ระหว่างการทำฟีเจอร์ใหม่ซึ่งเป็น application การตัดต่อวีดีโอของ iPhone และ iPad ทาง Apple ก็ยังมีทีม Design ที่ทำงานควบคู่กันไป โดยทาง Apple ตัดสินใจที่จะใช้สีที่โดดเด่นที่สุดกับ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ที่เป็นสีแดง และนี่คือ iPhone 7 Red ซึ่งจากสายข่าวแจ้งว่า มันจะมี สีแดงและเป็นวัสดุอลูมิเนียม ซึ่งจะถูกเปิดตัวทั่วโลก และเป็นสีที่จะเป็นที่ฮือฮาอย่างแน่นอนเพราะปกติเราจะได้เห็นสี ดำ, Silver, Rose Gold, Gold และสีแบบพื้นๆ ซึ่งแน่นอนว่าทาง Apple คาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่ามันจะทำให้เกิดกระแส และจำหน่าย iPhone 7 สีแดงรุ่นพิเศษนี้ได้

Apple เคยทำสินค้าสีแดงมาก่อนหรือเปล่า?

มันเคยมี iPod สีแดงออกมาหลายปีแล้ว เพราะฉะนั้นไม่น่าตื่นเต้นเท่าไหร่

ต้องบอกว่าสำหรับเราแล้ว เราเคยเห็น Apple iPod สีแดงมาก่อนหน้า การที่มีโทรศัพท์ iPhone 7 สีแดงก็คงยังไม่ได้เป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นเท่าไหร่ แต่การที่เค้าออกสีแดงออกมาคาดว่า คงเกี่ยวข้องกับการบริจาคให้องค์กรเอดส์โลก หรือ AIDS Charity เพราะทาง Apple ได้สนับสนุนองค์กรนี้มามากกว่า 10 ปี ด้วยเม็ดเงินราวๆ 450 ล้านบาท ซึ่งจะมีอุปกรณ์เสริมมาให้ใช้กันด้วย เช่นเคส iPhone พิเศษ และแน่นอนว่า iPhone 7 และ iPhone 7 Plus RED นี้จะมาในความจุ 128GB และ 256GB และจะเริ่มเปิดตัววันศุกร์ที่ 24 มีนาคม 2560 นี้ ด้วยราคาเริ่มต้น 2 หมื่นกลางๆ

บางคนบอกว่าชอบ แต่ลืมไปว่าใส่เคสมือถือ

เปรียบเทียบการเอา iPhone 7 มาใส่เคสสีแดง อารมณ์พอๆ กัน เพราะคุณก็ใส่เคสมือถืออยู่ดี ถึงแม้ว่าจะเป็นเคสแบบใส แต่ก็ไม่ค่อยได้อารมณ์เท่า กรอบโทรศัพท์ตัวจริงๆหรอกนะ

เอาเข้าจริง การทำสีใหม่ของโทรศัพท์ มันไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่ แต่ที่มันแปลกใหม่สำหรับ Apple Red นี้ เป็นเพราะว่า มันไม่เคยมีมาก่อน (หากไม่นับ iPod สีแดง) และการซื้อมาใช้ ใช่ว่าจะได้โชว์ให้เห็นกันได้ เพราะสาวก Smartphone ทุกรุ่น และเรียกได้ว่าทุกคนเลย จะต้องซื้อเคสมาใส่ (admin ซื้อ iPhone 6S มาใช้นานแล้ว แต่ยังไม่เคยเห็นสีของ iPhone ตัวเองเลย เพราะมีเคสกันกระแทกอยู่) อย่างไรก็ดี หากมันจะน่าสนใจยิ่งขึ้น ทาง Apple ควรมี Application เฉพาะสำหรับ  iPhone Red เครื่องนี้ด้วย และมันอาจจะเป็นสีแดงแรดๆ ที่เหมาะสำหรับคนชอบสะสมนั่นแหละ

แกะกล่อง iPhone 7 RED พึ่งมาสดๆร้อนๆ