
 2. เลือกไอเท็ม JO MALONE ที่ชอบ
 3. เข้าไปดูที่หน้านี้ เผื่อมี คูปอง Central Online >> https://promotions.co.th/discount/view/central-online.html
 4. ถ้ามีจะลดประมาณ 200 – 1,000 บาท แล้วแต่รหัส หากไม่มีทำตามขั้นตอนต่อไป
 5. เมื่อเลือกไอเท็มแล้ว เข้าไปที่หน้าชำระเงิน
 6. เลือกบัตรเครดิต Central หรือ Standard Chartered จะลดเพิ่มอีก 10% ทุกรายการ ตามภาพ
central-online-jo-malone
จากภาพจะเห็นได้ว่าเราสามารถซื้อถูกกว่าท้องตลาดได้ 500 บาท หรือประมาณ 10% แต่ถ้าซื้อเยอะกว่านี้เช่น 10,000 ก็ลด 1,000 บาท (10%)

 

ทุกการ สั่งซื้อ JO MALONE จะได้รับของแถมฟรี

รับฟรีผลิตภัณฑ์ทดลองขนาดพิเศษ 1 ชิ้น ทุกๆการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ โจ มาโลน ลอนดอน มูลค่า 5,000 บาทขึ้นไป ผลิตภัณฑ์ทดลองขนาดพิเศษคือ: 1. Lime Basil & Mandarin Cologne ทดลองขนาดพิเศษ 9 มล. หมายเหตุ: โปรโมชั่นพิเศษเฉพาะสั่งซื้อทางออนไลน์กับเซ็นทรัลเท่านั้น ชุดของขวัญสมนาคุณมีจำนวนจำกัด สงวนสิทธิจำกัด 1 ชุดต่อ 1 รายการสั่งซื้อ ขอสงวนสิทธิในการเปลี่ยนแปลงของสมนาคุณ โดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า สิ้นสุดโปรโมชั่น 30 กันยายน 2559 หรือจนกว่าของสมนาคุณหมด*