Home Promopedia ฮาตาริแอร์คูลเลอร์ – 4 รุ่น พัดลมไอเย็นที่ควรรู้ไว้ สู้หน้าร้อน 63

ฮาตาริแอร์คูลเลอร์ – 4 รุ่น พัดลมไอเย็นที่ควรรู้ไว้ สู้หน้าร้อน 63

สำหรับคนที่เคยได้ยินเพลง อยู่ในปาร์ตี้ร้อนดังกับไฟเออร์ คงไม่เคยคิดว่าเมืองไทยบ้านเราจะร้อนกันขนาดนี้ และล่าสุดการวัดอุณหภูมิความร้อนในเมืองไทยพุ่งสูงขึ้นไปเกิน 40 องศาเซลเซียสเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จะเห็นได้ว่าตามถนนหนทาง เริ่มมีการขายของดับร้อนกันเรียบร้อย และคงถึงคราวที่จะต้องหาอะไรมาดับร้อนในบ้านกัน และวันนี้ หนึ่งในไอเทมดับร้อนของคนไทย สำหรับหลายๆคนคงหนีไม่พ้น พัดลมไอเย็น และ ช่วงนี้ แบรนด์ ฮาตาริแอร์คูลเลอร์ (Hatari Air Cooler) มาเป็นอันดับต้นๆ เลยทีเดียว

ทำความรู้จัก พัดลมไอเย็น ฮาตาริ

สำหรับ Tagline ของ Hatari ก็คือ “Be Mini, Be Classic, Be Turbo” แปลเป็นภาษาไทยได้ง่ายๆคือ ให้มันเล็กเข้าไว้ ทำให้มันดูคลาสสิค และ มีพลังแรง ซึ่งพัดลมไอเย็นยี่ห้อฮาตาริ จะมีชื่อเรียกว่า Hatari Air Cooler โดยในปี 2020 นี้ มีรู่นออกใหม่ ทั้งหมด 4 รุ่นด้วยกัน โดยแบ่งเป็น รุ่นเล็ก 2 รุ่น และ รุ่นใหญ่ 2 รุ่น มีราคาตั้งแต่ 1,998 บาท ไปจนถึง 4,888 บาท เรามาดูกันว่า ทั้ง 4 ตัวนี้มีความแตกต่างกันอย่างไร?

Hatari Air Cooler รุ่นเล็ก 

Hatari HT-AC10R2 ขนาดใบพัด 4″

เป็นตัวเล็กที่สุดของ ฮาตาริ สามารถปรับแรงลมได้ 4 ระดับ ส่ายซ้ายขวา และ หยุดส่ายได้ และสามารถจุน้ำได้ 8 ลิตร ซึ่งจุดเด่นอื่นๆก็คือ มี ระบบ Ionizer เพื่อดักฝุ่นละอองในอากาศได้ด้วย และ ยังมีความชื้นน้อย ตั้งเวลาเปิดปิดได้ และไม่ต้องกลัวว่าถ้าซื้อไปจะมีอะไหล่ให้เปลี่ยนได้หรือไม่? เพราะทาง ฮาตาริ คิดไว้ให้แล้ว มีอะไรเปลี่ยนได้ หลักสิบหลักร้อยบาทเท่านั้น

Spec:
บรรจุน้ำได้ 8 ลิตร
พัดลม 4 นิ้ว
ความเร็วในการหมุน 1,300 รอบ ต่อนาที
ตั้งเวลาเปิดปิดได้
มีระบบดักจับฝุ่น
ราคาขายผ่าน Hatari ที่ 1,998 บาท 

Hatari AC Classic1 4″

ทุกอย่างเหมือนกันกับรุ่น HT-AC10R2 สามารถปรับแรงลมได้ 4 ระดับ ส่ายซ้ายขวาได้ ตั้งเวลาปิดเปิดได้ จุน้ำได้ 8 ลิตร แต่สิ่งที่แตกต่างกันออกไปคือ จะดูมีขนาดใหญ่กว่ารุ่นด้านบน มีระบบดักฝุ่นเช่นเดียวกัน และใช้ทำความเย็นได้ดี มีอะไหล่ไว้สำหรับเปลี่ยนได้

Spec:
บรรจุน้ำได้ 8 ลิตร
พัดลม 4 นิ้ว
ความเร็วในการหมุน 1,135 รอบ ต่อนาที
ตั้งเวลาเปิดปิดได้
มีระบบดักจับฝุ่น
ราคาขายผ่าน Hatari ที่ 2,998 บาท 
Hatari Air Cooler รุ่นใหญ่

Hatari AC Pro 11″

ตัวนี้จะใหญ่ขึ้นมาอีกระดับ และปรับ ความแรงได้ 5 ระดับด้วยกัน ส่ายซ้ายขวาได้ และบรรจุน้ำได้ 12 ลิตร ปรับแสงสว่างหน้าเครือ่งได้ 3 ระดับ และเปลี่ยนสีไฟได้ 4 สี จุดเด่นคือ มีใบพัดขนาดใหญ่กว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 11 นิ้ว คือใหญ่เป็น 3 เท่า ของรุ่นเล็ก

Spec:
บรรจุน้ำได้ 12 ลิตร
พัดลม 11 นิ้ว
ความเร็วในการหมุน 1,160 รอบ ต่อนาที
ตั้งเวลาเปิดปิดได้
ไม่มีระบบดักจับฝุ่น
ราคาขายผ่าน Hatari ที่ 3,998 บาท 

Hatari AC Turbo1 13″

ตัวนี้รุ่นใหญ่สุดของพัดลมไอเย็นจากฮาตาริ และมีใบพัดใหญ่มากถึง 13 นิ้ว ทำให้มีแรงลมเปรียบเสมือนมี Turbo เลยทีเดียว ปรับระดับแรงลมได้เท่ากันกับตัวก่อน มีหน้าจอแสดงอุณหภูมิด้วย ทำให้รู้ว่าเย็นกว่าเดิมเท่าไหร่ จุดเด่นคือ มีตัว Ionizer จับฝุ่นด้วยเหมือนกัน และตัวนี้เป็นตัวที่แพงที่สุดของฮาตาริ แต่แรงสะใจมากเลยทีเดียว

Spec:
บรรจุน้ำได้ 32 ลิตร
พัดลม 13 นิ้ว
ความเร็วในการหมุน 1,282 รอบ ต่อนาที
ตั้งเวลาเปิดปิดได้
มีระบบดักจับฝุ่น 
ราคาขายผ่าน Hatari ที่ 4,888 บาท 

ที่มา https://www.hatari.co.th/aircooler


ควรซื้อพัดลมไอเย็น หรือ แอร์บ้านดีนะ?

บางคนก็บอกว่าพัดลมไอเย็น ไม่ควรซื้อ แต่บางคนก็บอกว่าเค้ามีเหตุผลพอที่จะซื้อมาใช้งาน การซื้อพัดลมไอเย็น หรือ การติดตั้งแอร์ มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันออกไป เพราะบางคนเจอ ราคาแอร์ inverter ปีนี้เข้าไป ก็ถึงกับหงายหลัง จึงหันมาซื้อพัดลมไอเย็นแทน ควรตัดสินใจการซื้อพัดลมไอเย็น หรือ แอร์บ้าน ด้วยเหตุผลหลายๆข้อ ซึ่งหาอ่านได้ที่นี่

แต่สำหรับคนที่จะซื้อแอร์บ้านมาติดตั้ง ในปีนี้ มีแอร์หลายยี่ห้อเข้าตลาดไทย โดยมักจะมีเทคโนโลยีใหม่ๆเข้ามาเสมอ พร้อมทั้งโปรโมชั่นและราคาที่เรียกว่าน่าโดนเป็นที่สุด

Exit mobile version