Home Promopedia Foldable Samsung – มือถือพับได้จากซัมซุง ราคา 60,000 บาท เปิดจอง 26 เมษา นี้

Foldable Samsung – มือถือพับได้จากซัมซุง ราคา 60,000 บาท เปิดจอง 26 เมษา นี้

เพราะมันไม่ใช่โทรศัพท์ที่อยู่แค่ในฝันอีกต่อไป

ระหว่างที่ใครหลายๆคน อาจกำลังตื่นเต้นกับโทรศัพท์ที่กำลังจะเปิดตัวใหม่ในไทย อย่าง Samsung Galaxy S10 ที่เป็นมือถือแบบ Flagship หรือเรือธงสัญชาติเกาหลีนั้น วันนี้ Samsung เปิดตัวมือถือพับได้ ที่ใช้ชื่อว่า “Samsung Galaxy Fold” เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และมีการเปิดเผยรายละเอียดว่า มือถือที่มันมีดีที่พับได้มันดียังไง และมันแตกต่างจากรุ่นอื่นๆยังไง พร้อมวันเปิดขาย หรือ จองจริงๆ ที่อเมริกา คือวันที่ 26 เมษายน 2562 หลังจากที่ทุกคนเฉลิมฉลองช่วงสงกรานต์ และราคาเปิดตัวของมันไม่เบาเลยทีเดียว เพราะมันอยู่ที่ราคา $1,980 และถ้าแปลงมาเป็นเงินไทยก็จะอยู่ที่ราวๆ 60,000+ บาทกันเลยทีเดียว โดยรุ่นนี้ที่ออกมาจะรองรับ LTE และ เป็นมือถือที่รองรับระบบ 5G ซะด้วย

Spec คร่าวๆ ของ Samsung Galaxy Fold

หน้าจอใหญ่สะใจถึง 7.3 นิ้ว และเป็นหน้าจอแบบ Infinity Flex Display ที่อาจเรียกได้ว่า เป็นหน้าจอที่ใหญ่พอๆ กับ Tablet รุ่นย่อมๆ ที่สามารถพกใส่กระเป๋าได้ ด้วยความละเอียดหน้าจอแบบ QXGA+ 4 ต่อ 2 ต่อ 3 และถ้ามันถูกพับให้เล็กลง ก็จะเหลือ 4.6 นิ้ว แบบ HD+ (12:9) มีพื้นที่จัดเก็บแบบ eUFS ที่ 512GB โดยใช้ Qualcomm 7nm octa-core และมีแรมที่ 12GB ภายในตัวเครื่องมีแบตเตอรี่ 2 ตัว แบตตัวแรกอยู่ด้านซ้าย และตัวที่สองอยู่ด้านขวา โดยมีความจุแบตเตอรี่รวม 4,380 mAh เลยทีเดียว

จริงๆแล้ว Samsung Galaxy Fold ไม่ใช่มือถือเครื่องแรกแบบ Smartphone ที่พับหน้าจอได้ เพราะก่อนหน้านี้ Flexpi จากพี่จีน ก็ออกมือถือพับได้มาแล้วรอบหนึ่งในปี 2018 ที่ผ่านมา และมือถือพับได้ของ ซัมซุง จริงๆแล้ว มีข่าวมาตั้งแต่ต้นปี 2017 แล้วว่าทางบริษัทเค้าจะออกเทคโนโลยีนี้มาให้ใช้กัน จนในปี 2018 ที่ผ่านมา เริ่มมีข่าวแรงขึ้นว่า Samsung จะทำมือถือหน้าจอพับได้จริงๆ และวันนี้มันก็เป็นจริงแล้วกับ Samsung Galaxy Fold

ความเจ๋งของ หน้าจอที่พับได้ และอื่นๆ


ถ้ามันพับได้มันควรที่จะต้องมีแกนกลางที่สามารถพับจากซ้ายไปขวา หรือ ขวาไปซ้าย และมันก็มีจริงๆ และมันถูกซ่อนอยู่ด้านหลังของมือถือ Samsung Galaxy Fold ซึ่งจะเปลี่ยนจาก Tablet Mode หรือ โหมดการใช้งานแบบ แทปเล็ต มาเป็น Smartphone Mode และด้านหลังของเครื่องก็จะมี กล้องถึง 3 ตัว คือ 16 mega pixel, 12 mega pixel, และ 10 mega pixel ตามลำดับ ซึ่งตัวเครื่องจะมีสีให้เลือกถึง 4 สีด้วยกัน

มันสามารถเปิด application เล่นได้ถึง 3 แอพ พร้อมๆ กัน โดยที่ เมื่อพับหน้าจอ หรือเปิดหน้าจอ แอพ เหล่านี้ก็ยังคงทำงานอยู่ และ แอพสำหรับแชต หรือทำงานอย่าง WhatsApp, Office, หรือแม้กระทั่ง Youtube ยังได้รับการปรับปรุงให้ทำงานได้กับมือถือพับได้แบบนี้ และจากที่เค้าทดสอบให้ดู มันทำงานได้ลื่นมากเลยทีเดียว

ที่สำคัญก็คือ หลายคนอาจบอกว่ามันใหญ่เกิดไปหรือเปล่า? จริงๆแล้ว Galaxy Fold ถูกออกแบบมาให้ใช้ได้แม้จะใช้มือเดียว

จริงๆแล้ว มันน่าใช้หรือไม่? ประโยชน์อยู่ที่ไหน? มีเจ้าเปรียบเทียบหรือเปล่า?

ถ้าจะดูมือถือเครื่องหนึ่ง ที่เป็น Smartphone โดยปกติแล้ว เราดูที่อะไรกันบ้าง? นี่คือคำถาม และสิ่งที่เรามองส่วนใหญ่จะถูกลิสต์ออกมาประมาณนี้ และการจะซื้อ Samsung Galaxy Fold น่าจะต้องอยู่ตามคำถามเหล่านี้ด้วย

  1. แบรนด์ ยี่ห้อ – ขึ้นชื่อว่า Samsung ก็คงไม่มีใครมีคำถามแน่นอน
  2. ราคา – ราคามหาโหด เกิน 60,000 บาท นี่ยังไม่รวมเคส คาดว่าถ้าใครจะซื้อจริงๆ คงต้องมีผ่อน 0% เกิน 10 เดือนขึ้นไปแน่นอน
  3. การใช้งาน – ยังไม่รู้ว่าการใช้งานน่าจะเป็นแนวไหน โทรศัพท์ก็ไว้โทร เปิดที่พับออกมาใช้ดูหนังเล่นเกมส์?
  4. ความทนของเครื่องและแบตเตอรี่ – ตัวเครื่องดูแล้วไม่น่าจะทนเท่าไหร่ ต้องคอยระวัง ส่วนแบตก็ต้องมาลุ้นกันว่าน่าจะอึดพอใช้งานหน้าจอใหญ่ๆหรือเปล่า?
[wp-review id=”254680″]
Exit mobile version