Home Promopedia HiMirror – Smart Mirror กระจกอัจฉริยะเอาใจสาวๆ รู้ปัญหาผิวได้ทุกวัน

HiMirror – Smart Mirror กระจกอัจฉริยะเอาใจสาวๆ รู้ปัญหาผิวได้ทุกวัน

เป็นเรื่องธรรมดาของสาวๆ ที่จะต้องเช็คหน้าเช็คผมเช็คผิวทุกวันก่อนออกจากบ้านนั่นแหละ และส่วนใหญ่เมื่อเช็คกันที่หน้ากระจกแล้ว ก็จะต้องมาถ่ายรูปเก็บเอาไว้ ดูความเปลี่ยนแปลงของผิวหน้าและผิวกาย แต่วันนี้ สาวๆอาจดีใจ และขอตังค์แฟนเตรียมรอไว้ได้เลยเพราะว่า Smart Mirror หรือกระจกเงาอัจฉริยะ มันกำลังจะมาให้ได้ใช้กันแล้ว และนี่อาจเป็นหนึ่งใน item ที่เป็นแบบ Internet of things ที่จะดังมากๆในอนาคต

HiMirror กระจกแบบ Smart

กระจกวิเศษจงบอกข้าเถิด…ใครงามเลิศในปฐพี? วันนี้ฝันของสาวๆ จะเป็นจริงได้แล้ว เพราะจะมี กระจกอัจฉริยะ พร้อมกล้องและหน่วยประมวลผลคุณภาพสูง กับ Smart Mirrors ที่จะบอกได้ว่าคุณสวยขึ้นทุกวันหรือเปล่า? และหากเห็นคำว่า Smart Mirrors เค้าก็ไม่ได้มีให้คนรวยใช้ได้เพียงอย่างเดียว แต่มันราคาแค่ เกือบๆ หมื่นบาทเท่านั้น โดยที่ ความลับของกระจกนี้คือมันมาพร้อมกับ กล้องคุณภาพสูง ที่เมื่อถ่ายแล้วจะวิเคราะห์สุขภาพผิวของสาวๆ ก่อนที่จะได้รับคำแนะนำว่าควรปรับปรุงอย่างไร และยังมีมากกว่านั้นที่มันทำได้

กระจกนี้จะมี หน้าจอฝังอยู่ในขนาด 14 นิ้ว เป็น LCD และจะมีกล้องที่อยู่ตรงกลางพร้อมกับ flash ที่เป็นวงกลม ที่จะทำให้ถ่ายภาพหน้าคุณแบบเห็นได้ชัดเจน และเมื่อถ่ายไปแล้ว มันจะวิเคราะห์รอยเหี่ยวย่น จุดด่างดำ จุดดำต่างๆ สิว ฝ้า และเสี้ยน โดยที่ไอเดียสำคัญของมันก็คือมันจะให้เห็นว่า ผิวหน้าคุณเปลี่ยนไปเป็นอย่างไรแล้ว และการดูแลรักษาต่างๆ เพื่อให้ผิวคุณกลับมาเปล่งปลั่งดังเดิม และมันยังสามารถเชื่อมเข้ากับ iOS และ Android app ได้อีกด้วย โดย ทำให้สามารถเช็คความก้าวหน้าหรือถอยหลังของผิวสาวๆนั่นเอง

มากไปกว่านั้น HiMirror หรือกระจกอัจฉริยะ ก็จะเล่นวีดีโอเพื่อนำเสนอวิธีการดูแลผิวและเทคนิคต่างๆ และมีเพลงที่สามารถฟังได้จาก Spotify เพิ่มการพยากรณ์อากาศแต่ละวัน ตรวจสอบสภาพแสง UV สำหรับวันนั้นๆ โดยที่จะมีการแนะนำ ครีมและผลิตภัณฑ์ต่างๆ สำหรับการใช้ในวันนั้นๆ  และแน่นอนว่ามีการนำเสนอสินค้าความงามด้วยแบรนด์ดังๆต่างๆมากมาย

สำหรับการสั่งการเจ้ากระจก smart mirror นี้ก็มีหลักการง่ายๆ เพราะเค้าใช้ กล้องและ Sensor ต่างๆในการจับ motion หรือการเคลื่อนไหว สาวๆสามารถใช้มือปาดไปในอากาศเพื่อเปลี่ยนหน้า เพิ่มฟังชั่น และดูข้อมูลต่างๆได้ และที่เจ๋งมากเลยก็คือ สามารถใช้เสียงสั่งการได้ โดยการพูดเช่น “Hi Mirror Listen” หรือแปลเป็นไทยว่า สวัสดีกระจก ฟังเสียงชั้นนะ ก่อนที่จะออกคำสั่งให้กับกระจก

และแบรนด์ Himirror ยังได้พัฒนาต่อไปไม่หยุดยั้ง เช่นการออก ตราชั่งสำหรับการชั่งน้ำหนักในตอนเช้า ที่จะเชื่อมต่อกับ Smart Mirror ตัวนี้นี้เอง เพื่อที่จะวัดน้ำหนักและ จำนวนเปอร์เซ็นต์ไขมัน และส่งข้อมูลต่อไปยังกระจก เพื่อคำนวนข้อมูลต่างๆ พร้อมๆกันได้ด้วย

สำหรับการติดตั้ง Himirror ตัวนี้ จริงๆแล้วไม่ได้ติดตั้งกันง่ายๆ เพราะมันต้องมีช่างมาติดให้ อย่างไรก็ดีมันสามารถติดตั้งได้กับกำแพงทุกชนิด แต่ค่อนข้างยุ่งยาก แต่ก็อย่าพึ่งท้อ เพราะมันก็เหมือนซื้อเฟอร์นิเจอร์ตัวนึงเข้าบ้านนั่นแหละ และตอนนี้ที่ Himirror มีขายและคนซื้อกันไปแล้วก็เป็นรุ่นแรกๆ ที่มีฟีเจอร์เยอะพอสมควร และจากการรีวิวในต่างประเทศ เค้าบอกว่ามันก็ใช้งานได้ดี สำหรับคนไทย รอกันอีกนิด อึดใจเดียวเท่านั้นคิดว่ามาแน่นอน แต่ราคาคงไม่ได้ต่ำอย่างที่บอกไว้ เพราะเข้ามาคาดว่าน่าจะมีหลายหมื่นบาทนั่นแหละ มาดูกันว่าเราจะเดาผิดหรือเปล่า

ขอบคุณภาพและข่าวจาก Engadget

Exit mobile version